Lỗi màn hình máy chiếu bị màu xanh do đâu và cách khắc phục vi-VN textual visual Nguyên nhân máy chiếu bị màu xanh là do đâu? Cổng kết nối máy chiếu với nguồn phát hoặc cáp tín hiệu bị hỏng. Để kiểm tra, bạn thử kiểm tra lại vị trí kết nối... https://musk.vn/tin-tuc/may-chieu-bi-mau-xanh.html http://schema.org/True Máy chiếu

https://musk.vn/tin-tuc/may-chieu-bi-mau-xanh.html

Lỗi màn hình máy chiếu bị màu xanh do đâu và cách khắc phục

https://musk.vn/thu-mua-may-chieu-tp-ho-chi-minh

Thu mua máy chiếu

https://musk.vn/thu-mua-do-van-phong-tp-ho-chi-minh

Thu mua đồ văn phòng

https://musk.vn/tin-tuc/cac-loi-thuong-gap-tren-may-chieu.html

12 lỗi thường gặp trên máy chiếu và cách khắc phục hiệu quả

https://musk.vn/tin-tuc/may-chieu-khong-nhan-cong-hmdi.html

5 Lỗi máy chiếu không nhận cổng HMDI trên máy tính và cách khắc phục

https://musk.vn/tin-tuc/may-chieu-bi-mau-vang.html

Lỗi màn hình máy chiếu bị màu vàng do đâu và cách khắc phục

https://musk.vn/

Trang chủ

https://musk.vn/tin-tuc/may-chieu-bi-mo.html

Nguyên nhân máy chiếu bị mờ, nhòe màu và cách xử lý hiệu quả tại nhà

https://musk.vn/tin-tuc/may-chieu-bi-nguoc.html

Nguyên nhân máy chiếu bị ngược hình ảnh & cách chỉnh sửa chi tiết

https://musk.vn/tin-tuc/may-chieu-khong-nhan-may-tinh.html

5 Lỗi máy chiếu không nhận máy tính thường gặp và cách khắc phục

Lỗi màn hình máy chiếu bị màu xanh do đâu và cách khắc phục

Nội dung bài viết

Trong quá trình sử dụng máy chiếu, bạn thường thấy máy chiếu sẽ phát sinh một số lỗi lệch màu và lỗi máy chiếu bị màu xanh là một trong những lỗi thường thấy nhất. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này? Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn những nguyên nhân cũng như cách để khắc phục lỗi máy chiếu này nhé.

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html https://musk.vn/tin-tuc/may-chieu-bi-mau-xanh.html Musk.vn Musk.vn
Nguyên nhân máy chiếu bị màu xanh và cách khắc phục
Nguyên nhân máy chiếu bị màu xanh và cách khắc phục
600 400

Nguyên nhân máy chiếu bị màu xanh

Máy chiếu bị màu xanh có thể do rất nhiều nguyên nhân, nhưng có 2 nguyên nhân chính tôi muốn đề cập tới trong bài viết này, đó là:

  • Trường hợp 1: Cổng kết nối máy chiếu với nguồn phát hoặc cáp tín hiệu bị hỏng. Để kiểm tra, bạn thử kiểm tra lại vị trí kết nối giữa các khớp nối xem có bị lỏng hay không. Thay đổi cáp kết nối hoặc thử đổi đầu 2 đầu dây cáp để kiểm tra tình trạng dây cáp.
  • Trường hợp 2: Lỗi LCD của máy chiếu.

>>> Tham khảo các đơn vị  thu mua máy chiếu thu mua đồ cũ văn phòng giá cao, uy tín từ Musk.vn nếu như bạn đang có nhu cầu thanh lý máy chiếu cũ, hư hỏng nhé. 

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html https://musk.vn/tin-tuc/may-chieu-bi-mau-xanh.html Musk.vn Musk.vn
Nguyên nhân máy chiếu bị màu xanh
Nguyên nhân máy chiếu bị màu xanh
600 450

Lỗi máy chiếu bị màu xanh là  lỗi máy chiếu thường gặp phát sinh phổ biến đối với các máy chiếu sử dụng công nghệ 3LCD và thường gặp ở dòng máy chiếu Sony. Sony là một thương hiệu nổi tiếng bởi độ bền bỉ, chất lượng ổn định với thiết kế bắt mắt và tuổi thọ của bóng đèn máy chiếu cao.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nếu máy chiếu không được bảo quản cẩn thận và vệ sinh thường xuyên, sẽ thường bị bám bụi và ẩm, đặc biệt là khối LCD. Khối LCD gồm 3 tấm màu (Red-Blue-Green) làm nhiệm vụ chính phối màu sắc cho toàn bộ máy. Nếu 1 trong 3 tấm bị hỏng sẽ dẫn tới hiện tượng sai màu khi trình chiếu. Trường hợp máy chiếu bị màu xanh là do tấm LCD Green bị hỏng.

Xem thêm:

Cách khắc phục máy chiếu bị màu xanh

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html https://musk.vn/tin-tuc/may-chieu-bi-mau-xanh.html Musk.vn Musk.vn
Cách khắc phục máy chiếu bị màu xanh
Cách khắc phục máy chiếu bị màu xanh
600 531

Tôi sẽ phân tích cách khắc phục lỗi máy chiếu bị màu xanh theo các nguyên nhân nêu trên, bao gồm:

  • Trường hợp 1: Do lỗi cổng kết nối của máy tính và máy chiếu, bạn nên mang máy tới trung tâm bảo hành sửa chữa để kiểm tra. Thông thường đối với lỗi này, chi phí để khắc phục lỗi không quá cao, tùy thuộc vào tình trạng hỏng hóc của cổng kết nối.
  • Trường hợp 2: Do lỗi tấm LCD của máy chiếu. LCD trên máy chiếu hỏng là do không thường xuyên vệ sinh dẫn tới tấm LCD bị bụi bám, ẩm ướt dẫn tới hỏng hóc. Bạn có thể thử lau chùi vệ sinh LCD của máy chiếu sạch sẽ và thử lại. Nếu vấn không được thì có lẽ sẽ phải thay LCD. Chi phí và mức độ thay tùy vào từng model và mức độ hỏng hóc. Tuy nhiên cái giá trung bình phải trả để thay mới LCD thường không rẻ và có thể chiếm tới nửa giá tiền mua máy mới. Bạn có thể tự mua LCD mới để tự thay nhưng lời khuyên ở đây là bạn nên mang tới trung tâm bảo hành sửa chữa để được tư vấn và thay mới.

Nếu không phải 2 lỗi trên, bạn thử thay đổi cáp tín hiệu giữa máy chiếu và máy tính. Có một lưu ý nhỏ là khi rút và thay dây cáp, bạn không nên rút khi máy chiếu đang hoạt động, nguồn điện đang được cung cấp.

Bởi điều này có thể dẫn tới dễ chạm chập máy chiếu khi nguồn điện bị cắt đột ngột. Khi rút nên rút dứt khoát, không nên lay đầu dây vì có thể làm gãy chân kết nối. Bạn cũng không nên rút và thay dây cáp tín hiệu thường xuyên vì điều này có thể gây chạm chập và bất ổn không đáng có.

Lời kết

Đó là những gì tôi muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết này. Mong rằng với những gì mà tôi đã chia sẻ, các bạn sẽ có thêm hiểu biết về lỗi máy chiếu bị màu xanh cũng như cách khắc phục lỗi này khi chẳng may máy chiếu của bạn mắc lỗi máy chiếu bị màu xanh nhé. Để tham khảo thêm về những lỗi máy chiếu khác, các bạn có thể tham khảo thêm tại Musk.vn ngay nhé!

Tham khảo thêm các bài viết có liên quan:

Bình luận
Gửi