máy lạnh bị chảy nước

6 Nguyên nhân khiến máy lạnh bị chảy nước và cách khắc phục hiệu quả

Với cuộc sống hiện đại ngày nay thì phần lớn nhiều hộ gia đình đều trang bị cho mình một máy điều hòa để giải nhiệt những ngày hè nóng bức. Nhưng trong quá trình vận hành lâu ngày không tránh khỏi hư hỏng hoặc một số rắc rối xảy ra trong đó có thể nói là máy lạnh bị chảy nước. Những chia sẻ dưới đây của Musk sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước

 

máy lạnh bị chảy nước

Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước

 

  • Tại sao điều hòa bị chảy nước phần lớn là do nguyên nhân dàn lạnh lâu ngày không được vệ sinh và kiểm tra theo định kỳ gây ra hiện tượng máy lạnh chảy nước.
  • Còn nếu máy lạnh chảy nước nhiều thì nguyên nhân có thể là do đường ống thoát nước bị tắc nghẽn. Có thể lâu ngày không được vệ sinh, môi trường bụi bẩn nhiều dẫn đến vào máy hoặc do các tác động từ bên ngoài ảnh hưởng đến đường ống thoát nước, làm cho máy lạnh chảy nước ngược vào phòng.
  • Điều hòa bị thiếu gas cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng máy điều hòa bị nhiễu nước. Tình trạng này gây ra hiện tượng đông đá trên dàn lạnh, khiến máy không đủ nhiệt độ như yêu cầu và làm lượng đá này tan chảy ra máng hứng của điều hòa dẫn đến việc máy lạnh bị chảy nước ở cục lạnh.

 

máy lạnh chảy nước

Điều hòa bị thiếu ga làm cho máy lạnh bị chảy nước

 

  • Máy lạnh bị chảy nước còn do quạt hút quá mạnh có thể làm dàn lạnh thổi ra giọt nước gây ra hiện tượng trên.
  • Máng nước hoạt động lâu ngày bị vỡ hoặc nứt đi, sau khi máy lạnh hoạt động qua một thời gian dài. Do tác động của môi trường bên ngoài làm máng nước bị hư hỏng. Khi đó gây nên hiện tượng máy lạnh bị nhiễu nước xuống tường và sàn nhà.
  • Do lỗi kỹ thuật lắp đặt điều hòa: Với hiện tượng điều hòa bị chảy nước trong nhà là do thợ sửa máy lạnh lắp đặt không có kinh nghiệm. Đường ống thoát nước không có độ dốc, nằm ngang hoặc do đường ống thoát nước quá dài nhưng lại không có lỗ thông gió làm cho nước không thoát ra ngoài mà bị dội ngược trở lại làm máy lạnh bị nhỏ nước.

 

cách sửa máy lạnh bị chảy nước

Lắp đặt điều hòa không đúng cách cũng là nguyên nhân máy lạnh chảy nước

Block máy lạnh cũng là một bộ phận rất dễ hư hỏng nếu không sử dụng và bảo trì đúng cách. Nếu block máy lạnh nhà bạn đang có vấn đề hoặc có dấu hiệu hư hỏng bạn có thể tham khảo bài viết “thay block máy lạnh giá bao nhiêu?” trong trường hợp bạn có nhu cầu cần thay block chính hãng.

Xem thêm video nguyên nhân máy lạnh bị rỉ nước dưới đây nhé:

Cách sửa điều hoà bị chảy nước hiệu quả

Khi điều hòa bị chảy nước ở cục lạnh bạn cần kiểm tra kỹ càng xem nguyên nhân điều hoà bị chảy nước do đâu để có thể khắc phục tận gốc.

  • Nếu do tắc nghẽn đường ống thoát nước bạn có thể tự xử lý bằng các thao tác tại nhà như: Cấm đầu ống hút hoặc thổi nhẹ để thông các vật cản làm tắc ống bên trong. Nếu trường hợp do máy bị bụi bám bẩn lâu ngày chưa được vệ sinh bạn hãy tháo lưới lọc bụi ra và rửa sạch sẽ rồi lắp vào là cách sữa máy lạnh nhỏ nước đơn giản nhất.

 

máy lạnh bị nhỏ nước

Cách sửa điều hoà bị chảy nước khi không vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Lưu ý: Với cách sửa điều hòa bị chảy nước này, khi vệ sinh lưới lọc chúng ta không được dùng nước nóng trên 40 độ C để rửa và sấy vì lưới lọc được làm nilon khi đó nước nóng và máy sấy sẽ làm hỏng lưới. Nếu trường hợp bụi bẩn khó rửa quá thì chúng ta có thể dùng nước rửa bát pha loãng để làm sạch lưới lọc.

  • Đối với những nguyên nhân do vỡ ống thoát nước, lỗi lắp đặt, máng bị nứt,…hay máy điều hòa bị thiếu gas mang tính kỹ thuật thì bạn cần liên hệ ngay đến trung tâm bảo hành điện máy để xử lý tận gốc.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa máy lạnh không mát dù đã bật thấp “hết cỡ”

 

nguyên nhân máy lạnh chảy nước

Liên hệ trung tâm bảo trì khi bạn không biết tại sao điều hoà bị chảy nước

Các thiết bị điện lạnh đặc biệt là điều hòa có chế độ hoạt động khá phức tạp, vì vậy bạn nên có kiến thức, am hiểu về việc tại sao máy lạnh chảy nước cũng như cách khắc phục đơn giản nhất để không xảy ra tình trạng điều hoà bị chảy nước. Hy vọng bài chia sẻ này của Musk sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng điều hòa một cách hiệu quả và ít tốn kém nhất.

 

Làm việc điên cuồng. Hãy tận dụng 100 giờ để làm việc mỗi tuần. Nếu những người khác dành 40 giờ để làm việc, trong khi con số này của bạn là 100 giờ, thì ngay cả khi làm cùng một công việc, bạn sẽ sớm đạt được kết quả vòng 4 tháng thay vì 1 năm như họ.

Elon Musk