Hướng dẫn khắc phục máy photocopy Toshiba bị mờ dần đơn giản

Nội dung bài viết

Các thiết bị điện tử kể cả những thiết bị mới đều có xác suất gặp lỗi cho nên nếu chiếc máy photocopy Toshiba của bạn gặp lỗi thì đó cũng là chuyện bình thường và bạn không cần phải lo lắng. Nguyên nhân gặp lỗi có thể là do sau thời gian sử dụng các bộ phận bị hư hại hoặc sử dụng sai cách thậm chí có một số thiết bị lỗi ngay từ khi xuất xưởng nhưng tỷ lệ vô cùng thấp. Hãy cùng Musk.vn tìm ra

Máy photocopy Toshiba bị mờ dần là trường hợp rất dễ gặp do một loạt nguyên nhân phổ biến liên quan đến thiết bị, các yếu tố cần trong quá trình in. Để giải quyết tình trạng này, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và từng cách khắc phục lỗi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục trường hợp máy photocopy Toshiba bị mờ dần một cách nhanh chóng.

Khắc phục trường hợp máy photocopy Toshiba bị mờ dần
Khắc phục trường hợp máy photocopy Toshiba bị mờ dần

Nguyên nhân máy photocopy toshiba bị mờ dần

Trong quá trình sử dụng máy photo không thể tránh khỏi một số lỗi từ thiết bị. Máy photocopy Toshiba bị mờ dần ảnh hưởng lớn tới chất lượng bản in và kết quả công việc của bạn. Dưới đây là những nguyên nhân khiến máy photo Toshiba bị mờ dần phổ biến nhất:

Máy photocopy sắp hết mực hoặc mực kém

Khi gặp bản in bị mờ, không rõ nét chữ, điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến chính là máy đang gặp tình trạng sắp hết mực. Nếu như bạn vừa mới tra mực cho máy cách đây không lâu và vẫn đang trong tình trạng đầy mực, có thể là do chất lượng mực không tốt.

Mực chất lượng kém có thể dẫn đến tình trạng máy không ăn mực, lượng mực in trên giấy không đều nhau.

Hộp đựng mực trong máy photocopy
Hộp đựng mực trong máy photocopy

Chất lượng giấy in kém

Nếu như đã kiểm tra lại chất lượng mực nhưng đây không phải nguyên nhân, thứ bạn cần kiểm tra tiếp theo là chất lượng giấy in. Bạn nên mở ngăn đựng giấy và thay thử loại giấy khác dày hơn. Nếu như kết quả in ra tốt hơn, chứng tỏ loại giấy in cũ của bạn là loại kém chất lượng.

Cần quan sát chất lượng giấy trước khi in
Cần quan sát chất lượng giấy trước khi in

>> Nếu bạn đang tìm nơi để thanh lý máy photocopy cũ thì hãy tham khảo các đơn vị uy tín dưới đây nhé:

Hộp đựng mực bị dính cặn mực

Thông thường, sau khi sử dụng một thời gian dài, phần đáy hộp mực chắc chắn sẽ dính cặn bẩn. Đây là điều không thể tránh khỏi. Nếu như không được vệ sinh, chất lượng mực in trên giấy sẽ không được tốt. Bản in sẽ rất dễ bị mờ.

Hộp đựng mực dễ có cặn
Hộp đựng mực dễ có cặn

Trục từ máy photocopy bị mòn

Trục từ của máy photocopy là bộ phận giúp hút mực từ đáy hộp đựng lên bộ phận in trên giấy. Sau thời gian dài sử dụng, trục từ sẽ có khả năng bị mòn, ảnh hưởng đến công việc hút mực. Lượng mực được hút lên drum sẽ không đủ, không đều khiến cho chất lượng bản in tệ hơn bình thường.

Trục từ máy photocopy

Gạt từ chuyển động không linh hoạt

Gạt từ của máy photocopy có chức năng điều chỉnh lượng mực sao cho vừa đủ khi tiến hành in. Bộ phận này sẽ giúp lượng mực ra đều, không vị quá đậm hay quá nhạt. Trong quá trình sử dụng, một khi gạt từ mất tính đàn hồi và chuyển động không linh hoạt, ảnh hưởng đến chất lượng bản in hoặc khiến máy photocopy Toshiba bị mờ dần.
Gạt từ máy photocopy
Gạt từ máy photocopy

Gương phản xạ bị mờ do bẩn

Gương phản xạ là mặt phẳng quét ảnh và chữ của máy photocopy. Gương phản xạ bị mờ sẽ khiến cho máy photocopy không thể nhận dạng chính xác chữ và hình ảnh, từ đó khiến việc in ấn và copy bị ảnh hưởng.

Vệ sinh gương phản xạ
Vệ sinh gương phản xạ

Bộ phận lô sấy kém

Nếu như máy photocopy Toshiba bị mờ dần do lô sấy kém, bạn cần kiểm tra lại bộ phận này. Đây không phải là trường hợp quá hiếm xảy ra. Chức năng của lô sấy sẽ giảm xút trong quá trình sử dụng.

Bộ phận sấy lô máy photocopy
Bộ phận sấy lô máy photocopy

Lỗi cụm từ

Cụm từ là một trong những bộ phận quan trọng của máy photocopy, có thể khiến máy photocopy Toshiba bị mờ dần nếu như cụm từ bị hỏng, bị lỗi.

Cụm từ máy photocopy
Cụm từ máy photocopy

Cách khắc phục máy photocopy toshiba bị mờ dần

Hiểu được nguyên nhân gây nên trường hợp máy photocopy bị mờ dần, bạn cần xác định cách khắc phục để đảm bảo chất lượng in ban đầu của máy. Dưới đây sẽ là cách khắc phục các nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy photocopy Toshiba bị mờ dần:

Do máy photocopy sắp hết mực hoặc mực kém

Sau khi đã xác định đúng nguyên nhân do hộp mực, hãy tiến hành tra thêm mực hoặc thay thế loại mực cũ bằng một loại mực mới có chất lượng tốt hơn.

Kiểm tra lại hộp mực trước khi in
Kiểm tra lại hộp mực trước khi in

Do chất lượng giấy in kém

Giấy in kém có thể ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng của bản in. Hãy kiểm tra và thay thế các loại giấy mỏng, nhăn nhúm, đã ố vàng thành những sản phẩm mới, chất lượng hơn để có một bản in đẹp.

Tiến hành kiểm tra và thay giấy in
Tiến hành kiểm tra và thay giấy in

Do hộp đựng mực bị dính cặn mực

Điều bạn cần làm để khắc mực tình trạng máy photocopy Toshiba bị mờ dần do cặn hộp mực đó là vệ sinh hộp thường xuyên bằng chổi chuyên dụng. Bạn nên thực hiện vệ sinh định kỳ để đảm bảo chất lượng bản in.

Làm sạch cặn mực của hộp mực
Làm sạch cặn mực của hộp mực

Do trục từ máy photocopy bị mòn

Để khắc phục tình trạng trục từ bị mòn khiến máy photocopy Toshiba bị mờ dần, bạn nên tiến hành kiểm tra và thay thế trục từ máy photocopy định kỳ. Điều này sẽ giúp đảm bảo khả năng vận hành của máy photocopy.

Trục từ máy photo có thể bị mòn
Trục từ máy photo có thể bị mòn

Do gạt từ chuyển động không linh hoạt

Gạt từ là bộ phận được đánh giá có khả năng dễ hỏng hóc nhất của máy photo. Bạn cần thay thế gạt từ cũ bằng thiết bị mới hơn để khắc phục tình trạng máy photocopy Toshiba bị mờ dần một cách nhanh chóng.

Gạt từ máy photocopy
Gạt từ máy photocopy

Do gương phản xạ bị mờ do bẩn

Khi gặp tình trạng máy photocopy Toshiba bị mờ dần do gương phản xạ bị bẩn, bạn nên tiến hành vệ sinh gương cẩn thận để đảm bảo chất lượng bản in. Vệ sinh gương phản xạ hàng ngày không tốn quá nhiều thời gian như bạn nghĩ.

>> Xem thêm: Những lỗi của máy photocopy Toshiba hay gặp phải và cách xử lý

Do bộ phận lô sấy kém

Bạn chỉ cần thay thế lô sấy cũ bằng thiết bị mới để đảm bảo chất lượng bản in.

Lô sấy máy photocopy
Lô sấy máy photocopy

Do lỗi cụm từ

Để khắc phục trường hợp đơn giản này, bạn chỉ cần thay thế cụm từ đã cũ bằng một cụm từ mới có chất lượng tốt hơn.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo video hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy photocopy Toshiba bị mờ dần chi tiết dưới đây:

Hy vọng với bài viết trên đây, bạn đã có thể tìm ra cách khắc phục lỗi máy photocopy Toshiba bị mờ dần. Hãy theo dõi và đón đọc các thông tin hữu ích cần biết trong quá trình sử dụng máy photocopy của Musk.vn nhé.

một số lỗi thường gặp và cách khắc phục các lỗi của máy photocopy Toshiba dưới bài viết sau đây.

 

Các lỗi của máy photocopy Toshiba thường gặp
Các lỗi của máy photocopy Toshiba thường gặp

Nguyên nhân máy photocopy Toshiba bị mờ

Tình trạng máy photocopy Toshiba bị mờ là tình trạng rất hay gặp. Những văn bản cho ra bị mờ chắc chắn sẽ gây ra những rắc rối và phiền toái trong công việc nhất là khi chúng ta đang in những bản hợp đồng, hóa đơn mua bán quan trọng. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến văn bản, hình ảnh in ra bị mờ:

Do mực của máy photocopy

Nguyên nhân chủ yếu khiến văn bản, hình ảnh cho ra bị mờ đó chính là máy sắp hết mực. Khi này mực đưa đến trống sẽ không được liên tục khiến văn bản chỗ đậm chỗ nhạt.
Do mực của máy photocopy
Do mực của máy photocopy

Nếu gặp tình trạng như vậy bạn hãy kiểm tra và đổ đầy mực cho máy, nếu tình trạng mờ vẫn xuất hiện thì bạn hãy đổi loại mực mới vì rất có thể mực cũ là loại mực kém chất lượng.

Chất lượng giấy in kém

Sử dụng giấy in chất lượng kém cũng sẽ khiến văn bản, hình ảnh in ra bị mờ. Bạn chỉ cần thay giấy in để cải thiện tình trạng này. Nếu tình trạng mờ vẫn không được khắc phục thì rất có thể máy đã gặp những vấn đề về phần cứng, hãy theo dõi những nguyên nhân tiếp theo để tìm ra cách khắc phục nhé!

Giấy kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến bản in của máy photocopy
Giấy kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến bản in của máy photocopy

Gương phản xạ máy photocopy bị mờ

Gương phản xạ trong máy photocopy Toshiba chịu trách nhiệm quét hình ảnh để tạo ra những bản sao chép. Nếu gương phản xạ bị mờ thì chắc chắn bản in cho ra sẽ không được sắc nét. Điều bạn cần làm lúc này là kiểm tra gương và vệ sinh sạch sẽ, chắc chắn tình trạng văn bản, hình ảnh bị mờ sẽ không xuất hiện nữa.

Gương phản xạ của máy bị mờ
Gương phản xạ của máy bị mờ

Gương phản xạ là bộ phần cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt nhất.

Do cặn mực trong hộp đựng mực

Sau thời gian dài sử dụng, hộp mực của máy photocopy Toshiba bị dính cặn là điều dễ hiểu, điều này có thể khiến các văn bản, hình ảnh in ra bị mờ. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy sử dụng bàn chải chuyên dụng hoặc khăn mềm để vệ sinh hộp đựng mực.

Do cặn mực trong hộp đựng mực
Do cặn mực trong hộp đựng mực

Để máy hoạt động ổn định và đảm bảo độ bền cho máy thì bạn nên vệ sinh hộp đựng mực thường xuyên và hãy sử dụng những loại mực in có chất lượng tốt để hạn chế cặn mực bám lại.

Trục từ của máy photo bị mòn

Trục từ có nhiệm vụ hút mực từ hộp đựng lên để in ra giấy, nếu trục từ bị mòn thì lực hút sẽ kém khiến cho mực lên không đều từ đó làm hình ảnh in ra giấy không được rõ nét và rất khó nhìn.
Trục từ của máy photo bị mòn
Trục từ của máy photo bị mòn

Trục tự sẽ có tuổi thọ sử dụng nhất định cho nên bạn hãy kiểm tra và thay thế định kỳ để máy hoạt động ổn định.

Gạt từ hoạt động không linh hoạt

Gạt từ có nhiệm vụ điều chỉnh lượng mực khi in. Nếu gạt từ bị mất tính đàn hồi, hoạt động của gạt không linh hoạt sẽ khiến mực ra chỗ đậm chỗ nhạt.Đây là một trong những bộ phận dễ hỏng nhất của máy photocopy và bắt buộc chúng ta phải thay thế.

Gạt từ hoạt động không linh hoạt
Gạt từ hoạt động không linh hoạt

Nguyên nhân máy photocopy Toshiba bị nhăn giấy

Các lỗi thường gặp của máy photocopy Toshiba không thế không nhắc tới lỗi nhăn giấy, đây là tình trạng phổ biến khi in, dưới đây là những nguyên nhân khiến giấy bị nhăn:

Chất lượng giấy in kém

Những loại giấy in có định lượng thấp hoặc bị ẩm khi in sẽ bị nhăn. Nếu giấy in bị ẩm, khi di chuyển qua trục ép với nhiệt độ và áp suất cao sẽ bị nhăn khiến văn bản và hình ảnh trên đó không thể nhìn được.

Do chất lượng của giấy in
Do chất lượng của giấy in

Định lượng của giấy cũng là một nguyên nhân khiến giấy bị nhăn sau khi in. Thông thường các nhà sản xuất sẽ đưa ra khuyến cáo về định lượng giấy in đối với sản phẩm của họ, nếu giấy có định lượng thấp hơn nhà sản xuất khuyến cáo thì khi in sẽ bị nhăn.

Các loại giấy có định lượng thấp là loại giấy mỏng, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ bị nhăn, một số trường hợp khi in một mặt thì không sao nhưng in hai mặt thì sẽ bị nhăn. Bạn hãy để ý thông số của nhà sản xuất đưa ra để chọn loại giấy in máy Toshiba có định lượng phù hợp nhé!

Do đặt giấy photo bị ngược sớ

Đặt ngược sớ cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng nhăn giấy ở máy Toshiba. Khi cắt giấy ra từ cuộn lớn, nếu đặt giấy ngược sớ thì giấy sẽ bị nhăn. Nếu gặp tình trạng này bạn hãy kiểm tra và đổi lại chiều giấy in là được.

Do đặt giấy photo bị ngược sớ
Do đặt giấy photo bị ngược sớ

Các nguyên nhân khác

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác gây ra hiện tượng nhăn giấy như đặt giấy không đúng vị trí, khay giấy không cân đối. Một số bộ phận như lô sấy, lô ép, cụm trống lâu ngày không được vệ sinh cũng có thể làm giấy bị nhăn.

Các nguyên nhân khác  lỗi máy photocopy toshiba
Các nguyên nhân khác lỗi máy photocopy toshiba

Tất cả những nguyên nhân gây ra hiện tượng nhăn giấy có thể khắc phục dễ dàng cho nên bạn không cần quá lo lắng mà chỉ cần sử dụng cẩn thận, kiểm tra, vệ sinh các bộ phận của máy thường xuyên để đảm bảo máy hoạt động ổn định là được.

Bảng mã lỗi phổ biến nhất trên máy photocopy Toshiba

Toshiba là thương hiệu máy in rất nổi tiếng trên thị trường bởi chất lượng tốt và giá thành hợp lý. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy cũng có thể gặp phải những trục trặc. Dưới đây là bảng mã lỗi máy photocopy Toshiba thường gặp:

Lỗi bộ phận sấy mã lỗi C41 – C46

Các lỗi liên quan đến bộ phận sấy sẽ hiển thị trên màn hình mã lỗi từ C41 đến C46.Khi hoạt động trong thời gian dài nhiệt độ của máy sẽ tăng cao cho nên bộ phận sấy rất dễ gặp lỗi hoặc do lâu không sử dụng, cảm biến nhiệt bị bám bụi dẫn đến lỗi.

Lỗi bộ phận sấy mã lỗi C41 – C46
Lỗi bộ phận sấy mã lỗi C41 – C46

Lỗi hỏng ổ cứng F10

Ổ cứng là bộ phận quan trọng trên máy photocopy có tác dụng lưu trữ dữ liệu để sao chép nhiều lần hoặc lưu trữ dữ liệu từ máy tính để thực hiện các lệnh in, scan. Nếu trên màn hình điều khiển xuất hiện chữ F10 thì máy photocopy đã bị lỗi hoặc hỏng ổ cứng.

Lỗi hỏng ổ cứng máy photocopy mã F10
Lỗi hỏng ổ cứng máy photocopy mã F10

Lỗi board system F11

Khi màn hình báo lỗi board system F11 thì có nghĩa là bo quang hoặc bo hình của máy đã bị hỏng, những bộ phận này khi báo lỗi thường sẽ phải thay mới.

Lỗi dàn quang mã lỗi C26 – C29

Lỗi C26 - C29 liên quan đến dàn quang của máy. Các mã lỗi cụ thể như sau:

C26: Đèn scan vẫn sáng nhưng lens không thu được ảnh.

Lỗi dàn quang mã lỗi C26 – C29
Lỗi dàn quang mã lỗi C26 – C29

C27 – C28: Cảm biến của thấu kính không hoạt động được.

C29: Đèn chụp không sáng.

Lỗi hệ thống thải mực mã lỗi CD2, CD3, CD4

Đây là lỗi máy photocopy Toshiba khá phổ biến. Nguyên nhân là do một số bộ phận trong máy bị hỏng hoặc hoạt động quá tải dẫn đến lỗi hệ thống thải mực.

Lỗi hệ thống thải mực mã lỗi CD2, CD3, CD4
Lỗi hệ thống thải mực mã lỗi CD2, CD3, CD4

Cách khắc phục lỗi máy photocopy Toshiba

Trong quá trình sử dụng máy photocopy chắc chắn chúng ta sẽ gặp lỗi bởi đó là điều không thể tránh khỏi đối với những thiết bị điện tử. Sau đây là những cách khắc phục các lỗi thường gặp của máy photocopy Toshiba:

Lỗi bộ phận sấy mã lỗi C41 – C46

Bộ phận sấy của máy photocopy sau một thời gian dài sử dụng có thể gặp lỗi do bụi bẩn bám vào. Để khắc phục lỗi này, bạn cần vệ sinh cảm biến nhiệt, sau đó khởi động lại máy, ấn đồng thời 2 phím số 0 và 8.

Khắc phục lỗi bộ phận sấy mã lỗi C41 – C46
Khắc phục lỗi bộ phận sấy mã lỗi C41 – C46

Tiếp theo nhập “400” và chọn OK, sau đó, bạn hãy nhập tiếp số “0” để khắc phục lỗi này. Cuối cùng, bạn hãy kết thúc quá trình bằng cách nhấn đồng thời hai phím “0” và “9” để thoát ra ngoài.

Lỗi hỏng ổ cứng F10

Lỗi này không quá phổ biến nhưng đôi khi vẫn xuất hiện trên máy photocopy. Để khắc phục lỗi ổ cứng, bạn ấn đồng thời 2 phím 0 và 8 để khởi động lại cài đặt máy.

Khắc phục lỗi hỏng ổ cứng F10
Khắc phục lỗi hỏng ổ cứng F10

Sau đó nhấn phím “690” và nhấn OK để format dữ liệu trong ổ cứng. Sau đó ấn lần lượt mã 691 rồi bấm SET, sau đó ấn OK. Sau khi đã hoàn thành cài đặt, ấn đồng thời phím 0 và 9.

Nếu ổ cứng bị lỗi thì chỉ cần format là có thể giải quyết vấn đề tuy nhiên nếu bạn đã format ổ cứng mà vẫn không lên thì rất có thể ổ cứng đã bị hỏng, trong trường hợp này chúng ta bắt buộc phải thay ổ cứng.

Lỗi board system F11

Cách duy nhất để khắc phục tình trạng này là thay bo quang và bo hình của máy.

Khắc phục lỗi F11: lỗi board system
Khắc phục lỗi F11: lỗi board system

Lỗi dàn quang máy

Khi gặp lỗi dàn quang, việc các bạn cần làm là xác định phần bo bị lỗi và thay thế bo mới vào để tiếp tục sử dụng máy photocopy.

Những bộ phận này thường không dễ hỏng nhưng khi đến tuổi thọ của chúng thì cần phải thay thế.

Khắc phục lỗi dàn quang: C26 – C29
Khắc phục lỗi dàn quang: C26 – C29

Lỗi mực thải

Cụ thể các lỗi như CD2, CD3, CD4 điều các bạn cần khắc phục chính là vệ sinh hộp mực thải sạch sẽ.

Khắc phục lỗi mực thải: CD2, CD3, CD4
Khắc phục lỗi mực thải: CD2, CD3, CD4

Ngoài ra, các bạn cần xem xét kỹ càng phần mô tơ mực thải, bộ mực, cùng với dân dẫn,..vệ sinh chúng thật sạch sẽ để đảm bảo bụi bẩn không cản trở quá trình hoạt động.

Các câu hỏi thường gặp

Nguyên nhân máy photocopy toshiba bị mờ dần?

  • Máy photocopy sắp hết mực hoặc mực kém
  • Chất lượng giấy in kém
  • Hộp đựng mực bị dính cặn mực
  • Trục từ máy photocopy bị mòn
  • Gạt từ chuyển động không linh hoạt
  • ...

Cách khắc phục máy photocopy toshiba bị mờ dần do hộp đựng mực bị dính cặn mực?

Điều bạn cần làm để khắc mực tình trạng máy photocopy Toshiba bị mờ dần do cặn hộp mực đó là vệ sinh hộp thường xuyên bằng chổi chuyên dụng. Bạn nên thực hiện vệ sinh định kỳ để đảm bảo chất lượng bản in.

Hy vọng với những chia sẻ ngày hôm nay của Musk.vn sẽ giúp bạn biết cách xác định và khắc phục các lỗi của máy photocopy Toshiba nếu như chúng ta gặp phải. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm các bài viết có liên quan:

Bình luận
Gửi