Hướng dẫn cách vệ sinh cục nóng máy lạnh sạch sẽ ngay tại nhà

Trong quá trình sử dụng máy lạnh lâu ngày sẽ không tránh khỏi một số hư hỏng nhẹ ở cục nóng điều hòa do tác động của thời tiết cũng như các yếu tố môi trường bên ngoài. Vậy nên việc biết cách vệ sinh cục nóng điều hòa tại nhà là điều cần thiết. Hãy để Musk.vn chia sẻ với bạn cách vệ sinh dàn nóng máy lạnh đúng cách trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao chúng ta phải vệ sinh cục nóng điều hòa?

Cục nóng điều hòa là thiết bị được đặt ngoài trời, chịu ảnh hưởng của nhiều tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài. Cục nóng bao gồm hệ thống dàn nóng có chức năng tỏa nhiệt, block điều hòa, tụ điện và các hệ thống mạch điện tử (đối với dòng inverter). Vì vậy, muốn để cục nóng điều hòa luôn trong tình trạng tốt, bền bỉ, hoạt động ổn định, thì việc vệ sinh bảo dưỡng là điều không thể thiếu.

Tùy vào môi trường và công suất sử dụng mà thời gian bảo dưỡng là mấy lần/năm cũng sẽ khác nhau. Vệ sinh dàn nóng là một phần không thể thiếu trong quá trình ve sinh may lanh tai nha.

Xem ngay: Cách vệ sinh máy lạnh tại nhà toàn tập, đầy đủ và chi tiết nhất của Musk!

 

Vệ sinh cục nóng điều hòa

Tiếp theo Musk.vn sẽ trình bày một số thao tác đơn giản để bạn biết cách vệ sinh cục nóng điều hòa một cách tổng quát như sau:

  • Điều đầu tiên bạn cần làm là ngắt nguồn điện nối với điều hòa.
  • Kế tiếp là vệ sinh xung quanh cục nóng máy lạnh, sau đó là vệ sinh nhân vật chính – cục nóng điều hòa.
  • Và cuối cùng là lắp ráp thiết bị về lại vị trí ban đầu.

Cách vệ sinh cục nóng máy lạnh tại nhà

Bước 1: Ngắt nguồn điện kết nối với cục nóng máy lạnh

Bạn cần ngắt nguồn điện nối với cục nóng, rồi để khoảng 10 phút. Điều này sẽ giúp giảm nhiệt độ điều hòa. Sau đó mới bắt đầu vệ sinh cục nóng điều hòa.

Bước 2: Đảm bảo vệ sinh xung quanh cục nóng

Vệ sinh xung quanh cục nóng điều hòa sao cho thoáng đãng. Các cây cối, dây leo phải đảm bảo thông thoáng nếu có, giúp cho quá trình tản nhiệt trên cục nóng luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất.

Bước 3: Phần quan trọng nhất là vệ sinh dàn nóng máy lạnh

Cách vệ sinh dàn nóng máy lạnh

  • Đầu tiên dùng vòi xịt nước làm ướt bề mặt ngoài của cục nóng máy lạnh để cho lớp bụi bẩn bám trên đó thấm nước và tan dần ra. Sau đó dùng khăn và vòi xịt lau sạch rửa bay bụi bẩn bề mặt ngoài cục nóng.
  • Vệ sinh cánh quạt: Dùng tua vít để tháo phần nắp cục nóng. Việc này các bạn cần làm cẩn thận và cần có kiến thức nhất định về cấu tạo cơ bản của cục nóng để tránh việc làm hư hại các lõi bên trong.
  • Vệ sinh cánh quạt: sử dụng khăn mềm hoặc một số dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để rửa trôi lấy sạch bụi bẩn bám lâu ngày trên trục và cánh quạt.
  • Kiểm tra phần trục xem chúng có cần bôi trơn để giúp cánh quạt hoạt động mượt mà và tốt hơn hay không? Nếu có, các bạn có thể dùng lượng dầu nhỏ để bôi trơn phần này.
  • Sau khi đã vệ sinh cục nóng máy lạnh xong để nó ở nơi thoáng mát để khô ráo nước. Dùng tua vít lắp ráp lại các phần đã tháo rời của chúng.

 

Hướng dẫn vệ sinh cục nóng điều hòa

 

Bước 4: Lắp cục nóng điều hòa lại đúng vị trí ban đầu

Lắp cục nóng về chỗ bạn đã tháo để vệ sinh. Bật nguồn điện và tiếp tục sử dụng nó.

Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh toshiba dễ dàng ngay tại nhà không cần thợ!

Trên đây là một số hướng dẫn để bảo dưỡng cục nóng tai nhà tốt nhất. Tôi hy vọng những gì Musk chia sẻ có thể giúp bạn vệ sinh máy một cách thuận tiện hơn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn cách vệ sinh cục nóng điều hòa đơn giản tại nhà trên Musk.vn của các trung tâm bảo dưỡng điện máy uy tín và chất lượng tốt nhất.

Làm việc điên cuồng. Hãy tận dụng 100 giờ để làm việc mỗi tuần. Nếu những người khác dành 40 giờ để làm việc, trong khi con số này của bạn là 100 giờ, thì ngay cả khi làm cùng một công việc, bạn sẽ sớm đạt được kết quả vòng 4 tháng thay vì 1 năm như họ.

Elon Musk