máy lạnh panasonic báo đèn đỏ

Đèn timer điều hoà panasonic bị lỗi nhấp nháy liên tục: Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi timer panasonic – Một trong số lỗi kỹ thuật chiếc máy lạnh panasonic thường gặp, dấu hiệu bạn dễ dàng nhận biết đó là đèn timer nhấp nháy liên tục. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi timer panasonic khi gặp phải hãy cùng Musk tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân Đèn timer điều hòa Panasonic nhấp nháy đỏ/xanh/vàng 

Máy lạnh Panasonic báo đèn đỏ liên tục một lúc thì ngừng hoạt động, đây là một trong những dấu hiệu nhận biết máy lạnh nhà bạn đang bị lỗi kỹ thuật.

lỗi timer panasonic

Điều hòa panasonic lỗi nhấp nháy đèn timer

Vậy nguyên nhân lỗi nhấp nháy đèn timer Panasonic là:

 • Quạt điều hòa Panasonic bị hỏng: Hơi lạnh trong máy không được thổi ra một cách ổn định, hiệu quả, làm dàn lạnh bị yếu đi, năng suất làm lạnh thấp.
 • Máy lạnh hết hoặc không đủ gas: Lượng gas tiêu thụ cho mọi hoạt động của máy bị thiếu do mối nối trên ống đồng bị hở hoặc xì, dẫn đến tình trạng đèn timer sẽ báo đỏ liên tục.
 • Máy nén bị hỏng: Máy nén là một trong những bộ phận quan trọng, có chứng năng điều khiển hoạt động làm lạnh của máy lạnh. Nếu bị hỏng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi đèn timer panasonic nhấp nháy…
 • Điều hòa panasonic nhấp nháy đèn do board mạch bị lỗi: Board mạch như là bộ não trung tâm điều khiển mọi hoạt động. Khi bị lỗi có thể do đứt dây điện, nhiều bụi bẩn bám vào… sẽ làm cho máy lạnh panasonic có năng suất làm việc không hiệu quả.
 • Máy bị bám bụi bẩn lâu ngày do không thường xuyên vệ sinh: Vì không được làm sạch, bụi bám quá dày làm cho hơi lạnh không thoát ra được nên điều hòa panasonic nháy đèn timer

Máy lạnh nhà bạn không lạnh dù đã chỉnh hết mức? Tìm hiểu ngay nguyên nhân điều hoà không mát !

Xem thêm video hướng dẫn cách tìm nguyên nhân đèn timer điều hòa panasonic nhấp nháy nhé!

Cách Khắc Phục Điều Hòa Panasonic Nhấp Nháy Đèn Timer

Thông thường khi xuất hiện lỗi đèn timer panasonic, máy lạnh sẽ nhấp nháy 2 lần, hoặc nhấp nháy màu vàng/đỏ sau đó thì ngừng hẳn.

máy lạnh panasonic báo đèn đỏ

Kiểm tra lỗi trên điều hòa Panasonic

Kiểm tra lỗi trên điều hòa Panasonic khi đèn timer báo

 • Bạn kiểm tra bằng cách ấn phím CHECK trên remote của điều hoà, đợi khoảng 5s cho đến khi thấy xuất hiện biểu tượng “–” trên màn hình hiển thị remote điều khiển thì bỏ ra.
 • Sau đó, hướng remote điều khiển về phía điều hòa panasonic để điều hòa nhận tín hiệu. Bạn tiếp tục ấn nút Timer. Sau mỗi lần nhấn, trên màn hình sẽ hiện một mã lỗi theo thứ tự ấn và đèn nguồn trên điều khiển tự nhấp nháy để xác nhận xem lỗi đó là lỗi gì.
 • Bạn cứ thực hiện thao tác nhấn liên  cho đến khi có tiếng kêu “Pip” phát ra từ điều hòa, kéo dài khoảng 4s, đèn nguồn sáng lên lúc này, mã lỗi sẽ hiện trên màn hình hiển thị ở đó.

Lưu ý: Sau khi bạn đã xem xong mã lỗi và muốn thoát ra khỏi chế độ dò tìm mã lỗi này, bạn hãy ấn phím CHECK trong 5s.

>> Nếu Remote của bạn bị hư? Đừng lo lắng, xem ngay cách sửa remote máy lạnh tại đây!

Cách khắc phục Điều hòa Panasonic báo lỗi nháy đèn timer

Đối với từng nguyên nhân gây ra lỗi đèn timer panasonic nhấp nháy sẽ có những cách giải quyết khác nhau mà bạn có thể tham khảo:

máy lạnh panasonic báo đèn đỏ

Cách khắc phục lỗi timer panasonic

 • Nếu quạt dàn máy bị hỏng: Để tay chắn trước cánh đảo gió một lúc, nếu bạn không thấy cánh quạt gió thổi ra hoặc quạt quay chậm, thì cần báo cho nhân viên sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành kiểm tra và thay quạt mới. Sau đó, xem lại đã khắc phục được lỗi đèn timer Panasonic chưa?
 • Máy điều hoà panasonic bị thiếu gas: Lúc này, bạn cần nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm tra điều hoà và sửa chữa chỗ bị hở trước khi châm thêm gas để tránh tình trạng thất thoát gas còn tiếp diễn. Đồng thời, xác định xem đây có phải là nguyên nhân gây ra lỗi đèn timer nhấp nháy không?
 • Máy nén điều hoà panasonic bị hỏng nên không hoạt động được: Hãy liên hệ ngay cho nhân viên kỹ thuật điều hoà để được kiểm tra và sửa chữa hoặc thay máy nén mới.
 • Khi board mạch bị lỗi: Board mạch điều hoà bị lỗi liên quan đến vấn đề kỹ thuật vì vậy bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và sửa chữa lỗi kịp thời.
 • Máy lạnh bị bám bụi lâu ngày: Vì không được vệ sinh thường xuyên nên bụi bám bẩn lâu ngày làm cho máy bị lỗi. Cần kiểm tra và vệ sinh điều hoà panasonic định kỳ 6 tháng/ lần để tránh bị lỗi timer panasonic.

Nếu bạn có bất cứ nhu cầu sửa chữa thiết bị nào, đừng ngần ngại liên hệ với Musk. Chúng tôi là đơn vị chuyên kết nối với các đối tác sửa máy lạnh tại tphcm uy tín và chuyên nghiệp. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả. Hãy liên hệ cho chúng tôi ngay nhé.

Lỗi timer panasonic làm cho đèn máy lạnh nhấp nháy liên tục ảnh hưởng đến năng suất làm việc của máy. Hy vọng với những chia sẻ của Musk về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này sẽ giúp điều hòa panasonic nhà bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Một số câu hỏi liên quan khác, khách hàng thường hỏi:

Tại sao đèn timer nhấp nháy trên điều hòa Panasonic của tôi?

Một số sự cố đèn nhấp nháy cho thấy kết nối dây bị lỗi. Khi sự cố này xảy ra, máy lạnh của bạn không thể hoạt động bình thường. Bạn nên kiểm tra tất cả các dây và cáp bên trong thiết bị điều hòa không khí của mình . … Một số dây cáp bị hư hỏng hoặc đứt do chúng bị tấn công bởi một số con chuột hoặc các loài gây hại khác.

Làm cách nào để tắt nhấp nháy đèn Timer trên AC?

OFF Hẹn giờ được sử dụng để tắt các điều hòa nhiệt độ . 1 Nhấn nút Hẹn giờ TẮT một lần để kích hoạt chức năng hẹn giờ TẮT và sau đó nhấn liên tục để đặt thời gian mong muốn. 2 Nhấn nút Đặt / Hủy để xác nhận hẹn giờ . Lưu ý: Để Hủy hẹn giờ Tắt đã lên lịch , Vui lòng nhấn lại nút Đặt / Hủy.

Làm việc điên cuồng. Hãy tận dụng 100 giờ để làm việc mỗi tuần. Nếu những người khác dành 40 giờ để làm việc, trong khi con số này của bạn là 100 giờ, thì ngay cả khi làm cùng một công việc, bạn sẽ sớm đạt được kết quả vòng 4 tháng thay vì 1 năm như họ.

Elon Musk