Hướng dẫn sử dụng chế độ vắt của máy giặt LG nhanh chóng

Nội dung bài viết

Một thương hiệu máy giặt rất được khuyến khích sử dụng trong gia đình là máy giặt thương hiệu LG. Cách sử dụng máy giặt LG này khá thiết thực và dễ dàng. Hơn nữa, máy giặt LG có chất lượng máy tốt với vòng quay mạnh. Không chỉ vậy, chế độ vắt của máy giặt LG này còn cực kỳ nhanh chóng. Để biết theo về chế độ này cùng những ưu điểm mà nó mang lại, hãy cùng Musk.vn theo dõi ngay bài viết sau đây!

Cách sử dụng chế độ vắt máy giặt LG
Cách sử dụng chế độ chỉ vắt ở máy giặt LG

Chế độ vắt của máy giặt LG 

Chế độ vắt máy giặt LG là một trong những tính năng cực kỳ phổ biến trên các dòng máy giặt. Sử dụng tính năng này, người dùng có thể dễ dàng vắt sạch quần áo sau khi giặt. Nhờ vậy, bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian phơi quần áo so với cách giặt truyền thống. 

Hiện tại, chế độ vắt nhanh đã được các nhà sản xuất tích hợp sẵn trên các sản phẩm của họ. Chế độ chỉ vắt ở máy giặt LG có nhiều mức cài đặt khác nhau cho người dùng lựa chọn. Bạn có thể chọn sử dụng chế độ này khi sử dụng chức năng Smart Wash, hoặc thiết lập các chương trình giặt và sấy riêng biệt trong khoảng thời gian mà bạn tự thiết lập. 

Với tính năng tiện dụng này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian trong quá trình giặt giũ. Chế độ vắt khô trên máy giặt LG còn có thể giúp người dùng nhanh chóng làm khô quần áo với những loại vải dày, khó làm khô ở điều kiện bình thường như vải len, quần áo mùa đông hay chăn màn.

Chế độ chỉ vắt ở máy giặt LG
Chế độ vắt của máy giặt LG

Cách vắt quần áo bằng máy giặt LG nhanh chóng

Chọn máy giặt cửa trước LG với các chương trình giặt thông minh và bạn có thể yên tâm vì máy đã có sẵn chức năng vắt hiện đại và vô cùng nhanh chóng. Trường hợp bạn chỉ muốn sử dụng chức năng vắt, bạn có thể làm theo các bước sau theo trình tự như sau: 

 • Bước 1: Nhấn nút nguồn (bật / tắt) để khởi động máy giặt.
Nhấn nút nguồn để khởi động và điều chỉnh chế độ vắt máy giặt LG
Nhấn nút nguồn để khởi động máy giặt LG
 • Bước 2: Mở cửa máy giặt và cho quần áo cần vắt khô vào. 
Chế độ vắt máy giặt LG - cho quần áo khô vào máy
Cho quần áo vào máy giặt
 • Bước 3: Nhấn nút Spin (vắt) và điều chỉnh tốc độ để vắt quần khô quần áo bạn. Số vòng quay trong chế độ vắt của máy giặt LG được cài đặt sẵn để bạn lựa chọn là 500/650/700/850/900/1000/1200/1400 vòng / phút (tùy thuộc vào từng model dòng máy). 
Chế độ vắt máy giặt LG - nhấn nút Spin
Nhấn nút Spin trên máy giặt LG
 • Bước 4: Sau khi chọn chế độ vắt, bạn nhấn nút khởi động (Start) để khởi động thực hiện chế độ vắt của máy giặt LG.
Chế độ vắt máy giặt LG - nhấn nút Start
Nhấn nút Start trên máy giặt LG

Lưu ý:

- Một số máy đã có mặc định vòng quay thì mặc định này không thể điều chỉnh được. Đối với những loại máy có tích hợp chế độ vòng quay sẵn ở chế độ vắt giặt thì không thể điều chỉnh số vòng quay, một số loại khác vẫn cho phép điều chỉnh số vòng quay nhưng khi vắt cần theo thiết lập trong máy. 

- Đặt số vòng quay cao thì quần áo sẽ nhanh khô hơn, nhưng cũng sẽ dễ hư hỏng hơn. Tốt nhất bạn nên đặt để số vòng vắt ở mức trung bình, vừa để tốt cho quần áo vừa giúp máy giặt bền hơn, và cũng không cần hoạt động hết công suất. Nếu lỡ may có bị hỏng thì hay tham khảo  cách sửa chữa máy giặt LG này vô cùng nhanh chóng và hiệu quả.

Trên đây là các hướng dẫn về cách sử dụng máy giặt LG chế độ vắt trên. Nếu như vẫn còn thắc mắc trong quá trình thao tác, bạn có thể tham khảo thêm video bên dưới để được hướng dẫn chi tiết nhé!

Hướng dẫn sử dụng chế độ vắt của máy giặt LG

Vắt quần áo bằng chế độ vắt trên máy giặt LG
Cách vắt đồ máy giặt LG

Ưu và nhược điểm của chế độ vắt của máy giặt LG

Chúng ta hãy đi sâu vào tìm hiểu những ưu và nhược điểm mà chế độ vắt quần áo máy giặt LG này mang lại là gì trong phần sau đây:

Ưu điểm của chế độ vắt máy giặt LG

Máy giặt của thương hiệu LG có rất nhiều ưu điểm khác nhau và đáng để được bạn coi là một trong những sự lựa chọn tốt nhất. Vậy đâu là điều khiến nhiều người tin dùng sản phẩm của hãng điện tử này như vậy? 

Tối ưu được thời gian và công sức của người dùng

Cách vắt quần áo bằng máy giặt mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho các chị em nội trợ. Nếu như trước đây, các bà mẹ thường phải giặt tay và thường xuyên bận rộn với công việc gia đình, cơ quan, nhà cửa thì nay máy giặt đã giảm bớt khối lượng công việc cho các chị em. 

Quá trình giặt vắt nhanh hơn và sạch hơn. Quá trình vắt quần áo trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Chúng ta có thể hong khô quần áo một cách nhẹ nhàng. Đặc biệt trong thời tiết mùa đông ẩm ướt thì chế độ vắt máy giặt LG là ưu điểm lớn cần được nhắc đến. 

Ưu điểm của chế độ vắt máy giặt LG (Vắt khô)
Ưu điểm của chế độ vắt máy giặt LG

Vắt bằng máy sạch hơn vắt bằng tay

Chúng ta không cần phải giặt quần áo trong thời tiết lạnh giá bằng chính đôi tay của mình. Vì giờ đây trên máy giặt LG đã có công nghệ vắt thông minh, bạn có nhiều thời gian hơn để đầu tư cho bản thân và chăm sóc tốt hơn cho gia đình.

Ngoài ra, vắt quần áo bằng máy luôn sạch và khô hơn so với vắt bằng tay. Chúng ta thường không đủ sức để vắt khô quần áo một cách triệt để. Vì vậy, máy giặt có chức năng giặt gần như làm khô các loại vải của bạn. Chủ cần thêm một chút nắng gió là đủ để quần áo của bạn, giúp nó luôn sạch sẽ và thơm mát. 

Nhược điểm chế độ vắt của máy giặt LG

Tuy nhiên, tốc độ quay vắt nhanh không đảm bảo rằng quần áo của bạn sẽ sạch hơn trong quá lần trình giặt giũ. Tốc độ quay vắt chỉ vừa phải đảm bảo quần áo của bạn khô nhanh hơn.

Sau đây là một đó nhược điểm của chế độ chỉ vắt ở máy giặt LG mà bạn nên biết:

 • Tương đối đắt. Sự hấp dẫn của số vòng quay cao chắc chắn sẽ làm tăng giá của máy giặt. Điều này là do nó liên quan đến tốc độ giặt, hiệu quả làm khô và tiết kiệm điện. 
 • Phát tiếng ồn trong quá trình hoạt động. Các ống quay nhanh hơn chắc chắn tạo ra một chút tiếng ồn khó chịu. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp khắc phục vấn đề này bằng cách cung cấp các tính năng bổ sung (tức là bộ giảm xóc). 
 • Dễ bị hư hỏng vì các nhà cung cấp máy giặt thường sử dụng cùng một loại máy để chế tạo máy giặt ở các tốc độ khác nhau. Tốc độ quay chỉ được thiết lập bởi mô-đun PCB, đối với cùng một máy, tốc độ quay sẽ được thiết lập khác nhau, do đó làm cho máy giặt có giá khác nhau.

Ngay cả những máy giặt tốc độ cao cũng thường sử dụng cùng một khung và thân máy, điều này tất nhiên khiến máy giặt tốc độ cao nhanh hỏng hơn so với máy giặt cùng dòng nhưng có tốc độ thấp hơn. 

Nhược điểm của chế độ vắt máy giặt LG (Vắt khô)
Nhược điểm của chế độ vắt máy giặt LG

Những lưu ý khi sử dụng chế độ vắt của máy giặt LG

Cách vắt quần áo bằng máy giặt LG để làm khô quần áo khi sử dụng chế độ vắt bạn cần chú ý những vấn đề sau: 

 • Mùa hè thời tiết thường nắng nóng, oi bức, bạn chỉ cần sử dụng chức năng giặt và xả là không phải lo quần áo không khô như ý, đồng thời cũng giảm được năng lượng tiêu thụ. 
 • Kiểm tra quần áo trước khi cho vào lông giặt để tránh các vật thể lạ gây kẹt máy và không làm máy quay. Nếu quần áo mới, màu có thể dễ dàng phai qua các quần áo trắng khác, nên hãy giặt riêng. 
 • Đối với quần áo mỏng, tránh chọn thời gian vắt quá mạnh sẽ khiến quần áo bị biến dạng, hư hỏng. 
 • Không nên cho quá nhiều quần áo trong một lần quay không chỉ khiến máy lâu bị khô mà còn khiến quần áo không được vắt khô triệt để.
Lưu ý khi sử dụng chế độ chỉ vắt ở máy giặt LG
 • Nếu thời tiết nắng, gió và không ẩm ướt, hãy chọn chức năng vắt vừa thay vì vắt khô. Điều này bảo vệ quần áo và tiết kiệm điện.
 • Các loại quần áo lót cần để riêng vào túi vắt. 
 • Hãy lộn trái khi kết hợp với quần jean để tránh làm phai màu quần và trầy xước các bề mặt khác. 
 • Nhớ giũ mạnh quần áo khi phơi để quần áo không bị nhăn khi phơi.

>>> Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt LG inverter và hướng dẫn cách khắc phục chi tiết

>>> Gợi ý cho bạn: Thu mua máy giặt cũ tại tphcm trên sàn TMĐT Musk.vn

Câu hỏi thường gặp

Có nên mua máy giặt có sấy không?

Máy giặt có sấy phù hợp với những gia đình không có không gian thoáng đáng để phơi quần áo riêng, các tiệm giặt ủi nhanh hay những người bận bịu không có nhiều thời gian.

Chế độ vắt của máy giặt LG có vắt khô quần áo hoàn toàn không?

Tùy vào từ dòng máy mà chất lượng sấy quần áo sẽ khác nhau. Nhìn chung độ ẩm trên quần áo vẫn sẽ còn lưu lại tầm 5 - 10%, nên bạn hãy phơi thêm khoảng 10 - 20 phút để quần áo được khô hoàn toàn nhé!

Làm sao để sử dụng máy giặt lâu bền?

 • Không giặt quá nhiều quần áo trong một lần

 • Không nên dùng quá nhiều bột giặt hoặc nước xả

 • Thường xuyên vệ sinh, lau chùi máy giặt sạch sẽ

 • Không nên sử dụng máy giặt nhiều lần trong cùng một ngày

 • Kiểm tra và bảo trì máy giặt thường xuyên

Kết luận

Về nguyên tắc sử dụng chế độ vắt của máy giặt LG thì hầu hết các loại đều có cách sử dụng giống nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải đọc hướng dẫn sử dụng chính thức từ LG để biết các bước sử dụng cũng như chức năng của từng nút. Nhờ đó, bạn có thể vận hành thiết bị theo quy trình tốt nhất từ ​​nhà sản xuất. Đó là những chia sẻ ngắn gọn của Musk.vn về cách vắt đồ máy giặt LG mà có thể bạn chưa biết. Hy vọng bài viết có thể cung cấp một giải pháp cũng như tài liệu tham khảo cho tất cả các bạn.

Bình luận
Gửi