Tìm kiếm

Dịch vụ sửa board máy lạnh giá rẻ

Dịch vụ sửa board máy lạnh giá rẻ

Cat IconMáy lạnh

.

12/05/2021

.

Đăng bởi Lê Thái Hưng

Board máy lạnh được xem là một trong những bộ phận linh kiện điện tử quan trọng bên trong của máy lạnh. Nếu board máy lạnh bị hư hỏng thì việc lựa chọn địa điểm sửa máy lạnh giá rẻ, uy tín, chất lượng là điều cần thiết. Bạn đang băn khoăn không biết giá sửa board máy lạnh như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này của Musk Việt Nam để biết thêm nhiều thông tin bổ ích.

giá sửa board máy lạnh

Giá cửa board máy lạnh bao nhiêu?

1. Board mạch máy lạnh là gì?

Board mạch máy lạnh là một bản mạch điện tử có tác dụng điều khiển mọi hoạt động trung tâm của thiết bị. Đây được xem như là não bộ của tất cả các dòng máy lạnh như: máy lạnh multi, máy lạnh âm trần, treo tường… Bởi nó là nơi tập trung các linh kiện nhỏ hay vi mạch phức tạp, cũng như các nút bấm điều khiển để tiếp nhận các thao tác trên remote theo yêu cầu của con người.

sửa board máy lạnh

Board mạch máy lạnh

Đối với các dòng máy lạnh thông thường hay còn gọi là mono, board mạch máy lạnh sẽ được lắp đặt trong dàn lạnh, đóng vai trò điều khiển mọi hoạt động của máy lạnh.

Đặc biệt đối với các dòng máy lạnh sử dụng công nghệ tiết kiệm điện Inverter và các máy lạnh cải tiến hiện đại ngày nay, thì board mạch hoạt động phức tạp hơn, nó được lập trình để điều khiển nhiều chức năng thông minh hơn.

Điều hòa treo tường, âm trần hay điều hòa âm trần nối ống gió và các loại điều hòa khác sẽ có 2 board mạch là board mạch đầu được lắp đặt trên dàn lạnh và board mạch đuôi được lắp trên dàn nóng giúp tiết kiệm điện tốt hơn.

2. Một số dấu hiệu máy lạnh hư board

 • Đèn hiển thị trên đầu lạnh chớp nháy liên tục, dẫn đến máy lạnh ngưng hoặc không hoạt động.
 • Đầu lạnh ngưng hoạt động, các điều khiển khi bấm bằng Remote không nhận.
 • Điều khiển hiển thị trên đầu lạnh không đúng với chương trình trên Remote.
 • Đầu lạnh hoạt động sai tự bật lên rồi lại tự tắt sau đó.
 • Máy lạnh chạy khoảng 5 phút, 10 phút, hoặc dài nhất là 30 phút thì tự tắt.
 • Nhiệt độ máy lạnh chạy bị sai, có thể chạy quá lạnh không đúng như nhiệt độ hiển thị trên Remote điều khiển.
 • Máy lạnh hiển thị báo các mã lỗi trên Remote điều khiển.
 • Máy lạnh không có nguồn điện vào, bo mạch bị mất nguồn.

Khi máy lạnh nhà bạn gặp phải những tình trạng trên, chứng tỏ board máy lạnh đã bị hỏng và cần sửa chữa. Lúc này, bạn nên liên hệ đơn vị sửa chữa uy tín trên Musk Việt Nam, để được hỗ trợ nhanh chóng và chuyên nghiệp.

3. Bảng giá sửa chữa board mạch máy lạnh inverter

Lưu ý: Đối với những dòng máy lạnh đời mới và dòng inverter thì board mạch hoạt động phức tạp hơn, được lập trình để điều khiển nhiều chức năng thông minh hơn. Do đó, chi phí sửa board đối với những dòng máy này tương đối cao hơn so với những dòng máy thường.

Bạn có thể tham khảo bảng giá sửa board máy lạnh thông thường cũng như giá sửa board máy lạnh inverter trên Musk.vn một cách chi tiết và đầy đủ nhé.

Tên Loại máy Đơn giá
Máy lạnh thường
Sửa Board 1.0 – 1.5 HP 500.000đ – 600.000đ
2.0 HP 600.000đ – 700.000đ
Máy lạnh inverter
Sửa board đầu 1.0 – 1.5 HP 500.000đ – 600.000đ
2.0 HP 600.000đ – 700.000đ
Sửa board đuôi 1.0 – 1.5 HP 400.000đ – 500.000đ
2.0 HP 600.000đ – 700.000đ

Bảng giá sửa board máy lạnh trên có thể thay đổi tùy vào tình trạng máy lạnh nhà bạn.

3. Nguyên nhân board máy lạnh inverter bị hỏng

Việc sửa board máy lạnh thông thường cũng như sửa board máy lạnh inverter hiện nay diễn ra do nhiều nguyên nhân gây ra. Hãy cùng nhau xem qua một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến hư board mạch máy lạnh và cách hạn chế lỗi nhé.

3.1 Lắp máy lạnh không đúng cách

Máy lạnh nên đặt ở những nơi khô ráo, không bị mưa tạt hay gặp phải ánh sáng trực tiếp. Nếu bạn chọn vị trí máy lạnh không đúng cách, lắp ở những nơi ẩm thấp, có nước mưa tạt vào sẽ khiến board mạch của máy lạnh dễ dàng bị hỏng. Điều đó khiến bạn phải mất một khoảng tiền để sửa board máy lạnh hư hỏng.

sửa board máy lạnh inverter

Lắp đặt máy lạnh đúng cách, đúng nơi giúp máy lạnh bền hơn

Không chỉ có kỹ thuật lắp đặt mà chọn vị trí đặt thiết bị cũng không kém phần quan trọng. Nếu bạn chọn vị trí máy lạnh không đúng cách, lắp ở những nơi ẩm thấp, có nước mưa tạt vào sẽ khiến board mạch của máy lạnh dễ dàng bị hỏng. Điều đó khiến bạn phải mất một khoảng tiền để sửa board máy lạnh hư hỏng.

3.2 Không vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên

Để tăng tuổi thọ máy lạnh cũng như hoạt động hiệu quả hơn bạn cần bảo dưỡng và vệ sinh máy thường xuyên. Điều này giúp tránh việc côn trùng, vi khuẩn và bụi bám vào khiến cho board máy lạnh bị hư hỏng.

board may lanh

Thường xuyên vệ sinh máy lạnh

3.3 Nguồn điện chập chờn không ổn định

Trong quá trình hoạt động máy lạnh, nguồn điện ổn định sẽ giúp việc vận hành diễn ra tốt hơn và có hiệu quả. Nếu nguồn điện chập chờn sẽ dễ dàng làm chập cháy các thiết bị điện tử hay đứt vi mạch dẫn đến hiện tượng máy lạnh bị hư board mạch.

Vì thế bạn cần cung cấp cho máy lạnh một nguồn điện tốt, tối ưu để việc sửa board máy lạnh không xảy ra.

3.4 Sử dụng máy lạnh không đúng cách

Để máy lạnh chạy quá công suất trong thời gian dài cả ngày lẫn đêm, điều chỉnh nhiệt độ xuống quá thấp so với nhiệt độ bên ngoài của môi trường hay thay đổi cài đặt máy lạnh liên tục, đột ngột cũng là những nguyên nhân làm cho máy lạnh bị hư hỏng board mạch một cách nhanh chóng.

giá sửa board máy lạnh

Dùng máy lạnh đúng cách giúp bảo vệ tuổi thọ lâu hơn

4. Một số dấu hiệu máy lạnh hư board

 • Đèn hiển thị trên đầu lạnh chớp nháy liên tục, dẫn đến máy lạnh ngưng hoặc không hoạt động.
 • Đầu lạnh ngưng hoạt động, các điều khiển khi bấm bằng Remote không nhận.
 • Điều khiển hiển thị trên đầu lạnh không