cách vệ sinh điều hòa panasonic

Hướng dẫn tự vệ sinh máy lạnh panasonic inverter ngay tại nhà nhanh chóng

Máy điều hòa panasonic được nhiều khách hàng lựa chọn tin dùng vào những ngày nắng gắt. Trong thời gian sử dụng lâu ngày không tránh khỏi việc bụi bẩn dơ bám vào máy lạnh. Vì thế, để đảm bảo công suất vận hành cũng như tránh hao phí điện năng hãy cùng Musk tìm hiểu cách vệ sinh điều hòa Panasonic tại nhà để đem lại hiệu quả cao nhé.

Thời gian lý tưởng để vệ sinh điều hòa Panasonic

Thời điểm lý tưởng nhất để bảo dưỡng điều hòa Panasonic là vào trước những ngày sử dụng cao điểm, nắng gắt. Khi đó máy sẽ hoạt động với năng suất cao, liên tục nên việc biết cách vệ sinh máy lạnh Panasonic Inverter sẽ giúp hệ thống vận hành tốt hơn và tránh lãng phí điện năng.

Tùy thuộc vào môi trường cũng như tần suất hoạt động mà số lần bảo dưỡng sẽ khác nhau.

Cách vệ sinh điều hòa Panasonic

Quá trình bảo dưỡng sẽ bao gồm một số thao tác như: Vệ sinh máy lạnh, kiểm tra các lỗi kỹ thuật thường bị của điều hòa.

Đây là video hướng dẫn chi tiết giúp bạn dễ hình dung cách vệ sinh điều hòa Panasonic Inverter tại nhà:

Nếu cảm thấy không tự tin khi tự mình vệ sinh máy lạnh, bạn có thể liên hệ đến các dịch vụ chuyên nghiệp tại Musk.vn. Các đối tác tại đây sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong thời gian nhanh chóng, kịp thời. Bạn có thể tham khảo qua giá vệ sinh máy lạnh trước khi đi đến quyết định!

Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh chuẩn cho mọi hãng mà bạn nên biết!

Hướng dẫn cách vệ sinh điều hoà Panasonic Inverter

Dụng cụ cần chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết trước khi tiến hành tự vệ sinh điều hòa Panasonic tại nhà:

  • Máy bơm tăng áp: Dùng để xịt rửa các chất bụi bẩn bám lâu ngày trong dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa. Ngoài ra, có thể thay thế bằng bình xịt bình thường khi vệ sinh máy lạnh Panasonic trong trường hợp không có máy bơm tăng áp.
  • Chuẩn bị túi ni lông đủ rộng hoặc áo mưa để hứng nước bẩn chảy từ từ trong máy khi vệ sinh máy lạnh.
  • Một chiếc tuốc-nơ-vít là dụng cụ cần thiết để tháo các con ốc trên máy và mở lớp vỏ máy.
  • Để làm sạch máy điều hòa Panasonic tại nhà bạn cần dùng đến nước tẩy chuyên dụng hoặc dung dịch vệ sinh máy lạnh.
  • Sau khi vệ sinh bạn cần chuẩn bị một tấm vải hoặc chiếc khăn để lau khô các thiết bị vệ sinh, điều này giúp bảo vệ được những bo mạch quan trọng trong máy khỏi thấm nước.

Trước khi bắt tay vào vệ sinh, bạn cần đảm bảo máy lạnh đã được ngắt kết nối với nguồn điện để giữ an toàn cho bản thân trong quá trình vệ sinh. Và bạn cũng nên để biển thông báo ngắt điện ở khu vực cầu dao để tránh người khác đóng điện.

Các bước vệ sinh máy lạnh Panasonic

Bước 1: Vệ sinh vỏ máy điều hòa

Tự vệ sinh điều hòa Panasonic

Việc vệ sinh vỏ máy rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng khăn mềm hoặc tấm dẻ thấm nước lau nhẹ qua lớp vỏ bên ngoài. Sau đó, lật ngược lớp vỏ lên phía trên một cách nhẹ nhàng rồi lau tiếp mặt bên trong.

Trong quá trình vệ sinh bạn không nên dùng các chất dễ gây cháy nổ như xăng hoặc dầu để tránh trường hợp hư hỏng thiết bị.

Bước 2: Vệ sinh tấm màng lọc gió

hướng dẫn tự vệ sinh máy lạnh panasonic tại nhà

Màng lọc gió có thành phần cấu tạo khá mỏng manh và dễ bị bám bẩn vậy nên bạn cần cẩn thận khi vệ sinh điều hòa Panasonic.

Trước khi vệ sinh bạn cần tháo tấm màng lọc ra, sau đó dùng nước sạch rửa hết phần bụi bẩn bám lâu ngày và cuối cùng lau khô bằng khăn khô.

Bước 3: Vệ sinh dàn lạnh điều hòa

vệ sinh máy lạnh panasoic inverter tại nhà

Dùng túi nilon đủ lớn để bọc được hết bên ngoài máy. Sau đó dùng khăn vải khô, che chắn trước khi vệ sinh để bảo vệ mạch điện bên trong.

Dùng bơm tăng áp hoặc bình xịt bơm trực tiếp vào dàn lạnh để thổi bay ra hết tất cả bụi bẩn. Sau khi tất cả các thiết bị trong dàn lạnh khô thì lắp lại như ban đầu.

Bước 4: Vệ sinh dàn nóng máy lạnh

Đối với dàn nóng bạn cần phải dùng bình xịt để tẩy rửa các chất bẩn bám bên ngoài dàn nóng. Đặc biệt với dòng máy lạnh Panasonic Inverter, để bảo vệ các vi mạch điện tử bên trong thì trong lúc vệ sinh bạn cần chú ý không để nước tiếp xúc vào chúng.

Bên cạnh Panasonic, Toshiba cũng là một thương hiệu uy tín của Nhật được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Nếu bạn chưa biết cách vệ sinh chiếc máy lạnh này thế nào. Mời bạn tham khảo cách vệ sinh máy lạnh toshiba tại nhà đơn giản, ai cũng làm được!

Những lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh Panasonic Inverter tại nhà

  • Không nên để phần Outdoor của máy tiếp xúc trực tiếp nhiều với ánh nắng mặt trời hoặc dầm mưa, điều đó có thể làm hư bo mạch.
  • Tránh phun nước với lực mạnh ở gần những vị trí có bảng mạch vì có thể ảnh hưởng đến board mạch thậm chí có thể gây hư hỏng.

Hi vọng với những hướng dẫn về cách vệ sinh điều hòa Panasonic tại nhà đúng cách của Musk sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo tại Musk.vn để biết thêm nhiều thông tin cũng như cách bảo dưỡng máy tốt nhất.

 

Làm việc điên cuồng. Hãy tận dụng 100 giờ để làm việc mỗi tuần. Nếu những người khác dành 40 giờ để làm việc, trong khi con số này của bạn là 100 giờ, thì ngay cả khi làm cùng một công việc, bạn sẽ sớm đạt được kết quả vòng 4 tháng thay vì 1 năm như họ.

Elon Musk