Cách Xả Tuyết Tủ Đông Sanaky Nhanh Chóng, Đơn Giản Tại Nhà

Nội dung bài viết

Đóng tuyết là hiện tượng phổ biến ở tủ đông Sanaky. Một số tủ đông tích hợp công nghệ không đóng tuyết loại bỏ tự động, nhưng không phải tất cả đều tích hợp công nghệ này. Như vậy, các khối băng tuyết hình thành buộc tủ đông phải hoạt động nhiều hơn và do đó, tiêu tốn nhiều năng lượng hơn, đồng nghĩa với việc thực phẩm không được bảo quản tốt. Hiểu được khó khăn của những người đang sử dụng tủ đông, Musk.vn đã tích hợp cách xả tuyết tủ đông Sanaky chi tiết hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé!

Cách xả tuyết tủ đông Sanaky nhanh chóng, hiệu quả tại nhà
Hướng dẫn xả tuyết tủ đông Sanaky nhanh chóng, hiệu quả tại nhà

Lý do nên xả tuyết tủ đông Sanaky

Có thể bạn chưa biết, những chiếc tủ đông Sanaky có thời hạn sử dụng lâu dài có thể gây nên tình trạng đóng tuyết. Ảnh hưởng tiêu cực đầu tiên của tình trạng này là làm giảm diện tích bên trong tủ đông, lớp băng tuyết càng dày thì sẽ càng mất nhiều diện tích. 

Thứ hai, hiện tượng này sẽ ngăn cản không khí lạnh lưu thông bên trong tủ đông Sanaky. Thực phẩm không ở nhiệt độ đông lạnh tối ưu và nếu không được khắc phục ngay lập tức sẽ gây lãng phí năng lượng không cần thiết. Với độ dày tuyết khoảng 3mm, mức tiêu thụ năng lượng sẽ tăng cao hơn 30%, bạn sẽ thấy rõ điều này trên hóa đơn thanh toán tiền điện của mình. 

Lý do nên xả tuyết và biết cách xả tuyết tủ đông Sanaky
Lý do nên xả tuyết trong tủ cấp đông Sanaky

Cách xả tuyết tủ đông Sanaky tại nhà

Mặc dù hiện nay đã có công nghệ No Frost trên tủ đông Sanaky, ngăn chặn sự tích tụ của băng hoặc sương giá, giúp tủ đông hoạt động bình thường và giảm năng lượng tiêu thụ. Mặc dù vậy, bạn cũng nên thực hiện xả tuyết tủ đông Sanaky định kỳ, vì điều này sẽ cải thiện hoạt động của thiết bị. Hướng dẫn xả tuyết tủ đông Sanaky như sau:

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết

Để thực hiện các hướng dẫn cách xả tuyết tủ đông Sanaky hiệu quả nhất, bạn sẽ cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết sau: 

 • Khay nước nóng.
 • Khăn lau hoặc báo cũ.
 • Dao bào bằng gỗ hoặc dao cạo đá bằng nhựa.
 • Tùy chọn các dụng vụ sau: chậu, máy sấy tóc, bình xịt, quạt, hoặc bình xịt khử băng.
 • Một xô nước có pha muối nở hoặc chất tẩy rửa vệ sinh HG cho tủ đông.  
Chuẩn bị dụng cụ cho cách xả tuyết tủ đông Sanaky
Chuẩn bị dụng cụ xả tuyết tủ đông

Tắt tủ đông Sanaky

Hầu hết các tủ đông Sanaky có thể được tắt bằng cách rút dây nguồn hoặc sử dụng nút nguồn. Bạn thường sẽ tìm thấy nút tắt ở trên cùng của tủ đông Sanaky. Tắt ngăn đá sẽ ngăn nước đông lại và giúp giảm tiêu hao năng lượng cũng như đảm bảo an toàn khi xả tuyết. 

Cách xả tuyết tủ đông Sanaky:Tắt nguồn điện trước khi thực hiện
Cách xả tuyết tủ đông Sanaky: Tắt nguồn điện trước khi thực hiện xả tuyết

Làm trống tủ đông

Điều tiếp theo là bạn phải làm trống tủ đông Sanaky, tháo dỡ các ngăn kệ và thực phẩm bên trong tủ đông để tiện cho quá trình xả tuyết. Điều rất quan trọng là bạn phải tính đến nơi bạn sẽ để thực phẩm trong thời gian chờ đợi xả tuyết tủ đông Sanaky để ngăn thực phẩm bị rã đông hoặc biến chất.

Cách xả tuyết tủ đông Sanaky: Lấy thực phẩm ra ngoài và làm trống tủ
Lấy thực phẩm ra ngoài và làm trống tủ đông

Để tuyết tan

Đầu tiên, hãy phủ lên sàn khăn lau hoặc báo để nước rơi xuống không làm ướt sàn. Ở bước này, việc bạn cần làm là chờ đợi cho tuyết tan theo cách tự nhiên, đơn giản như để cửa mở và đợi nó tan chảy do sự thay đổi của nhiệt độ bên ngoài. Đây có lẽ là cách xử lý chậm nhất nhưng an toàn nhất. Lúc này, nước sẽ chảy ra từ ống hoặc vòi cao su ở dưới cùng của tủ đông Sanaky.

Cách xả tuyết tủ đông Sanaky: Để tuyết tự tan an toàn theo cách tự nhiên
Để tuyết tự tan an toàn theo cách tự nhiên

Loại bỏ tuyết trong tủ đông 

Bạn muốn biết cách xả tuyết tủ đông Sanaky nhanh chóng? Có thể dễ dàng nới lỏng những tảng băng tuyết lớn bằng thìa gỗ hoặc dụng cụ nạo đá bằng nhựa. Tuyệt đối đừng bao giờ sử dụng bàn ủi,dao hoặc vật sắc nhọn vì nó sẽ làm hỏng bề mặt bên trong tủ đông. 

Nếu muốn xả tuyết tủ đông nhanh hơn? Trong trường hợp này, có rất nhiều phương pháp khác nhau để làm tuyết tan, bạn có thể chọn một trong số cách dưới đây nếu thấy phù hợp:

 • Sử dụng bình xịt rã đông đặc biệt, chẳng hạn như HG Quick Defroster cho tủ đông Sanaky. Xịt đều lên lớp đá đã đóng tuyết, để sản phẩm hoạt động trong 5 đến 10 phút và lặp lại nếu cần.

 • Nước nóng: đun nóng một cái nồi và đặt nó vào tủ đông trong 10 phút nó sẽ rã đông. Chú ý: trước khi để nồi trên ngăn đá, hãy lót một miếng vải hoặc khăn dưới nồi để tránh làm hỏng thiết bị. Hãy lặp lại điều này cho đến khi xả hết tuyết khỏi tủ đông Sanaky.

 • Đổ đầy nước nóng vào bình xịt trồng cây và phun nước lên lớp đá dày. Lặp lại điều này cho đến khi ngăn đá được rã đông.

 • Điện gia dụng: Bạn có thể sử dụng máy sấy hoặc quạt để hỗ trợ quá trình rã đông. Tuy nhiên, cách này không được khuyến khích sử dụng, vì sử dụng các thiết bị điện gần nước sẽ rất nguy hiểm, nhưng nếu bạn không có lựa chọn nào khác thì hãy thực hiện nó một cách cẩn thận.

Cách xả tuyết tủ đông Sanaky: Loại bỏ tuyết bằng các dụng cụ đã chuẩn bị sẵn
Loại bỏ tuyết nhanh chóng bằng các dụng cụ đã chuẩn bị sẵn

Vệ sinh làm sạch tủ đông

Khi tất cả tuyết đã được rã sạch, chúng tôi khuyên bạn nên tận dụng cơ hội để làm sạch tủ đông Sanaky một cách kỹ lưỡng. Nếu tủ đông của bạn có ngăn kéo hoặc giá, hãy tháo chúng ra và rửa bằng nước, muối nở hoặc giấm. Điều cần chú ý là không được làm sạch tủ đông bằng xà phòng vì nó rất khó lấy ra và nếu còn sót lại nó có thể làm hỏng thực phẩm.

Cách xả tuyết tủ đông Sanaky: Vệ sinh tủ sau khi tuyết tan hết
Vệ sinh sạch tủ đông sau khi tuyết tan hết

Mở lại tủ đông Sanaky

Khi mọi quá trình đã hoàn tất, bạn có thể mở nguồn hoặc cắm điện lại cho thiết bị. Tốt nhất là nên đợi một lúc, khoảng 30 phút rồi hãy đặt thực phẩm lại như cũ. Sau cách xả tuyết tủ đông Sanaky này, bạn có thể thấy mức tiêu thụ điện năng của gia đình giảm rõ rệt. Hãy chú ý thực hiện các bước xả tuyết này định kỳ mỗi năm để tiết kiệm chi phí nhé!

Cách sử dụng tủ đông Sanaky để tránh bị đóng tuyết

Trong quá trình cấp đông, độ ẩm cao và hơi ẩm từ thực phẩm tạo ra một lớp tuyết bám quanh thực phẩm và bên trong tủ đông. Do đó, ngăn đá đóng băng nhanh chóng, vì vậy bạn sẽ cần xả tuyết nó thường xuyên hơn nếu không muốn giảm khả năng làm lạnh của tủ đông và tiêu hao điện năng tiêu thụ. Dưới đây là một số mẹo giúp hạn chế đóng tuyết hiệu quả:

 • Sắp xếp thực phẩm và vệ sinh tủ đông

Việc sắp xếp gọn gàng và vệ sinh tủ đông thường xuyên sẽ giúp khí lạnh lưu thông bên trong tủ đông hiệu quả hơn, điều này cũng giúp thực phẩm được làm đông nhanh chóng. 

Cách xả tuyết tủ đông Sanaky và sắp xếp tủ đông gọn gàng để khí lưu thông tốt
Sắp xếp tủ đông gọn gàng để khí lưu thông tốt
 • Hạn chế mở tủ đông Sanaky

Mở cửa tủ đông thường xuyên sẽ làm tăng độ ẩm bên trong tủ, nó sẽ khiến máy nén hoạt động nhiều hơn. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng tích tụ băng và tạo thành tuyết. Thời gian mở càng lâu, càng thường xuyên thì độ dày băng tuyết đóng lại sẽ ngày càng lớn. Vì vậy, hãy hạn chế mở tủ và thời gian mở tủ chỉ nên dưới 1 phút nhé.

 • Siết cửa lề tủ đông thật chặt nếu lỏng

Bản lề cửa tủ đông Sanaky bị lỏng sẽ dễ tạo ra các khe hở bên trong tủ đông và có xu hướng làm tăng độ ẩm bên trong, cũng có thể gây ra sương giá. Hãy kiểm tra trường hợp này và siết chặt vít theo chiều kim đồng hồ bằng tuốc nơ vít.

 • Lau các vết bẩn trên vòng đệm

Vòng đệm bị bẩn hoặc kẹt dị vật sẽ khiến tủ đông không được đóng kín, lúc này máy nén sẽ hoạt động nhiều hơn và gây nên tình trạng đóng tuyết. Vì vậy, hãy dùng khăn lau và một ít dung dịch vệ sinh tủ để chà bên trong và cả bên ngoài, sau đó mới dùng khăn khô lau lại lần nữa rồi đóng tủ. 

Cách xả tuyết tủ đông Sanaky: Lau sạch cạnh và vòng đệm tủ
Lau sạch cạnh và vòng đệm tủ đông
 • Thay đệm mới cho cửa tủ

Thường xuyên kiểm tra miếng đệm cao su và thay thế khi nó hỏng. Khi mua chú ý cần sử dụng loại đệm tương ứng với tủ đông để tránh mua nhầm và khi thay sẽ không được khớp. 

 • Dùng dầu thực vật để hạn chế đóng tuyết

Bạn có thể dùng một ít dầu thực vật để thoa quanh thành tủ sau khi đã vệ sinh toàn bộ tủ đông. Dầu thực vật có độ trơn nhớt cao nên sẽ giúp nước không bị đông thành băng tuyết.

>> Tham khảo: Video hướng dẫn chi tiết cách xã tuyết tủ đông đơn giản tại nhà

Những điều cần lưu ý khi xả tuyết tủ đông Sanaky

Khi đã nắm được cách xả tuyết tủ đông Sanaky, bạn lưu ý một số điều sau trước khi tiến hành thực hiện:

 • Không đổ nước sôi vào để làm tan đá, vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể làm thành tủ bị biến dạng. 
 • Tuyệt đối không sử dụng các vật cứng như dao bếp, vật sắc nhọn để cạy đá, điều đó có thể gây trầy xước, hư hỏng bề mặt tủ, hoặc thậm chí có thể bị thủng khiến tủ bị hư hỏng nặng. Vì vậy, tuyệt đối đừng sử dụng nhé!
 • Khi xả tuyết bằng các thiết bị điện thì nên cẩn thận và sử dụng các dụng cụ bảo hộ nhằm tránh việc rò rỉ điện gây nguy hiểm. 
Những lưu ý khi xả tuyết tủ đông Sanaky
Những lưu ý khi xả tuyết tủ đông Sanaky

>>> Tham khảo các đối tác thu mua tủ đông cũ tại Musk.vn - nền tảng kết nối các dịch vụ.

Các câu hỏi thường gặp khi xả tuyết tủ đông Sanaky

Dưới đây là những câu hỏi mà nhiều người thường thắc mắc trong quá trình xả tuyết tủ đông Sanaky được chúng tôi giải đáp như sau:

Không xả tuyết tủ đông Sanaky thì có ảnh hưởng gì không?

Việc xả tuyết tủ đông là một việc cần thiết và là điều cần làm định kỳ khi sử dụng tủ đông Sanaky. Nếu không xả tuyết tủ đông thì sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình làm đông thực phẩm, hơn nữa nó cũng sẽ gây tiêu hao nhiều điện năng và ảnh hưởng tới tuổi thọ của thiết bị. 

Xả tuyết tủ đông Sanaky thường xuyên giúp giảm tiêu hao điện
Xả tuyết thường xuyên giúp giảm tiêu hao điện

Làm thế nào để tủ đông Sanaky hoạt động hiệu quả?

Hãy chăm sóc chiếc tủ đông Sanaky thật cẩn thận với các hướng dẫn dưới đây:

 • Phải đảm bảo nguồn điện hoạt động ổn định với công suất lớn khoảng 22V - 50Hz.
 • Điều chỉnh nhiệt độ trung bình nếu tủ đông không chứa nhiều thực phẩm, điều này sẽ giúp giảm tiêu hao điện năng. Nếu sử dụng dòng tủ đông Sanaky bình thường thì bạn nên chỉnh mức nhiệt độ 4 hoặc 5, thay vì Max.
 • Để luồng khí lạnh lưu thông tốt và tăng hiệu quả làm đông bạn nên sắp xếp thực phẩm thật tốt, nên đặt chúng với khoảng cách nhất định. 
 • Thực phẩm khi cho vào tủ đông cũng nên được bọc bằng bao bì, hộp đựng kín để tránh mất hơi nước trong thực phẩm. Điều này cũng giúp tủ đông không có mùi hôi khó chịu. 
 • Không nên trữ các loại chất lỏng có tính kiềm, axit bên trong tủ đông. 
 • Vệ sinh, bảo trì máy thường xuyên và xả tuyết tủ đông định kỳ. 
Cách xả tuyết tủ đông Sanaky và hướng dẫn cách sử dụng đúng cách
Các cách hướng dẫn sử dụng tủ đông Sanaky hiệu quả

Tủ đông mất bao lâu để tan tuyết?

Thời gian rã đông tuyết trong tủ theo cách tự nhiên, không có sự can thiệp của dụng cụ, thiết bị xả tuyết thì mất khoảng 24 đến 48 giờ tùy vào độ dày của băng tuyết. Nếu chúng ta sử dụng cách xả tuyết nhanh chóng thì thời gian sẽ phụ thuộc vào phương pháp xả, thông thường chỉ dưới 24h là hoàn tất quá trình xả tuyết trên tủ đông Sanaky. 

Làm thế nào để tủ đông nhanh chóng tan tuyết?

Cách xả tuyết tủ đông Sanaky nhanh chóng đã được chúng tôi nêu chi tiết trong bài viết. Dưới đây là các bước xả tuyết nhanh chóng được tóm gọn như sau:

 • Tắt tủ đông
 • Tháo bỏ ngăn kéo, khay và kệ cùng thực phẩm bên trong. 
 • Xác định vị trí của ống xả nước.
 • Chọn phương pháp rã đông.
 • Lau sạch hết nước.
Cách xả tuyết tủ đông Sanaky và mẹo làm tan tuyết tủ đông nhanh chóng
Các bước làm tan tuyết tủ đông nhanh chóng

Nên xả tuyết tủ đông Sanaky bao lâu một lần?

Xả tuyết tủ đông là một điều cần thiết khi sử dụng tủ đông Sanaky, đặc biệt là tủ đông đã có tuổi thọ cao, được sử dụng lâu năm. Chúng ta nên xả tuyết tủ đông định kỳ khoảng 3 tháng 1 lần. Nếu tủ của bạn có tình trạng đóng tuyết nhiều và nhanh chóng thì nên kiểm tra lại các bộ phận bên trong của thiết bị và xả tuyết nhiều hơn. 

Kết luận

Hy vọng những thông tin hữu ích trong bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách xả tuyết tủ đông Sanaky nhanh chóng, hiệu quả. Nếu bạn biết thêm những thủ thuật xả tuyết tủ đông Sanaky nào hay thì đừng ngần ngại mà hãy để lại bình luận bên dưới cho Musk.vn bổ sung thêm nhé!

Bình luận
Gửi