BLOGPOSTING VIDEO FAQ IMAGE

"Mách bạn" cách sử dụng máy rửa bát Bosch Serie 6 SMS68MI04E

Nội dung bài viết

Máy rửa bát ngày càng trở nên phổ biến trong những căn bếp hiện đại của các gia đình bởi sự tiện dụng của nó. Đối với những người lần đầu tiên sử dụng thì tìm hiểu cách dùng đúng là vô cùng cần thiết. Vì nó giúp người dùng sử dụng hiệu quả và làm chủ được thiết bị của gia đình mình. Nếu gia đình bạn đang sử dụng máy rửa bát SMS68MI04E mà chưa biết sử dụng như thế nào thì cùng Musk.vn tìm hiểu cách sử dụng máy rửa bát Bosch Serie 6 SMS68MI04E ngay sau đây nhé. 

Cách sử dụng máy rửa bát Bosch Serie 6 SMS68MI04E

Các ký hiệu trên máy rửa bát Bosch Serie 6 SMS68MI04E

cách sử dụng máy rửa bát bosch serie 6: Các ký hiệu trên máy rửa bát Bosch Serie 6 SMS68MI04E
Các ký hiệu trên máy rửa bát Bosch Serie 6 SMS68MI04E

Nắm được hết các ký hiệu có trên model thì bạn mới biết được cách sử dụng máy rửa bát Bosch Serie 6 đúng. 

Để dễ dàng hình dung về các ký hiệu có trên máy,  chúng ta sẽ chia phần mặt nút làm 3 phần: phần giữa, bên trái và bên phải như sau:

- Chính giữa: màn hình hiển thị.

- Bên trái màn hình hiển thị:

 • Ngoài cùng là công tắc nguồn của máy. 
 • 8 phím ký hiệu tiếp theo (4 trên, 4 dưới) là các chương trình rửa của máy rửa bát. 

- Bên phải màn hình hiển thị:

 • Hai phím hình đồng hồ kèm ký hiệu +/- là phím lựa chọn tăng lên giảm xuống của thời gian. 
 • 4 phím đặc biệt (2 phím hàng trên tiếp theo và 2 phím bên dưới phía ngoài bên trái): các chức năng rửa đặc biệt của máy. 
 • Phím Machine Care: có chức năng dùng khi vệ sinh máy. 
 • Ngoài cùng là phím Start - khởi động. 

Các chương trình rửa của máy rửa bát Bosch Serie 6 SMS68MI04E

Khi nắm chắc được các chương trình của máy bạn sẽ biết được cách sử dụng máy rửa bát Bosch Serie 6 sao cho vừa hiệu quả mà vẫn bền máy, tăng tuổi thọ cho máy. 

Máy rửa bát Bosch Serie 6 SMS68MI04E có 8 chương trình rửa chính và 4 chương trình rửa đặc biệt, bao gồm:

Các chương trình rửa chính

cách sử dụng máy rửa bát bosch serie 6: Các chương trình rửa của máy rửa bát Bosch Serie 6
Các chương trình rửa của máy rửa bát Bosch Serie 6
 • Phím có ký hiệu hình cái nồi: đây là chương trình rửa chuyên sâu, một chương trình rửa kỹ nhất, sạch nhất. Tuy nhiên thì chương trình này sẽ tốn khá nhiều nước để rửa bát trong vòng 2 tiếng rưỡi. 
 • Phím có ký hiệu chữ Auto: là chương trình rửa tự động của máy, nó sẽ tự nhận biết độ bẩn hiện có của bát đĩa để điều chỉnh thời gian rửa. Thời gian rửa của chương trình này là 2h35’.
 • Phím có ký hiệu chữ Eco: là chương trình rửa giúp tiết kiệm nước của máy có thời gian chạy là 3h15’. 
 • Phím có ký hiệu hình ngón tay đặt lên môi: đây là chương trình thường dùng trong ban đêm với khả năng chạy siêu êm. Tương tự chương trình Eco, máy rửa sẽ tiết kiệm nước nhưng hoạt động lâu hơn trong 3h55’.
 • Phím có ký hiệu hình cái bát và ">>": nếu không có thời gian bạn có thể lựa chọn chương trình này vì nó chỉ diễn ra trong 1h30’. Tuy nhiên, chương trình này khá tốn nước và điện hơn các chương trình khác vì nó đòi hỏi cao suất cao để đun sôi nước trong thời gian ngắn. 
 • Phím có ký hiệu hình cái ly có chân: đây là chương trình rửa dành riêng cho các loại ly cốc, đồ dùng chịu nhiệt kém. Thời gian của chương trình này là 1h50’.
 • Phím có ký hiệu hình cái ly, cái cốc và ">>": là chương trình rửa chỉ tốn 45’ dành riêng cho những đồ vật ít bẩn. 
 • Phím có ký hiệu hình tia nước: là chương trình rửa tráng bằng nước lạnh cho các đồ dùng đã sạch nhưng lâu ngày không sử dụng. Chương trình này chỉ tốn 15’.

>> Tham khảo  cách sử dụng máy rửa bát Bosch SMS63L08EA với 8 chươn trình rửa bát rửa bát từ thông thường đến nâng cao.

Các phím chức năng đặc biệt

 • Phím có ký hiệu hình cái nồi trong khoang dưới: đây là chức năng rửa chuyên sâu cho khoang dưới - Intensive Zone. Chức năng này giúp các đồ bẩn được rửa sạch. 
 • Phím có ký hiệu hình đồng hồ cùng +/-: đây là chức năng rửa nhanh - VarioSpeed Plus. Ví dụ bạn chọn chương trình rửa Eco có thời gian trong 3h15’, nếu dùng phím chức năng này thì thời gian có thể giảm xuống 1h7’. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng khi máy rửa nhanh hơn thì đồng nghĩa rằng sẽ tốn điện hơn nhiều. 
 • Phím có ký hiệu chữ Hygiene: chức năng rửa diệt khuẩn dành riêng cho đồ trẻ em, người hay bị dị ứng hay dùng để rửa các đồ có mùi tanh. 
 • Phím có ký hiệu hình 3 đường lượn sóng: chức năng này sử dụng công nghệ sấy tăng cường giúp đồ rửa bên trong, đặc biệt là đồ bằng nhựa khô hơn. 

Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát Bosch Serie 6 SMS68MI04E chi tiết

Hướng dẫn dùng máy rửa chén Bosch Serie 6 bao gồm 3 công đoạn chính đó là: thiết lập chương trình rửa, cài đặt lại chương trình rửa và hẹn thời gian cho máy hoạt động. 

>> Xem thêm  hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch Serie 8 để có cơ sở so sánh hai dòng máy này nhé!

Thiết lập chương trình rửa

Tuy có đến hẳn 8 chương trình rửa và 4 phím chức năng đặc biệt, nhưng thiết lập chương trình rửa cho máy rửa bát Bosch Serie 6 SMS68MI04E khá dễ dàng nhờ bảng điều khiển rõ ràng. 

 • Bước 1: Bấm vào phím “nguồn” ở ngoài cùng bên trái để bật máy lên. Sau đó, bạn sẽ chọn chương trình rửa phù hợp ở 8 nút tiếp theo, tùy vào độ bẩn, chất liệu của đồ dùng và mục đích sử dụng tiếp theo. Bạn nên tìm hiểu cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch để tối ưu không gian trong máy nhé!
 • Bước 2: Bạn có thể lựa chọn các chức năng hỗ trợ như sấy khô/diệt khuẩn, rửa mạnh hơn, rút ngắn thời gian rửa. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp nhiều chức năng đặc biệt trong 1 chương trình rửa, tùy theo quy định của chương trình có hỗ trợ hay không. Còn nếu không có nhu cầu thì bạn có thể bỏ qua bước 2 này. 
 • Bước 3: Sau khi chọn chương trình rửa, chức năng hỗ trợ xong thì bạn bấm vào phím “Start” để bắt đầu rửa. 
cách sử dụng máy rửa bát bosch serie 6
Cách sử dụng máy rửa bát Bosch Serie 6 SMS68MI04E

Cài đặt lại chương trình rửa

Nếu máy đang hoạt động mà bạn không muốn sử dụng chương trình rửa này nữa thì bạn có thể cài đặt lại. Tuy nhiên, tuyệt đối không được tắt máy một cách đột ngột, bạn cần làm tuần tự các bước sau đây:

 • Bước 1: Bấm giữ nút Start trong vòng 3s.
 • Bước 2: Sau khi máy hiển thị trở về 0:00 thì dừng bấm. 
 • Bước 3: Bấm vào nút tắt máy. 
 • Bước 4: Bấm khởi động lại máy.
 • Bước 5: Lựa chọn chương trình rửa theo mong muốn rồi tiến hành cho máy hoạt động trở lại. 

Hẹn thời gian cho máy hoạt động

Với 2 phím chức năng đồng hồ +/- thì bạn có thể hẹn thời gian hoạt động cho máy rửa bát (có thể lên đến 24h) rồi mới bấm phím Start. Sau khi khởi động, máy sẽ hoạt động đồng hồ đếm ngược và bắt đầu đếm cho đến khi chương trình kết thúc. Việc hẹn thời gian này sẽ giúp bạn rảnh tay hơn nếu muốn rửa vào ban đêm mà không sợ quên khởi động máy hoặc tránh các giờ cao điểm điện yếu ảnh hưởng đến hoạt động của máy rửa bát. 

Cách sử dụng máy rửa bát Bosch Serie 6 SMS68MI04E khá đơn giản đúng không nào? Bạn chỉ cần nhớ được chức năng của từng phím trên máy để chọn chương trình phù hợp. 

>> Với mức giá bình dân mà đa số mọi người đều có thể sử dụng được,  hướng dẫn sử dụng máy rửa bát bosch SMS50E88EU sẽ càng khiến bạn bất ngờ hơn với sự đơn giản và tiện lợi của nó.

Để rõ hơn về cách dùng máy rửa chén Bosch Serie 6, bạn có thể tham khảo thêm qua video dưới đây:

Cách vệ sinh máy rửa chén đĩa Bosch Serie 6 đúng cách

Bên cạnh việc biết cách sử dụng máy rửa bát Bosch Serie 6, thì việc vệ sinh máy đúng cách là vô cùng quan trọng. Máy rửa bát Bosch Serie 6 có chức năng Machine Care - tự vệ sinh máy. Chức năng này sẽ tự sáng đèn khi bên trong máy quá bẩn. Trước khi tiến hành vệ sinh máy, bạn phải bỏ tất cả đồ dùng có trong máy ra ngoài rồi bấm phím Machine Care. Sau khi sử dụng máy trong thời gian dài, lúc chọn chế độ tự vệ sinh, bạn cần cho thêm dung dịch vệ sinh cho máy và nên thực hiện vệ sinh dùng dung dịch 6 tháng - 1 năm/lần. 

cách sử dụng máy rửa bát bosch serie 6: Cách vệ sinh máy rửa chén đĩa Bosch Serie 6 đúng cách
Cách vệ sinh máy rửa chén đĩa Bosch Serie 6 đúng cách

Ngoài sử dụng chế độ tự vệ sinh của máy, bạn cũng nên vệ sinh thường xuyên các khay chứa rác để ngăn ngừa mùi khó chịu, vệ sinh các cánh tay phun nước để ngăn ngừa thức ăn rơi vào làm tắc tia nước, vệ sinh buồng rửa để giúp các khay chứa đồ luôn được sạch sẽ. Nếu bạn biết cách sử dụng máy rửa bát Bosch Serie 6 cũng như vệ sinh nó đúng thì không chỉ giúp đồ dùng được rửa sạch sẽ mà còn giúp máy hoạt động bền bỉ trong thời gian dài. 

6 ký hiệu báo lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa bát Bosch Serie 6 SMS68MI04E

Tuy bạn đã biết cách sử dụng máy rửa bát Bosch Serie 6 chuẩn nhưng đôi khi vẫn không tránh được những lúc gặp phải lỗi. Sau đây là 6 ký hiệu báo lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa bát Bosch Serie 6: 

 • Lỗi E14: Khi máy hiện lên lỗi này có thể là do cảm biến lưu lượng nước bị hỏng, không hoạt động hoặc cũng có thể là do bảng điện tử bị cháy hay van nạp bị hỏng. 
 • Lỗi E01-05: Các cảnh báo liên quan đến hệ thống hoặc linh kiện bên trong bị lỗi. 
 • Lỗi E18: Máy sẽ báo lỗi này khi mực nước thấp hơn mức quy định hoặc phao hỏng khiến máy bơm nước liên tục. 
 • Lỗi E15: Máy sẽ báo lỗi này khi máy phát hiện có sự rò rỉ nước. 
 • Lỗi E27: Máy sẽ báo lỗi này khi điện áp chập chờn hoặc quá thấp. 
 • Lỗi E19: Khi máy phát hiện đường xả nước bị nghẽn hay hỏng bộ trao đổi nhiệt thì sẽ báo lỗi này.
cách sử dụng máy rửa bát bosch serie 6: Ký hiệu báo lỗi của máy rửa bát Bosch Serie 6 SMS68MI04
Ký hiệu báo lỗi của máy rửa bát Bosch Serie 6 SMS68MI04E

Các câu hỏi thường gặp

1. Nên dùng chất tẩy rửa nào đối với máy rửa bát Bosch Serie 6?

Về cách sử dụng máy rửa bát Bosch Serie 6, điểm khác biệt ở dòng máy này là dùng chất tẩy rửa riêng biệt, không nên sử dụng chất tẩy rửa thông thường. Mọi người nên sử dụng chất tẩy rửa dạng bột, viên nén hoặc nước phù hợp với dòng máy.

2. Cách lấy đồ ra khỏi máy rửa bát Bosch Serie 6 sao cho đúng?

Sau khi đã kết thúc chương trình rửa và sấy, bạn nên lấy đồ dùng từ giá dưới dần lên trên, nhằm tránh việc nước rơi từ giá trên xuống đồ rửa ở giá dưới. Nếu bạn để ở chế độ sấy ở nhiệt độ cao thì bạn nên đợi nguội rồi mới lấy ra để đảm bảo an toàn.

3. Với dòng máy rửa bát Bosch Serie 6, có nên mở cửa khi máy đang chạy?

Không nên mở cửa khi máy đang chạy, nếu trong trường cần thiết thì bạn nên tắt máy và đợi khoảng 30 giây để các tay phun ngừng hoạt động, sau đó mới mở cửa máy nhằm đảm bảo sự an toàn. Khi đóng máy thì máy sẽ bắt đầu ở thời điểm nó dừng lại nên bạn không cần thiết lập lại chế độ như ban đầu.

Kết luận

Hy vọng những thông tin mà Musk.vn mang đến đã giúp bạn biết cách sử dụng máy rửa bát Bosch Serie 6 SMS68MI04E đúng đắn, giúp bạn hoạt động máy hiệu quả mỗi ngày.

Bình luận
Gửi