Bỏ túi ngay cách kết nối máy in với laptop đơn giản nhất

  • Máy in
  • 15/08/2022
  • Đăng bởi Nguyễn Quốc Trọng

Nội dung bài viết

Kết nối máy in với laptop liệu có phức tạp hay không? Trong xu hướng phát triển của thị trường hiện nay, tại mọi văn phòng, đặc biệt là những cơ quan làm việc liên quan đến mỹ thuật, thiết kế, việc sử dụng máy in là hết sức cần thiết và cơ bản. Tuy nhiên, khi sử dụng, không phải ai cũng biết cách kết nối laptop với máy in một cách chính xác nhất. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, Musk.vn sẽ hướng dẫn bạn những bước chi tiết nhất để thực hiện kết nối thành công 2 thiết bị này nhé!

Kết nối máy in với laptop
Kết nối máy in với laptop

Có thể tự kết nối máy in với laptop tại nhà không?

Làm sao kết nối máy in với laptop? Cùng Musk.vn tìm hiểu hướng dẫn sử dụng máy in ngay nhé. Quá trình kết nối máy in với laptop diễn ra khá đơn giản và hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà, ngay tại văn phòng của chúng ta. Bởi các sản phẩm máy tính laptop hoặc máy in hiện nay đều được áp dụng những công nghệ, kỹ thuật hiện đại, sở hữu sẵn bộ phận liên kết với các thiết bị ngoại vi khác.

Hướng dẫn kết nối Máy In vào Máy Tính - Cho người mới sử dụng lần đầu

Đây là một tính năng vô cùng tuyệt vời khiến quá trình sử dụng của mỗi người trở nên thật đơn giản mà không cần tới sự trợ giúp của những nhân viên kỹ thuật. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, không còn phải phụ thuộc vào sự có mặt của người khác để có thể kết nối 2 thiết bị, phục vụ công việc của mình.

Kết nối laptop với máy in
Kết nối laptop với máy in 

Bên cạnh đó, quá trình lắp đặt và kiểm tra tình trạng liên kết cũng rất đơn giản, khiến bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng, làm việc. Sau khi kết nối thành công được với máy in thì bạn hãy tiến hành in ấn thử, nếu có vấn đề thì tìm ngay  cách xóa lệnh in trên máy tính.

>>>Mọi người cũng đang hỏi

cách sử dụng máy in canon | cách sử dụng máy in hp | cách sử dụng máy in nhãn brother

Hướng dẫn 3 cách kết nối máy in với laptop chi tiết nhất

Làm sao để kết nối laptop với máy in? Hiện nay, trên thị trường đã có rất nhiều thương hiệu máy in và laptop ra đời khiến nhiều người băn khoăn không biết rằng, liệu với từng kiểu máy in và laptop này sẽ có những cách kết nối như thế nào.

>>> Xem thêm:

Đừng quá lo lắng bởi tất cả các thiết bị dù đến từ thương hiệu nào, phân khúc nào đều có thể kết nối bằng 1 trong 3 cách thức mà chúng tôi tiết lộ ngay dưới đây:

Kết nối máy in với laptop qua mạng LAN

Kết nối với mạng LAN là một cách cài máy in vào laptop đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả cao.

Ứng dụng

Làm sao để kết nối máy in với laptop? Cách kết nối laptop với máy in này thông qua hệ thống phích cắm giúp mọi người có thể thực hiện thao tác in ấn vô cùng nhanh chóng thông qua mạng LAN. Tốc độ in luôn rất nhanh chóng, ổn định. Cách kết nối này thường được sử dụng ở nơi có một máy tính chủ, một hệ thống máy laptop lớn nhưng chỉ có một máy in duy nhất. Hình thức này diễn ra phổ biến ở những cơ quan văn phòng công ty, cơ quan nhà nước…

Kết nối laptop với máy in bằng mạng LAN đơn giản
Kết nối laptop với máy in bằng mạng LAN đơn giản

Các bước thực hiện kết nối máy in với laptop qua mạng LAN

Làm thế nào để kết nối máy in với laptop? Trước tiên, bạn cần kết nối máy in với máy chủ của hệ thống để cho phép sự hoạt động của các laptop khác trong cùng đường truyền. Đặc biệt, trong quá trình thực hiện, lớp mạng và IP của máy in cũng như máy chủ và hệ thống máy con phải được thống nhất với nhau.

Trong trường hợp có nhiều máy in, bạn có thể nhấp chuột vào 1 trong số những loại máy mà mình muốn kết nối để chọn Printer Properties.

Khi đó, tại màn hình hiển thị sẽ hiện ra một cửa sổ có tab Sharing cho bạn lựa chọn và ấn Share this Printer.

Cách kết nối máy in với laptop bằng dây
Cách kết nối máy in với laptop bằng dây
Cách kết nối máy laptop với máy in
Cách kết nối máy laptop với máy in
Cách kết nối máy in với laptop
Cách kết nối máy in với laptop

Sau khi kết nối máy chủ với máy in thành công, bạn chỉ cần chọn Start và nhập tên của máy chủ vào ô run là có thể kết nối và tiến hành in ngay lập tức.

>>> Sau khi bạn đã kết nối máy in với laptop thành công thì hãy tiến hành ngay việc in ấn thử máy nhé:

Kết nối máy in với laptop qua USB

Cài đặt máy in cho laptop thông qua kết nối USB cũng là một cách thức khá phổ biến hiện nay với các thao tác đơn giản, dễ thực hiện tại nhà.

Ứng dụng

Với những công việc yêu cầu thao tác với máy in trong một phạm vi nhỏ như tại nhà hoặc văn phòng, kết nối máy in với laptop bằng USB là cách dùng khá phổ biến.

Cách cài máy in cho laptop
Cách cài máy in cho laptop

Các bước thực hiện kết nối máy in với laptop qua USB

Với cách thức này, bạn cần tải một bộ Driver phù hợp với hệ điều hành của laptop và phân loại của máy in và giải nén để kết nối. USB giúp các thao tác trở nên vô cùng dễ dàng bởi chỉ thông qua một cú nhấp chuột, file setup.exe sẽ được tải về. Bạn chỉ cần làm theo những chỉ định cụ thể của máy bằng cách nhấn các nút Next, chọn Instal with USB và kết thúc là có thể in ngay.

Kết nối máy in với laptop bằng wifi

Hiện nay, do mỗi địa điểm đều được phủ sóng wifi nên cách cài đặt máy in cho laptop thông qua hệ thống wifi mang lại nhiều ưu điểm nổi bật.

Ứng dụng

Hiện nay, do diện tích, không gian làm việc tại những văn phòng, cơ quan đều đã bị thu hẹp lại nên đòi hỏi một phương pháp kết nối đảm bảo tốc độ nhanh chóng, giảm những hệ thống dây kết nối rườm rà và tăng tính thẩm mỹ cho cả văn phòng. Hiểu được nguyện vọng của mọi người, các nhà sản xuất thiết bị đã bổ sung thêm tính năng kết nối máy in với laptop thông qua hệ thống wifi vô cùng tiện lợi, khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm của các cách kết nối máy in với laptop bằng dây.

Wifi giúp kết nối laptop với máy in đơn giản hơn
Wifi giúp kết nối laptop với máy in đơn giản hơn

Cách kết nối

Khi sử dụng wifi để liên kết laptop và máy in với nhau, bạn cần lưu ý kết nối trực tiếp giữa driver tương thích với máy in cũng như máy chủ được bảo đảm.

  • Trên máy tính, bạn lần lượt chọn Start, Setting, Control Panel và chọn Printers and Device hoặc Printers and Faxes.
  • Tiếp theo, bạn chỉ cần chọn tên máy in cần kết nối trong số những máy in đang có sẵn, chọn Printer Properties và đợi màn hình hiện ra cửa sổ Sharing, Share this Printer để thực hiện in.
Ứng dụng wifi kết nối máy in với laptop
Ứng dụng wifi kết nối máy in với laptop

Các câu hỏi thường gặp

Có thể tự kết nối máy in với laptop tại nhà không?

Quá trình kết nối máy in với laptop diễn ra khá đơn giản và hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà, ngay tại văn phòng của chúng ta.

Trong Devices and Printers không hiển thị thư mục có máy in?

Nếu trong thư mục Devices and Printers không có máy in, bạn có thể khắc phục sự cố thông bằng cách cài lại hệ điều hành ở máy tính, tự thêm máy in vào danh mục hoặc khôi phục lại biểu tượng máy in.

Tóm lại, tùy thuộc vào hoàn cảnh và những loại máy in, laptop mà bạn đang sử dụng, bạn có thể linh hoạt lựa chọn cho mình một cách kết nối máy in với laptop sao cho phù hợp nhất. Musk.vn mong rằng những hướng dẫn kết nối máy in với laptop trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng. 

Trở về
MuskVn

Kết nối dễ dàng - muôn vàn dịch vụ

Dù bạn ở đâu chỉ cần có internet Musk.vn sẽ giúp bạn kết nối với hàng trăm dịch vụ chỉ với vài cái chạm tay