Nguyên nhân cuộn giấy dầu máy photocopy không quay và cách xử lý

Nội dung bài viết

Cuộn giấy dầu máy không quay là một trong những lỗi mà bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng máy photo. Với những lỗi cơ bản thì việc tìm hiểu nguyên nhân cũng như có cách giải quyết phù hợp là điều bạn cần làm. Hãy cùng Musk tìm hiểu chi tiết về lỗi cuộn giấy dầu máy photocopy không quay và gợi ý bạn cách xử lý nhanh gọn, tiết kiệm thời gian trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cuộn giấy dầu máy photocopy không quay?
Tại sao cuộn giấy dầu máy photocopy không quay?

Cách kiểm tra cuộn giấy dầu máy còn hoạt động không?

Máy photocopy được biết tới là sản phẩm có tích hợp rất nhiều các chức năng liên quan tới việc in ấn, scan, copy tài liệu văn bản. Đồng thời cũng được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, kiểu dáng, mẫu mã cũng như đáp ứng yêu cầu của hầu hết mọi khách hàng.

Tuy nhiên vì đây là dòng sản phẩm luôn có sự cải tiến với đa dạng những dòng máy nên sẽ khiến người mua cảm thấy băn khoăn trong việc lựa chọn hãng, thương hiệu cũng như khó phát hiện sự cố về lỗi kỹ thuật khi sử dụng.

Cách kiểm tra cuộn giấy dầu máy còn hoạt động không
Cách kiểm tra cuộn giấy dầu máy còn hoạt động không
Một trong những lỗi cơ bản như đã nói là cuộn giấy dầu máy photocopy không quay khiến máy không thể hoạt động bình thường cũng như gây ảnh hưởng tới chất lượng in cho những lần sau đó.

Vậy làm thế nào để kiểm tra cuộn giấy dầu máy còn hoạt động không cũng như cách nhận biết lỗi đơn giản, dễ thao tác? Cách để kiểm tra nhanh nhất giúp bạn xác định được tình trạng của máy là bạn mở nguồn, nhìn trên màn hình hiển thị và ấn phím 03.

Lúc này bạn chọn phím 124 Start để khởi động Motor Web quay, nếu thấy máy nhận lệnh và hoạt động như bình thường thì bạn không cần phải lo lắng về cuộn dầu máy cũng như chỉ nhấn phím 174 để tắt và dừng lệnh.

Còn nếu cuộn giấy dầu máy photocopy không quay thì rất có thể sản phẩm đang gặp trục trặc và cần tìm hướng giải quyết để tránh ảnh hưởng tiêu cực tới các bộ phận, linh kiện khác.

>> Nếu bạn đang muốn bán lại máy photocopy cũ thì hãy liên hệ các đơn vị  thu mua máy photocopy cũ hỏng thu mua đồ cũ văn phòng HCM tại Musk nhé!

Nguyên nhân cuộn giấy dầu máy photocopy không quay

Thực tế việc cuộn giấy dầu máy photocopy không quay có thể do rất nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu vẫn là 2 nguyên nhân dưới đây:

- Do cuộn giấy lau dầu trên máy đã bị hết, phần lô sấy không còn được thực hiện đúng chức năng của nó và dẫn đến tình trạng trục trặc máy. Nếu đây là nguyên nhân máy của bạn gặp lỗi thì hệ thống máy sẽ báo hiển thị trên màn hình cảm ứng là lỗi SC 500.

- Do cuộn giấy lau dầu bị hết thì cũng còn một nguyên nhân phổ biến nữa là do người dùng khi đặt cuộn giấy đã không để ý khiến giấy bị nhăn. Hoặc cũng có thể thông số quay bị chỉnh sai lệch so với yêu cầu của máy.

Nguyên nhân cuộn giấy dầu máy photocopy không quay
Nguyên nhân cuộn giấy dầu máy photocopy không quay

Nếu không phải hai nguyên nhân mà chúng tôi vừa kể trên thì trường hợp này xảy ra còn có thể do mực ra quá nhiều hoặc mực không đạt chuẩn chất lượng khiến lô sấy bị ảnh hưởng và không hoạt động theo nguyên lý được thiết lập sẵn.

Cách khắc phục lỗi cuộn giấy dầu máy photocopy không quay

Vì đây là lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng máy photocopy nên nếu máy của bạn đang gặp tình trạng này thì cũng không cần quá lo lắng. Cách khắc phục lỗi cuộn giấy máy photocopy không quay thực tế tương đối đơn giản và dễ thao tác nếu bạn thực hiện theo hướng dẫn cũng như xác định đúng nguyên nhân gây lỗi kỹ thuật.

Cách khắc phục lỗi cuộn giấy dầu máy photocopy không quay
Cách khắc phục lỗi cuộn giấy dầu máy photocopy không quay

Để giúp bạn cụ thể hóa các bước thì dưới đây là một vài cách khắc phục mà chúng tôi tổng hợp về các lỗi khiến cuộn giấy dầu máy photocopy không quay. Bạn có thể dựa vào tình trạng lỗi của máy để tự sửa tại nhà mà không cần phải gọi thợ gây tốn kém chi phí.

>> Xem thêm: Hướng dẫn  cách sửa chữa máy photocopy đơn giản tại nhà

Cách khắc phục do hết giấy lau dầu trên lô sấy

Với nguyên nhân là do hết giấy lau dầu trên lô sấy thì như đã nói trên màn hình hiển thị sẽ thông báo lệnh lỗi SC 500 để bạn có thể nhận biết dấu hiệu của máy.

Lúc này thì bạn chỉ cần tha cuộn giấy dầu mới đạt chuẩn chất lượng, phù hợp với kích thước của máy và xóa lỗi theo đúng các bước. Sau khi lắp trở lại thì bạn quan sát trên máy và tìm kiếm nút Clear mode -> 107 -> Stop Clear.

Cách khắc phục do hết giấy lau dầu trên lô sấy
Cách khắc phục do hết giấy lau dầu trên lô sấy

Lưu ý khi chọn Stop Clear thì bạn cần giữ cho đến khi máy thông báo tới bạn là máy đang nhận lệnh trên màn hình hiển thị bảng SP Mode thì thả ra và chọn SP Copy.

Cuối cùng bạn ấn nút 1902 -> # để máy xóa dữ liệu và báo cáo về số 0. Như vậy bạn đã thành công xóa lỗi và có thể sử dụng các phím chức năng như bình thường. Tuy nhiên bạn lưu ý cần tắt máy và chờ trong khoảng từ 10 giây đến 15 giây và khởi động lại máy.

Cách khắc phục do cuộn giấy dầu bị nhăn

Với trường hợp còn lại do cuộn giấy dầu bị nhăn chứ không phải do hết giấy lau dầu thì bạn cần cân nhắc tình trạng máy trước khi tiến hành sửa. Bởi thực tế có rất nhiều nguyên nhân khiến cuộn giấy bị nhăn như mực in xấu, cuộn giấy dầu không đạt chuẩn hay thông số quay bị sai lệch.

Cách khắc phục do cuộn giấy dầu bị nhăn
Cách khắc phục do cuộn giấy dầu bị nhăn

Nếu phần cuộn giấy dầu bị nhăn do mực in xấu thì bạn cần kiểm tra và đổ phần mực còn lại đi, thay vào đó là loại mực mới phù hợp với chất lượng máy cũng như có mức độ tương thích phù hợp nhằm giúp máy photocopy có thể hoạt động như bình thường và hạn chế gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm.

Đồng thời khi cuộn giấy dầu máy photocopy không quay, bị nhăn thì bạn cũng có thể thay thế hoàn toàn thành cuộn mới và tiến hành kiểm tra, thao tác các bước chúng tôi đã hướng dẫn ở phần bên trên.

Cách thay cuộn giấy dầu máy photocopy

Cách thay cuộn giấy dầu máy không quá phức tạp nên bạn có thể tự làm tại nhà mà không cần nhờ tới người có chuyên môn hỗ trợ. 

Đầu tiên bạn cần tháo cuộn giấy dầu máy cũ ra, bạn có thể sử dụng tua vít để tháo. Khi tháo xong thì bạn quan sát ở phần đầu thanh cuộn giấy dầu có 2 điểm được vặn đinh ốc và 2 chốt cố định cuộn dầu. 

Cách thay cuộn giấy dầu máy photocopy
Cách thay cuộn giấy dầu máy photocopy

Bạn vặn đinh ốc và điểm cố định để tiến hành lấy cuộn dầu cũ, sau khi tháo xong thì sử dụng thanh chắn bên trên giữ để kéo hết phần cuộn dầu máy ra ngoài.

Khi thành công tháo cuộn giấy dầu máy photocopy cũ ra thì bạn lắp cuộn dầu mới vào và sử dụng như bình thường.

Những lưu ý khi thay cuộn giấy dầu máy photocopy

Khi thay cuộn giấy dầu máy photocopy thì bạn lưu ý quan sát các điểm cần vặn đinh ốc cũng như ghi nhớ vị trí của từng bộ phận. Đồng thời sau khi tháo lắp xong bạn cần đặt lệnh để xóa lỗi cũng như cài đặt để máy hiển thị về màn chính và không báo lỗi SC 500.

Lưu ý khi thay cuộn giấy dầu máy photocopy
Lưu ý khi thay cuộn giấy dầu máy photocopy

Ngoài ra cuộn giấy dầu máy photocopy không quay hay bị nhăn đều có cách sửa dựa trên việc kiểm tra hệ thống máy, check phần mực in, thông số quay nên khi máy của bạn có hiện tượng bị lỗi do cuộn giấy dầu thì trước khi sửa bạn cần quan tâm về nguyên nhân để từ đó có cách giải quyết phù hợp và nhanh chóng nhất.

Các câu hỏi thường gặp

Nguyên nhân cuộn giấy dầu máy photocopy không quay?

Nguyên nhân cuộn giấy dầu máy Photocopy Ricoh không quay thường hay xảy ra nhất là do hết cuộn giấy lau dầu lô sấy và lỗi do cuộn giấy dầu máy photocopy bị nhăn ( do hết mực, mực xấu, mực ra quá nhiều, thông số quay giấy dầu bị điều chỉnh sai lệch,…).

Cách khắc phục lỗi cuộn giấy dầu máy photocopy không quay do hết giấy lau dầu trên lô sấy?

  • Bạn chỉ cần tha cuộn giấy dầu mới đạt chuẩn chất lượng, phù hợp với kích thước của máy và xóa lỗi theo đúng các bước. Sau khi lắp trở lại thì bạn quan sát trên máy và tìm kiếm nút Clear mode -> 107 -> Stop Clear.
  • Lưu ý khi chọn Stop Clear thì bạn cần giữ cho đến khi máy thông báo tới bạn là máy đang nhận lệnh trên màn hình hiển thị bảng SP Mode thì thả ra và chọn SP Copy.
  • Cuối cùng bạn ấn nút 1902 -> # để máy xóa dữ liệu và báo cáo về số 0. Như vậy bạn đã thành công xóa lỗi và có thể sử dụng các phím chức năng như bình thường. Tuy nhiên bạn lưu ý cần tắt máy và chờ trong khoảng từ 10 giây đến 15 giây và khởi động lại máy.

Hy vọng bài viết về lỗi cuộn giấy dầu máy photocopy không quay và gợi ý bạn cách xử lý nhanh gọn, tiết kiệm thời gian của Musk.vn đã giúp bạn có thêm phần thông tin hữu ích, phù hợp dành cho mình cũng như có thể tự sửa tại nhà đơn giản, không tốn kém chi phí!

Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trở về
MuskVn

Kết nối dễ dàng - muôn vàn dịch vụ

Dù bạn ở đâu chỉ cần có internet Musk.vn sẽ giúp bạn kết nối với hàng trăm dịch vụ chỉ với vài cái chạm tay