Tại sao máy Photocopy Ricoh bị nhăn giấy và cách khắc phục hiệu quả

Nội dung bài viết

Lỗi nhăn giấy ở máy photocopy Ricoh gây ảnh hưởng trực tiếp đến đến tiến độ công việc. Thế nhưng bạn có thể dễ dàng tự khắc phục được lỗi nhăn giấy khi tìm ra được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn các nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục khi máy photocopy Ricoh bị nhăn giấy dưới đây.

Nguyên nhân máy photocopy Ricoh bị nhăn giấy và cách khắc phục
Nguyên nhân máy photocopy Ricoh bị nhăn giấy và cách khắc phục

Nguyên nhân máy photocopy Ricoh bị nhăn giấy

Giấy photocopy bị ẩm ướt

Giấy in bị ẩm ướt là một vấn đề hàng đầu trực tiếp tình trạng máy photocopy Ricoh bị nhăn giấy. Giấy in bị ẩm ướt làm ảnh hưởng đến chất lượng photo và in ấn. Khi giấy in bị ẩm khi đưa vào sử dụng, giấy sẽ đi qua trục ép với nhiệt độ cao sẽ xuất hiện hiện tượng giấy bị nhăn. Giấy bị ẩm ướt chủ yếu do giấy để lâu ngày không sử dụng hoặc đặt ở nơi ẩm ướt.
Giấy in bị ẩm ướt làm ảnh hưởng đến việc in ấn
Giấy in bị ẩm ướt làm ảnh hưởng đến việc in ấn

Giấy photo mỏng, kém chất lượng

Nếu bạn đang sử dụng giấy in có định lượng thấp chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng nhăn giấy ở máy photocopy. Mỗi một hãng máy photocopy đều sẽ có những quy tắc về định lượng giấy in phù hợp.

Hơn nữa giấy có định lượng thấp đồng nghĩa là giấy sẽ rất mỏng và chất lượng kém. Khi sử dụng giấu cho việc photocopy, giấy sẽ chạy qua lô ép sẽ bị nhăn.

>> Có thể bạn sẽ cần:

Giấy in mỏng, kém chất lượng dễ bị nhăn khi photocopy
Giấy in mỏng, kém chất lượng dễ bị nhăn khi photocopy

Giấy photo bị ngược sớ

Giấy thường được cắt thành các khổ A4, A3, A2,... trong quá trình sản xuất. Người cắt giấy đôi khi vô tình đặt và cắt giấy ngược sớ nên khi cho giấy vào máy để photo đã xảy ra hiện tượng nhăn giấy. Cách khắc phục lỗi máy photocopy Ricoh bị ngược sớ này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần đổi chiều sớ giấy là xong.

Giấy in ngược sớ khiến cho bị nhăn giấy khi photocopy
Giấy in ngược sớ khiến cho bị nhăn giấy khi photocopy

Những nguyên nhân khác dẫn đến máy photocopy bị nhăn giấy

Khi bạn để giấy vào khay để sử dụng nhưng lại không chú ý khiến việc đặt giấy không ngay ngắn, bị lệch dẫn đến hiện tượng nhăn giấy. Khay giấy không cân bằng cũng là nguyên nhân làm cho máy photocopy Ricoh bị nhăn giấy.

Giấy in bị nhăn khi photocopy với
Giấy in bị nhăn khi photocopy với nhiều nguyên nhân khác nhau

Các linh kiện lắp đặt trong máy photocopy Ricoh như: lô ép, lô sấy, cụm trống,…nếu để lâu ngày không được làm sạch, vệ sinh sạch sẽ sẽ khiến máy photocopy Ricoh bị nhăn giấy.

Cách khắc phục máy photocopy Ricoh bị nhăn giấy hiệu quả

Lựa chọn giấy in cẩn thận và cách bảo quản giấy in

Như các nguyên nhân đã nêu ở trên, giấy in chính là nguyên nhân chủ yếu làm cho máy photocopy Ricoh bị nhăn giấy. Do đó nên lựa chọn các loại giấy in tốt, phù hợp với yêu cầu của nhà sản xuất máy photocopy để tránh hiện tượng giấy bị nhăn. Giấy in càng có chất lượng cao sẽ càng giúp cho ra bản photocopy đẹp hơn, chỉnh chủ hơn.

Lựa chọn giấy in chất lượng cao để khắc phục
Lựa chọn giấy in chất lượng cao để khắc phục

Bạn cũng nên tìm hiểu cách bảo quản giấy, không để giấy tiếp xúc với môi trường bên ngoài quá nhiều sẽ làm giảm chất lượng của giấy. Tránh để hoặc cất giấy tại những nơi có độ ẩm cao hoặc tiếp xúc gần với môi trường nước.

Bạn nên kiểm tra giấy trước khi cho vào sử dụng xem giấy có bị ẩm không để đảm bảo không bị nhăn giấy khi photocopy.

>> Xem thêm: Cách khắc phục máy photocopy ricoh bị mờ

Bảo dưỡng máy photocopy Ricoh thường xuyên

Bảo dưỡng máy photocopy Ricoh là công việc mà bạn nên làm thường xuyên và điều vô cùng cần thiết. Nếu bạn bảo dưỡng máy photocopy đúng cách và định kỳ, các linh kiện được bảo quản sạch sẽ, không bị bám bụi và bám mực. Từ đó máy được sử dụng lâu hơn, bền hơn và giảm hiện tượng máy photocopy Ricoh bị nhăn giấy.

Ngoài những nguyên nhân khiến máy photocopy Ricoh bị nhăn giấy được kể trên thì cũng phải nói đến trường hợp lỗi phần cứng của máy photo. Khi gặp hiện tượng này thì chỉ có thể nhờ đến các kỹ thuật viên chuyên nghiệp khắc phục và sửa chữa được.

Vệ sinh, bảo dưỡng máy photocopy Ricoh để cải thiện chất lượng in ấn
Vệ sinh, bảo dưỡng máy photocopy Ricoh để cải thiện chất lượng in ấn

Trên đây Musk.vn đã nêu lên một số nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục máy photocopy Ricoh bị nhăn giấy. Nếu các bạn áp dụng cách khắc phục mà chúng tôi vừa chia sẻ cho bạn nhưng máy photocopy vẫn bị nhăn thì tìm đến các dịch vụ sửa chữa máy photocopy tại các đơn vị uy tín để khắc phục triệt để tình trạng giấy bị nhăn khi photocopy.

Bình luận
Gửi