Guide schema. GTVschema 2.0 Create entry successfully. VideoObject result Schema Lịch sử Guide
Các bước sử dụng máy lạnh Toshiba

Cách chỉnh remote máy lạnh toshiba giúp vừa mát, vừa tiết kiệm điện

Với mong muốn giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng các phím chức năng hiện có trên máy lạnh Toshiba, trong bài viết này Musk.vn sẽ hướng dẫn cách sử dụng remote máy lạnh Toshiba đầy đủ và chi tiết nhất. Hãy cùng tham khảo.

Những thông số có trên remote máy lạnh Toshiba

Nếu muốn hiểu rõ về cách sử dụng máy lạnh Toshiba, trước hết bạn cần phải nắm được các thông số có ở trên điều khiển máy lạnh Toshiba.

 

Remote máy lạnh Toshiba với các phím chức năng cần biết

Remote máy lạnh Toshiba với các phím chức năng cần biết

STT Tên Chức năng
1 Preset Lưu chế độ cài đặt cho lần sử dụng sau
2 Tắt/ bật Bật và tắt máy lạnh
3 Swing Đổi hướng gió và dừng
4 Temp Tăng hoặc giảm nhiệt độ
5 Mode Thay đổi các chế độ gồm làm mát, sưởi, quạt
6 Fix Điều chỉnh cánh đảo gió chiều theo ý muốn
7 One- Touch Vận hành tự động chỉ với 1 lần chạm
8 Power-Sel Chế độ tiết kiệm điện
9 Fan Tốc độ quạt
10 Quiet Chế độ yên tĩnh
11 Timer Chế độ hẹn giờ
12 Comfort Sleep Chế độ khi ngủ
13 Hi -Power Công suất cao
14 CLR Xóa
15 Set Cài đặt
16 Check Kiểm tra
17 Clock Điều chỉnh giờ
18 Filter Tái lập lại bộ lọc
19 Reset Thiết lập lại

Gợi ý: Vệ sinh máy lạnh đều đặn là một trong những cách hiệu quả giúp máy lạnh hoạt động ổn định và tiết kiệm điện năng. Bạn có thể tham khảo các đối tác chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh uy tín tại Musk.vn. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm cùng mức giá phải chăng chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Các bước khi sử dụng remote máy lạnh Toshiba

Cách sử dụng điều hòa Toshiba không hề khó, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Nhấn nút Mode, sau đó chọn A.

Bước 2: Nhấn nút Temp, đây là nút nằm ở phía trên bên phải remote máy lạnh Toshiba nội địa để chọn mức nhiệt độ mà bạn muốn.

Bước 3: Nhấn nút Fan, sau đó chỉnh máy lạnh Toshiba tại Auto, Low, Med, Low+, Med+, High tùy bạn.

Với Toshiba remote, khi sử dụng nên điều chỉnh ở chế độ làm mát. Mức nhiệt độ tối thiểu là -17 độ C. Trong trường hợp bạn chọn chế độ quạt thì điều khiển điều hòa Toshiba sẽ không hiển thị chỉ số để điều chỉnh về nhiệt độ.

Khoan đã, nếu gia đình bạn đang dùng điều hòa của LG thì sao? Xem ngay cách sử dụng điều khiển điều hòa lg giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện.

Các bước sử dụng máy lạnh Toshiba

điều khiển máy lạnh toshiba

Bạn có thể tham khảo qua video sau đây để hiểu rõ cách chỉnh máy lạnh Toshiba cũng như cách sử dụng remote máy lạnh toshiba chuẩn nhé!

Các nút chức năng trên remote Toshiba mà bạn cần phải biết

Chức năng hẹn thời gian

Cách chỉnh remote máy lạnh Toshiba với chức năng hẹn giờ khá đơn giản. Bạn chỉ cần:

 • Nhấn nút On để điều chỉnh thời gian mở. Sau đó chọn tiếp nút Set.
 • Tại nút Set chọn thời gian mở thích hợp bằng cách nhấn mũi tên lên xuống.
 • Để chọn thời gian tắt, cũng tương tự như On. Tuy nhiên thay vì nhấn On thì bạn nhấn Off.
 • Còn nếu sau khi bạn đã hẹn giờ rồi mà bạn muốn hủy, thì chỉ cần nhấn CLR (CLEAR) là xong.

 

Hướng dẫn bật máy lạnh

Muốn hẹn thời gian bấm nút On

Lưu ý: Trước khi hẹn giờ, bạn cần mở máy cũng như chọn chế độ vận hành phù hợp, chỉnh các thông số cho chuẩn rồi hãy bắt đầu hẹn giờ.

Với cách chỉnh máy lạnh Toshiba về thời gian hẹn giờ thì máy lạnh sẽ tự động tắt sau khoảng thời gian đã hẹn. Bên cạnh đó khi cài đặt cần phải đảm bảo điều khiển đang trong vùng kết nối với máy lạnh trong nhà, nếu không việc cài đặt sẽ chậm 15 phút. Và cài đặt này sẽ được lưu lại cho lần sau.

Chức năng sấy khô

Nếu muốn duy trì mức độ ẩm không quá cao, hãy áp dụng cách điều chỉnh máy lạnh Toshiba về chế độ sấy khô theo 2 bước cơ bản sau:

Bước 1: Bấm nút Mode để chọn chức năng sấy khô.

Bước 2: Bấm nút Temp rồi chọn nhiệt độ mà mình muốn.

Chức năng tự khởi động lại

Cách điều chỉnh máy lạnh toshiba thực hiện chức năng tự khởi động lại thật ra rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

 • Đồng thời nhấn và giữ nút Preset trong thời gian 3 giây để kích hoạt chế độ vận hành ( bạn sẽ nghe thấy 3 tiếng bíp và đèn Operation sẽ nháy liên tục trong 5 giây với tần suất 5 lần/ giây).
 • Đồng thời nhấn và giữ nút Preste trong thời gian 3 giây để hủy chế độ vận hành (bạn sẽ nghe thấy có 3 tiếp bíp nhưng đèn Operation sẽ không nháy).
 • Nếu bạn đặt giờ hẹn bật tắt thì chức năng tự khởi động lại sẽ không hoạt động.

Chức năng thay đổi hướng gió thổi

Để đạt được hiệu quả làm lạnh trong thời gian nhanh chóng, Musk sẽ hướng dẫn sử dụng máy lạnh Toshiba với chức năng thay đổi hướng gió thổi. Bạn chỉ cần bấm vào nút Fix theo hướng mũi tên xuống dưới để hướng cánh quạt đảo gió đi xuống.

Chức năng này nên sử dụng sau khi bật máy lạnh và có nhu cầu làm lạnh nhanh. Khi đã có độ lạnh như mong muốn, để chuyển sang chế độ dịu mát hãy bấm nút Fix theo chiều mũi tên đi lên. Lúc này hơi lạnh sẽ lan tỏa đồng đều khắp căn phòng mà bạn sẽ có được cảm giác mát dễ chịu.

 

mẹo tiềt kiệm điện

Thay đổi hướng gió thổi bằng nút Fix hoặc Swing

Ngoài ra còn một cách sử dụng điều hòa toshiba nữa mà chúng tôi muốn chia sẻ trong trường hợp bạn muốn thay đổi hướng gió tự động thì hãy dùng nút Swing. Bấm vào Swing để kích hoạt và bấm thêm 1 lần nữa để dừng.

Chế độ tiết kiệm điện

Cách sử dụng máy lạnh Toshiba tiết kiệm điện nhất chính là khởi động chế độ tiết kiệm điện. Để khởi động chế độ này, bạn cần nhấn vào nút Power –Sel. Lúc này máy lạnh sẽ giới hạn cũng như kiểm soát lượng điện năng cần tiêu thụ, nhờ đó đảm bảo tiết kiệm điện năng tối ưu cho người dùng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm 12 cách tiết kiệm điện cho máy lạnh cực hiệu quả nhưng ít ai biết!

Cài đặt chạm 1 lần

Bấm vào nút “One Touch” máy lạnh sẽ khởi động với mức nhiệt độ và luồng gió tối ưu nhất. Đây là cách sử dụng điều khiển điều hòa Toshiba đơn giản nhưng sẽ góp phần mang đến cho bạn bầu không khí mát mẻ và dễ chịu nhất.

Chức năng tự động làm sạch (chỉ có ở chế độ làm mát, sấy khô)

Tiếp theo đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng máy lạnh Toshiba inverter với chức năng tự động làm sạch.

Sau khi nhấn vào nút nguồn, máy lạnh Toshiba sẽ không dừng hoạt động ngay mà thay vào đó sẽ chạy thêm khoảng 20 phút nữa rồi mới tự động tắt hoàn toàn. Với chức năng tự động làm sạch này, dàn lạnh luôn được làm sạch, duy trì trạng thái khô ráo và không có mùi hôi khó chịu.

Ngoài ra, cách sử dụng remote máy lạnh Toshiba trong trường hợp muốn tắt ngay lập tức thì chỉ cần bấm nút nguồn thêm 2 lần trong thời gian 30 giây là được.

 

Máy lạnh tự động làm sạch

Khởi động chức năng tự động làm sạch bằng cách nhấn nút nguồn

 

Chức năng đặt trước

Đặt trước là một chức năng khá hay của dòng máy lạnh Toshiba cho phép người dùng lưu lại chức năng này và sử dụng thuận tiện cho lần sau. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện bằng cách sử dụng remote máy lạnh Toshiba inverter để thực hiện, các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Hãy bấm chọn chức năng mà bạn muốn.

Bước 2: Đồng thời nhấn và giữ nút Preset trong khoảng 3 giây để máy lưu lại cài đặt. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị ký hiệu “P”mark.

Bước 3: Nhấn Preset để bắt đầu chức năng mà bạn đặt trước.

Chế độ vận hành khi ngủ

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Toshiba với chế độ vận hành khi ngủ sẽ góp phần mang đến cho người dùng một giấc ngủ ngon, dễ chịu, không hề thấy lạnh. Bởi chức năng này sẽ tự động điều khiển lại luồng gió thổi và tự thực hiện thao tác Tắt.

Muốn khởi động chế độ này, bạn chỉ cần bấm nút Comfort Sleep, rồi chọn giờ tắt mà mình muốn theo yêu cầu sử dụng.

 

Remote Máy lạnh toshiba

Để có giấc ngủ ngon, không bị lạnh hãy khởi động chức năng Comfort Sleep

Một số chú ý khi sử dụng điều khiển máy lạnh Toshiba

Bên cạnh tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Toshiba để sử dụng phím chức năng hiệu quả, bạn cũng nên ghi nhớ một số lưu ý quan trọng khi sử dụng remote:

 • Hạn chế làm rơi hay va đập remote bởi nó có thể là nguyên nhân khiến remote bị hư hỏng, chập mạch điện tử ở bên trong.
 • Nếu cảm thấy màn hình remote bị mờ hoặc nhìn không rõ nên thay pin mới.
 • Trong trường hợp remote chính hãng sửa nhiều lần mà vẫn gặp hư hỏng, tốt nhất nên mua remote đa năng – loại sử dụng được với mọi dòng máy lạnh.
 • Nên để nguyên phần túi bọc để tránh tình trạng remote bị mờ chữ. Đồng thời bảo vệ remote tránh bụi bẩn, giúp hoạt động tốt hơn.

 

cách điều chỉnh máy lạnh toshiba

Khi sử dụng nên hạn chế rơi và va đập remote để hạn chế hư hỏng

Với những chia sẻ về cách sử dụng remote máy lạnh Toshiba nói trên, hy vọng đã phần nào cung cấp cho bạn thông tin bổ ích, từ đó sử dụng máy lạnh Toshiba hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, nếu trong quá trình sử dụng, điều hòa Toshiba của gia đình bạn gặp phải sự cố không mong muốn gây hư hỏng hoặc bạn có nhu cầu vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh, hãy liên hệ với các đối tác uy tín được giới thiệu tại Musk.vn để nhờ hỗ trợ.

Làm việc điên cuồng. Hãy tận dụng 100 giờ để làm việc mỗi tuần. Nếu những người khác dành 40 giờ để làm việc, trong khi con số này của bạn là 100 giờ, thì ngay cả khi làm cùng một công việc, bạn sẽ sớm đạt được kết quả vòng 4 tháng thay vì 1 năm như họ.

Elon Musk