5 Lỗi máy chiếu không nhận cổng HMDI trên máy tính và cách khắc phục

Nội dung bài viết

Để sử dụng được máy chiếu thì việc kết nối máy chiếu với nguồn chiếu là bước đầu tiên. Tuy nhiên hiện nay, lỗi máy chiếu không nhận cổng HDMI là một lỗi cơ bản và thường xảy ra. Hôm nay, tôi sẽ chỉ cho các bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này.

Máy chiếu không nhận cổng HDMI thường gặp và cách khắc phục hiệu quả
Máy chiếu không nhận cổng HDMI thường gặp và cách khắc phục hiệu quả

5 Lỗi máy chiếu không nhận cổng HDMI và cách khắc phục

Máy chiếu không nhận cổng HDMI có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, sau đây là một số nguyên nhân cơ bản:

Lỗi Dây Cáp Kết Nối

Lỗi dây cáp kết nối dẫn tới Máy chiếu không nhận được cổng HDMI
Lỗi dây cáp kết nối dẫn tới Máy chiếu không nhận được cổng HDMI

Máy chiếu không nhận cổng HDMI có thể là do lỗi dây cáp kết nối bị lỏng lẻo, không ổn định. Để kiểm tra bạn có thể:

 • Đổi 2 đầu dây HDMI hoặc sử dụng một dây cáp khác để thử.
 • Dùng khăn khô lau sạch 2 đầu cổng HDMI và cổng kết nối của máy.
 • Đổi máy nguồn cung cấp thông tin như máy tính, đầu K+ hay các thiết bị cấp nội dung khác.

>> Nếu bạn đang tìm nơi uy tín để thanh lý máy chiếu thì hãy tham khảo các đơn vị thu mua máy chiếu cũ giá cao này nhé:

Cổng HDMI trên laptop bị hỏng

Cổng HDMI của laptop bạn đang sử dụng có thể bị hỏng
Cổng HDMI của laptop bạn đang sử dụng có thể bị hỏng

Trong trường hợp khi kết nối, tín hiệu từ cổng HDMI của laptop có dấu hiệu chập chờn, hình ảnh hiển thị trên màn chiếu không rõ ràng. Để kiểm tra, bạn nên lấy một chiếc laptop hoặc là nguồn phát khác để test thử xem có phải cổng HDMI của laptop kia bị hỏng thật hay không. Trường hợp bạn đã kiểm tra và đúng là lỗi do hỏng HDMI của laptop, bạn có thể giải quyết như sau:

 • Cách thứ nhất, sử dụng thêm bộ kết nối không dây bằng cách cắm nó vào cổng USB của máy chiếu và trên laptop để truyền tín hiệu không dây từ laptop qua máy tính.
 • Cách thứ hai, đổi một chiếc laptop khác để thay thế. Tuy nhiên, nếu bạn đổi laptop thì có một hạn chế là bạn cần sao chép dữ liệu từ máy tính này sang máy tính kia để sử dụng.

Xem thêm: Các lỗi thường gặp trên máy chiếu và cách khắc phục hiệu quả

Chưa chuyển chế độ trình chiếu lên máy chiếu

Do chưa chuyển chế độ trình chiếu từ laptop lên máy chiếu
Do chưa chuyển chế độ trình chiếu từ laptop lên máy chiếu
Máy chiếu không nhận cổng HDMI, máy tính không kết nối được với máy chiếu có thể là do bạn chưa chuyển đổi chế độ trình chiếu. Trên các nguồn chiếu, ví dụ laptop, máy tính, bạn cần chuyển chế độ hiển thị sang máy chiếu thì khi đó máy chiếu mới được kết nối và truyền tải hình ảnh từ máy nguồn.

Tùy vào các hãng khác nhau mà sẽ có những tổ hợp phím tắt để chuyển chế độ hiển thị khác nhau. Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một số tổ hợp phím chuyển đổi hay dùng:

 • Máy chiếu HP, sử dụng tổ hợp phím: COMPAQ: Fn + F4.
 • Máy chiếu ACER, TOSHIBA sử dụng tổ hợp phím: Fn + F5.
 • Máy chiếu FUJITSU, sử dụng tổ hợp phím: Fn + F10.
 • Máy chiếu SONY, IBM, LENOVO, sử dụng tổ hợp phím: Fn + F7.
 • Máy chiếu PANASONIC, sử dụng tổ hợp phím: Fn + F3.
 • Máy chiếu ASUS, DELL, sử dụng tổ hợp phím: Fn + F8.

Lỗi phần mềm máy tính

Lỗi máy tính kết nối bị thiếu Driver nên không kết nối được với máy chiếu
Lỗi máy tính kết nối bị thiếu Driver nên không kết nối được với máy chiếu

Cổng HDM không nhận tín hiệu cũng có thể là do lỗi phần mềm trên máy tính, do máy tính của bạn không hỗ trợ Driver Card cho máy chiếu.

Để khắc phục lỗi này, bạn nhấp đúp chuột trái vào biểu tượng “My Computer” trên màn hình, kéo xuống, chọn “Properties”, Vào “Device Manager”. Nếu máy tính của bạn thiếu Driver nào thì nó sẽ hiển thị dấu chấm than màu vàng bên cạnh.

Thông thường hệ điều hành của máy chiếu sẽ tự động tải xuống cho bạn những bản Driver cập nhật mới. Nên nếu bạn gặp trường hợp như vậy thì đầu tiên bạn có thể vào phần Cài đặt → Window update (window 11)/ Security and Update (win 10 trở về trước) → nhấn “check for update” để kiểm tra xem có bản cập nhật nào mới không → chọn Install để tải bản cập nhật xuống. Sau khi máy cập nhật xong, bạn tiến hành Restart lại máy để hoàn tất cài đặt.

Nếu sau khi kiểm tra qua phần Window Update nhưng vẫn không được thì bạn có thể liên lạc với trung tâm hỗ trợ nơi bạn mua máy để nhờ họ hỗ trợ cài đặt cho bạn driver mà bạn cần.

Xem thêm:

Lỗi IC trên máy chiếu

Cổng HDM không nhận tín hiệu do lỗi IC trên máy chiếu.
Cổng HDM không nhận tín hiệu do lỗi IC trên máy chiếu.

Nếu sau khi bạn đã kiểm tra các lỗi trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi thì có thể là do IC trên máy chiếu của bạn đã hỏng. Lỗi này có thể xảy ra do trong quá trình sử dụng, máy chiếu không được kết nối ổn định dẫn tới lỗi IC.

Cách khắc phục máy chiếu không nhận cổng HDMI duy nhất trong trường hợp này là thay mới cổng IC trên HDMI của máy chiếu. Đây không phải là một lỗi kỹ thuật nên bạn không nên tự xử lý tại nhà. Bạn nên mang máy chiếu tới trung tâm chuyên nghiệp để được sửa chữa hoặc nếu đang trong thời gian bảo hành, bạn hãy mang nó tới trung tâm bảo hành của hãng máy chiếu để được trợ giúp.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo ngay video để biết được tại sao máy chiếu không nhận cổng HDMI và cách khắc phục dưới đây nhé:

Nguồn: MÁY CHIẾU VNPC

Lời kết

Vậy là hôm nay Musk đã giới thiệu với các bạn các lỗi cơ bản và cách khắc phục trong trường hợp máy chiếu không nhận cổng HDMI. Chúc các bạn thực hiện thành công với các bước trên. Để tìm hiểu thêm nhiều bài viết hữu ích liên quan, các bạn có thể tham khảo tại Musk.vn ngay nhé.

Tham khảo thêm các bài viết có liên quan:

Bình luận
Gửi