Khắc phục lỗi điều khiển tivi Samsung nháy đèn đỏ liên tục

 • Tivi
 • 10/03/2023
 • Đăng bởi Đinh Quang Thái

Nội dung bài viết

Thiết bị đi kèm với tivi luôn là chiếc điều khiển giúp chúng ta có các thao tác để điều chỉnh tivi một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, khi mới mua về hoặc trong quá trình sử dụng, điều khiển tivi sẽ có một số lỗi, tuỳ vào mức độ lỗi và nguyên nhân mà chúng ta sẽ có những cách xử lý khắc phục khác nhau. Trong bài viết ngày hôm nay, các bạn hãy cùng tôi tìm hiểu cách sửa lỗi điều khiển tivi Samsung nháy đỏ liên tục nhé. 

Điều khiển tivi Samsung nháy đèn đỏ liên tục
Điều khiển tivi Samsung nháy đèn đỏ liên tục

Nguyên nhân điều khiển tivi Samsung bị lỗi nháy đèn đỏ liên tục 

Lỗi do tivi Samsung mất kết nối giữa màn hình và bo main điều khiển

Lỗi mất kết nối giữa màn hình tivi Samsung và bo main điều khiển
Điều khiển tivi Samsung nháy đèn đỏ liên tục là lỗi bo main điều khiển

Khi xuất hiện trục trặc đèn led của điều khiển tivi Samsung báo đèn đỏ và nháy liên tục. Rất có thể nguyên nhân của lỗi này là do mất kết nối đường truyền tín hiệu màn hình tivi và bo main của điều khiển tivi Samsung có vấn đề.

Bo main của điều khiển có thể bị hư hại khi sử dụng quá nhiều hoặc do nhiệt độ ẩm ướt tác động vào. Khiến cho các vi mạch của bo mạch hoạt động bị chập chờn dẫn đến hiện tượng này. 

Hết pin khiến điều khiển tivi Samsung nháy đèn đỏ liên tục

Điều khiển tivi Samsung nháy đèn đỏ liên tục do hết pin
Điều khiển tivi Samsung nháy đèn đỏ liên tục do hết pin 

Điều khiển tivi Samsung nháy đỏ liên tục có khả năng nguyên nhân là do điều khiển báo hiệu sắp hết pin. Lúc này, các bạn cần kiểm tra pin điều khiển đầu tiên khi thấy remote tivi báo đèn đỏ liên tục. Có một số trường hợp khi điều khiển tivi gần hết pin, đèn led ở đầu của điều khiển sẽ nháy đỏ để báo hiệu  điều khiển tivi samsung không bấm được.

>>> Xem thêm: Các đơn vị  thu mua tivi đời cũ.

Cảm biến hồng ngoại xuất hiện lỗi làm điều khiển tivi Samsung nháy đèn đỏ liên tục

Đèn hồng ngoại của điều khiển tivi Samsung bị trục trặc
Đèn hồng ngoại của điều khiển tivi Samsung bị trục trặc nên nháy đỏ liên tục

Điều khiển tivi Samsung sau khi được sử dụng trong một thời gian dài sẽ bị bám dính bụi bẩn. Khi đó, đèn hồng ngoại cảm biến của chiếc điều khiển nhà bạn sẽ không còn hoạt động được nhạy bén như thời gian đầu nữa. Các bạn sẽ thấy ở một số trường hợp xảy ra hiện tượng điều khiển tivi Samsung nháy đèn đỏ liên tục 

Tivi Samsung nháy đèn đỏ liên tục do bị tác động vật lý 

Khi tác động vật lý lên chiếc điều khiển cũng xuất hiện lỗi báo đèn đỏ liên tục
Khi tác động vật lý lên chiếc điều khiển cũng xuất hiện lỗi báo đèn đỏ liên tục

Có thể các bạn vô tình ngồi đè lên chiếc điều khiển tivi. Hoặc có thể trong lúc sử dụng lỡ tay làm rơi điều khiển xuống sàn nhà. Hay có thể chúng bị va quệt mạnh trong quá trình vận chuyển.

Đôi khi, chiếc điều khiển trở thành là “con mồi” cho các bé nhỏ nhà bạn gặm và vô tình làm hỏng chúng, khiến chúng báo hiệu đèn đỏ liên tục. Hoặc vị trí để điều khiển không được bằng phẳng,... Nói đến lỗi do tác động vật lý thì có rất nhiều nguyên nhân. 

Các cách khắc phục lỗi điều khiển tivi Samsung nháy đèn đỏ liên tục 

Điều khiển tivi Samsung báo lỗi đèn đỏ nháy liên tục
Điều khiển tivi Samsung báo lỗi đèn đỏ nháy liên tục

Sau khi các bạn đã xác định được nguyên nhân tại sao điều khiển tivi Samsung nháy đèn đỏ liên tục. Musk.vn sẽ hướng dẫn bạn một vài phương pháp để khắc phục lỗi đó

 • Các bạn chỉ cần lau chùi, vệ sinh sạch sẽ lại đèn led báo hiệu trên remote là điều khiển tivi lại có thể hoạt động trở lại như bình thường. Hãy các bạn hãy sử dụng khăn vải hoặc miếng vải mềm lau nhẹ phần mắt hồng ngoại cảm biến của chiếc điều khiển. Rất có thể sau khi sử dụng cách vệ sinh dễ dàng này sẽ khắc phục được vấn đề điều khiển tivi Samsung nháy đèn đỏ liên tục.
 • Khi điều khiển nháy liên tục và các bạn cảm thấy dường như chiếc điều khiển không còn bấm được nữa. Các bạn hãy đảo ngược lại chiều pin và thay lại chiều đúng một lần nữa. Hoặc nếu thấy chúng đã hết pin, có thể thay thế bằng pin mới. Để khắc phục lỗi và chiếc điều khiển tiếp tục “làm công việc” của nó. 
 • Lỗi mất kết nối của bo điều khiển khá nghiêm trọng, vì chúng liên quan tới cả bảng mạch, các vi mạch. Vì vậy, nếu không phải là một người am hiểu về cách sửa chữa, các bạn không nên tự sửa tại nhà. Hãy liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng chính hãng để được hỗ trợ và xử lý.
 • Hoặc với trường hợp, các bạn đã có một chút ít kinh nghiệm, hãy tham khảo các bước dưới đây để kiểm tra nhé: 
Kiểm tra các vi mạch, bảng mạch và lau chùi để khắc phục tình trạng nháy đèn đỏ liên tục
Kiểm tra các vi mạch, bảng mạch và lau chùi để khắc phục tình trạng nháy đèn đỏ liên tục

Bước 1: Hãy chuẩn bị các dụng cụ chuyên nghiệp và cần thiết. Bên cạnh đó, khi tháo vỏ điều khiển, các bạn cũng cần thêm một chiếc điện thoại để chụp hình lại các chi tiết ban đầu để tránh việc lúc lắp lại bị nhầm lẫn, lắp sai. 

Bước 2: Tháo pin của chiếc điều khiển tivi trước khi tiến hành thao tác sửa chữa các bộ phận bên trong.

Bước 3: Dùng chiếc tua-vít có cùng kích cỡ với các con ốc để tháo ốc của remote tivi ra. Lưu ý ở bước này các bạn nên chụp ảnh lại trước khi tháo ra. Để chắc chắn rằng đúng các chi tiết và các vị trí, tránh sai sót khi lắp lại.

Bước 4: Các bạn chỉ cần tách làm đôi 2 miếng ốp nhựa của chiếc remote tivi ra, hãy nhớ là dùng lực nhẹ nhàng để tách, nếu không các bạn sẽ làm hư hỏng đến các vi mạch. 

Hãy xem xét kỹ các vi mạch hoặc bảng mạch để xem chúng có bị đứt, bong, hay lỏng chỗ nào hay không. Nếu có hãy dùng các dụng cụ cần thiết và nhẹ nhàng chỉnh sửa lại. Sử dụng tăm bông lau chùi, vệ sinh bảng mạch của điều khiển một cách cẩn thận

Bước 5: Các bạn cũng có thể dùng nước ấm, nước rửa bát để vệ sinh các nút bấm. Sau khi các nút bấm đã khô, có thể sử dụng sơn dẫn điện để sơn lại các nút cao su phím trên chiếc Remote trên tivi để chúng hoạt động nhạy bén hơn. (lưu ý là sau 24 tiếng đồng hồ thì các nút bấm cao su sẽ khô, nhưng sau 72 tiếng đồng hồ thì chúng mới chạy ổn định)

Bước 6: Bước cuối cùng chính là các bạn chỉ cần tra lại các con ốc và lắp lại remote tivi chính xác như lúc ban đầu. Lúc này hãy thử kiểm tra lại xem chiếc remote tivi nhà mình đã khắc phục được lỗi và hoạt động như bình thường hay chưa nhé. 

Sử dụng các nút chức năng trên điều khiển tivi Samsung đúng cách.

Các nút chức năng giúp điều khiển tivi Samsung đúng cách
Các nút chức năng giúp điều khiển tivi Samsung đúng cách

Sau khi đã khắc phục xong được các lỗi điều khiển tivi Samsung nháy đỏ liên tục, các bạn cũng có thể tham khảo các nút chức năng trên điều khiển tivi để sử dụng đúng cách hơn: 

 1. Nút nguồn Power (Bật/Tắt) để điều khiển tivi.
 2. Nút SOURCE: chọn nguồn đầu vào dữ liệu cho tivi Samsung (các bạn có thể lựa chọn xem chương trình truyền hình, hoặc sử dụng kết nối USB hay cổng HDMI…).
 3. SPORTS: chọn chế độ sắc nét và màu chuẩn cho hình ảnh các kênh thể thao (chế độ xem bóng đá sẽ làm cho tín hiệu hình ảnh trên màn hình tivi đẹp hơn).
 4. Các nút bấm số cao su dùng để lựa chọn các kênh muốn xem khi sử dụng tivi.
 5. TTX/MIX: lựa chọn các chế độ tiện ích Teletext ON, Double, Mix hay OFF
 6. PRE-CH: dùng để quay về lại kênh đã xem trước đó.
 7. MUTE: giúp tắt toàn bộ âm thanh tivi tạm thời. (khi nhấn lại nút Mute lần 2 hoặc tắt tivi bật lại, âm thanh trở lại bình thường)
 8. Số 8 (trong ảnh) giúp bạn chuyển kênh khác trong khi đang xem tivi.
 9. Số 9 (trong ảnh) Giúp điều chỉnh lại âm lượng phát ra của chiếc tivi Samsung, có thể tăng âm lượng lên hoặc giảm âm lượng xuống theo nhu cầu của người dùng.
 10.  CH LIST: giúp mở danh sách các kênh có trong tivi. 

Cách bảo quản điều khiển tivi Samsung lâu bền

Nên bảo quản điều khiển tivi để tránh gặp các lỗi không đáng có
Nên bảo quản điều khiển tivi để tránh gặp các lỗi không đáng có

Ngoài việc sử dụng đúng cách, chúng ta cũng cần quan tâm tới một số chú ý cách bảo quản điều khiển tivi Samsung giúp giữ lâu bền: 

 • Không nên để điều khiển ở những nơi ẩm ướt, không có độ bằng phẳng ổn định.
 • Lau chùi vệ sinh điều khiển tivi thường xuyên.
 • Nếu không sử dụng tới nên tháo pin để tránh hư hại các mạch.
 • Không nên ném, quăng, đập điều khiển tivi.
 • Không nên dùng các vật nhọn cạy vào đèn cảm biến hồng ngoại. 

Một số câu hỏi thường gặp

Tại sao điều khiển tivi Samsung nháy đèn đỏ liên tục dù mới thay pin?

Trường hợp này có thể do cảm biến hồng ngoại có bụi bẩn hoặc do bị tác động vật lý làm ảnh hưởng đến điều khiển. Bạn có thể kiểm tra bộ phận hồng ngoại đã được vệ sinh sạch sẽ chưa hoặc tháo đôi điều khiển và cẩn thận kiểm tra xem có lỗi gì không.

Tại sao tivi Samsung đèn nguồn nhấp nháy không chạy?

Nguyên nhân có thể đến từ việc các cực (+)/(-) trong điều khiển tivi Samsung không được đặt chính xác dẫn đến lỗi tín hiệu. Bạn có thể tháo nắp pin để kiểm tra và điều chỉnh chính xác hơn nhé.

Điều khiển tivi Samsung bị rớt xuống nước thì nên xử lý như thế nào?

Trong trường hợp này bạn tuyệt đối không sử dung máy sấy để sấy khô điều khiển mà nên tháo pin ra, cho điều khiển vào thùng gạo hoặc có thể dùng giấy báo cũ gói lại nhằm hút hết ẩm trong thiết bị điều khiển ra ngoài. Cho đến khi điều khiển khô hoàn toàn, bạn hãy lắp lại pin và kiểm tra xem điểu khiển có còn hoạt động tốt không nhé.

Xem thêm: Sửa lỗi chuột bay nháy đèn đỏ liên tục

Kết luận 

Với lỗi điều khiển tivi Samsung nháy đỏ liên tục không có quá nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, nên chúng ta có thể dễ dàng xử lý. Tuy nhiên, Musk.vn khuyên bạn ngoài việc “bắt bệnh và chữa bệnh” của lỗi này ra, các bạn cũng nên chú ý cách dùng sao cho đúng và cách bảo quản tốt để tránh trường hợp hư hại điều khiển tivi không đáng có nhé. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

Bình luận
Gửi