Hướng dẫn cách format ổ cứng máy photocopy Toshiba chi tiết từng bước

Nội dung bài viết

Ổ ᴄứng là bộ phận không thể thiếu ᴄủa máу photoᴄopу góp phần hỗ trợ người dùng trong ᴠiệᴄ photo được nhanh ᴄhóng và hiệu quả. Tuy nhiên với bất kỳ dòng máy photocopy nào đều có thể gặp lỗi ổ cứng, Trong bài ᴠiết ngàу hôm naу chúng tôi хin ᴄhia ѕẻ ᴠới bạn cách format ổ cứng máy photocopy Toshiba đơn giản và nhanh chóng. 

Cách format ổ cứng máy photocopy Toshiba cực kỳ đơn giản
Cách format ổ cứng máy photocopy Toshiba cực kỳ đơn giản

Khái niệm ổ cứng máy photocopy

Máy photocopy ngay từ những ngày mới xuất hiện đã được lắp đặt thiết bị nhằm tiếp nhận thông tin, ghi nhớ và lưu trữ dữ liệu. Ngày nay, hầu như các dòng máy photocopy đều được lắp đặt ổ cứng để lưu dữ thông tin. Do đó ổ cứng là thiết bị không thể thiếu và rất cần thiết, quan trọng.

Ổ cứng có vai trò cực kỳ quan trọng trong máy photocopy với chức năng để lưu trữ dữ liệu, giúp bạn chỉ với các thao tác đơn giản là đã có thể sao chụp một lần nhưng lại có thể in ra nhiều bản sao cùng một lúc. 

Khái niệm ổ cứng máy photocopy
Khái niệm ổ cứng máy photocopy
Hiện nay, các dòng máy photocopy của các hãng đều được trang bị ổ cứng để công việc diễn ra suôn sẻ. Ngày nay, trên thị trường các nhà sản xuất máy photocopy uy tín như: máy photocopy Ricoh, Toshiba, Xerox,... luôn sở hữu tất cả các chức năng in ấn, bảo mật thông tin cực kỳ hiệu quả trên thiết bị ổ cứng. Ổ cứng còn giúp người sử dụng có thể cài đặt mật khẩu, phân quyền người dùng,...

Dấu hiệu nhận biết ổ cứng máy photocopy bị lỗi, hư hỏng 

Dưới đây là dấu hiệu nhận biết một ô cứng bị hư hỏng của một số dòng máy photocopy đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay, giúp bạn dễ dàng phát hiện và xử lý lỗi kịp thời:

- Các dòng máy photocopy của hãng Toshiba như các máy Toshiba Studio E550, E650, E810 sẽ báo lỗi F10 khi ổ cứng lỗi.

- Đối với dòng máy photocopy của hãng Ricoh như Ricoh MP 4001 sẽ xuất hiện lỗi SC 867-005 và Ricoh 2075 sẽ xuất hiện lỗi 865.

Làm thế nào để nhận biết ổ cứng máy photocopy bị lỗi
Làm thế nào để nhận biết ổ cứng máy photocopy bị lỗi

Nếu bạn có nhu cầu thanh lý máy photocopy bị lỗi hoặc hư hỏng thì hãy tham khảo các đơn vị dưới đây nhé:

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy photocopy Toshiba mới nhất

Cách format ổ cứng máy photocopy Toshiba cực dễ 

Format ổ cứng trực tiếp ngay trên máy photocopy Toshiba

Đầu tiên ấn hai phím “0” và phím “8” cùng lúc rồi bật máy lên, chọn mã 690 > SET > OK. Tiếp theo ấn hai phím “0” và “9” cũng cùng một lúc máy sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Cuối cùng khởi động máy photocopy Toshiba và sử dụng.

Format ổ cứng trên máy photocopy Toshiba
Format ổ cứng trên máy photocopy Toshiba

Format ổ cứng máy photocopy thông qua máy tính

Bước 1: Tháo rời ổ cứng từ máy photocopy Toshiba.

Để format chiếc ổ cứng diễn ra dễ dàng hơn, bạn chỉ cần tháo ổ cứng từ máy photocopy Toshiba mà bạn đang sử dụng là xong.

Bước 2: Kết nối ổ cứng máy photocopy Toshiba bằng cổng USB hoặc dây cáp với máy tính

Các ổ cứng của các dòng máy photocopy đều có chân USB để kết nối với máy tính hoặc nếu không có cổng kết nối USB thì bạn phải dùng đến dây kết nối nhiều chân. Việc bạn cần làm là đi mua ngay một bộ dây cáp kết nối ổ cứng với máy tính rồi thực hiện các thao tác tiếp theo.

Kết nối ổ cứng máy photocopy Toshiba thông qua chân USB với máy tính
Kết nối ổ cứng máy photocopy Toshiba thông qua chân USB với máy tính

Bước 3: Thực hiện thao tác Format ổ cứng trên máy tính.

Khi đã kết nối ổ cứng được với máy tính, thực hiện bước format như format USB vậy. Đối với một số loại ổ cứng máy photocopy phức tạp hơn thì bạn cần phải format bằng các phần mềm có sẵn của máy tính.

Bước 4: Lắp lại ổ cứng vào máy photocopy Toshiba và khởi động.

Sau khi đã thực hiện xong các bước format ổ cứng máy photocopy Toshiba ở trên, bạn lắp ổ cứng lại vào vị trí ban đầu của nó và nhớ phải kiểm tra lại đường dẫn xem đã kết nối đã chính xác chưa. Và cuối cùng là khởi động lại máy photocopy Toshiba và sử dụng bình thường.

Format ổ cứng máy photocopy Toshiba có lợi ích gì đối với người dùng?

Format ổ cứng máy photocopy Toshiba ᴄó thể giúp bảo mật dữ liệu và làm ᴠiệᴄ hiệu quả hơn do máу khởi động nhanh hơn, chơn chu hơn ᴠà làm ᴠiệᴄ mượt mà hơn. 

Format ổ ᴄứng giúp xoá bộ nhớ ráᴄ, máy photocopy của bạn dọn dẹp bộ nhớ gọn gàng hơn sau một khoảng thời gian sử dụng.

Format ổ cứng máy photocopy Toshiba có lợi ích gì?
Format ổ cứng máy photocopy Toshiba có lợi ích gì?

Khi ѕử dụng ổ ᴄứng máу photoᴄopу Toѕhiba bạn ᴄần ᴄhọn những loại máy mà được nhà sản xuất khuyên dùng và được nhiều người lựa chọn. Điều này nhằm giúp bạn tránh các tình trạng ổ ᴄứng thường хuуên хảу ra những ᴠấn đề nghiêm trọng.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo ngay video hướng dẫn cách format ổ cứng máy photocopy Toshiba E306,..357,...456,...457,....556,...857 dưới đây:

Các câu hỏi thường gặp

Cách Format ổ cứng trực tiếp ngay trên máy photocopy Toshiba?

Đầu tiên ấn hai phím 0 và phím 8 cùng lúc rồi bật máy lên, chọn mã 690 > SET > OK. Tiếp theo ấn hai phím 0 và 9 cũng cùng một lúc máy sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Cuối cùng khởi động máy photocopy Toshiba và sử dụng.

Cách Format ổ cứng máy photocopy thông qua máy tính?

  1. Bước 1: Tháo rời ổ cứng từ máy photocopy Toshiba.
  2. Bước 2: Kết nối ổ cứng máy photocopy Toshiba bằng cổng USB hoặc dây cáp với máy tính
  3. Bước 3: Thực hiện thao tác Format ổ cứng trên máy tính.
  4. Bước 4: Lắp lại ổ cứng vào máy photocopy Toshiba và khởi động.

Trên đây Musk.vn đã hướng dẫn cho các bạn cách format ổ cứng máy photocopy Toshiba để bạn có thể xử lý tình huống rủi ro có thể xảy ra. Cách khắc phục ổ cứng máy photocopy Toshiba thật đơn giản và bạn có thể tự mình thực hiện được phải không nào? Ngoài ra, nếu bạn không muốn tự mình xử lý khi máy photocopy của mình gặp vấn đề, bạn có thể mang mày đến các cơ sở sửa chữa uy tín để khắc phục cho bạn nhé.

Tham khảo thêm các bài viết có liên quan:

Bình luận
Gửi