Đối với máy lạnh block hay còn gọi là lốc máy lạnh được xem là một trong những bộ phận quan trọng của máy. Trong quá trình sử dụng lâu ngày, block máy bị hư sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của máy. Vậy nguyên nhân, cách khắc phục và giá thay block máy lạnh như thế nào hãy tham khảo bài viết của Musk dưới đây nhé.

1. Các dấu hiệu nhận biết lốc điều hòa bị hư hỏng

Block máy lạnh là bộ phận nằm bên trong cục nóng. Để nhận biết được lốc máy lạnh bị hư hỏng qua các dấu hiệu sau:

 • Quạt dàn nóng và dàn lạnh đều hoạt động bình thường. Tuy nhiên, quạt dàn lạnh lại không phả ra hơi lạnh
 • Block máy lạnh bị nóng hơn bình thường, quạt dàn nóng không phả ra hơi nóng
 • Dàn nóng bị ngắt và mở liên tục, đồng thời phát ra tiếng kêu rất to
 • Đường ống đồng và đầu nối giữa các ống bị tuyết bám lại và bắn ra ta nước
 • Nhiệt độ phòng lúc nóng, lúc lạnh

Máy lạnh nhà bạn chảy nước liên tục khiến bạn khó chịu? Tham khảo ngay cách sửa máy lạnh bị chảy nước ngay tại nhà!

Xem thêm video quy trình thay block mới:

2. Bảng Giá Thay Block Máy Lạnh

Hiện nay có rất nhiều trung tâm bảo trì, bảo dưỡng điện máy với các chính sách yêu đãi hấp dẫn cũng như giá cả hợp lý.

Bạn có thể tham khảo giá thay block máy lạnh tại Musk.vn để biết thêm nhiều thông tin chi tiết. Musk luôn cung cấp các dịch vụ sửa chữa uy tín, chất lượng hài lòng khách hàng.

thay lốc điều hòa

Trung tâm bảo dưỡng máy lạnh.

Thay block máy lạnh giá bao nhiêu? Tùy vào từng loại máy lạnh cũng như công suất máy mà có giá thay block máy lạnh khác nhau. Dưới đây là bảng giá mà các bạn có thể tham khảo nhé.

Nội dung công việc Số lượng Đơn giá (VNĐ)
Máy lạnh thường Máy lạnh inverter
Thay block máy lạnh 9000 BTU 01 1.900.000 – 2.000.000 2.000.000 – 2.500.000
Thay block máy lạnh 12000 BTU 01 2.000.000- 2.200.000 2.000.000 – 2.500.000
Thay block máy lạnh 18000 BTU 01 2.500.000 – 2.700.000 2.500.000 – 2.900.000
Thay block máy lạnh 24000 BTU 01 2.700.000 – 2.950.000 3.000.000 – 3.200.000

Với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề, các trung tâm điện máy sẽ tiến hành lắp đặt, thay block máy lạnh tận nơi địa chỉ của quý khách với giá cả được thông báo trước cho khách hàng. Sau khi hoàn thành việc lắp đặt sẽ kiểm tra một cách cẩn thận hoạt động của máy lạnh rồi mới bàn giao cho quý khách sử dụng.

Musk.vn chuyên kết nối các đơn vị sửa máy lạnh chuyên nghiệpuy tín. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào chất lượng dịch vụ cũng như giá cả.

3. Block Máy Lạnh Bị Hỏng – Nguyên nhân Block Máy Lạnh Bị Hư Hỏng

thay block máy lạnh

Block máy lạnh

3.1. Nguyên nhân block máy lạnh bị hỏng

 • Thứ nhất: Do nhân viên kỹ thuật thiếu kinh nghiệm trong việc lắp đặt máy lạnh bị sai lệch khi diện tích phòng quá lớn nhưng công suất của máy lạnh lại thấp. Khâu kỹ thuật luôn là vấn đề được coi trọng trong các thiết bị điện máy. Nếu khâu quan trọng này có vấn đề thì sản phẩm sẽ bị lỗi ngay. Đối với block máy lạnh này cũng vậy, lắp đặt sai kỹ thuật thì sẽ ra hiện tượng bị hư hỏng nặng.
thay block máy lạnh giá bao nhiêu

Diện tích phòng phù hợp với công suất máy lạnh

Mỗi một máy điều hòa đều được các nhà sản xuất đưa ra có định phù hợp với từng loại diện tích khác nhau. Vì vậy cần chọn block phù hợp thì mới đảm bảo được độ bền khi vận hành máy cũng như tuổi thọ của máy lạnh. Nếu diện tích phòng lớn mà công suất quá nhỏ thì máy phải làm việc với hiệu suất lớn, liên tục, lâu ngày sẽ gây hư hỏng block.

 • Thứ hai: Việc thay block máy lạnh có thể là do việc lắp đặt dàn nóng không đúng vị trí. Thông thường dàn nóng sẽ được lắp ở ngoài trời, nếu sai vị trí sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến máy cũng như tuổi thọ hoạt động.

Khi lắp đặt ngoài trời cần chú ý tới khu vực nhiệt độ cao, bị ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào sẽ rất dễ gây hư hỏng cho dàn nóng. Một khi dàn nóng bị hỏng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến block máy.

lốc điều hòa

Vị trí lắp đặt dàn nóng phù hợp

 • Thứ ba: Nguồn điện áp không ổn định cũng là một trong những nguyên nhân gây hư hỏng nặng cho block máy lạnh. Đối với tất cả thiết bị điện tử, điện lạnh thì luôn đòi hỏi một điện áp phải luôn đảm bảo sự ổn định.

Bạn có biết nguồn điện chập chờn là một trong những nguyên nhân khiến board máy lạnh bị hư hỏng! Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết “sửa board máy lạnh tại nhà” nhé!

Nếu điện áp thất thường, dễ gây hiện tượng chập điện thậm chí cháy nổ rất nguy hiểm đối với con người.

 • Thứ tư: Việc bảo dưỡng cũng như vệ sinh máy thường xuyên luôn là việc cần thiết và quan trọng. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì đây cũng là nguyên nhân cuối cùng làm cho block máy lạnh bị hư hỏng.

Máy lạnh bị dơ, bụi bẩn bám nhiều lâu ngày sẽ làm giảm hiệu suất máy lạnh, dẫn tới block máy phải làm việc quá tải dễ sinh hư hỏng.

Lời khuyên: Khi block máy bị hư bạn nên thay block máy lạnh mới thay vì sửa chữa. Vì khi sửa chữa sẽ không còn nguyên như ban đầu, không đảm bảo được tính an toàn, dễ bị nổ chập rất nguy hiểm.

3.2. Cách khắc phục khi lốc điều hòa bị hư

 • Thứ nhất: Đưa các biện pháp khắc phục, sửa chữa hư hỏng cho block máy lạnh từ những điểm xuất phát các nguyên nhân gây hư hỏng block máy lạnh.
 • Thứ hai: Khi block máy lạnh bị hư bạn nên thay block máy lạnh mới nhưng tuyệt đối phải có công suất phù hợp tương ứng.

Để thực hiện cả hai cách khắc phục trên không thể tự làm mà đòi hỏi phải có tay nghề, kinh nghiệm cũng như kiến thức về điện máy. Điều đó bắt buộc bạn phải liên hệ tới các dịch vụ bảo dưỡng để đảm bảo mọi thao tác thực hiện đều đúng quy trình kỹ thuật, đúng thông số cũng như các thiết bị, dụng cụ chuyên dụng đầy đủ.

Với những chia sẻ về lốc điều hòa nói trên, hy vọng đã phần nào cung cấp cho bạn thông tin bổ ích, từ đó sử dụng máy lạnh hiệu quả hơn. Chúc các bạn bảo vệ tốt máy lạnh cũng như tăng tuổi thọ cho máy nhà bạn.