Cách sử dụng tủ đông tiết kiệm điện hiệu quả và an toàn nhất

Nội dung bài viết

Tủ đông là một thiết bị điện được dùng phổ biến trong việc bảo quản và lưu trữ thực phẩm. Để làm được điều đó thì sẽ phải dùng một lượng lớn công suất, kéo theo đó là tiền điện cũng tăng lên. Vì thế có những cách sử dụng tủ đông tiết kiệm điện nào để giải quyết vấn đề nan giải trên thì hãy cùng Musk.vn tìm hiểu ở ngay bài viết này nhé.

Cách sử dụng tủ đông tiết kiệm điện
Cách sử dụng tủ đông tiết kiệm điện

Một số cách sử dụng tủ đông tiết kiệm điện

Nếu bạn đang muốn giảm chi tiêu tiền điện xuống mức thấp nhất nhưng vẫn tối ưu được việc bảo quản thực phẩm thật tươi ngon thì hãy tham khảo qua một số cách dưới đây nhé!

Sử dụng nhiệt độ phù hợp

Thông thường nếu bạn muốn giữ thực phẩm tươi lạnh thì mức nhiệt độ phù hợp nhất sẽ nằm trong khoảng từ 7 - 8 độ C. Bạn không cần thiết phải hạ mức nhiệt độ xuống quá thấp hoặc dùng chức năng lạnh tối đa vì có thể khiến thực phẩm bị hư hại đáng kể.

Còn với ngăn đông lạnh nhiệt độ thích hợp sẽ là -18 độ C, đây sẽ là một mức nhiệt độ rất thích hợp với những thực phẩm cần nhiệt độ âm để bảo quản chẳng hạn như kem, hay nước đá.

Cách sử dụng tủ đông tiết kiệm điện: Chọn chế độ nhiệt phù hợp
Cách sử dụng tủ đông tiết kiệm điện: Chọn chế độ nhiệt phù hợp

Luôn để tủ đông có độ hở nhất định

Bạn cũng không nên bỏ quá nhiều thực phẩm vào tủ đông, luôn để một lượng thực phẩm vừa phải và giữa cửa tủ tới thực phẩm phải có một độ hở nhất định. Điều này sẽ hạn chế việc thực phẩm bị tràn lên cửa tủ gây dập, mất tính tươi ngon đối với những thực phẩm như rau, củ quả và các loại sản phẩm để trong hộp cũng không bị móp méo.

Không nên đóng mở cửa tủ nhiều lần

Việc mở tủ thường xuyên là một nguyên nhân khiến cho tiền điện của bạn tăng cao hơn. Nguyên nhân là do việc khí lạnh trong tủ thất thoát ra ngoài khiến cho tủ phải tăng cường công suất nhằm giữ thực phẩm ở mức nhiệt độ đã chỉ định. Vì thế bạn nên hạn chế việc mở cửa tủ ra nhiều lần, vừa tránh việc hơi lạnh thất thoát cũng vừa giúp cửa tủ được bền hơn.

Lau rửa tủ đông thường xuyên

Bạn cũng nên chú ý việc lau rửa tủ đông thường xuyên vì nếu để lâu ngày thì bụi bẩn có thể đống dày vào thân máy khiến cho động cơ hoạt động mạnh hơn dẫn tới lượng điện tiêu thụ cũng tăng cao.

Cách sử dụng tủ đông tiết kiệm điện: Thường xuyên lau rửa tủ
Cách sử dụng tủ đông tiết kiệm điện: Thường xuyên lau rửa tủ

Thường xuyên xả tuyết cho tủ

Khi nhận thấy lớp tuyết dày từ 3 - 5mm bám quanh thành tủ thì bạn nên tiến hành việc xả tuyết cho tủ. Điều này sẽ khiến cho tủ có thêm không gian cũng như giảm sự hấp thụ nhiệt. Chính vì thế mà bạn hãy thường xuyên xả tuyết cho tủ để làm sạch tủ cũng như là khiến tủ hoạt động được ổn định.

Mua những loại tủ đông có chức năng tiết kiệm điện

Mua các loại tủ động có thêm chức năng tiết kiệm điện cũng sẽ giúp bạn hạn chế được tiền điện hằng tháng. Do các chức năng tiết kiệm điện được tích hợp bên trong nên nhiệt độ của tủ đông sẽ được điều chỉnh phù hợp và công suất của tủ cũng được tối ưu dẫn đến lượng điện năng tiêu thủ cũng giảm.

Cách sử dụng tủ đông tiết kiệm điện: Lựa chọn dòng tủ tiết kiệm điện
Cách sử dụng tủ đông tiết kiệm điện: Lựa chọn dòng tủ tiết kiệm điện

>> Tham khảo video hướng dẫn cách sử dụng tủ đông tiết kiệm điện chi tiết trong video bên dưới bạn nhé!

Những mẹo giúp tủ đông gia tăng tuổi thọ mà bạn nên biết

Bên cạnh vấn đề tiết kiệm điện khi sử dụng tủ đông thì việc bảo quản tủ đông giúp tủ gia tăng tuổi thọ và dùng bền hơn cũng là một việc bạn cần quan tâm. Dưới đây là một số lưu ý cho vấn đề này, xin mời bạn tham khảo qua.

Thường xuyên kiểm tra và thay gioăng cao su

Gioăng cao su là một bộ phận dễ bị hư hại nhất. Chính vì vậy mà bạn nên thường xuyên kiểm tra bộ phận này, nếu thấy có dầu hiệu mòn, không còn khít nữa thì có thể thay mới. Vì nếu bạn cứ tiếp tục xài thì sẽ gây thất thoát khí lạnh ra bên ngoài khiến tủ hoạt động nhiều hơn gây giảm tuổi thọ của động cơ.

Cách sử dụng tủ đông tiết kiệm điện: Kiểm tra gioăng cao su thường xuyên
Cách sử dụng tủ đông tiết kiệm điện: Kiểm tra gioăng cao su thường xuyên

Chọn vị trí đặt tủ phù hợp

Vị trí đặt tủ đông thường là sẽ cách mặt đất khoảng 1 tới 2cm, khô thoáng và bằng phẳng. Việc làm như vậy sẽ khiến cho các bộ phận của tủ như máy nén hoạt động được ổn định cũng như tuổi thọ của tủ được nâng cao.

Sử dụng nguồn điện thích hợp với tủ

Với mỗi loại tủ đông thì sẽ yêu cầu một nguồn điện sử dụng riêng. Do vậy bạn cần lưu ý việc lựa chọn công suất đầu ra phù hợp cho tủ. Nếu dùng sai công suất thì có thể khiến tủ đông hoạt động hoạt động không ổn định.

>>> Tìm kiếm đơn vị thu mua tủ đông hcm tại Musk.vn

Câu hỏi thường gặp

Các tiêu chí lựa chọn tủ đông tiết kiệm điện?

Để lựa chọn tủ đông có thể tiết kiệm được tiền điện thì bạn phải lưu ý một số tiêu chí sau đây:

  • Nên lựa chọn tủ đông được sản xuất vào những năm gần đây
  • Tủ đông có công nghệ tiết kiệm điện Inverter
  • Lựa chọn chất liệu dàn lạnh tốt
  • Tủ đông có độ dày cân đối, như vậy tủ sẽ duy trì nhiệt độ ổn định hơn
  • Bảng điều khiển được tích hợp bên ngoài tủ giúp bạn chỉnh nhiệt độ theo sản phẩm.

Top các tủ đông tiết kiệm điện nhất hiện nay?

1. Tủ đông Hòa Phát HCFI 516S1Đ1 252 lít. Giá bán tham khảo: khoảng hơn 6 triệu

2. Tủ đông Sanaky Inverter VH-3699A3 270 lít. Giá bán tham khảo: khoảng 7 triệu

3. Tủ đông Alaska Inverter BCD-3568CI 350 lít. Giá bán tham khảo: khoảng 6,5 triệu

Kết luận

Trên đây là cách sử dụng tủ đông tiết kiệm điệnMusk.vn muốn giới thiệu tới bạn. Với những thông tin trên thì chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có cho mình được những kiến thức về việc sử dụng tủ đông sao cho tiết kiệm điện nhất phải không nào? Nếu bạn cảm thấy bài viết này hay thì có thể chia sẻ ra cho nhiều người cùng biết nhé.

Bình luận
Gửi