Cách cài đặt remote máy lạnh đa năng đầy đủ, đúng cách

Hiện nay trên thị trường xuất hiện 1 loại remote đa năng dành cho máy lạnh với nhiều ưu điểm nổi bật . Vậy cách sử dụng remote máy lạnh đa năng như thế nào? Hãy cùng Musk tìm hiểu chi tiết về cách điều khiển điều hòa đa năng ngay dưới đây nhé.

Chức năng của điều khiển điều hòa đa năng

Điều khiển điều hòa đa năng với kiểu dáng nhỏ gọn, vừa vặn lòng bàn tay, cài đặt đơn giản, và đặc biệt được trang bị chức năng một cách tự động, các phím chức năng thông dụng, menu và đèn báo. Remote máy lạnh đa năng giúp cho người dùng cảm thấy tiện lợi, khá hoàn hảo và dễ dàng sử dụng.

Đặc biệt, những remote đa năng máy lạnh ngày nay còn được trang bị thêm chức năng đèn pin nên rất tiện lợi khi sử dụng, đặc biệt cho môi trường thiếu sáng.

 

dùng điểu khiển điều hoà đa năng

điều khiển điều hòa đa năng

Gia đình bạn đang dùng máy lạnh của hãng Panasonic? Xem ngay cách dùng điều khiển điều hòa panasonic để tận dụng tốt nhất các chức năng của điều hòa Panasonic nhé!

Các bước cài đặt và sử dụng điều khiển đa năng điều hòa

Cách cài đặt remote máy lạnh đa năngcách sử dụng điều khiển điều hòa đa năng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây

  • Bước 1: Hướng remote điều khiển đa năng về mắt nhận tín hiệu trên dàn lạnh.
  • Bước 2: Bấm remote và giữ nút “SET” trong khoảng thời gian 3 giây cho đến khi mã remote đa năng hãng máy lạnh trên màn hình nhấp nháy, nhấn nút tăng giảm/giảm nhiệt độ cho đến khi chọn được tần số thích hợp. Khi bạn đã chọn đúng mã, đúng tần số thì máy lạnh sẽ bận lên.
  • Bước 3: Sau đó bấm nút “OK” để xác nhận, khi đó tần số bạn chọn sẽ được xác lập và mã tần số sẽ hết nhấp nháy.
  • Bước 4: Cuối cùng bạn kiểm tra xem các nút trên điều khiển đã hoạt động chưa. Nếu hoạt động có nghĩa quá trình cài đặt đã hoàn tất. Nếu chưa, bạn hãy thực hiện lại bước 2 – 3 nhé.

Nếu gia đình bạn có em bé hoặc trẻ nhỏ, bạn nên xem qua cách chỉnh nhiệt độ điều hòa thích hợp cho bé để tránh làm bé cảm lạnh nhưng vẫn mát.

 

cách sử dụng remote máy lạnh đa năng

Bạn có thể tham khảo video dưới đây để hình dung rõ ràng hơn cách dò mã điều khiển điều hòa đa năng cũng như cách sử dụng remote máy lạnh đa năng.

Nhưng bạn chưa biết tìm mã tần số phù hợp cho máy lạnh ở đâu? Đừng lo lắng, dưới đây là một số nhãn hiệu cùng với tần số tương ứng mà bạn có thể tham khảo.

Bảng mã tần số remote đa năng

Bạn có thể tham khảo bảng mã tần số remote đa năng của 1 số hãng dưới đây

Nhãn hiệu Tần số
Carrier 690-699, 890-899
Daewoo 332-333
Daikin 740-759
Electrolux 471-474
Fujitsu 700-719
Gree 000,020-039
Haier 001-019
Hitachi 640-659
LG 600-609
Mitsubishi 551-599
National/Panasonic 660-689
Samsung 610-629
Sanyo 500-550,860
Sharp 720-739
TCL 120-139
Toshiba 630-639
Trane 812-816
York 775-779

Một số lưu ý khi sử dụng remote máy lạnh đa năng

Bạn nên bảo quản điều khiển điều hòa đa năng ở nơi khô ráo, tránh tình trạng ẩm ướt, nhất là pin của điều khiển. Thông thường, pin điều khiển sẽ hết trong 1 đến 2 năm. Không nên sử dụng pin trong tình trạng quá dài, nếu remote gặp tình trạng mờ bạn nên lập tức thay pin. Và không được sử dụng lại pin cũ.

Nếu trong quá trình thiết lập, bạn bấm nhầm tần số hãng máy lạnh, bạn có thể bấm “thiết lập lại”. Rồi nhấn khôi phục lại tình trạng như bình thường.

Bạn nên thường xuyên vệ sinh máy lạnh đa năng thường xuyên để đảm bảo máy lạnh hoạt động ở công suất tốt, tiết kiệm điện và kéo dài được tuổi thọ của thiết bị.

Ngày nay các điều khiển điều hòa đa năng vô cùng thông dụng, điều bạn cần làm là nắm rõ bảng mã điều khiển điều hòa đa năng và các bước sử dụng chúng. Hy vọng, bài viết của Musk sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tránh những rắc rối không cần thiết khi remote chuyên dụng gia đình của bạn gặp vấn đề.