Hướng Dẫn Cách Thay Hộp Mực Máy In HP Tại Nhà Đơn Giản

  • Máy in
  • 10/03/2023
  • Đăng bởi Đinh Quang Thái

Nội dung bài viết

Thay mực máy in là công việc chúng ta phải làm thường xuyên bởi sau một thời gian sử dụng hộp mực trong máy in sẽ bị cạn. Nếu bạn là người mới sử dụng nên vẫn chưa biết cách thay mực máy in HP như thế nào, hãy để Musk.vn hướng dẫn các bạn trong bài viết ngày hôm nay nhé!

cách thay mực máy in hp
Cách thay mực máy in hp đơn giản

Chọn mực in theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Việc xác định chính chính xác loại mực in phù hợp với máy của mình rất quan trọng. Cũng giống với giấy in, mỗi một mẫu máy sẽ phù hợp với một loại mực nhất định cho nên bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của hãng hoặc hỏi nhân viên kỹ thuật nhé.

Nếu không sử dụng đúng loại mực có thể khiến chất lượng của bản in không được đảm bảo, nguy hiểm hơn có thể khiến các bộ phận bơm mực của máy bị hỏng và chi phí thay thế những bộ phận này cũng khá cao.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy in HP đa chức năng đúng chuẩn

Mỗi hãng sản xuất sẽ có khuyến cáo riêng về loại mực phù hợp với thiết bị của họ. Thông thường mực in chất lượng cao sẽ có hạt mực mịn hơn rất nhiều so với mực in kém chất lượng. Hơn nữa mực in chuẩn sẽ có nhiều hạt từ tính hơn cho nên bản in cho ra sẽ sắc nét hơn và các linh kiện trong máy cũng ít bị hao mòn theo thời gian.

Hướng dẫn đổ mực máy in HP P1102 Printer sử dụng hộp mực CE651A

>>> Có thể bạn sẽ cần:

Các bước thay mực máy in Hp đơn giản tại nhà

Hiện nay có nhiều bạn ở những nơi xa xôi, không có trung tâm bảo hành của hãng nên đã tự thay mực máy in tại nhà. Tuy nhiên khi tự thay mực máy in tại nhà bạn cần phải có một số dụng cụ và kiến thức nhất định để không làm ảnh hưởng đến các linh kiện khác của máy. Dưới đây là cách thay mực máy in HP đơn giản tại nhà, mời các bạn cùng tham khảo:

Cách thay mực máy in HP 1010, 1015, 1018, 3015, 3020, 3030, 3035, 1020 hoặc Canon 2900, 3000 tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Trong máy in có rất nhiều ốc vít và lẫy cho nên bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau đây để việc tháo lắp diễn ra dễ dàng:

- Kìm có đầu nhọn để gắp ốc và linh kiện dễ dàng.

- Hai loại tua vít 2 và 4 cạnh.

cách thay hộp mực máy in hp
Chuẩn bị dụng cụ

- Quả xịt hơi để loại bỏ mực thừa và bụi bẩn bám trên hộp mực và linh kiện của máy.

- Dụng cụ đựng ốc vít và linh kiện, bạn có tận dụng luôn lắp hộp mực.

- Khăn mềm để lau chùi linh kiện (Lưu ý không sử dụng bông vì khi bông dính mực sẽ bám vào linh kiện rất khó làm sạch).

- 1 lọ mực in.

- 1 chiếc phễu để đổ mực in dễ dàng hơn.

Bước 2: Cách tháo lắp hộp mực

Đầu tiên bạn hãy dùng tua vít 4 cạnh để tháo 2 con ốc ở bánh răng trống ra, đối với những hộp mực chưa nạp lần nào sẽ có tem dán đè lên lỗ nạp mực. Dùng tay kéo phần nắp che ra, lúc này bạn sẽ thấy 2 chốt màu trắng bằng inox ở hai đầu, hãy dùng kìm nhọn hoặc đầu tua vít 2 cạnh để nạy các chốt này ra.

cách thay mực máy in hp đơn giản
Cách tháo lắp hộp mực

Tiếp theo ta tiến hành mở hộp nạp mực. Đối với những hộp mực chưa tháo ra bao giờ sẽ rất chắc cho nên bạn cần cẩn thận khi tháo. Cách thay hộp mực máy in HP rất đơn giản, để quá trình thay thế diễn ra dễ dàng hơn, bạn hãy thực hiện lần lượt các thao tác sau:

- Tháo hết ốc trên trống bằng tua vít, tùy hãng sản xuất sẽ có ốc 2 cạnh hoặc 4 cạnh.

- Tháo lò xo kết nối 2 mảnh trống ra.

- Nhẹ nhàng tháo miếng ốp trên trống.

- Từ từ gỡ trống ra.

- Gỡ trục cao su.

- Dùng tua vít đẩy chốt từ bên trong.

Bước 3: Đổ mực thừa và nạp mực mới cho máy in

Mực thừa sẽ được đựng ở một khay riêng, bạn hãy đổ bỏ và thực hiện các thao tác sau:

- Tháo trống nhẹ nhàng.

- Tháo trục cao su bên trong.

- Tháo các ốc vít trên hộp mực.

- Đổ bỏ mực thải và lắp lại các bộ phận.

hướng dẫn cách thay mực máy in hp
Đổ mực thừa và nạp mực mới cho máy in

Bạn không nên dùng lại mực thải vì trong đó có chứa rất nhiều xơ giấy, cặn sẽ làm máy in bị hỏng. Trong quá trình tháo, lắp, vệ sinh và đổ mực máy in bạn cần lưu ý những điều sau đây:

- Đổ mực thải đúng nơi quy định và vệ sinh khay đựng mực thải.

- Không cầm trực tiếp vào trục cao su và trống mà hãy dùng khăn mềm vệ sinh nhẹ nhàng. Nếu như 2 bộ phận này bị dính bẩn thì những vết bẩn đó sẽ hiển thị trực tiếp trên bản in và làm hỏng bản in.

Bước 4 : Lắp lại hộp mực và kiểm tra 

Tiến hành lắp lại hộp mực vào máy in và kiểm tra, các bước lắp lại sẽ ngược với các bước tháo ra nên bạn hãy thực hiện tuần tự để không bỏ sót linh kiện nhé. Nếu in thử mà thấy văn bản bị mờ hoặc xuất hiện các vệt đen kéo dài thì bạn hãy đem đến trung tâm bảo hành để kỹ thuật viên kiểm tra nhé.

hướng dẫn cách thay hộp mực máy in hp
Lắp lại hộp mực và kiểm tra

Nếu xuất hiện trục trặc sau khi thay hộp mực thì bạn không nên tự ý sửa chữa tại nhà vì có thể khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn và làm hỏng các linh kiện khác của máy.

Trên đây là cách thay mực máy in đơn giản tại nhà do Musk.vn tổng hợp. Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích để biết cách tự thay hộp mực tại nhà từ đó tiết kiệm thời gian và chi phí nhé!

Bình luận
Gửi