Tìm kiếm

Hướng dẫn cách sửa máy giặt Toshiba ngay tại nhà

Hướng dẫn cách sửa máy giặt Toshiba ngay tại nhà

Cat IconMáy giặt

.

31/05/2021

.

Đăng bởi Nguyễn Thị Mỹ Lệ

Máy giặt Toshiba là một trong các sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu Toshiba, Nhật Bản. Ưu điểm của loại máy giặt này là hoạt động mạnh mẽ, hiệu quả, tuổi thọ cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cũng khó tránh khỏi việc máy giặt bị hư hỏng. Vậy làm sao để sửa máy giặt Toshiba? Hãy tham khảo ngay bài viết sau!

hướng dẫn sửa máy giặt toshiba

Hướng dẫn cách sửa máy giặt Toshiba

1. Cách giải quyết tại nhà khi máy giặt Toshiba gặp vấn đề

1.1 Máy giặt Toshiba không chạy

Nếu như máy giặt Toshiba bất ngờ không hoạt động thì có thể nguyên nhân là do nguồn điện đang gặp vấn đề. Lúc này bạn cần phải kiểm tra xem:

 • Có phải nguồn điện đang bị cúp?
 • Ổ cắm hay phích cắm có vấn đề?
 • Cầu, chì, cầu dao hay công tắc gặp trục trặc?
 • Nút công tắc nguồn đã được mở chưa?

1.2 Quần áo giặt xong nhưng vẫn còn bẩn

Với trường hợp quần áo giặt xong nhưng vẫn còn bẩn có thể có nhiều lý do và cách khắc phục khác nhau. Cụ thể:

 • Có thể là do quần áo quá bẩn. Vì vậy bạn cần phải chà bằng tay các vị trí như cổ áo, ống quần,… hoặc ngâm xà phòng trước khi cho vào máy giặt
 • Do máy giặt đã lâu không vệ sinh nên khiến lồng giặt bị bẩn. Lúc này bạn cần chọn chức năng vệ sinh lồng giặt để làm sạch lồng giặt – nơi chứa quần áo
 • Do giặt số lượng quần áo quá nhiều, cần giảm lượng quần áo khi giặt lại đúng mức quy định
Quần áo giặt xong nhưng vẫn bẩn

Quần áo giặt xong nhưng vẫn bẩn?

1.3 TV hay Radio bị nhiễu khi máy giặt hoạt động

Máy giặt cũng là một thiết bị điện tử và nó có khả năng gây nhiễu điện từ. Vì vậy, bạn nên đặt máy giặt cách xa TV, radio ít nhất 3m sẽ không xuất hiện tình trạng này nữa.

1.4 Máy không báo hiệu bằng tiếng “bíp” sau khi hoàn thành quá trình giặt

Nguyên nhân có thể là do bạn không cài chức năng thông báo khi máy giặt hoàn thành quá trình giặt. Cách sửa máy giặt Toshiba trong trường hợp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần xem sách hướng dẫn sử dụng máy giặt, phần “Cách xóa tiếng báo hiệu kết thúc”.

1.5 Máy giặt Toshiba bị kẹt cửa hoặc không mở được cửa, báo lỗi liên tục

Cửa máy giặt bị kẹt, không mở được, báo lỗi liên tục? Hãy kiểm tra xem cuộn hút có bị chập cháy hay không. Nếu bị chập cháy thì cần liên hệ với đơn vị chuyên sửa chữa máy giặt Toshiba. Còn nếu không thì bạn hãy mạnh dạn tháo cửa máy giặt ra rồi kiểm tra công tắc từ và cuộn hút rơle điện xem liệu có bị đứt hay không. Hãy gỡ chốt cửa ra, thậm chí là cả nảy công tắc gạt nghiêng lồng để giúp cho rơle hoạt động dễ dàng hơn để bộ khóa và công tắc từ không bị hỏng theo.

huong dan sua may giat toshiba

Máy giặt bị kẹt cửa phải làm sao?

Lưu ý, trong quá trình tháo cửa máy giặt Toshiba sẽ thấy vòng lệch tâm. Nếu vòng này bị lắp ngược thì máy giặt Toshiba sẽ báo lỗi. Công tắc và khóa cửa nếu không được đấu tắt sẽ dẫn tới nổ board mạch.

1.6 Khi máy giặt Toshiba tạo ra tiếng ồn trong lúc hoạt động

Trong quá trình hoạt động máy giặt Toshiba phát ra tiếng ồn lớn có thể là do:

 • Quần áo trong lồng giặt phân bố không đồng đều
 • Vị trí đặt máy giặt không cân bằng
 • Trong máy giặt xuất hiện các dị vật do khi bỏ quần áo vào máy giặt còn sót lại

Lúc này bạn nên PAUSE máy giặt lại và trải đều quần áo ra hoặc kiểm tra xem trong lồng giặt có dị vật không để loại bỏ. Nếu máy giặt không cân bằng thì cần điều chỉnh lại vị trí đặt máy giặt.

1.7 Quần áo vẫn còn dính bột giặt sau khi giặt xong

Cách sửa chữa máy giặt Toshiba khi giặt quần áo xong nhưng vẫn còn cặn bột giặt:

 • Nhiệt độ nước máy giặt quá thấp (<10 độ C) không thể hòa tan hết xà phòng khiến xà phòng vẫn còn dính cặn trên quần áo. Lúc này bạn nên hòa tan xà phòng trước khi cho vào máy giặt hoặc sử dụng nước giặt quần áo
 • Sử dụng xà phòng quá nhiều so với khối lượng quần áo giặt. Vì vậy, hãy giảm lượng xà phòng lại

1.8 Lúc vắt máy đột nhiên cấp nước và tiến hành giũ xả

Nếu như quần áo trong máy giặt phân bố lệch tâm thì máy giặt Toshiba có thể sẽ tự cấp nước và đảo đều đồ giặt để cân bằng lại rồi tiếp tục vắt.

1.9 Máy phát âm thanh lạ khi tắt/ mở chế độ vắt

Trong quá trình vắt nếu máy giặt Toshiba phát ra âm thanh lạ, ngắt quãng thì bạn có thể yên tâm. Đó không phải là do máy giặt hư hỏng mà chỉ là âm thành trong quá trình điều khiển hoạt động quay của máy giặt.

1.10 Quần áo bị rách hay phai màu

Quần áo khi giặt xong bị rách hoặc phai màu có thể là do trong lồng giặt xuất hiện dị vật hoặc khi ở chế độ vắt, đồ bị văng ra khỏi lồng giặt và ma sát với lồng nhựa bên ngoài.

1.11 Mã lỗi thường gặp