cách nạp ga điều hòa inverter

Cách nạp ga điều hòa inverter tại nhà đúng chuẩn cực đơn giản

Dù việc nạp gas máy lạnh cần phải được thực hiện bởi những người có tay nghề cao dưới sự hỗ trợ của trang thiết bị chuyên dụng. Tuy nhiên bạn cũng cần phải nắm được cách nạp gas máy lạnh inverter để kiểm tra và đánh giá nhân viên kỹ thuật từ dịch vụ nạp gas máy lạnh xem đã thực hiện đúng chuẩn theo quy trình hay chưa?

cách nạp ga điều hòa inverter

Trước khi bơm ga, bạn phải xả bỏ gas máy lạnh và hút chân không hệ thống

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về cách nạp gas cho máy lạnh inverter và loại gas phù hợp đúng chuẩn cho bạn. Tuy nhiên nếu trong trường hợp bạn chưa làm được hoặc không chắc về những gì mình sẽ làm thì lúc này bạn nên nhờ đến các đội ngũ điện lạnh chuyên nghiệp thực hiện.

Cách nạp gas máy lạnh inverter

Trước khi thực hiện cách bơm ga máy lạnh cho hệ thống máy lạnh inverter, cần phải chuẩn bị các dụng cụ sau:

 • Mỏ lết.
 • Bút thử điện.
 • Đồng hồ nạp gas.
 • Tua vít.
 • Máy bơm hút chân không.
 • Đồng hồ kẹp dòng.
 • Bình ga loại R410A.
 • Đầu chuyển từ 8mm ra 6mm (dùng loại chống bỏng).

Kiểm tra sự rò rỉ trên vỏ máy lạnh

Lưu ý: Đây phải là việc cần làm đầu tiên trong cách nạp gas điều hòa inverter diễn ra ngay tại nhà để đảm bảo an toàn trong trường hợp hệ thống điện của gia đình không trang bị CP chống giật.

Dưới đây là các bước thực hiện kiểm tra sự rò rỉ:

 • Đưa thang dây đồng hồ đo về trạng thái thang điện xoay chiều.
 • Để que có màu đỏ tiếp xúc tại vị trí vỏ máy, còn ngón tay thì chạm vào que có màu đen.
 • Giá trị hiển thị trên đồng hồ chính là điện thế rò trên máy lạnh.
 • Chú ý trong quá trình đo, phải để chân tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, bởi nếu mang dép cách điện, thông số đo sẽ không chính xác. Mắt phải luôn hướng và theo dõi các chỉ số trên đồng hồ.
 • Điện thế rò được tạo ra bởi dòng điện inverter trong máy lạnh, không hề giống với dòng điện 220V nên tuyệt đối không gây nguy hiểm đến tính mạng, nó chỉ mang đến cảm giác tê tê mà thôi.
cách nạp gas điều hoà inverter

Kiểm tra rò rỉ trên vỏ máy lạnh để đảm bảo an toàn

Xả bỏ gas và hút chân không hệ thống

Điều hòa inverter dùng loại gas R410A một lượng gas nhất định, nếu muốn nạp gas cho điều hoà inverter mới cần phải xả bỏ hết lượng gas cũ và hút chân không hệ thống. Để xả gas, hãy nối đầu chuyển 8mm ra 6mm rồi mở núm xoay và mở tiếp van dịch vụ.

Sau đó, hãy mở từ từ núm xoay có màu xanh ở trên đồng hồ đo áp suất để đảm bảo lượng gas xả ra ngoài một cách từ từ. Một lời khuyên cho bạn khi muốn xả gas ra ngoài đó là hãy vận hành máy lạnh vì lượng gas thoát ra ngoài ở dạng khí sẽ đảm bảo an toàn hơn.

cách nạp ga máy lạnh inverter

Trước khi bơm ga, bạn phải xả bỏ ga và hút chân không hệ thống, xem lại chỉ số hiển thị trên đồng hồ

Khi đã hoàn tất việc xả gas cho điều hoà của bạn, lấy máy hút chân không nối với hệ thống và vận hành chúng chạy trong thời gian 30 phút rồi hãy khoá van và tiếp tục để đồng hồ trong khoảng thời gian 5 phút. Nếu không xuất hiện tình huống bất thường, đường ống kín hoàn toàn là lúc kim đồng hồ đạt mức âm.

Bạn đã tìm hiểu về đồng hồ đo ga chưa? Nếu chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm vững kiến thức về nó thì xem thêm bài viết cách sử dụng đồng hồ nạp gas này nhé

Quy trình cách nạp ga điều hòa inverter

Trong cách nạp ga điều hòa inverter đây là các bước quan trọng nhất. Để nạp gas điều hoà đúng cách, đảm bảo hiệu suất hoạt động, hãy thực hiện chính xác các bước sau:

 • Để điều hòa ở chế độ làm lạnh trong suốt quá trình nạp gas R410A, quạt gió được bật ở tốc độ lớn nhất còn nhiệt độ được giảm tới mức thấp nhất.
 • Lộn ngược bình gas với mục đích giúp lượng gas R410A được nạp dưới dạng lỏng.
nạp gas điều hoà inverter

Khi nạp gas R410A cần lộn ngược bình gas để gas nạp dưới dạng lỏng

 • Mở van ở mức nhỏ để đảm bảo lượng gas được nạp vào điều hoà một cách từ từ vào bên trong hệ thống máy lạnh. Vì áp suất hoạt động của loại gas R410A dao động ở 140Psi nên nếu mở van ở mức 200 Psi thì sẽ xảy ra tình trạng đứng máy.
 • Tiến hành nạp gas điều r410a hoà inverter theo từng giai đoạn, cần phải có thời gian nghỉ giữa chừng, hạn chế nạp gas máy lạnh nhiều so với định mức cần thiết.
 • Hoàn tất việc nạp gas R410A cho điều hoà inverter hay dòng điều hoà khác hãy đợi vài phút để máy lạnh hoạt động ổn định trở lại và sau đó khoá van lại. Chỉ cần kiểm tra thấy nhiệt độ của cục lạnh hiện ra trên đồng hồ ở mức 13.5oC là đủ làm lạnh.

Đọc đến đây chắc nhiều bạn đang thắc mắc lượng ga cho máy lạnh inverter là bao nhiêu đúng không? Vì vậy, chúng tôi đã biên soạn bài viết nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ này. Xem thêm để biết chi tiết nhé!

Tại sao bạn nên chọn nạp gas máy lạnh inverter tại các đơn vị của Musk

Dịch vụ bơm ga máy lạnh inverter tại các đơn vị của Musk là dịch vụ uy tín, đáng tin cậy của nhiều khách hàng có nhu cầu hiện nay, nhờ:

 • Kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm

Đội ngũ kỹ thuật viên lớn, sở hữu nhiều kinh nghiệm, làm việc nghiêm túc, nhanh chóng áp dụng cách bơm gas máy lạnh inverter chuẩn, để máy lạnh hoạt động đạt được công suất tối đa. Ngoài ra, kỹ thuật viên còn đảm nhiệm việc sửa chữa, bảo trì hay đưa ra phương án lắp đặt, thực hiện lắp đặt máy lạnh trong thời gian nhanh chóng.

nạp gas máy lạnh inverter

Kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm đảm nhiệm việc bơm gas máy lạnh inverter

 • Nhận hỗ trợ khách hàng ngay tại nhà

Để giúp khách hàng nhanh chóng sử dụng dịch vụ và tiết kiệm thời gian, chúng tôi nhận hỗ trợ bơm gas điều hoà inverter ngay tại nhà. Thông thường sau 30 phút, kỹ thuật viên sẽ kịp thời có mặt.

 • Mức phí hợp lý, phải chăng

Các đối tác của Musk luôn cung cấp dịch vụ nạp gas máy lạnh inverter ngay tại nhà với mức phí hợp lý, phải chăng, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng có nhu cầu nạp gas máy lạnh.

 • Nạp gas điều hoà R410A chính hãng

Cam kết sử dụng gas R410A chính hãng. Thực hiện bơm gas máy lạnh inverter đúng quy trình với dụng cụ hỗ trợ chuyên dụng.

nạp ga máy lạnh

Nạp gas máy lạnh inverter chính hãng

Cùng xem qua clip tổng quan quy trình nạp gas điều hoà inverter tại nhà của Musk nhé!


Hy vọng qua bài viết này, đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về cách nạp gas máy lạnh inverter đúng cách. Đồng thời bất kỳ lúc nào cần hỗ trợ từ dịch vụ nạp gas chuyên nghiệp, uy tín, đừng quên liên hệ với các đối tác cung cấp dịch vụ từ Musk.vn.

Làm việc điên cuồng. Hãy tận dụng 100 giờ để làm việc mỗi tuần. Nếu những người khác dành 40 giờ để làm việc, trong khi con số này của bạn là 100 giờ, thì ngay cả khi làm cùng một công việc, bạn sẽ sớm đạt được kết quả vòng 4 tháng thay vì 1 năm như họ.

Elon Musk