Hướng Dẫn Cách Kết Nối Máy In Qua Mạng Lan Chi Tiết Nhất vi-VN textual visual Việc kết nối máy in qua mạng LAN được xem là một trong những giải pháp tốt nhất, hiệu quả nhất nếu trong trường hợp không có kết nối internet, xem ngay nhé https://musk.vn/tin-tuc/cai-may-in-qua-mang-lan.html http://schema.org/True Máy in

https://musk.vn/tin-tuc/cai-may-in-qua-mang-lan.html

Hướng Dẫn Cách Kết Nối Máy In Qua Mạng Lan Chi Tiết Nhất

https://musk.vn/tin-tuc/cach-ket-noi-may-in-voi-may-tinh.html

Chi tiết cách kết nối máy in với máy tính đơn giản nhất

https://musk.vn/thu-mua-may-in-tp-ho-chi-minh

Thu mua máy in

https://musk.vn/thu-mua-do-van-phong-tp-ho-chi-minh

Thu mua đồ văn phòng

https://musk.vn/tin-tuc/chia-se-may-in-win-10.html

Hướng Dẫn Cách Chia Sẻ Máy In Trên Win 10 thành công 100%

https://musk.vn/tin-tuc/ket-noi-may-in-voi-may-tinh-win-10.html

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Máy In Với Máy Tính Win 10 Dễ Áp Dụng

https://musk.vn/tin-tuc/ket-noi-may-in-qua-dia-chi-ip.html

Cách Kết Nối Máy In Qua Địa Chỉ IP Đơn Giản Nhất

https://musk.vn/tin-tuc/ket-noi-may-in-qua-wifi.html

Hướng Dẫn Kết Nối Máy In Qua Mạng Wifi Đơn Giản, Dễ Hiểu

Hướng Dẫn Cách Kết Nối Máy In Qua Mạng Lan Chi Tiết Nhất

 • Máy in
 • 15/08/2022
 • Đăng bởi Nguyễn Quốc Trọng

Nội dung bài viết

Máy in được biết đến là mặt hàng được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, để chức năng in ấn của máy in được hoạt động thì người dùng phải kết nối máy in và máy tính với nhau. Thế nhưng, làm sao để có thể cài máy in qua mạng lan thì không phải ai cũng biết. Vì thế, sau đây, mời các bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về cách cài đặt thiết bị máy in thông qua mạng lan nhé.

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html https://musk.vn/tin-tuc/cai-may-in-qua-mang-lan.html Musk.vn Musk.vn
cài máy in qua mạng lan
Hướng dẫn cách để cài đặt máy in thông qua mạng lan
600 400

Mạng lan là mạng như thế nào?

Ngoài tên gọi là mạng lan, người ta còn gọi nó với tên gọi khác là mạng cục bộ. Chúng ta có thể hiểu mạng lan theo một cách đơn giản, đó là mạng lan chính là sự kết hợp của nhiều loại thiết bị và chúng được kết nối với nhau ở cùng hệ thống mạng trong một khu vực nhất định.

Khi chúng ta thực hiện việc ghép nối những thiết bị ở cùng hệ thống sẽ cho phép những thiết bị này được trao đổi dữ liệu với nhau một cách nhanh chóng. Cụ thể trao đổi dữ liệu là kết nối thiết bị máy in, chia sẻ hình ảnh và tập tin,...

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách kết nối máy in với máy tính

Ngày nay, mạng lan đang dần được phát triển rộng rãi với nhiều hình thức hoạt động khác nhau. Thông thường, mạng lan được chia thành hai loại là WAN và WLAN.

Trong đó, WAN là mạng lan có dây, nó được kết nối với nhau thông qua định tuyến. Còn mạng lan WLAN là mạng không dây, nó được kết nối với mạng qua wifi. Và thông thường, để chức năng của máy in được hoạt động thì cần cài máy in qua mạng lan.

Hướng dẫn cách chia sẻ máy in qua mạng LAN, Wifi

Những điều cần có khi tiến hành kết nối máy in bằng mạng LAN

Để có thể cài đặt máy in qua mạng lan cũng như để chúng được hoạt động một cách suôn sẻ, người dùng cần lưu ý một số điều sau:

 • Sử dụng máy in vẫn còn hoạt động hiệu quả và không bị lỗi gì khi hoạt động
 • Nếu như người dùng sở hữu loại máy tính hệ điều hành là windows 7, windows 8 hay windows 10 mà vẫn còn hoạt động tốt, đồng thời, trước đây chúng đã từng được cài đặt với máy in thì người dùng không cần tiến hành cài đặt máy in nữa.
 • Một thiết bị máy tính đã được kết nối với máy chủ, bởi nếu như thiết bị máy tính này kết nối với máy in được thì hầu hết tất cả những thiết bị máy tính mới có thể kết nối được
 • Những thiết bị máy tính còn lại được thiết lập máy in qua mạng lan
https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html https://musk.vn/tin-tuc/cai-may-in-qua-mang-lan.html Musk.vn Musk.vn
chia sẻ máy in qua mạng lan
Những điều cần có khi kết nối máy in bằng mạng lan
600 357

>>> Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách để kiểm tra xem thiết bị máy in có hỗ trợ chức năng in thông qua mạng LAN không

Để có thể kết nối máy in qua mạng lan, trước tiên các bạn cần phải kiểm tra xem máy in của mình có hỗ trợ chức năng in thông qua mạng lan hay không. Và để xem máy in có hỗ trợ chức năng này không, các bạn hãy xem cấu hình chi tiết của máy mình.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể xem trực tiếp ở máy in, có cổng mạng lan hay không. Thông thường, cổng mạng lan thường nằm ở ngay mặt sau của máy in.

Xem thêm: 

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html https://musk.vn/tin-tuc/cai-may-in-qua-mang-lan.html Musk.vn Musk.vn
cách cài máy in qua mạng lan
Cách để kiểm tra xem máy in có hỗ trợ chức năng in qua mạng lan không
600 357

Và sau khi kiểm tra, nếu các bạn nhận thấy có cổng mạng lan thì máy in này có hỗ trợ chức năng in thông qua mạng lan. Ngược lại, nếu như không nhìn thấy có cổng mạng lan thì loại máy in này không hỗ trợ chức năng in thông qua mạng lan.

Bởi vậy, nếu muốn mua máy in có hỗ trợ chức năng in thông qua mạng lan thì trước khi mua, các bạn cần nói rõ với người bán hàng về nhu cầu của mình để họ tư vấn.

Xem thêm:

Hướng dẫn chia sẻ máy in qua mạng Lan

Hướng dẫn cách để kết nối được thiết bị máy in thông qua mạng LAN

Như vậy, sau khi kiểm tra máy in nếu có hỗ trợ chức năng in thông qua mạng lan, các bạn có thể tham khảo những cách cài máy in qua mạng lan như sau:

Kết nối máy in thông qua địa chỉ IP

Và để chia sẻ máy in qua mạng lan cũng như kết nối máy in thông qua địa chỉ IP, các bạn có thể thực hiện những bước hướng dẫn cài đặt máy in qua mạng lan sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần xác định địa chỉ IP của thiết bị máy tính là  gì nhằm kết nối trực tiếp với thiết bị máy in thông qua IP cụ thể. Tiếp theo, các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để màn hình xuất hiện hộp thoại run, sau đó các bạn hãy nhập địa chỉ IP của thiết bị máy tính vào đó.
 • Bước 2: Sau khi các bạn nhận thấy danh sách những máy in đã được chia sẻ ở địa chỉ IP thì hãy kích chuột trái vào tên của dòng máy in đã được chia sẻ trước đó
https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html https://musk.vn/tin-tuc/cai-may-in-qua-mang-lan.html Musk.vn Musk.vn
kết nối máy in qua mạng lan
Kết nối máy in thông qua địa chỉ IP
600 338
 • Bước 3: Tiếp theo, quá trình kết nối máy trạm với máy chủ của thiết bị máy in sẽ được diễn ra. Lúc này, các bạn sẽ nhìn thấy hộp thoại sẽ yêu cầu bạn cài đặt driver của thiết bị máy in đó, các bạn hãy nhấn vào driver, sau đó thực hiện việc cài đặt.
 • Bước 4: Tiếp theo, thiết bị máy in sẽ tự động add bộ cài đặt từ máy chủ của máy in. Tuy nhiên, nếu như hệ điều hành máy in sử dụng khác nhau thì các bạn cần phải tải bộ cài đặt driver cho máy in tương tự với máy trạm.

Cách để kết nối với thiết bị máy in thông qua mạng LAN bằng dây cáp mạng

Cách để chia sẻ máy in qua mạng lan cũng như kết nối với máy in thông qua mạng lan bằng dây cáp khá đơn giản, các bạn có thể tiến hành một số thao tác hướng dẫn cài máy in qua mạng lan sau đây:

 • Bước 1: Các bạn hãy thực hiện cắm dây cáp vào cổng mạng lan ở máy in
 • Bước 2: Sau khi đã thực hiện cắm dây cáp xong, các bạn hãy quan sát cổng mạng ở máy in nếu như nhận thấy có màu sáng xanh thì máy đã nhận được tín hiệu. Sau đó, các bạn hãy tiến hành mở mục control panel, sau đó nhấp vào Devices and Printers và chọn Add a device. Ở thời điểm này, thiết bị máy tính sẽ dò những thiết bị có ở mạng lan. Sau khi đã xuất hiện tên của máy in, các bạn nhấp chuột trái vào và bấm next. Sau đó, các bạn hãy nhấp chọn vào mục TCP/IP Device, và nhập địa chỉ IP của thiết bị máy in trên mạng lan, tiếp tục nhấp chọn next.
https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html https://musk.vn/tin-tuc/cai-may-in-qua-mang-lan.html Musk.vn Musk.vn
cài đặt máy in qua mạng lan
Cách để kết nối máy in thông qua mạng lan bằng dây cáp mạng
600 417

Musk.vn vừa hướng dẫn chia sẻ máy in cũng như hướng dẫn cách để cài máy in qua mạng lan. Hi vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ thực hiện được cách cài đặt máy in thông qua mạng lan.

Bình luận
Gửi