Cách tháo lắp giường sắt nhanh chóng và đơn giản

  • Giường
  • 28/09/2022
  • Đăng bởi Hồ Kim Phụng

Nội dung bài viết

Với độ bền và sự tiện dụng vượt trội, giường sắt ngày càng được sử dụng phổ biến chẳng kém giường gỗ. Loại giường này có thể dùng cho người sống độc thân hoặc tập cho con ngủ riêng khá tiết kiệm không gian và chi phí. Ngoài ra, nếu biết cách tháo lắp giường sắt, bạn có thể dễ dàng vận chuyển dụng cụ này đi bất cứ nơi đâu. Cùng Musk.vn khám phá ngay bài viết bên dưới nhé!

Cách tháo lắp giường sắt được yêu thích hiện nay
Cách tháo lắp giường sắt được yêu thích hiện nay

Hiểu về cấu tạo giường sắt

Để biết các tháo lắp giường sắt hiệu quả, người dùng cần biết đôi nét về cấu tạo của sản phẩm. Chúng sẽ giúp bạn dễ dàng bắt đầu tháo và không lúng túng khi lắp lại.

Đa số giường sắt hiện nay trên thị trường là loại giường sắt đơn. Chúng có thể sử dụng trong những không gian hạn chế về diện tích, mang đến sự tiện nghi và riêng tư cho người dùng.

Giường sắt hiện nay có khá nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau để phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Dù vậy, đặc điểm chung của những giường sắt ngày nay là sử dụng sắt sơn tĩnh điện. Chất liệu này cực kỳ bền bỉ dưới tác động của khí hậu, độ ẩm đồng thời ít bị hoen gỉ, trầy xước. Nhờ đó mà bạn chỉ cần bỏ ra chi phí một lần mà có thể sử dụng lâu dài, vô cùng tiết kiệm.

Một chiếc giường sắt thông thường sẽ bao gồm những bộ phận như chân giường, khung giường, thành giường, mặt giường, đầu giường... Tùy theo nhu cầu sử dụng, người ta có thể lược bỏ hoặc thêm vào một số chi tiết nữa để tăng công năng và giá trị thẩm mỹ.

Cách tháo lắp giường sắt thông dụng bậc nhất hiện nay
Một mẫu giường sắt thông dụng bậc nhất hiện nay

Cách tháo lắp giường sắt nhanh chóng tại nhà

Vì sao người ta lại cần tháo lắp giường sắt? Những sản phẩm giường sắt hiện nay là sự ghép lại của nhiều chi tiết. Để dễ dàng vận chuyển, một số người bán chỉ cung cấp đến khách hàng những bộ phận rời rạc và bạn phải tự lắp lại thành giường sắt hoàn chỉnh. Chưa hết, nếu cần chuyển nhà thì việc tháo rời giường sắt ra giúp bạn dễ dàng di chuyển đi xa hơn. Vì thế, bạn nên biết cách tháo lắp giường sắt để dễ xử lý nhiều tình huống.

Giường ngủ có mối nối

Giường có mối nối là sản phẩm có những cạnh được ghép lại với nhau bằng các mối nối. Chúng được thiết kế khít với nhau nên việc tháo lắp cực kỳ đơn giản. Nếu muốn tháo lắp, bạn chỉ thực hiện theo những bước sau đây:

  • Bước 1: Kê lại giường và xếp những tấm vải mềm lên thành giường
  • Bước 2: Dùng búa gõ nhẹ vào thành giường tại những mối nối. Lưu ý là nên nhẹ tay cho đến khi mối nối bung ra là được. Nếu muốn lắp lại, bạn chỉ việc đảo ngược quy trình, dùng búa gõ giúp các mối nối khớp vào nhau là được. 
Cách tháo lắp giường sắt có mối nối đơn giản
Cách tháo lắp giường sắt có mối nối đơn giản

Cách tháo lắp giường sắt bắt vít

Đối với dạng giường sắt bắt vít thì bạn cần đến một dụng cụ như tua vít hoặc khoan tay. Khi tháo, bạn dùng thiết bị tháo toàn bộ vít trên khung và cạnh giường là có thể tách rời từng bộ phận. Lúc lắp lại thì chỉ cần lắp từng vít vào đúng vị trí là xong.

Cách tháo lắp giường sắt liên kết bằng ốc vít
Hầu hết giường sắt hiện này liên kết bằng ốc vít

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ  thu mua giường sắt, bạn có thể tham khảo các đơn vị uy tín trên sàn TMDT Musk.vn nhé.

Cách tháo lắp giường sắt hai tầng

Với một sản phẩm có cấu tạo phức tạp như giường sắt hai tầng thì việc tháo lắp cần thực hiện từ đơn giản đến phức tạp. Thông thường, giường tầng sử dụng ốc vít để liên kết mọi chi tiết lại với nhau.

Đối với sản phẩm này, bạn tháo ốc vít theo thứ tự từ trên xuống, tháo xong phần nào thì để gọn linh kiện phần đó sang một bên. Nhất định phải sắp xếp theo thứ tự để tranh bị lẫn lộn. Bạn có thể bắt đầu bằng những vị trí ít quan trọng nhất như giá đỡ bàn học trên mỗi giường. Tiếp đến, bạn tháo vít những thanh ngang trên giường rồi dần di chuyển đến bộ khung lớn của giường tầng. 

Nếu muốn lắp lại thì bạn đảo ngược quy trình lúc tháo giường ra. Nghĩa là người dùng cần lắp những chi tiết liên quan đến bộ khung quan trọng của giường lại trước sau đó mới đến từng chi tiết nhỏ bên trong. Với cách làm này thì việc tháo lắp giường tầng không còn quá khó khăn nữa. Lưu ý là khi tháo lắp, bạn nên dùng vải hoặc giấy kê bên ngoài cho an toàn. 

Cách tháo lắp giường sắt – giường tầng đơn giản
Cách tháo lắp giường sắt – giường tầng đơn giản

Nếu bạn đang tìm hiểu về  cách tự làm giường sắt chắc chắn và đúng chuẩn, bạn có thể tham khảo để nắm rõ hơn cách làm nhé.

Lưu ý an toàn khi tháo lắp giường sắt

Hầu hết các nhà sản xuất giường sắt đều tính toán đến việc người dùng phải tự tháo lắp nên mọi chi tiết đều đã được cân nhắc về độ an toàn.

Thông thường, người bán sẽ tặng kèm một bảng hướng dẫn chi tiết về cách tháo lắp giường sắt. Rất nhiều người dù không quá giỏi kỹ thuật cũng dễ dàng lắp được. Tuy nhiên, để quá trình lắp đặt giường sắt diễn ra an toàn hơn, bạn có thể lưu lại một số kinh nghiệm sau.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ

Thực ra thì dụng cụ cần chuẩn bị thường chỉ có tua vít hoặc khoan tay để tháo lắp ốc vít. Tuy nhiên, tùy theo thói quen và nhu cầu, bạn có thể chuẩn bị thêm một số thiết bị hỗ trợ khác để đẩy nhanh quá trình tháo lắp hoặc tiện thể làm sạch giường.

Tua vít là dụng cụ cần chuẩn bị trong cách tháo lắp giường sắt
Tua vít là dụng cụ cần thiết để tháo lắp giường

Nếu bạn đang tìm kiếm các đơn vị  thu mua giường tủ cũ tại TPHCM uy tín, bạn có thể tham khảo ngay trên Musk.vn nhé.

Đánh dấu từng chi tiết để ghi nhớ

Nếu có hướng dẫn sử dụng từ người bán, người dùng chỉ việc tháo ra và lắp lại theo hướng dẫn. Tuy nhiên, nếu chẳng may làm mất tờ hướng dẫn thì bạn có thể dùng bút dạ hoặc giấy ghi chú để đánh dấu từng chi tiết. Điều này giúp việc lắp lại dễ dàng hơn rất nhiều so với việc phải mò mẫm để xếp lại như cũ.

Cách tháo lắp giường sắt bằng một số công cụ chuyên dụng
Cách tháo lắp giường sắt bằng một số công cụ chuyên dụng

Đóng gói phụ kiện và ốc vít cẩn thận

Việc làm lộn xộn các chi tiết cũng như đánh mất ốc vít có thể khiến việc lắp giường lại gặp nhiều trở ngại. Vì thế, sau khi tháo ra, bạn nên đóng gói riêng từng loại phụ kiện hoặc có cách để phân biệt thứ tự thật dễ ghi nhớ. Tính cẩn thận khi tháo ra sẽ giúp bạn nhẹ nhàng hơn ở bước lắp lại giường sắt về sau.

Phân loại và đóng gói phụ kiện trong cách tháo lắp giường sắt
Phân loại và đóng gói phụ kiện trong cách tháo lắp giường sắt

Xem thêm video bên dưới để được hướng dẫn quy trình lắp ráp giường sắt đơn giản tại nhà nhé!

Video hướng dẫn cách lắp ráp giường sắt các loại

Bạn có thể tìm hiểu thêm về  kích thước giường sắt tiêu chuẩn hiện nay nhé.

Câu hỏi thường gặp

1. Giường sắt đơn thường cao bao nhiêu?

Chiều cao điển hình của khung giường là ngang đầu gối, hoặc cao khoảng 30 đến 41cm. Chiều cao này được thiết kế phù hợp với người lớn trung bình.

2. Giường tầng có nên neo không?

Đây chỉ đơn giản là vấn đề sở thích cá nhân của hầu hết các bậc cha mẹ và không bắt buộc với giường tầng. Có một số cách để giường tầng trở nên an toàn mà không cần cố định nó vào tường.

3. Một người có thể lắp ráp một chiếc giường tầng?

Giường tầng sắt là một trong những loại giường tầng thông dụng trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang muốn tự mình lắp đặt một cái, người nhà của bạn có thể giúp một tay, vì vậy bạn sẽ không phải tự mình làm tất cả.

Kết luận                         

Bạn thấy đấy cách tháo lắp giường sắt không hề khó khăn và phức tạp. Những sản phẩm giường sắt ngoài thị trường hiện nay đã được đơn giản hóa rất nhiều để giúp người dùng dễ dàng tháo ra và lắp vào khi cần thiết. Chỉ cần làm theo những hướng dẫn của Musk.vn, bạn có thể dễ dàng lắp đặt, di chuyển giường sắt tại bất cứ đâu mình muốn. Chúc bạn thành công.

Bình luận
Gửi