Nguyên Nhân & Cách Sửa Máy In Khi Bị Kẹt Giấy Đơn Giản Nhất vi-VN textual visual Bạn đã biết cách sửa máy in khi bị kẹt giấy? Cùng Musk.vn xem ngay những nguyên nhân và cách lấy giấy bị kẹt trong máy in để biết cách xử lý tình trạng này nhé https://musk.vn/tin-tuc/cach-sua-may-in-bi-ket-giay.html http://schema.org/True Máy in

https://musk.vn/tin-tuc/cach-sua-may-in-bi-ket-giay.html

Nguyên Nhân & Cách Sửa Máy In Khi Bị Kẹt Giấy Đơn Giản Nhất

https://musk.vn/tin-tuc/cac-loi-may-in-thuong-gap.html

Tổng Hợp Các Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Máy In & Cách Sửa

https://musk.vn/tin-tuc/may-in-bao-ket-giay-nhung-khong-co-giay-ben-trong.html

Cách khắc phục máy in báo lỗi kẹt giấy nhưng không có giấy bên trong

https://musk.vn/tin-tuc/loi-may-in-khong-in-duoc.html

Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Máy In Không In Được Nhanh Chóng, Hiệu Quả

https://musk.vn/thu-mua-may-in-tp-ho-chi-minh

Thu mua máy in

https://musk.vn/thu-mua-do-van-phong-tp-ho-chi-minh

Thu mua đồ văn phòng

https://musk.vn/tin-tuc/may-tinh-khong-nhan-may-in.html

Tại Sao Máy Tính Không Nhận Máy In | Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục

https://musk.vn/tin-tuc/sua-loi-may-in-nhan-lenh-nhung-khong-in.html

Cách khắc phục lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in nhanh chóng, hiệu quả

Nguyên Nhân & Cách Sửa Máy In Khi Bị Kẹt Giấy Đơn Giản Nhất

  • Máy in
  • 15/08/2022
  • Đăng bởi Nguyễn Quốc Trọng

Nội dung bài viết

Máy in bị kẹt giấy là lỗi phổ biến thường gặp ở hầu hết các dòng máy in hiện nay nếu người dùng không biết sử dụng đúng cách hoặc thao tác các bước chưa đúng. Thực tế vì là lỗi cơ bản nên sẽ không quá phức tạp trong việc khắc phục, sửa chữa tuy nhiên cần phải tìm ra nguyên nhân để có cách giải quyết phù hợp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và hướng dẫn tới bạn chi tiết cách sửa máy in bị kẹt giấy nhanh chóng, tiết kiệm thời gian trong bài viết dưới đây nhé!

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html https://musk.vn/tin-tuc/cach-sua-may-in-bi-ket-giay.html Musk.vn Musk.vn
cách sửa máy in bị kẹt giấy
Cách Sửa Máy In Bị Kẹt Giấy Nhanh Chóng
600 380

Nguyên nhân máy in bị kẹt giấy

Máy in là một thiết bị văn phòng phổ biến sở hữu nhiều chức năng khác nhau phục vụ nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Hiện nay bạn có thể tìm mua sản phẩm này ở rất nhiều các đơn vị cung cấp uy tín trên thị trường với mức giá hợp lý phải chăng cũng như phù hợp với nhu cầu tài chính của mình.

Thực tế việc sử dụng máy thường xuyên với tần suất liên tục đôi khi sẽ xảy ra những sự cố lỗi kỹ thuật và phổ biến nhất là lỗi máy in bị kẹt giấy. Như đã nói thì vì đây là một trong những lỗi máy in cơ bản nên việc sửa chữa, khắc phục sẽ không quá phức tạp hay đòi hỏi cần phải thao tác cầu kỳ. 

>>> Xem thêm: 

Tuy nhiên để đảm bảo máy in được sửa đúng, dùng lại như bình thường thì bạn nên quan tâm tới nguyên nhân khiến máy gặp tình trạng này. Việc tìm hiểu cụ thể về nguyên nhân không chỉ giúp bạn xác định các bước khắc phục tốt hơn mà còn hiểu hơn về sản phẩm bạn đang sử dụng. 

Dưới đây là một vài lỗi máy in bị kẹt giấy liên tục phổ biến, thường gặp mà chúng tôi đã tổng hợp giúp bạn. Bạn có thể đọc chi tiết ở từng mục cũng như có những xem xét đánh giá cụ thể về tình trạng máy và chọn cách khắc phục nhanh gọn và tiết kiệm thời gian nhất!

Cách lấy giấy bị kẹt trong máy in Canon

Chất lượng giấy in kém

Nguyên nhân đầu tiên có thể kể tới khi máy in của bạn bị kẹt giấy là do chất lượng giấy in không đạt chuẩn, kém chất lượng. Thực tế vì máy in là thiết bị văn phòng được sử dụng rộng rãi trên rất nhiều lĩnh vực, môi trường làm việc nên các linh kiện, các sản phẩm đi kèm cũng được bán và phân phối rộng khắp trên thị trường.

Một trong số đó không thể không kể tới là giấy in, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy vô vàn nhiều hãng sản xuất giấy in với nhiều chất liệu màu sắc cùng kích cỡ khác nhau. Và nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc chọn giấy thì rất có thể sẽ chọn nhầm sang loại giấy quá mỏng hoặc giấy quá dày. 

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html https://musk.vn/tin-tuc/cach-sua-may-in-bi-ket-giay.html Musk.vn Musk.vn
cách sửa máy in khi bị kẹt giấy
Chất lượng giấy in không đạt chuẩn, kém chất lượng
600 400

>> Nếu bạn đang tìm nơi để thanh lý máy in cũ thì hãy tham khảo các dịch vụ dưới đây nhé:

Do đó khi bạn dùng loại giấy không đạt chuẩn thì bộ phận đặt giấy sẽ bị ảnh hưởng và không thể thực hiện chức năng nhiệm vụ của nó. Tuy nhiên máy sẽ không có khả năng tự nhận diện loại giấy nên nó vẫn sẽ tiếp tục hoàn thành lệnh bạn vừa đặt và dẫn đến tình trạng giấy bị kẹt trong phần lô sấy và lỗi kỹ thuật không in thành công.

Tại sao máy in bị kẹt giấy ? Xử lí giấy kẹt sao cho đúng cách ? CANON LBP214DW

Giấy bị ẩm

Tại sao máy in hay bị kẹt giấy? Vẫn là một nguyên nhân khác liên quan tới giấy nhưng không phải về chất lượng, độ dày mỏng mà về môi trường đặt. Có thể giấy bị ẩm do sai sót trong quá trình bảo quản cũng sẽ khiến máy in có khả năng bị kẹt giấy bên trong. Thực tế giấy in cần được đặt tại khu vực có nhiệt độ ổn định, không bị tác động từ môi trường xung quanh vào như nắng mưa, hoặc gần cửa sổ…

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html https://musk.vn/tin-tuc/cach-sua-may-in-bi-ket-giay.html Musk.vn Musk.vn
cách sửa lỗi máy in bị kẹt giấy
Giấy bị ẩm dẫn đến tình trạng kẹt giấy in
600 346

Vậy nên nếu vị trí bảo quản giấy của bạn đang gặp tình trạng nêu trên thì bạn cần xem xét lại vị trí đặt. Ngoài ra nếu giấy in của bạn bị dính nước hoặc ẩm thì bạn cần biết cách sửa máy in kẹt giấy là thay mới để tránh gặp tình trạng giấy in bị kẹt.

Trục kéo giấy bị mòn

Trục kéo giấy là một bộ phận quan trọng giúp máy in có thể in ấn chính xác dựa vào lệnh in. Và nếu trong trường hợp trục kéo giấy bị mòn thì đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cơ chế hoạt động in của máy gặp trục trặc.

Lý giải cho điều này là bởi khi bạn sử dụng máy trong một thời gian liên tục với tần suất lớn thì phần trục sẽ có khả năng bị bào mòn. Khi đó dù máy in của bạn vẫn hoạt động bình thường nhưng trục kéo giấy sẽ thay vì kéo 1 tờ thì khi mòn nó có thể kéo từ 2 tới 3 từ và dẫn tới tình trạng máy in bị kẹt giấy. 

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html https://musk.vn/tin-tuc/cach-sua-may-in-bi-ket-giay.html Musk.vn Musk.vn
cách sửa lỗi kẹt giấy máy in
Trục kéo giấy bị mòn
600 276

Rách bao lụa (lô sấy)

Nguyên nhân phổ biến cuối cùng khiến máy của bạn bị lỗi kỹ thuật là có thể do lô sấy bị hỏng hay còn được hiểu là rách bao lụa. Thực chất lô sấy là một bộ phận then chốt quyết định tới chất lượng in nên khi gặp trục trặc nó sẽ ảnh hưởng tới tài liệu của bạn.

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html https://musk.vn/tin-tuc/cach-sua-may-in-bi-ket-giay.html Musk.vn Musk.vn
cách lấy giấy bị kẹt trong máy in
Kiểm tra bộ phận lô sấy Drum
600 338

Do đó bạn nên kiểm tra bộ phận lô sấy Drum để xác định xem có vật cản như ghim giấy, mảnh vỡ gì rơi vào lô sấy và khiến nó bị rách hay không. Nếu có thì bạn nên tháo ra cũng như thay phần lô sấy mới để đảm bảo quá trình in không bị vật cản ảnh hưởng tới.

Tác hại của việc lấy giấy không đúng cách

Việc xác định rõ nguyên nhân như đã nói sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được cách sửa kẹt giấy máy in phù hợp cũng như hạn chế sự tác động tiêu cực tới các bộ phận khác. Tuy nhiên vì mỗi dòng máy sẽ có nguyên lý hoạt động, cấu hình riêng biệt tùy vào từng nhãn hàng nên đôi khi cách A có thể phù hợp với máy bạn còn cách B thì không. 

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html https://musk.vn/tin-tuc/cach-sua-may-in-bi-ket-giay.html Musk.vn Musk.vn
cách sửa kẹt giấy máy in
Tác hại của việc lấy giấy không đúng cách
600 343

Và thực tế việc bạn chọn sai cách sửa hoặc thao tác nhầm sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy ảnh hưởng tới chất lượng máy. Ví dụ nếu bạn sửa phần bao lụa chưa đúng cách mà đã tiến hành sử dụng luôn thì có thể phần in ấn sẽ bị nát hoặc bị rách hơn.

Hay nếu bạn lấy giấy không đúng cách thì bộ phận Sensor tách trên máy in cũng gặp trục trặc. Ngoài ra hộp mực cũng dễ bị trào hoặc dư thừa mực khiến bản in vừa bị nát vừa xuất hiện vệt đen dọc ngang tờ.

Hướng dẫn cách sửa máy in bị kẹt giấy chi tiết nhất

Cách sửa lỗi máy in bị kẹt giấy như đã nói sẽ không quá phức tạp nên bạn có thể tự sửa tại nhà theo các bước hướng dẫn dưới đây:

- Bước 1:  Ở bước này bạn tiến hành mở nắp phần hộp mực ra ngoài trước khi lấy giấy để tránh trường hợp trong lúc bạn thao tác làm ảnh hưởng đến mực.

Bạn lưu ý kéo hộp mực từ từ để không gây đổ hay rơi vào phần giấy đang bị kẹt. Đồng thời đừng quên tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sửa chữa

- Bước 2: Ở bước này bạn trực tiếp dùng tay kéo phần giấy bị kẹt ra ngoài, nhưng lưu ý phải sử dụng cả 2 hai để tác động lực cân bằng lên tờ giấy, tránh trường hợp dùng 1 lực lớn kéo khiến giấy bị rách làm hỏng phần lô sấy bên trong.

Bạn cần thao tác kéo từ từ để máy nhả giấy và kéo theo hướng ra ngoài hoặc lên trên để thuận chiều hơn.

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html https://musk.vn/tin-tuc/cach-sua-may-in-bi-ket-giay.html Musk.vn Musk.vn
cách sửa máy in kẹt giấy
Cách sửa máy in bị kẹt giấy với các thao tác đơn giản, dễ dàng thực hiện
600 484

Với trường hợp giấy bị kẹt ở cả phần khau đằng sau thì bạn cần vòng tay ra đằng sau, kéo nắp khay để tiếp tục gỡ phần giấy bị kẹt.

Sau khi bạn tiến hành gỡ thành công thì cần làm sạch, vệ sinh lại máy in và tiến hành lắp hộp mực vừa tháo ra vào sản phẩm để tiếp tục công việc cần phải làm.

Trên đây là cách sửa máy in bị kẹt giấy với các thao tác đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà nên bạn có thể áp dụng theo để khắc phục tình trạng lỗi của máy.

Máy in kẹt giấy nhưng không có giấy bên trong

Hiện nay một số dòng máy cũng gặp phải trường hợp lỗi này nhưng lại không có giấy bên trong. Thì nguyên nhân chủ yếu có thể là do phần cảm biến của sản phẩm gặp trục trặc do phát sinh sự cố trong lúc in hoặc do người sử dụng cài đặt lệnh sai khiến máy nhận lệnh in nhưng lại không hoạt động bình thường được.

Ngoài ra cũng có thể bạn chưa xác định đúng vị trí máy bị kẹt giấy nên không phát hiện thấy giấy ở bên trong. 

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html https://musk.vn/tin-tuc/cach-sua-may-in-bi-ket-giay.html Musk.vn Musk.vn
máy in hay bị kẹt giấy
Phần main nhận dang hay phần main nguồn đang hiển thị lỗi
600 400

Một nguyên nhân nữa khiến máy in của bạn gặp tình trạng này là do phần main nhận dang hay phần main nguồn đang hiển thị lỗi. Nếu gặp lỗi này thì bạn cần phải nhờ tới sự hỗ trợ của người có chuyên môn biết  cách sửa lỗi kẹt giấy máy in để khắc phục sự cố.

Phòng tránh hiện tượng bị kẹt giấy in

Các cách đơn giản giúp bạn phòng tránh hiện tượng bị kẹt giấy in là kiểm tra thường xuyên bộ phận đặt giấy. Đồng thời làm sạch, vệ sinh máy in để tránh trường hợp ghim kẹp hay đồ vật nhỏ có thể rơi vào khay đựng giấy và làm rách bao lụa ở phần lô sấy.

Ngoài ra bạn cũng cần chọn mua loại giấy in đạt chuẩn chất lượng có độ dày mỏng vừa phải cũng như có kích thước vừa với dòng máy của bạn. 

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html https://musk.vn/tin-tuc/cach-sua-may-in-bi-ket-giay.html Musk.vn Musk.vn
máy in bị kẹt giấy liên tục
Kiểm tra thường xuyên bộ phận đặt giấy, làm sạch, vệ sinh máy in
600 295

Thực tế việc chọn giấy in sẽ có ảnh hưởng lớn tới chất lượng tài liệu giấy tờ của bạn nên trước khi chọn mua thì bạn nên tìm hiểu qua về các nhãn hàng cung cấp sản phẩm uy tín để đảm bảo loại bạn mua đạt chuẩn, có thể dùng trong thời gian dài. 

Hơn hết xét về vị trí đặt thì như đã nói vị trí bảo quản giấy cần  tránh sự tác động từ môi trường bên ngoài như ánh nắng mặt trời, gió mưa nên bạn tuyệt đối không nên để giấy ở khu vực gần cửa sổ hay nhiệt độ có thể thay đổi liên tục. 

Việc giữ giấy in luôn mới, không có tình trạng ẩm mốc sẽ hạn chế tối đa việc máy in bị kẹt giấy cũng như từ đó giảm các lỗi kỹ thuật ở trong sản phẩm. 

Thực tế việc bảo quản máy in, giấy in sẽ không quá phức tạp nên bạn lưu ý những nội dung trên để đảm bảo sản phẩm của bạn luôn hoạt động tốt, có độ bền cao và sử dụng được trong một thời gian dài. 

Các câu hỏi thường gặp

Nguyên nhân máy in bị kẹt giấy?

Đây là một vài nguyên nhân lỗi máy in bị kẹt giấy liên tục phổ biến: Chất lượng giấy in kém, Giấy bị ẩm, Trục kéo giấy bị mòn, Rách bao lụa (lô sấy)

Cách sửa máy in bị kẹt giấy như thế nào?

  • Bước 1: Mở nắp lấy phần hộp mực ra ngoài, Đồng thời đừng quên tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn
  • Bước 2: Dùng tay kéo phần giấy bị kẹt ra ngoài, nhưng lưu ý phải sử dụng cả 2 tay hai để tác động lực cân bằng lên tờ giấy, thao tác kéo từ từ để máy nhả giấy và kéo theo hướng ra ngoài hoặc lên trên để thuận chiều hơn, tránh trường hợp làm hỏng phần lô sấy bên trong.

>>> Tham khảo các lỗi máy in liên quan:

Hy vọng bài viết Musk.vn hướng dẫn cách sửa máy in bị kẹt giấy nhanh chóng, tiết kiệm thời gian đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích dành cho mình cũng như tìm được cách khắc phục phù hợp với dòng máy nhất!

Bình luận
Gửi