Hướng dẫn cách sửa remote máy lạnh khi bị hư hỏng cực đơn giản

Nếu Remote máy lạnh nhà bạn bị hư hỏng bạn nên làm gì ? Bạn nên sửa remote máy lạnh ở đâu? Trong trường hợp bị hư hỏng, không có tín hiệu bạn nên kiểm tra kĩ remote trước tiên xem có bị hết pin hay không, hay chỉ bị hỏng đơn giản thì bạn có thể tự khắc phục. Đối với trường hợp bị hư hỏng nặng bạn nên kêu tìm đến dịch vụ sửa remote máy lạnh tại Musk.vn đến để khắc phục triệt để. 

sửa remote máy lạnh

Remote máy lạnh sửa như thế nào?

1.  Remote hết pin

Do thời gian sử dụng lâu ngày nên remote có thể bị hết pin. Pin cũ có thể làm chảy nước, đồng thời làm oxi hóa lớp kim loại bên trong khay đựng pin, gây tình trạng rỉ sét.

Khi điều khiển hết pin, phải lập tức thay pin mới, không để pin cũ ở trong điều khiển quá lâu. Cách sửa remote máy lạnh đơn giản nhất là thay pin mới.

Lưu ý: Sau một thời gian sử dụng, nếu màn hình remote bị mờ, đèn sáng yếu, lúc bấm được lúc không, bạn nên thay pin mới để remote hoạt động ổn định hơn.

Nếu bạn đang có bất kì nhu cầu nào về sửa máy lạnh tphcm, đừng ngần ngại liên hệ với Musk.vn. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn dù là những vấn đề NHỎ nhất!

2. Sửa remote máy lạnh bị mất màn hình

Màn hình điều khiển giúp ta nhận biết những chức năng và nhiệt độ của máy lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn không còn thấy màn hình sáng thì rất có thể nó đến từ những lỗi như: pin bị rỉ sét, phần đầu của pin tiếp xúc kém,…

Cách sửa remote máy lạnh đơn giản khi gặp tình trạng này là:

  • Lấy pin cũ ra, sau đó cạo phần rỉ sét tiếp giáp với pin đọng lại trên đầu
  • Thay pin mới vào và khởi động lại.

Tham khảo ngay nguyên nhân điều hòa panasonic báo lỗi đèn time và cách khắc phục nhanh chóng!

cách sửa remote máy lạnh

Remote thường xuyên bị lỗi không lên hình

3. Remote máy lạnh lên hình nhưng không kêu “bíp”

Hầu hết các điều khiển máy lạnh sẽ kêu “bíp” nếu chúng ta thực hiện một chức năng nào đó. Nhưng nếu một ngày nào đó, bạn không còn nghe tiếng này thì rất có thể remote của bạn đã bị hư hỏng.

Lỗi này thường là do hỏng mắt thần và cách tốt nhất là nên nhờ đến thợ chuyên môn. Vì cần phải thay các thiết bị bên trong điều khiển này.

Xem thêm video hướng dẫn dưới đây:

4. Cách sửa remote máy lạnh khi board nhận tín hiệu trên dàn lạnh hư 

Bạn cần gọi nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và sửa chữa. Một số công ty cung cấp dịch vụ uy tín mà bạn có thể tham khảo như các đối tác uy tín của Musk..

sửa remote máy lạnh ở đâu

Một số lỗi ở remote máy lạnh

Board máy lạnh nhà bạn có dấu hiệu hư hỏng và bạn đang muốn tìm kiếm dịch vụ sửa board máy lạnh giá rẻ và uy tín? Tham khảo ngay giá sửa board máy lạnh từ các đối tác của Musk.vn tại đây!

5. Remote bị rơi làm đứt mạch dẫn điện.

Bạn nên mở điều khiển ra và xem có đoạn nào đứt thì hàn lại hoặc tìm nơi sửa chữa.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu một số trung tâm chất lượng tại Musk.vn để lựa chọn cho mình phương án tốt nhất.

Như vậy, để tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí sửa remote máy lạnh khi bị hư hỏng bạn nên chọn cho mình các công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa uy tín và chất lượng. Để biết thêm thông tin các nhà cung cấp dịch vụ bảo trì bạn có thể tham khảo tại Musk.vn, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.