Điều khoản sử dụng

 

Điều khoản sử dụng

1. Giới thiệu

Sàn thương mại điện tử Musk.vn là một nền tảng kết nối lý tưởng các doanh nghiệp dịch vụ với các khách hàng có nhu cầu trên khắp cả nước. Tham gia vào nền tảng này, khách hàng có thể tìm kiếm nhanh chóng các địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín theo yêu cầu cũng mình, đồng thời doanh nghiệp có thể quảng bá và cung cấp dịch vụ đến tay khách hàng ở khắp mọi miền trên tổ quốc.

Khi quý khách hàng truy cập vào trang website của chúng tôi có nghĩa là quý khách đồng ý với các điều khoản này. Trang web có quyền thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc lược bỏ bất kỳ phần nào trong Điều khoản này, vào bất cứ lúc nào. Các thay đổi có hiệu lực ngay khi được đăng trên trang web mà không cần thông báo trước. Và khi quý khách tiếp tục sử dụng trang web, sau khi các thay đổi về Điều khoản này được đăng tải, có nghĩa là quý khách chấp nhận với những thay đổi đó.

Quý khách hàng vui lòng kiểm tra thường xuyên để cập nhật những thay đổi của chúng tôi.

2. Quy trình hoạt động trên Musk

 • Bước 1: Khách hàng truy cập website, lựa chọn dịch vụ có nhu cầu sử dụng.
 • Bước 2: Yêu cầu báo giá từ các đơn vị gần nhất được Musk.vn đề xuất.
 • Bước 3: Nhà cung cấp dịch vụ báo giá cho khách hàng về sản phẩm/ dịch vụ đó
 • Bước 4: Khách hàng lựa chọn đơn vị tốt nhất để thỏa thuận.
 • Bước 5: Sau khi hoàn thành giao dịch, khách hàng tiến hành thanh toán cho nhà cung cấp.

Chúng tôi sẽ cấp một tài khoản hoàn toàn miễn phí để nhà cung cấp có thể đặt gian hàng trên website của chúng tôi trong khuôn khổ Điều khoản và Điều kiện sử dụng đã đề ra. 

Đối với nhà cung cấp dịch vụ, khi đăng ký tài khoản bắt buộc phải cung cấp thông tin về các loại hình dịch vụ, phạm vi hoạt động. Ngoài ra, các đơn vị còn phải cung cấp hình ảnh về các loại giấy tờ tùy thân, chứng chỉ hành nghề để xác minh mức độ uy tín của đơn vị.

Quý khách hàng sẽ phải đăng ký tài khoản với thông tin xác thực về bản thân và phải cập nhật nếu có bất kỳ thay đổi nào. Mỗi người truy cập phải có trách nhiệm với mật khẩu, tài khoản và hoạt động của mình trên web. Hơn nữa, quý khách hàng phải thông báo cho chúng tôi biết khi tài khoản bị truy cập trái phép. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào, dù trực tiếp hay gián tiếp, đối với những thiệt hại hoặc mất mát gây ra do quý khách không tuân thủ quy định.

Nghiêm cấm sử dụng bất kỳ phần nào của trang web này với mục đích thương mại hoặc nhân danh bất kỳ đối tác thứ ba nào nếu không được chúng tôi cho phép bằng văn bản. Nếu vi phạm bất cứ điều nào trong đây, chúng tôi sẽ hủy tài khoản của khách mà không cần báo trước.

3. Quy trình thanh toán

Musk.vn không tham gia vào quy trình thanh toán giữa khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, các dịch vụ được cung cấp tại Musk là các dịch vụ tận nơi, kịp thời, nhanh chóng. Do đó, Musk không khuyến khích khách hàng đặt cọc hoặc thanh toán trước bằng hình thức online với nhà cung cấp (trừ trường hợp thỏa thuận đạt đến sự tin tưởng của 2 bên). Quy trình giao dịch và thanh toán thường diễn ra như sau:

 • Bước 1: Khách hàng tìm hiểu thông tin về dịch vụ, lựa chọn đơn vị cung cấp phù hợp.
 • Bước 2: Nhà cung cấp dịch vụ thỏa thuận thực hiện giao dịch tận nơi với khách hàng.
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành, khách hàng trực tiếp thanh toán với nhà cung cấp bằng các hình thức thanh toán theo thoả thuận.

4. Quy trình xác nhận/ huỷ đặt dịch vụ

Khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ tự thoả thuận với nhau để xác nhận việc có hay không tiếp tục sử dụng dịch vụ.

5. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

Mọi tranh chấp, khiếu nại liên quan đến các giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử giữa Khách hàng và Nhà cung cấp dịch vụ sẽ được hai bên tự giải quyết với nhau.

Mọi tranh chấp phát sinh giữa Musk.vn và Người dùng sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết.

Dưới đây là quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại cụ thể:

 

Khi phát sinh tranh chấp hoặc khiếu nại, trước hết bên bị vi phạm sẽ liên lạc bên kia để khiếu nại, trao đổi và tìm ra phương pháp tự giải quyết trên cơ sở thương lượng, hòa giải.

Musk và người cung cấp dịch vụ có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ khách hàng những vấn đề liên quan đến giao dịch tại Website.

Musk luôn đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Website và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Khách hàng phản ánh về chất lượng dịch vụ của nhà cung cấp gửi mail trực tiếp điến địa chỉ info@musk.vn
 • Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Website sẽ tiếp nhận các khiếu nại của khách hàng, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại mà Musk.vn sẽ có những biện pháp cụ thể để hỗ trợ khách hàng giải quyết tranh chấp đó.
 • Bước 3: Trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Musk, chúng tôi sẽ yêu cầu khách hàng đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật

6. Đảm bảo an toàn giao dịch tại Musk

Chúng tôi luôn kiểm soát chặt chẽ về sự uy tín của các đơn vị cung cấp dịch vụ trên Musk để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

7. Quyền và nghĩa vụ của Musk

7.1. Quyền

 1. Có quyền kiểm tra thông tin của các Nhà cung cấp dịch vụ, đặc biệt là các thông tin về giấy phép, chất lượng, giá cả của sản phẩm/ dịch vụ.
 2. Musk bảo lưu quyền tạm ngừng hoặc hủy bỏ dịch vụ cung cấp cho Người dùng ngay lập tức mà không cần cảnh báo và/hoặc thông báo nếu có vi phạm đối với bất kỳ điều khoản và điều kiện nào của Quy chế hoặc pháp luật Việt Nam.
 3. Trong phạm vi cho phép bởi luật pháp Musk loại trừ tất cả các bảo đảm, điều kiện hay các điều khoản ngụ ý khác, cho dù được ngụ ý bởi đạo luật hay theo cách khác, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ điều khoản nào về kỹ năng, sự cẩn thận hay kịp thời của việc thực hiện.
 4. Musk giữ bản quyền sử dụng dịch vụ, hình thức và các nội dung trên trang web theo luật bản quyền quốc tế và các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

7.2. Nghĩa vụ

 • Đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Xây dựng Quy chế hoạt động, Quy định, Hướng dẫn các quy trình giao dịch…cho Người dùng.
 • Lưu giữ và cập nhật thông tin đăng ký của Nhà cung cấp dịch vụ.
 • Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin cho Người dùng. Không được tiết lộ, chuyển nhượng, cho thuê hoặc bán các thông tin này khi chưa được sự đồng ý của bên liên quan.
 • Tích cực hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật; cung cấp các tài liệu như thông tin đăng ký, lịch sử dữ liệu giao dịch … của đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.
 • Musk.vn có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
 • Musk.vn công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, Musk.vn sẽ tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

8. Quyền của Người dùng khi tham gia vào sàn thương mại điện tử Musk.vn

8.1. Quyền

 • Người dùng có quyền tự do mua bán, giao dịch với nhau các mặt hàng dịch vụ phù hợp với quy chế này, các quy định của Musk và pháp luật Việt Nam hiện hành.
 • Khách hàng có quyền khiếu nại Nhà cung cấp dịch vụ nếu chất lượng hàng hóa dịch vụ không đảm bảo.
 • Khách hàng có quyền yêu cầu cơ quan pháp luật bảo vệ quyền lợi nếu bị Nhà cung cấp dịch vụ lừa gạt.

8.2. Trách nhiệm của Người dùng 

Người dùng tham gia giao dịch trên trang web có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung Quy chế. Người dùng phải đọc Quy chế này và các Quy định đăng tin công bố trên trang web trước khi đăng tin.

 • Bản thân Người dùng phải chịu trách nhiệm đối với việc sử dụng Trang web và/hoặc Các dịch vụ của mình. Người dùng phải chịu mọi rủi ro trong quá trình sử dụng Trang web và/hoặc Các dịch vụ.
 • Phải tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
 • Người dùng phải sử dụng Các dịch vụ theo bất kỳ luật nào có hiệu lực hiện hành tại Việt Nam.
 • Người dùng phải tuân theo quy trình, quy chế của Musk. Người dùng phải chịu toàn bộ trách nhiệm đối với tính chính xác của Thông tin đã được đề cập.
 • Trong trường hợp một Người dùng có tranh chấp, khiếu nại và/hoặc hành động chống lại một hay nhiều Người dùng khác, Người dùng đồng ý miễn trừ trách nhiệm của Musk tới phạm vi tối đa cho phép bởi pháp luật đối với bất kỳ yêu cầu bồi thường, đòi hỏi, phí tổn, chi phí và thiệt hại (thực tế và mang tính hậu quả) nào thuộc tất cả các loại và tính chất, đã biết và chưa biết, có ngờ tới và không ngờ tới, được tiết lộ và không được tiết lộ (bao gồm các chi phí pháp lý) phát sinh từ hoặc có liên quan đến các tranh chấp đó theo bất kỳ cách nào.

9. Thương hiệu và bản quyền

Mọi quyền sở hữu trí tuệ (đã đăng ký hoặc chưa đăng ký), nội dung thông tin và tất cả các thiết kế, văn bản, đồ họa, phần mềm, hình ảnh, video, âm nhạc, âm thanh, biên dịch phần mềm, mã nguồn và phần mềm cơ bản đều là tài sản của chúng tôi. Toàn bộ nội dung của trang web được bảo vệ bởi luật bản quyền của Việt Nam và các công ước quốc tế. Bản quyền đã được bảo lưu.

10. Thông tin cá nhân và tính riêng tư

Ngoài hệ thống lưu trữ dữ liệu của riêng mình, chúng tôi có thể sử dụng một số dịch vụ của bên thứ 3 để thu thập các thông tin (đã được mã hoá nặc danh) khi bạn sử dụng Website. Việc thu thập thông tin này giúp chúng tôi cá nhân hóa trải nghiệm của bạn cải tiến dịch vụ của chúng tôi và mang đến những thông điệp quảng cáo phù hợp với nhu cầu mua sắm của bạn. 

Các thông tin thu thập được bạn chủ động gửi cho chúng tôi khi đăng ký tài khoản trên Musk:

 • Tên họ, địa chỉ, số điện thoại, email, ngày sinh, giới tính
 • Nhận xét, đánh giá sản phẩm của bạn (bao gồm thông tin chữ, hình, và video do bạn cung cấp)
 • Các thông tin đăng ký khác khi bạn chủ động tham gia các chương trình có thu thập thông tin này
 • Để sử dụng các tính năng như tìm bằng hình ảnh, chúng tôi cũng dựa vào sự cho phép của bạn khi bạn muốn gửi hình cho chúng tôi

11. Điều khoản áp dụng

Quy chế này sẽ được quản lý bởi và hiểu theo luật pháp Việt Nam, và phải tuân theo sự phán quyết không độc quyền của tòa án Việt Nam.

Mọi tranh chấp, khiếu nại liên quan đến các giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử giữa Khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ sẽ được hai bên phải tự giải quyết với nhau. Trang web có cơ chế thông báo tin quảng cáo không nghiêm túc. Nếu xác định rõ nhà cung cấp dịch vụ có hành vi vi phạm, Musk.vn có quyền xử lý theo quy chế này.

Mọi tranh chấp phát sinh giữa Musk.vn và người dùng sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền tại Việt Nam để giải quyết.

Musk.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch TMĐT cho các thành viên biết và không cần thông báo trước. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và có hiệu lực thi hành, có nghĩa là thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

12. Điều khoản cam kết

Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng Sàn giao dịch TMĐT Musk.vn làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Musk.vn để được giải đáp.