Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Máy In Canon 2900 Từ A-Z

  • Máy in
  • 15/08/2022
  • Đăng bởi Nguyễn Quốc Trọng

Nội dung bài viết

Máy in Canon 2900 là dòng máy được xem là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Mặc dù dòng máy này đã được cho ra đời từ rất lâu, thế nhưng nó vẫn luôn được người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn tại gia đình, văn phòng. Ngoài ra, mặt hàng này còn được mệnh danh là chiếc máy in thần thánh và bán rất chạy. Nếu như bạn vẫn chưa biết cách cài máy in canon 2900 quen thuộc này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

cài máy in canon 2900
Hướng dẫn các bước cài đặt dòng máy in Canon 2900

Hướng dẫn các bước cài đặt dòng máy in Canon 2900 trên Windows đơn giản

Sau khi mua máy in Canon 2900, việc cài đặt máy in 2900 trên Windows hay cài driver máy in canon 2900 là rất cần thiết. Và để cài đặt nó một cách dễ dàng, hãy tham khảo các bước sau đây:

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy in Canon

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Driver Máy In Canon LBP 2900

Bước 1: Chuẩn bị

Để tiến hành cài đặt máy in Canon 2900 thì đầu tiên, các bạn cần phải chuẩn bị một chiếc máy tính chạy ổn định, không gặp trường hợp lỗi win hay virus. Sau đó, các bạn hãy cắm nguồn, đồng thời khởi động máy in, đảm bảo răng máy in khởi động được. Tiếp theo, các bạn đặt giấy vào khay máy in và cắm dây kết nối USB của máy in vào máy tính.

Bước 2: Kết nối dòng máy in Canon LBP 2900 với thiết bị máy tính

Để có thể cài đặt máy in canon 2900, chúng ta cần phải kiểm tra tình trạng hoạt động của các thiết bị máy tính, laptop. Tiếp đó, hãy kết nối máy in với các thiết bị máy tính thông qua cáp USB mà chúng ta đã cắm trước đó.

cài driver máy in canon 2900
Kết nối dòng máy in Canon LBP 2900 với thiết bị máy tính

>>> Xem thêm:

Bước 3: Kiểm tra những thông tin trong hệ điều hành của các thiết bị máy tính

Sau khi đã hoàn thành bước 2, hãy tiếp tục làm theo hướng dẫn cài đặt máy in canon 2900 như sau: Hãy nhấp chuột phải vào mục This PC, sau đó chọn vào mục Properties, tiếp đó kiểm tra hệ điều hành ở dòng thông tin System Type.

cài đặt máy in canon 2900
Kiểm tra những thông tin trong hệ điều hành của các thiết bị máy tính

>>> Có thể bạn đang tìm:

Bước 4: Hãy tải driver và cài đặt nó phù hợp cho dòng máy in

Tải Driver cho Windows 32bit.

Tải Driver cho Windows 64bit.

Khi tải và cài đặt driver, chúng ta nên tải phần mềm cài đặt máy in canon 2900 miễn phí, phù hợp với máy in. Sau khi đã tiến hành tải driver về máy tính, hãy thực hiện giải nén file vừa tải về. Như vậy là bạn đã thành công thu được thư mục Canon-2900-Win64bit (hoặc 32 bit). Và sau khi đã hoàn thành quá tình tải driver, hãy chọn vào file Setup.exe để bắt đầu cài máy in canon 2900.

hướng dẫn cài đặt máy in canon 2900
Các bước cài đặt dòng máy in Canon 2900 trên Windows

Bước 5: Hoàn thành quá trình cài đặt dòng máy in Canon 2900

Sau khi chúng ta bắt đầu cài máy in canon 2900, màn hình của thiết bị máy tính sẽ hiển thị lên các thông báo. Khi đó, các bạn hãy nhấp chuột vào mục next và yes để tiếp tục quá trình cài đặt cho đến khi hộp thoại CAPT Printer Driver bắt đầu xuất hiện.

Tiếp theo, các bạn hãy nhấp chuột vào mục Install with USB Connection và chọn next. Sau đó, các bạn sẽ có thể nhìn thấy tiếp một thông báo nữa xuất hiện trên màn hình. Khi thông báo đó xuất hiện, hãy nhấp vào mục Restart My Computer Now và chọn Exit.

Sau khi chúng ta đã hoàn tất các bước, máy tính sẽ tự động lại để hoàn thành việc cài đặt. Từ đó, chúng ta có thể thấy được cách cài máy in canon 2900 không quá khó khăn hay phức tạp.

tải phần mềm cài đặt máy in canon 2900 miễn phí
Hoàn thành quá trình cài đặt dòng máy in Canon 2900

Xem ngay: Hướng dẫn cài đặt driver máy in canon LBP 2900 cho windows 11

Một số điều phải cần lưu khi tiến hành cài đặt máy in Canon 2900

Cần phải kiểm tra tình trạng hoạt động của dòng máy in canon 2900 sau khi đã hoàn thành việc cài đặt

Sau khi đã hoàn tất việc cài máy in canon 2900, các bạn hãy mở máy in và in thử để nhằm kiểm tra xem máy in có gặp bất cứ vấn đề nào trong quá trình cài đặt nó hay không.

cách cài máy in canon 2900
Cần phải kiểm tra tình trạng hoạt động của dòng máy in canon 2900 sau khi đã hoàn thành việc cài đặt

Lưu ý phải đọc hướng dẫn sử dụng của máy in thật kỹ trước khi tiến hành in

Trong quá trình sử dụng máy in, việc chúng ta đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy in sẽ giúp cho chúng ta có thể sử dụng cài máy in canon 2900 một cách đơn giản hơn. Đồng thời, nó còn giúp chúng ta tránh hoặc hạn chế được các thao tác sai trong quá trình in.

cách cài đặt máy in canon 2900
Một số điều phải cần lưu ý khi cài đặt máy in Canon 2900

Nhờ những người có chuyên môn trong cài đặt dòng máy in để cài đặt giúp 

Nếu như bạn là một người không rành về công nghệ, sau khi đã tìm hiểu về cách cài đặt máy in canon 2900 mà vẫn không biết cách và không thể tự mình cài đặt máy in, hãy liên hệ tới cửa hàng máy in hoặc nhờ những người có chuyên môn  hướng dẫn cài máy in canon 2900 để giúp bạn cài đặt máy in.

Hướng dẫn Download và Cài Đặt Driver máy in Canon LBP2900 trên Windows 11 | Cài đặt Máy in Canon2900

Trên đây, Musk.vn đã hướng dẫn các bạn các bước để tiến hành cài máy in Canon 2900. Musk.vn mong rằng, qua bài viết trên, các bạn có thể tự mình tiến hành việc cài đặt dòng máy in này tại nhà.

Trở về
MuskVn

Kết nối dễ dàng - muôn vàn dịch vụ

Dù bạn ở đâu chỉ cần có internet Musk.vn sẽ giúp bạn kết nối với hàng trăm dịch vụ chỉ với vài cái chạm tay