Hướng dẫn kết nối máy photocopy với máy tính cực đơn giản, hiệu quả

Nội dung bài viết

Bạn đang muốn kết nối máy tính và máy photocopy để hỗ trợ cho công việc của mình nhưng lại băn khoăn về các thao tác thực hiện. Bạn đã thử tra cứu trên mạng xã hội nhưng vẫn không có kết quả như mình mong muốn. Hãy cùng Musk.vn tìm hiểu cũng như hướng dẫn cài đặt kết nối máy photocopy với máy tính đơn giản, dễ thao tác trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cài đặt kết nối máy photocopy với máy tính xách tay
Hướng dẫn cài đặt kết nối máy photocopy với máy tính xách tay

Có mấy cách kết nối máy photocopy với máy tính?

Máy photocopy là thiết bị văn phòng phổ biến được dùng tại nhiều nơi với nhiều tính năng phù hợp với mong muốn của người tiêu dùng. Hiện nay trên thị trường có đa dạng những nhãn hàng, thương hiệu chuyên cung cấp sản xuất sản phẩm này với khả năng cho phép người dùng kết nối với máy tính.

Điều này sẽ giúp người dùng thay vì luôn phải chuẩn bị sẵn bản gốc thì có thể đặt lệnh cũng như thao tác nhanh gọn chỉ với một chiếc máy tính, laptop.

>>> Có thể bạn sẽ cần:

Cách kết nối máy photocopy với máy tính
Cách kết nối máy photocopy với máy tính

Câu hỏi đặt ra là vậy có mấy cách kết nối máy photocopy với máy tính và cách nào thì phù hợp với cấu hình, nhu cầu của bạn.

Thực tế vì mỗi nhãn hàng, mỗi thương hiệu đều áp dụng phương pháp sản xuất riêng biệt nên sẽ không có dòng máy tính hay máy photocopy nào giống nhau từ kiểu dáng tới cách sử dụng. Và điều này là một trong những lý giải cho lý do vì sao lại có đa dạng rất nhiều cách kết nối máy photo với máy tính đến vậy.

Tuy nhiên dựa trên tổng quan thì hiện nay có 3 cách phổ biến nhất giúp người dùng có dễ dàng kết nối máy tính với máy photocopy dưới đây:

  • Cách 1: Kết nối bằng mạng Local Area Network hay được hiểu đơn giản là kết nối trực tiếp qua cổng mạng thay vì có thêm thiết bị ở vị trí trung gian.
  • Cách 2: Dùng dây cáp, đây là loại dây thường được dùng để cắm vào ổ USB hoặc cổng máy in ở máy tính - dây kết nối máy in cục bộ.
  • Cách 3: Kết nối dựa quan mạng LAN hoặc mạng Wifi thông thường. Tuy nhiên với cách này thì đòi hỏi người dùng phải tự setup chế độ chia sẻ giữa các máy tính trong cùng một mạng để đảm bảo không xảy ra trục trặc gì trong quá trình sử dụng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn  cách dùng máy photocopy chi tiết nhất hiện nay

Hướng dẫn cài đặt kết nối máy photocopy với máy tính đơn giản

Cách kết nối máy photocopy với máy tính sẽ hơi phức tạp và khó đối với những bạn không có quá nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng bởi dưới đây là các bước hướng dẫn cài đặt kết nối máy photocopy với máy tính chi tiết cụ thể nhằm giúp bạn dễ dàng hình dung những thao tác cần làm và có thể dễ dàng thực hiện theo.

Bạn có thể dựa theo các bước dưới đây để áp dụng thao tác với máy tính và máy photo của mình nhằm kết nối nhanh chóng và sử dụng các chức năng dễ dàng, thuận tiện hơn.

Kiểm tra phần card in của máy photo có cổng giống với máy tính không

Bước đầu tiên bạn cần làm là cần kiểm tra phần card in của máy photo có cổng phù hợp, tương thích với máy tính hay không. Bởi như đã nói thì việc hệ thống liên kết có sự tương thích là điều quan trọng bạn cần lưu ý để có thể thành công kết nối máy photo với máy tính, laptop.

Thông thường mỗi thương hiệu máy sẽ có các dạng card khác nhau từ đơn giản, phổ biến tới những loại cao cấp hơn như thiết kế riêng để chạy hệ điều hành Linux.

Kiểm tra phần card in ở máy
Kiểm tra phần card in ở máy

Bạn chỉ cần check cổng chuột, care màn hình hoặc card cổng để xem có khớp và tương thích hay không. Nếu có thì bạn tới với bước tiếp theo còn nếu không thì bạn cần phải mua riêng dây nối ở bên ngoài

Cài đặt địa chỉ IP cho máy tính

Khi đã xác định mức độ tương thích phù hợp của card in thì sau đó bạn tiến hành bước tiếp theo đó là cài đặt IP cho máy tính của mình. Lý giải cho điều này là bởi việc cài địa chỉ IP sẽ giúp bạn dễ dàng cài chức năng in trên laptop hơn cũng như không cần thao tác quá phức tạp.

Đầu tiên bạn click chuột phải trên màn hình máy tính ở vị trí mạng internet, lúc này trên màn hình sẽ hiển thị chữ Open Network and Sharing Center, bạn ấn vào để chọn Properties để điều hướng sang mục Internet Protocol Version 4, sau đó tiếp tục ấn Properties -> User Following IP Address automatically để chọn cấu hình tĩnh cho máy.

Cài đặt địa chỉ IP cho máy tính
Cài đặt địa chỉ IP cho máy tính

Thực hiện trên máy photocopy

Tới bước thực hiện trên máy photocopy thì bạn quan sat trên bảng điều khiển, chọn Printer hoặc Network tùy vào từng đời máy. Khi chọn xong thì máy sẽ hiển thị phần lệnh ở trên màn hình, lúc này bạn ấn vào Admin để cài mật khẩu. Bạn có thể cài mật khẩu mặc định như 11111 hay 12346, sau đó chọn mục Network Setting để di chuyển tới mục tiếp theo, ấn TCP -> Manual để hoàn tất bước cài IP.

Cuối cùng khi đã hoàn thành những bước trên thì bạn nhấn chọn SMB -> Enable. Lúc này bạn đã cài đặt địa chỉ thành công và có thể chuyển sang thao tác trên máy photocopy.

Kết nối máy photocopy với máy tính
Kết nối máy photocopy với máy tính

Có thể nói đây là một bước vô cùng quan trọng, đòi hỏi cần có sự tập trung cũng như thao tác chính xác các bước. Điều này sẽ hỗ trợ bạn tăng khả năng xác định xem máy tính của mình với máy photocopy có thuộc một giải mạng không.

Nếu không cùng thì bạn buộc sẽ phải chọn cách khác để kết nối bởi cách kết nối máy tính với máy photocopy đòi hỏi cần phải cùng có IP và có giải mạng giống nhau.

Tiến hành cài driver cho máy photocopy

Khi bạn cài đặt IP cho máy thì tiếp theo sau đó bạn cần phải tiến hành cài Driver cho máy photocopy. Bước đầu tiên là xác định bản driver phù hợp với card in ban đầu, sau đó nhấn phím chức năng Start để màn hình cảm ứng hiển thị mục Setting cho phép bạn cài đặt lệnh.

Lúc này bạn ấn vào Printer and Faxes và tiếp theo đó chọn mục Add Printer để thêm chức năng in trên máy tính và ấn Next.

Cài driver cho máy
Cài driver cho máy

Khi hoàn thành tới bước này thì bạn tiếp tục tìm mục Create A New Port -> Standard TCP hoặc IP port để chọn. Sau đó bạn cũng ấn Next để hoàn tất việc cài đặt để máy nhận lệnh dựa theo những thao tác của bạn trên máy.

Màn hình hiển thị lúc này sẽ hiện hộp thoại và nhiệm vụ tiếp theo của bạn là tìm mục Printer name of IP Address để hiển thị lệnh IP bạn vừa cài đặt xong. Hiển thị xong thì bạn tiếp tục ấn vào Standard để chọn kiểu card mạng mà bạn mong muốn, ấn Next và Finish để kết thúc.

Kiểm tra

Kiểm tra là bước cuối cùng để giúp bạn đảm bảo những thao tác được thực hiện đúng theo hướng dẫn kết nối máy tính với máy photocopy. Sau khi bạn tiến hành cài đặt Driver thì bạn cần kiểm tra lại đầu tiên là về đường mạng của máy tính đến card trên máy photocopy.

Ngoài ra bạn đừng quên check lại đường dẫn wifi trên lap và cần đảm bảo nó luôn hoạt động ổn định để không ảnh hưởng tới chất lượng của máy in và giúp bạn thuận tiên hơn trong việc thao tác các phím chức năng khác.

Kiểm tra lại kết nối máy photocopy với máy tính
Kiểm tra lại kết nối máy photocopy với máy tính

>> Xem thêm video có liên quan dưới đây:

Một số bất cập khi kết nối máy photocopy với máy tính

Một vài bất cập trong kết nối máy photocopy với máy tính có thể kể tới là có thể xảy ra sự cố bị gián đoạn trong trường hợp máy tính của bạn đã nâng cấp hệ điều hành hoặc đổi hệ điều hành khác và dẫn tới việc không ăn khớp trong việc kết nối.

Ngoài ra trong quá trình kết nối nếu gặp trục trặc hoặc thực hiện đúng như hướng dẫn nhưng không đạt kết quả như mong đợi thì có thể hệ thống liên kết giữa hai máy không có sự tương thích hoặc chưa cài driver.

Hệ thống kết nối cần tương thích
Hệ thống kết nối cần tương thích

Nếu gặp phải trường hợp này thì bạn có thể truy cập vào trang web của chúng tôi để tìm kiếm những bài viết cụ thể hướng dẫn bạn giải quyết cụ thể các vấn đề về máy đang gặp phải.

Hy vọng bài viết về hướng dẫn cài đặt kết nối máy photocopy với máy tính đơn giản, dễ thao tác của Musk.vn đã giúp bạn có thêm phần thông tin chi tiết cho việc kết nối hai máy cũng như có thể tham khảo cách thực hiện khác nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Tham khảo thêm các bài viết có liên quan:

Bình luận
Gửi