Tìm kiếm

Những công ty đập phá tháo dỡ công trình uy tín - an toàn - nhanh gọn

Cat IconThu mua xác nhà

.

24/06/2021

.

Đăng bởi Lê Hải Tăng

Những công ty đập phá tháo dỡ công trình uy tín - an toàn - nhanh gọn

Hiện nay, công ty đập phá tháo dỡ công trình cũ ngày càng trở nên phổ biến. Việc phá dỡ công trình xây dựng diễn ra an toàn và nhanh chóng hơn nhờ vào các biện pháp thi công hiện đại cùng đội ngũ kỹ thuật lành nghề.

Tuy nhiên, việc tìm được một công ty phá dỡ công trình cũ uy tín thật sự không phải là điều đơn giản. Vậy, một công ty tháo dỡ công trình như thế nào sẽ nhận được sự an tâm tin tưởng từ khách hàng?

1. Dịch vụ phá dỡ công trình bao gồm những gì?

Dịch vụ tháo dỡ công trình sẽ chia ra thành 2 phần: Loại công trình cần phá dỡ và mức độ cần phá dỡ của công trình đó, cụ thể như sau:

 • Dịch vụ phá dỡ công trình như dịch vụ phá dỡ nhà cũ, nhà hộ dân, văn phòng tại khu chung cư hay dịch vụ phá dỡ nhà cao tầng.
 • Mức độ phá dỡ công trình tùy thuộc vào tính chất đặc trưng của mặt bằng và yêu cầu của khách hàng. Từ đó có thể tiến hành thi công tháo dỡ toàn bộ hoặc chỉ một phần của công trình.

Ngoài ra, dịch vụ phá dỡ nhà, công trình còn được phân loại dựa trên biện pháp thực hiện theo phương pháp thủ công hay có sự can thiệp bởi máy móc hiện đại.

 • Dịch vụ phá dỡ công trình xây dựng thủ công: Biện pháp này thông thường được áp dụng đối với những mặt bằng nằm sau trong những hẻm nhỏ, những cung đường khó vận chuyển máy móc hiện đại vào để thi công.
 • Dịch vụ phá dỡ công trình cũ sử dụng thiết bị tân tiến: Hiện nay hạng mục này được sử dụng khá phổ biến vì những tối ưu có thể mang lại. Dịch vụ này thường được áp dụng cho những công trình, mặt bằng có vị trí thuận lợi cho công việc sử dụng và vận chuyển các thiết bị, máy móc để phục vụ trong quá trình thi công.
công ty phá dỡ công trình

Dịch vụ phá dỡ nhà, phá dỡ công trình uy tín, an toàn

2.  Bảng giá khảo sát dịch vụ tháo dỡ công trình

Thông thường, mỗi công ty phá dỡ công trình xây dựng sẽ chia ra thành 2 gói dịch vụ khách nhau để có thể đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng. Sẽ có dạng mua trọn gói và mua theo hạng mục riêng lẻ, tùy theo nhu cầu sử dụng mà mỗi khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn sao cho hợp lý.

Đối với khách hàng mua trọn gói dịch vụ của công ty phá dỡ công trình, công ty tháo dỡ mặt bằng sẽ có trách nhiệm thực hiện toàn bộ các hạng mục mà đơn vị đó đã nêu ra. Báo giá sẽ không bao gồm các hạng mục xung quanh hoặc không được nhắc đến trong bảng giá được niêm yết trước đó.

Đối với gói dịch vụ mua theo từng hạng mục, cách tính chi phí mà mỗi công ty nhận phá dỡ công trình xây dựng sẽ phụ thuộc theo từng hạng mục riêng lẻ sẽ không bao gồm các dịch vụ khác. Những hạng mục riêng lẻ ấy có thể là:
– Dóc vữa tường xi măng trát tường
– Dóc gạch ốp tường, lát nền
– Phá cầu thang
– Phá dỡ tường
– Phá dầm bê tông cốt thép
– Phá móng bê tông (dạng khối)
– Phá sàn bê tông, cốt thép
– Tháo dỡ thiết bị vệ sinh
– Tháo dỡ cửa (cửa gỗ, cửa nhôm kính)

Ngoài ra, khi phá dỡ công trình xây dựng cũng sẽ có những khoản chi phí phát sinh như: Thuê xe hoặc taxi vận chuyển, nhận thanh lý phế thải có giá trị, hồi phục lại trạng thái ban đầu đối với các văn phòng cho thuê,…

Một số mức giá mà các công ty nhận thầu tháo dỡ xây dựng như sau:

STT Danh mục phá dỡ các công trình Đơn vị Đơn giá ( nghìn đồng)
1 Phá dỡ tường 110/220 M2 80.000/130.000
2 Dọc vữa tường xi măng trát tường M2 50.000
3 Dọc gạch ốp tường, lát nền M2 80.000
4 Phá sàn bê tông cốt thép M2 150.000
5 Phá cầu thang M2 300.000
6 Phá dầm bê tông cốt thép M2 250.000
7 Phá các móng bê tông dạng khối M3 1.300.000
8 Tháo thiết bị vệ sinh Phòng 550.000
9 Tháo các loại cửa kính, cửa gỗ, của nhôm Bộ 190.000
10 Vận chuyển các loại phế thải bằng xe 2.5 m3 Xe 350.000

3. Những vấn đề cần quan tâm khi sử dụng dịch vụ phá dỡ công trình

Việc khách hàng sử dụng đến dịch vụ đập phá nhà công trình là khi mặt bằng ấy đã không còn phù hợp với mục đích sử dụng tại thời điểm lúc bấy giờ. Hoặc là khi công trình đã quá cũ làm ảnh hưởng đến sự an toàn của người và của cải.

Có thể thấy rằng, bảng giá khi nhận phá dỡ công trình TPHCM và dịch vụ bao gồm là một trong những yếu tố mà khách hàng đặc biệt quan tâm khi lựa chọn sử dụng dịch vụ phá dỡ công trình. Khách hàng cần lưu ý những vấn đề Musk chia sẻ dưới đây trước khi quyết định chọn lựa một đơn vị tháo dỡ mặt bằng phù hợp với yêu cầu đã đề ra.

 • Đặc thù và tính chất phức tạp của công trình bao gồm: Công trình cần phá dỡ nằm ngay đầu hẻm hay sâu trong hẻm. Cung đường qua lại có phải là tuyến đường đông đúc, nằm gần khu chợ hay trường học. Các công trình xung quanh có vấn đề phát sinh gì khác hay không?
 • Thời gian thực hiện hạng mục phá dỡ công trình: Tùy thuộc vào diện tích mặt bằng mà thời gian thỏa thuận thi công sẽ dài hay ngắn. Lưu ý là cần cân nhắc thêm các yếu tố khách quan như thời tiết có thuận lợi hay không? Hoặc có yếu tố phát sinh từ những khu vực xung quanh hay không?
 • Đội ngũ phá dỡ công trình: Tùy theo tính chất của công trình mà cần đến những nhân viên chuyên môn kỹ thuật khác nhau như nhân viên chuyên tháo dỡ thiết bị điện, thợ tháo dỡ đường ống hay là nhân viên dọn dẹp và xử lý phế liệu. Số lượng nhân viên cũng sẽ phụ thuộc vào tính chất phức tạp của công trình và thời gian tháo dỡ đã thỏa thuận.
 • Vấn đề liên quan đến tài sản của công trình: Tùy thuộc vào trao đổi của hai bên mà tài sản đó sẽ được xử lý như thế nào? Trường hợp nhờ vào công ty phá dỡ công trình thanh lý luôn, thì giá trị phải phù hợp với giá trị thực tại thời điểm đó của tài sản, tương ứng với giá cạnh tranh của thị trường.
phá dỡ công trình xây dựng

Khách hàng cần những thông tin gì để lựa chọn dịch vụ phá dỡ công trình

4. Vấn đề pháp lý cần lưu ý khi tiến hành phá dỡ các công trình xây dựng

Căn cứ theo quy định tại Điều 118 Luật xây dựng 2014, phá dỡ công trình xây dựng được quy định như sau:

4.1 Việc phá dỡ công trình xây dựng được thực hiện trong các trường hợp sau:

a) Để giải phóng mặt bằng xây dựng công trình mới, công trình xây dựng tạm;
b) Công trình có nguy cơ sụp đổ ảnh hưởng đến cộng đồng và công trình lân cận;
c) Công trình xây dựng trong khu vực cấm xây dựng theo quy định tại khoản 3 Điều 12 của Luật này;
đ) Công trình xây dựng sai quy hoạch xây dựng, công trình xây dựng không có giấy phép đối với công trình theo quy định phải có giấy phép hoặc xây dựng sai với nội dung quy định trong giấy phép xây dựng;
e) Công trình xây dựng lấn chiếm đất công, đất thuộc quyền sử dụng hợp pháp của tổ chức, cá nhân; xây dựng sai với thiết kế được phê duyệt đối với trường hợp được miễn giấy phép xây dựng;
f) Nhà ở riêng lẻ có nhu cầu phá dỡ để xây dựng mới.

4.2 Việc phá dỡ công trình xây dựng phải đáp ứng các yêu cầu sau:

a) Phá dỡ công trình chỉ được thực hiện theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (nếu có);
b) Phá dỡ công trình phải được thực hiện theo phương án, giải pháp phá dỡ được duyệt, bảo đảm an toàn và bảo vệ môi trường.

4.3 Trách nhiệm của các bên trong việc phá dỡ công trình xây dựng được quy định như sau:

a) Tổ chức, cá nhân được giao tổ chức thực hiện việc phá dỡ công trình phải chịu trách nhiệm về việc thực hiện các quy định tại khoản 2 Điều này; chịu trách nhiệm trước pháp luật và bồi thường thiệt hại do mình gây ra;
b) Tổ chức, cá nhân sở hữu hoặc đang sử dụng công trình thuộc diện phải phá dỡ phải chấp hành quyết định phá dỡ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; trường hợp không chấp hành thì bị cưỡng chế và chịu mọi chi phí cho việc phá dỡ;
c) Người có thẩm quyền quyết định phá dỡ công trình chịu trách nhiệm trước pháp luật về hậu quả do không ban hành quyết định, quyết định không kịp thời hoặc quyết định trái với quy định của pháp luật.

5. Cách tìm công ty phá dỡ công trình đảm bảo chất lượng

Thế nào là một công ty chuyên phá dỡ công trình uy tín và chất lượng? Musk sẽ liệt kê giúp bạn một số tiêu chuẩn của một công ty đập phá tháo dỡ công trình cần phải có để tạo niềm tin cho khách hàng, cụ thể là:

 • Một đơn vị cung cấp dịch vụ phá dỡ công trình cao tầng, văn phòng hay những loại mặt bằng khác thì đều cần có đầy đủ thông tin, pháp lý rõ ràng. Ngoài ra, những giấy tờ cho phép sử dụng máy móc, tiến hành thi công và những loại giấy tờ, văn bản cần thiết khác đều phải được xác thực bởi các cơ quan liên quan.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chăm sóc tận tình cho quý khách hàng tất tần tật. Từ đội ngũ nhân viên tư vấn, cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết để dễ dàng trong việc trao đổi và ký kết hợp đồng. Đến các chuyên viên kỹ thuật lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến, giúp tiến độ thi công diễn ra nhanh chóng và an toàn.
 • Trang thiết bị, máy móc tối tân được sử dụng trong quá trình thi công, giúp tiết kiệm được thời gian của đôi bên. Ngoài ra còn có thể hạn chế được các rủi ro cũng như các chi phí phát sinh không đáng có trong lúc công ty thực hiện phá dỡ công trình.
dịch vụ phá dỡ nhà

Phương pháp đánh giá một đơn vị tháo dỡ công trình chất lượng

6. Các tiêu chí cần lựa chọn khi phá dỡ công trình

Phá dỡ công trình xây dựng cũ hay nhà cao tầng là một công việc khá phức tạp. Điều này đòi hỏi các công ty đập phá tháo dỡ công trình cần phải có sự chỉnh chu trong từng giai đoạn với hạng mục đã thỏa thuận với khách hàng.

Việc xây dựng nên một công trình đã khó, nay với việc đập phá tháo dỡ đi cũng không hề đơn giản chút nào. Tuy nhiên, một công ty uy tín, chất lượng sẽ luôn đảm bảo với khách hàng những tiêu chí khi thực hiện tháo dỡ công trình dưới đây:

 • Đảm bảo an toàn cho cả người và tài sản khi thi công luôn là tiêu chí đặt lên hàng đầu của mỗi công ty phá dỡ công trình.
 • Cam kết tiến độ hoàn thành hạng mục như đã đề ra trong hợp đồng và được sự đồng ý của hai bên.
 • Hạn chế ô nhiễm tiếng ồn và ô nhiễm không khí, tránh ảnh hưởng xấu đến khác công trình và hộ gia đình xung quanh công trình.
 • Sử dụng thiết bị, máy móc hiện đại để tối ưu hóa quy trình thực hiện.
 • Chi phí hợp lý đi kèm các dịch vụ chăm sóc trước và sau khi thực hiện hạng mục phá dỡ công trình, làm hài lòng khách hàng tối đa.

7. Quy trình khi tiếp nhận tháo dỡ công trình xây dựng

Bước 1: Tiếp nhận thông tin yêu cầu từ quý khách hàng.

Bước 2: Trực tiếp đến công trình để khảo sát, đánh giá và lên kế hoạch cụ thể các công việc cần thiết để tiến hành thi công.

Bước 3: Tư vấn và báo giá cho khách hàng kèm theo tất tần tật những thông tin cũng như ưu đãi (nếu có).

Bước 4: Hai bên thỏa thuận và đồng ý ký kết hợp đồng.

Bước 5: Công ty tiến hành thực hiện công tác phá dỡ công trình cũ với các hạng mục cụ thể như:

 • Chuẩn bị và tập kết các máy móc, thiết bị cần thiết.
 • Công tác hạn chế ô nhiễm không khí cho các khu vực lân cận.
 • Tiến hành đập phá và tháo dỡ với mức độ ưu tiên tùy theo vị trí và tính chất của công trình.
 • Thu gom các phế liệu có giá trị và vận chuyển đến nơi tập kết.
 • Dọn dẹp sạch sẽ và trả lại nguyên trạng của mặt bằng như thỏa thuận của hợp đồng.

Bước 6: Bàn giao mặt bằng đã phá dỡ và tiến hành nghiệm thu thanh toán các khoản chi phí (bao gồm các khoản chi phí đã thỏa thuận và khoản phí phát sinh nếu có).

Bước 7: Công tác chăm sóc và nhận góp ý, phản hồi từ khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ.

dịch vụ phá dỡ nhà cũ

Tạo sự hài lòng tối đa đối với trải nghiệm của khách hàng

8. Các hạng mục trong thi công phá dỡ công trình xây dựng

 • Phá dỡ công trình cao tầng, chung cư cũ và bị xuống cấp đáng mức báo động
 • Phá dỡ nhà tập thể cũ và xuống cấp
 • Phá đường, khoan cắt bê tông
 • Phá dỡ nhà của hộ gia đình tùy thuộc địa hình và vị trí
 • Phá dỡ công trình xây dựng trái phép
 • Phá dỡ công trình xí nghiệp, nhà xưởng
 • Phá dỡ trường học, bệnh viện cũ, nhà kho xuống cấp
 • Phá dỡ, giải phóng mặt bằng cho các dự án sắp được xây dựng
 • Phá dỡ công trình với hạng mục nhỏ như tháo dỡ sàn, tháo cửa, phá dỡ tường nhà bếp, nhà vệ sinh, cầu thang, đập phá móng bê tông và những phòng trống không còn phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn đọc, giúp bạn có thể an tâm lựa chọn được công ty phá dỡ công trình phù hợp với những nhu cầu mình đã đề ra. Phần nào giúp khách hàng tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Các dịch vụ tháo dỡ công trình khu vực TPHCM:

Dịch Vụ Tháo Dỡ Công Trình Quận 1

Dịch Vụ Tháo Dỡ Công Trình Quận 12

Dịch Vụ Tháo Dỡ Công Trình Quận Phú Nhuận

Dịch Vụ Tháo Dỡ Công Trình Quận Bình Tân

Địa chỉ Công Ty Cổ Phần Nền Tảng Đại Dương Xanh (Muskvn)

Tin liên quan

thumb

Lê Hải Tăng

05/07/2021

Lựa chọn dịch vụ thu mua xác nhà cũ Gò Vấp giá tốt nhất TPHCM trên Musk

Xem chi tiết
thumb

Lê Hải Tăng

04/07/2021

Dịch vụ thu mua xác nhà cũ ở Củ Chi cam kết giá cao và thi công đúng tiến độ

Xem chi tiết
thumb

Lê Hải Tăng

04/07/2021

Dịch vụ thu mua xác nhà cũ Quận 1 Uy tín - Báo giá chi tiết - Tư vấn 24/7

Xem chi tiết