Bàn Phím Laptop Không Gõ Được: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

 • 26/09/2022
 • Đăng bởi Nguyễn Quốc Trọng

Nội dung bài viết

Nếu laptop của bạn đang ở trong tình trạng bàn phím laptop không gõ được hoặc không thể sử dụng bất cứ một phím nào trên laptop để điều khiến giao diện thì đừng quá lo lắng bởi lẽ các cách khắc phục sẽ được Musk.vn giới thiệu sau đây. Các lỗi xảy ra tại đây cũng vô cùng dễ hiểu với nhiều nguyên nhân khác nhau. Các bạn cùng theo dõi nội dung chi tiết ở bài viết sau đây nhé.

Cùng Musk.vn khắc phục lỗi laptop không sử dụng được bàn phím
Cùng Musk.vn khắc phục lỗi laptop không sử dụng được bàn phím

Giải đáp các nguyên nhân khi bàn phím không thể sử dụng chữ hoặc số

Nguyên nhân xảy ra tình trạng bàn phím laptop không gõ được chữ này cũng khá dễ hiểu. Có thể laptop bạn đang trong tình trạng treo máy, đơ hoặc đang bị khóa bàn phím. Một số lý do khác có thể là do xung đột Driver làm cho hệ thống driver của bàn phím không thể thực hiện kết nối được. Bên cạnh đó, nếu lỗi xảy ra không phải do driver thì cũng có thể kiểm tra các lỗi như máy tính không nhận chuột và bàn phím, cáp tín hiệu hoặc chip I/O điều khiển bàn phím bị hỏng, bị đứt.

Các nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng bàn phím hư
Các nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng bàn phím hư

Trong một số trường hợp nhất định, có thể vì laptop lâu ngày không vệ sinh khiến bàn phím của bạn bị dính phải nhiều bụi bẩn lọt vào các khe bàn phím, hoặc cũng có thể do bạn đã sử dụng trong thời gian khá dài thì các nút phím bị lờn, bị lỗi mạch dẫn đến bàn phím trên laptop không gõ được và bàn phím laptop bị loạn.

Sửa bàn phím laptop không gõ được KIỂU GÌ?

Những cách sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được

Vậy, đâu là cách khắc phục những lỗi không gõ được bàn phím laptop đang xảy ra? Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân khác nhau giải thích cho tình trạng này. Chúng ta cùng Musk.vn đi lý giải và gỡ các khúc mắc cụ thể dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được

Khởi động lại laptop - khắc phục lỗi laptop không gõ được

Tiến hành khởi động lại Laptop
Tiến hành khởi động lại Laptop

Cách đầu tiên mà bất cứ ai cũng nên thử trước khi đem máy ra tiệm sửa chữa đó là reload lại máy. Có thể lúc này, máy bạn đang bị treo, bị đơ hay lag nên bạn không thể sử dụng được bàn phím máy tính. Sử dụng chuột máy tính di chuyển đến menu máy tính và bấm vào nút start chọn Power, sau đó chọn Restart.

Ngoài ra việc khởi động lại laptop cũng là cách sửa lỗi loạn bàn phím laptop win 10 hay và hiệu quả.

Lỗi bàn phím bị tắt NumLock

Lý do đơn giản nhất mà laptop bàn phím không gõ được đó chính là bạn đang bị khóa chức năng nhấn chữ số. Cụ thể là bạn đang tắt Numlock. Việc tắt NumLock cũng làm cho mọi người nhầm tưởng là đang bị lỗi không nhận bàn phím laptop.

Bạn có thể đang khóa chức năng Numlock
Bạn có thể đang khóa chức năng Numlock

Đơn giản thôi, hãy tìm phím chuột Numlock trên bàn phím máy tính và nhấn một lần để mở lại chức năng này nhé.

Xem thêm:  Tại sao chuột laptop không di chuyển được? Cách sửa ra sao?

Cập nhật Keyboard Driver trên Windows 10

Lỗi có thể xảy ra khi không thể sử dụng được bàn phím có thể là do keyboard driver của bạn chưa cập nhật đầy đủ. Các hướng dẫn để cập nhật driver mới nhất thực hiện như sau đây để khắc phục được những lỗi liên quan đến bàn phím như cách sửa máy tính bị liệt bàn phím cũng như khắc phục lỗi bàn phím laptop không gõ được:

 • Bước 1: Nhấn chuột phải và chọn vào thanh Taskbar > sau đó bảng Show touch keyboard button sẽ xuất hiện. tại đây, một biểu tượng bàn phím sẽ xuất hiện. Bạn lưu ý thực hiện bấm vào biểu tượng đó là đã có thể mở bàn phím ảo.
Nhấn chuột phải để mở bàn phím ảo theo hướng dẫn
Nhấn chuột phải để mở bàn phím ảo theo hướng dẫn
 • Bước 2: Bạn nhấn chọn mục Windows + R trên các bàn phím ảo để mở phần mềm Run > gõ lệnh devmgmt.msc > OK.
Tìm cửa sổ RUN
Tìm cửa sổ RUN
 • Bước 3: Cửa sổ mới là Device Manager sẽ xuất hiện. bạn bấm Click vào Keyboards > tiếp tục thao tác keo click chuột phải vào Standard PS/2 Keyboard > Update driver.
Làm theo hướng dẫn trên hình
Làm theo hướng dẫn trên hình
 • Bước 4: Thực hiện các thao tác trên, tiếp tục vào Search automatically for drivers để hệ thống Windows tiến hành rà soát, tìm kiếm và cài đặt driver mới cũng như tiến hành update driver có sẵn cho laptop của bạn.
Cập nhật Driver thường xuyên
Cập nhật Driver thường xuyên

Cài đặt lại bàn phím laptop - khắc phục lỗi laptop không gõ được

Tại sao bàn phím laptop không gõ được? Một trong những lý do đơn giản nhất giải thích cho việc máy tính đang bị hư phần bàn phím đó chính là bạn cần lưu ý xem xét mục bàn phím của máy tính. Để tiến hành cài đặt lại bàn phím laptop bạn thực hiện theo các hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Bạn vào mục Start Menu > chọn Settings.
Chọn Setting
Chọn Setting
 • Bước 2: Tại đây, bạn tiến hành chọn mục Ease of Access trên mục Setting của laptop.
Chọn danh mục ease of Access
Chọn danh mục ease of Access
 • Bước 3: Kéo thanh công cụ tạo đây xuống phía dưới, nhấn chọn Keyboard > chọn vào mục Filter Keys > Nhấn chọn Ignore brief or repeated keystrokes and change keyboard repeat rates > On.
Bật on trên Keyboard
Bật on trên Keyboard

>> Có thể bạn quan tâm:

Mở khóa bàn phím bằng phím tắt

Nếu bàn phím laptop không gõ được có thể không phải bị hư hay bị chập mạch điện gì đâu. Hãy kiểm tra xem bàn phím có vô tình bị khóa hay không nhé. Bạn có thể tiến hành sử dụng đồng bộ tổ hợp phím Windows + Space hoặc Shift + Esc để mở khóa bàn phím. Hoặc có một vài dòng máy khác nhau nếu sử dụng tổ hợp trên không được thì có thể mở chức năng bàn phím bằng cách nhấn các phím F1-F12.

Mở khóa bàn phím
Mở khóa bàn phím

Mở bàn phím ảo để khắc phục tạm thời

Nếu bạn đã sử dụng tất cả những phím trên nhưng không thể sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được, đang cần cách chữa cháy nhanh chóng để làm việc thì có thể mở bàn phím ảo để sử dụng tạm thời.

 • Bước 1: Tiến hành chọn mục Start, chọn Settings.
 • Bước 2: Tìm kiếm và lựa chọn Ease of Access, chọn vào mục Keyboards.
 • Bước 3: Chọn bật xanh vào ô Use the On-Screen Keyboard.
Mở bàn phím ảo để sử dụng tạm thời
Mở bàn phím ảo để sử dụng tạm thời

Ngoài ra, có một cách thức thực hiện nhanh chức năng này mà bạn có thể sử dụng đó là nhấn chuột phải và chọn thanh Taskbar, chọn vào mục Show touch keyboard button.

>> Xem thêm: Các đơn vị thu mua bàn phím lỗi, cũ, hư hỏng

Đem đến trung tâm uy tín để sửa lỗi bàn phím không gõ được

Cuối cùng, xin chia buồn cùng bạn bởi lẽ nếu đã thực hiện hầu như toàn bộ cách chữa cháy sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được trên mà laptop của bạn vẫn không thể sử dụng bàn phím thì có lẽ nó đang cần đến tiệm bảo hành ngay và luôn rồi đấy.

Laptop đã bị hư bàn phím
Laptop đã bị hư bàn phím

Hãy tìm kiếm những đơn vị sửa chữa máy tính uy tín nhất để có thể chăm sóc con laptop thân yêu của mình nhé. Trên đây là tổng hợp tất cả những gì mà Musk.vn đã chia sẻ đến bạn cách khắc phục lỗi bàn phím laptop không gõ được. Mong rằng các thông tin trên sẽ có ích cho bạn nhé.

Trở về
MuskVn

Kết nối dễ dàng - muôn vàn dịch vụ

Dù bạn ở đâu chỉ cần có internet Musk.vn sẽ giúp bạn kết nối với hàng trăm dịch vụ chỉ với vài cái chạm tay