Tìm kiếm

Chuẩn tâm linh trong cách chọn ngày phá dỡ nhà cũ

Chuẩn tâm linh trong cách chọn ngày phá dỡ nhà cũ

Cat IconPhong thủy

.

23/06/2021

.

Đăng bởi Lê Hải Tăng

Phá dỡ nhà cũ cũng cần phải chọn ngày tốt, hợp phong thủy. Chọn ngày phá dỡ nhà không tốt cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến gia chủ và cả gia đình. Vì vậy, nếu các bạn có ý định phá dỡ nhà cũ, mà chưa biết chọn ngày thích hợp thì hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Musk nhé.

1.Tại sao phải chọn ngày khi tiến hành phá dỡ nhà cũ?

Đối với một công ty chuyên phá dỡ nhà, vấn đề phong thủy cũng là một công việc hệ trọng giống như là khai trương cửa hàng hay khi thi công xây dựng vậy. Cho nên để chọn ngày phá dỡ nhà, người Việt thường có quan niệm chọn ngày tốt hợp tuổi với gia chủ để việc phá dỡ nhà cũ và xây dựng nhà mới diễn ra tốt đẹp. Đây chính là việc đầu tiên phải làm trước khi thực hiện phá dỡ và xây dựng.

Việc cần thiết nên chọn ngày phá dỡ nhà cũ

Không phải vì lý do quan niệm từ ngày trước đến bây giờ mà do việc phá dỡ nhà cũ là động đến thổ nhưỡng, liên quan đến thổ địa cho nên phải chọn ngày tốt cúng kiếng để xin phép thần linh trong ngôi nhà bạn đang ở cầu cho mọi việc diễn ra tốt đẹp.

Tầm quan trọng của việc chọn ngày

Việc chọn ngày phá dỡ nhà cũ chính là khởi nguồn cho ngôi nhà mới của bạn nên rất cần thiết để chọn một ngày đẹp, hợp với phần lớn các thành viên trong gia đình, đặc biệt là gia chủ. Chọn ngày tốt cúng kiếng, bắt đầu phá dỡ hợp phong thủy, không chạm kỵ sẽ giúp cho gia đình sau này êm ấm, hạnh phúc và làm ăn thuận lợi hơn và hơn nữa là tránh được những rủi ro trong quá trình phá dỡ nhà.

Tuy nhiên, có rất nhiều người không biết cách chọn ngày tốt, nên phần dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn ngày phá dỡ nhà.

chọn ngày phá dỡ nhà

Chọn ngày khi phá dỡ nhà thật sự rất quan trọng

2.Cách chọn ngày phá dỡ nhà cũ chuẩn nhất

Chọn ngày tốt tháo dỡ nhà cũ

Bạn cần biết thế nào là ngày tốt, ngày tốt theo phong thủy là ngày có sao chiếu mệnh tốt cho việc phá dỡ nhà xây dựng nhà mới. Các sao chiếu mệnh tốt như: Thiên Phúc, Nguyệt Không, Nguyệt Tài, Sinh Khí,.. và cần tránh những sao xấu như: La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch,… Chọn đúng ngày hợp phong thủy sẽ giúp cho công việc diễn ra tốt đẹp hơn, góp phần giúp cho cuộc sống gia đình sau này êm ấm, công việc và mọi thứ thuận lợi hơn.

Chọn ngày phá dỡ nhà không được xung khắc với tuổi

Nên chọn ngày không xung khắc với tuổi của gia chủ

Điều quan trọng hơn là chọn ngày phá dỡ nhà không được xung khắc với tuổi các thành viên trong gia đình đặc biệt là đối với gia chủ. Bởi vì nếu cho ngày xung khắc với gia chủ, mặc dù là ngày tốt nhưng cũng sẽ khiến cho công việc xảy ra vấn đề, cuộc sống gia đình bị ảnh hưởng xấu, chuyện làm ăn trở nên không tốt,…

Do đó trước khi khi chọn ngày tốt để tháo dỡ nhà cần phải chú ý đến tuổi của các thành viên trong gia đình đặc biệt là gia chủ có hợp hay không, nếu không hợp thì cần phải dời đến một ngày khác thích hợp hơn. Tuy nhiên, nhiều người không biết được ngày nào là xung khắc với tuổi và để biết được ngày nào hợp tuổi thì chúng ta dựa vào quy luật Ngũ Hành, Thiên Can và Địa Chi.

Trong Ngũ Hành có Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tuỳ mệnh gia chủ tùy thuộc vào thuộc tính nào mà chọn được ngày không xung khắc ngũ hành.

Thập thiên can ta cần chú ý đến thiên can tương hợp và tránh thiên can xung khắc. Thiên can tương hợp bao gồm: Ất hợp Canh, Bính hợp Tân, Đinh hợp Nhâm, Mậu hợp Quý, Kỷ hợp Giáp. Thiên can xung khắc gồm : Canh hình Giáp, Tân hình Ất, Nhâm hình Bính, Quý hình Đinh, Giáp hình Mậu, Ất hình Kỷ, Bính hình Canh, Đinh hình Tân, Mậu hình Nhâm, Kỷ hình Quý

Thập nhị địa chi bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Trong đó các bạn cần tránh địa chi lục xung, tương hình, tương hại.

Bên trên là những lưu ý về tuổi của gia chủ để chọn ngày phá dỡ nhà tốt. Bạn cần mời thầy phong thủy để chọn được ngày thích hợp hơn thay vì tự tính toán bởi vì chọn ngày là kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau, cho nên cần một người có nhiều kiến thức, nghiên cứu sâu về phong thủy mới có đủ khả năng chọn được ngày thích hợp cho bạn.

Hơn nữa, chọn ngày phá dỡ nhà là một trong những ngày trọng đại nên mọi thứ cần thiết phải được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Chọn giờ tốt tiến hành phá dỡ nhà

Chọn được ngày phá dỡ nhà rồi thì bạn phải chọn tiếp giờ tốt để thực hiện. Hoặc khi bạn không chọn được ngày tốt, thì chọn giờ tốt để bắt đầu việc phá dỡ nhà cũ cũng sẽ giúp cho công việc diễn ra suôn sẻ không bị ảnh hưởng xấu bởi ngày thực hiện.

Giờ tốt chính là giờ hoàng đạo, phải chọn được giờ tốt không khắc với gia tuổi chủ nhà. Việc chọn giờ cúng kiếng, thực hiện dỡ nhà cần phải được tính toán cẩn thận, tránh ảnh hưởng xấu đến công việc hiện tại và cuộc sống sau này.

Sau khi đọc bài viết này, Musk hy vọng bạn có thể chọn ngày phá dỡ nhà tốt không những cho việc dỡ nhà xây lại nhà mới mà cho cả các sự kiện trọng đại trong cuộc sống. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Địa chỉ Công Ty Cổ Phần Nền Tảng Đại Dương Xanh (Muskvn)

Tin liên quan

thumb

Nguyễn Thị Mỹ Lệ

17/06/2021

Bài khấn tháo dỡ nhà chuẩn - đúng nhất giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ

Xem chi tiết

Tin tức khác

thumb

Lê Thái Hưng

12/05/2021

Hướng dẫn cách vệ sinh máy điều hòa Toshiba tại nhà

Xem chi tiết
thumb

Lê Thái Hưng

12/05/2021

Sửa máy lạnh quận Tân Phú

Xem chi tiết
thumb

Lê Thái Hưng

12/05/2021

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Daikin hai chiều đúng cách giúp tiết kiệm điện

Xem chi tiết
Trở về
MuskVn

Kết nối dễ dàng - muôn vàn dịch vụ

Dù bạn ở đâu chỉ cần có internet Musk.vn sẽ giúp bạn kết nối với hàng trăm dịch vụ chỉ với vài cái chạm tay