Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Máy In Với Máy Tính Win 10 Dễ Áp Dụng

  • Máy in
  • 10/03/2023
  • Đăng bởi Đinh Quang Thái

Nội dung bài viết

Máy in là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Thay vì phải viết tay những bản tài liệu dài hàng chục trang thì giờ đây máy in giúp bạn giải quyết việc này một cách nhanh chóng và hiệu quả quả cao hơn rất nhiều. Máy in là thiết bị bắt buộc phải có ở những doanh nghiệp, trường học thậm chí nhiều người đã sắm một chiếc máy in để ở nhà để phục vụ cho nhu cầu công việc của bản thân cũng như việc học hành của con cái. Tuy nhiên đối với những người không quá am hiểu công nghệ thì việc tự kết nối máy in với máy tính win 10 tại nhà quả thực rất khó khăn. Nếu bạn vẫn chưa biết cách kết nối máy in với máy tính, hãy theo dõi bài viết ngày hôm nay của Musk.vn nhé!

kết nối máy in với máy tính win 10
Cách kết nối máy in với máy tính win 10

Cách kết nối máy in cho Win 10 bằng cable USB

Đối với những chiếc máy in đời cũ, để kết nối với máy tính chúng ta bắt buộc phải dùng cable USB. Cách kết nối máy in với máy tính win 10 bằng cable USB rất đơn giản như sau:

Bước 1: Kết nối máy in với máy tính bằng cáp USB

Đầu tiên đảm bảo máy tính của bạn đã được cắm nguồn sau đó cắm cable USB từ máy in sang máy tính. Sau khi cắm nguồn, bạn hãy bật máy in lên. Để có thể đồng bộ máy in và máy tính bạn cần cài driver cho máy in, cách thực hiện như sau:

- Xác định model máy in bạn đang dùng là gì, thông tin về máy thường được nhà sản xuất dán ở đằng sau hoặc dưới đáy máy.

- Sau khi xác định được model máy, bạn hãy lên trang chủ của hãng tìm bản driver tương ứng.

- Nếu bạn không nhớ địa chỉ trang chủ của hãng đó thì có thể lên google search cụm từ “Driver + tên máy in + số bit”, thông thường máy tính window sẽ có hai phiên bản là 32bit và 64bit.

- Sau khi tải được bản Driver tương thích, hãy tiến hành giải nén sau đó tìm đến file có định dạng .exe và double click chuột trái để cài đặt. Ấn next hoặc yes cho tới khi cài đặt xong. Thông thường những chiếc máy tính chạy win 10 trở lên sẽ tự động cài driver trong quá trình kết nối mà người dùng không cần thực hiện bất kỳ thao tác nào.

Xem thêm: Cách Share, Kết Nối Máy in qua Mạng LAN Win10 |How to Share a Printer in Windows 10 on Local Network

Bước 2: Mở Settings

Trên màn hình máy tính được kết nối, chọn Start (Biểu tượng window góc dưới màn hình), tiếp theo chọn cài đặt. Trên màn hình sẽ hiện ra rất nhiều mục để điều khiển hệ thống.

cách cài máy in win 10
Mở Settings

>>> Có thể bạn quan tâm:

Bước 3: Chọn Devices

Sau khi mở cài đặt trên máy, tìm và click vào Devices, chọn Printers & Scanners sau đó chọn máy in mà bạn đang kết nối bằng cable USB.

kết nối máy in win 10
Chọn Devices để hiển thị máy in của bạn

>>> Xem thêm:

Bước 4: Chọn Add a printer & scanner

Nếu bạn không thấy máy in của mình xuất hiện có thể add theo cách thủ công, cách add máy in trong win 10 rất đơn giản, bạn hãy click vào Add a printer or scanner sau đó đợi một lát để máy tính dò.

cách cài máy in trên win 10
Chọn Add a printer & scanner

Bước 5: Click vào máy in của bạn

Khi tên máy in của bạn đã xuất hiện trên màn hình hãy click vào đó và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất việc kết nối nhé!

add máy in trong win 10
Click vào máy in của bạn

>>> Xem thêm: Cách cài máy in vào máy tính đơn giản nhất

Cách kết nối máy in cho Win 10 thông qua Wifi

Nếu bạn muốn sử dụng máy in mà không cần dùng đến những sợi dây cable lằng nhằng thì có thể dùng cách kết nối máy in win 10 bằng wifi, các bước thực hiện  cài máy in trên win 10 chi tiết như sau:

Xem thêm: Kết nối mạng và máy in trong windows 10

Bước 1: Thiết lập mạng không dây trên màn hình LCD của máy in

Đối với những chiếc máy in hiện đại ngày nay, bạn sẽ không còn cần đến những sợi dây cable lằng nhằng để kết nối chúng với máy tính bởi hầu hết chúng đã được tích hợp wifi. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy icon wifi trên màn hình LCD của máy in.

cài đặt máy in cho máy tính win 10
Thiết lập mạng không dây trên màn hình LCD của máy in

Bước 2: Chọn mạng Wifi

Sau khi click vào icon wifi hãy chọn mạng wifi của bạn, lưu ý mạng wifi mà máy in mà máy tính kết nối phải giống nhau.

cách kết nối máy tính với máy in win 10
Chọn mạng Wifi

Bước 3: Nhập mật khẩu mạng Wi-Fi

Bước này quá đơn giản phải không nào, bạn hãy nhập mật khẩu wifi của mình để máy in kết nối.

cài máy in trên win 10
Nhập mật khẩu mạng Wifi

Bước 4: Kết nối máy in với máy tính

Sau khi kết nối wifi cho máy in, cách cài đặt máy in cho máy tính win 10 sẽ được thực hiện như sau:

- Bật Control Panel trên máy tính bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + Q hoặc click chuột phải trên màn hình chính sau đó chọn control panel.

- Trên màn hình lúc này sẽ hiện ra nhiều tùy chọn, click Hardware and Sound, tiếp theo chọn Devices and Printers sau đó chọn add a printer.

hướng dẫn kết nối máy in với máy tính win 10
Kết nối máy in với máy tính

- Tiếp theo chọn Add a network, chọn mục wireless or Bluetooth printer. Đối với hệ điều hành Windows 10, người dùng không cần thực hiện bất kỳ thao tác nào, máy tính sẽ tự động tìm kiếm các thiết bị khả dụng lân cận.

- Lựa chọn máy in của bạn từ danh sách, các máy chạy window 10 trở lên sẽ tự động cài driver cho máy in, trong trường hợp driver bị lỗi bạn có thể lên trang chủ của hãng để tìm bản driver tương ứng. Cách cài driver cho máy in bạn hãy xem lại ở phần bên trên.

Trên đây là hai cách kết nối máy in với máy tính win 10 đơn giản do Musk.vn tổng hợp. Hy vọng bài viết ngày hôm nay sẽ đem đến những thông tin hữu ích để bạn biết cách kết nối máy in với máy tính của mình. 

>>> Tham khảo các bài viết liên quan:

Bình luận
Gửi