BLOGPOSTING VIDEO FAQ IMAGE

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Sanyo EM-G3597VS đơn giản nhất

Nội dung bài viết

Sanyo đã sản xuất ra dòng lò vi sóng được khá nhiều người ưa chuộng vì chất lượng tốt và giá cả phải chăng, nhiều mẫu mã, thiết kế hiện đại. Đối với những khách hàng mới lần đầu sử dụng lò vi sóng Sanyo thì họ gặp khá nhiều khó khăn trong cách sử dụng loại lò vi sóng này. Vậy làm sao để sử dụng loại lò vi sóng này đúng kỹ thuật nhất? Hãy cùng theo dõi hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Sanyo EM-G3597VS cùng Musk.vn dưới đây.

tìm hiểu hướng dẫn sử dụng lò vi sóng sanyo em-g3597vs
Tìm hiểu về lò vi sóng Sanyo EM-G3597VS

Hướng dẫn sử dụng các tính năng của lò vi sóng Sanyo EM-G3597VS

Cài đặt tính năng hẹn giờ đối với lò vi sóng Sanyo

Khi bạn chế biến một món ăn với thời gian 12 giờ 12 phút, thì khi lò hoạt động bạn hãy điều chỉnh thời gian theo hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Sanyo EM-G3597VS như sau:

Bước 1: Bạn nhấn phím “clock” để đèn báo chức năng hẹn giờ hiển thị

Bước 2: Bạn nhấn 1 lần vào vị trí 10Min và nhấn 2 lần vào vị trí 1Min để có thể điều chỉnh giờ.

Bước 3: Tiếp tục nhấn vào Clock

Bước 4: Tiếp tục thao tác nhấn 1 lần vào 10 Min và 2 lần vào 1Min để có thể chỉnh phút.

Bước 5: Cuối cùng bạn hãy bấm vào Clock để chương trình cài đặt hẹn giờ được hoàn tất.

các tính năng hướng dẫn sử dụng lò vi sóng sanyo em-g3597vs
Các tính năng của lò vi sóng lò vi sóng Sanyo EM-G3597VS

Sử dụng các tính năng được tích hợp trên lò vi sóng Sanyo

Với mỗi chế độ nấu ăn được tích hợp khác nhau sẽ có mức công suất và thời gian nấu phù hợp riêng, khoảng thời gian nấu ăn lâu nhất có thể lên đến 99 phút, 90 giây. Lúc này, để lựa chọn công suất nấu ăn bạn hãy nhấn nút Power level tương ứng theo hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Sanyo EM-G3597VS như sau:

 • Bấm Power Level 1 lần để khởi động chế độ hâm, nấu nước, nấu rau và nấu thịt gà.
 • Bấm Power Level 2 lần để khởi động chế độ  nấu cơm, nấu các loại cá, đồ biển, chế biến thịt và làm bánh quy.
 • Bấm Power Level 3 lần để khởi động chế độ hâm sữa, hâm thực phẩm và làm bánh.
 • Bấm Power Level 4 lần để khởi động chế độ rã đông
 • Bấm Power Level 5 lần để khởi động chế độ  làm mềm kem, giữ nhiệt.

Cách nấu thức ăn nhanh, hâm thức ăn với lò vi sóng Sanyo

Nếu như bạn muốn nấu thức ăn một cách nhanh chóng để hâm thức ăn thì khi lò vi sóng đang ở trong trạng thái chờ bạn hãy thiết lập thời gian như sau: 10Min,1Min,10Sec để cài đặt thời gian nấu và bấm start, lúc này lò vi sóng sẽ hoạt động với công suất là 100%.

hướng dẫn sử dụng lò vi sóng sanyo em-g3597vs chế biến thức ăn nhanh
Làm sao để sử dụng lò vi sóng Sanyo EM-G3597VS chế biến thức ăn nhanh?

Chức năng Automatic defrosting giúp làm tan đông thực phẩm tại lò vi sóng Sanyo

Thứ nhất bấm vào Deosting 1 lần để lựa chọn mức độ làm tan thức ăn.

Thứ hai nhấn vào nút start để quá trình làm tan bắt đầu.

Automatic menu cooking: Tự động nấu thực phẩm bằng menu của lò vi sóng Sanyo grill

Để có thể sử dụng chức năng tự động nấu theo Menu bạn hãy nhấn vào nút nấu tự động được tích hợp tại lò vi sóng. Tiếp theo bạn nhấn vào Start để bắt đầu chức năng này. 

Với chế độ nướng tại lò vi sóng Sanyo bạn thực hiện theo hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Sanyo EM-G3597VS như sau:

Bước 1: Bạn nhấn 1 lần vào nút Grill hoặc Combination, khi đó sẽ hiện ra chức năng nướng G1.

Bước 2: Cài đặt thời gian nướng tương tự như cách thực hiện phía trên.

Bước 3: Để bắt đầu nướng bạn hãy nhấn start

Chức năng Stop/Clear được tích hợp tại lò vi sóng Sanyo

Khi lò vi sóng hoạt động để lò vi sóng tạm dừng hoạt động bạn hãy nhấn vào nút Stop/clear, hoặc nếu bạn muốn lò vi sóng ngừng hoạt động hẳn bạn hãy bấm 2 lần vào nút stop/clear.

Với chế độ nấu theo chương trình của lò vi sóng thì bạn cũng có thể ấn vào stop/clear để hủy chương trình nấu này.

Cách mở  cửa lò vi sóng Sanyo có tính năng  có nướng

Khi sử dụng lò vi sóng để nấu ăn các bạn có thể mở cửa lò ra để kiểm tra xem thức ăn đã được nấu chín hay chưa và bạn có thể yên tâm vì khi cửa lò vi sóng được mở ra thì lò sẽ tự động ngừng hoạt động và chương trình nấu ăn đã được cài đặt  sẽ được lưu lại một cách tự động. Lúc này để tiếp tục nấu ăn bạn hãy bấm vào start.

Child – Lock Function – Chức năng khóa trẻ em trên lò vi sóng Sanyo EM-G3597VS

Để kích hoạt chế độ khóa trẻ em bạn hãy bấm cùng lúc Start và Stop/clear và lúc này sẽ có một tiếng Bíp kéo dài xuất hiện, sau đó chế độ khóa sẽ được kích hoạt và bạn không thể điều chỉnh các chức năng khác.

Nếu muốn lò vi sóng hoạt động như bình thường bạn hãy nhấn cùng lúc Start và stop/clear.

Với hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Sanyo EM-G3597VS bạn sẽ có thể sử dụng nó một cách dễ dàng nhất.

hướng dẫn sử dụng lò vi sóng sanyo em-g3597vs với thiết kế nhỏ gọn
Lò vi sóng Sanyo EM-G3597VS với thiết kế nhỏ gọn

Những lưu ý tuân thủ an toàn khi nấu ăn bằng lò vi sóng Sanyo EM-G3597

 • Với công suất hoạt động lớn vì thế để lò vi sóng có thể hoạt động bình thường và ổn định chúng ta nên thiết kế một ổ cắm riêng để cắm lò vi sóng chứ không nên cắm chung với các thiết bị khác để tránh tình trạng chập điện có thể gây ra cháy nổ vì quá tải điện.
 • Về nơi đặt lò vi sóng, bạn không nên đặt lò vi sóng cạnh các thiết bị điện tử có nguồn nhiệt như tivi, tủ lạnh…
 • Không đặt lò vi sóng ở những nơi có nhiệt độ cao như bếp, nơi nấu nướng có nhiệt độ cao, đặt lò vi sóng cách xa so với tường, đặt tại những nơi có khoảng trống tốt nhất là nên khô ráo, tránh nơi ẩm ướt.
 • Để hạn chế cháy nổ khi sử dụng lò vi sóng chúng ta không nên cho các vật dụng được làm bằng kim loại vào lò vi sóng để tránh hiện tượng khúc xạ gây nổ. Tốt nhất bạn nên sử dụng các thiết bị được dùng từ thủy tinh, gỗ, gốm và sứ. 
 • Khi bên trong lò vi sóng không có bất kỳ loại thực phẩm nào bên trong tuyệt đối không khởi động lò vi sóng. Đồng thời với khối lượng thức ăn ít bạn cũng không nên mở lò vi sóng với công suất lớn để lò vi sóng không xảy ra sự cố do sóng viba được hấp thụ không hết. 
 • Khi lò vi sóng đang gặp sự cố bạn không nên sử dụng để tránh cháy nổ đặc biệt là khi của lò vi sóng không thể đóng chặt thì không nên sóng có hiện tượng cháy nổ tốt nhất bạn nên ngắt nguồn điện liên kết với lò vi sóng.
 • Khi sử dụng lò vi sóng Sanyo bạn nên đứng cách xa lò để đảm bảo an toàn và sử dụng gang tay để lấy thực phẩm sau khi nấu chín vì lò vi sóng rất nóng có thể gây phỏng.
hướng dẫn sử dụng lò vi sóng sanyo em-g3597vs an toàn
Sử dụng lò vi sóng Sanyo EM-G3597VS an toàn

Lưu ý khi vệ sinh lò vi sóng Sanyo EM-G3597VS

Để  cách sử dụng lò vi sóng Sanyo nói chung và Sanyo EM-G3597VS nói riêng tốt nhất, chúng ta nên thường xuyên vệ sinh lò vi sóng để gia tăng tuổi thọ cho máy và bảo đảm sức khỏe cho gia đình.

 • Đĩa quay của lò vi sóng là điều quan trọng nhất mà chúng ta nên vệ sinh vì đây là nơi chúng ta để đồ ăn, nơi tiếp xúc trực tiếp với đồ ăn nếu không sạch sẽ rất dễ gây hại cho sức khỏe. Đĩa quay của lò vi sóng được làm chủ yếu từ thủy tinh nên cần rất cẩn thận khi vệ sinh.
 • Nên vệ sinh lò vi sóng bằng giấm, chanh và các chất tẩy rửa nhẹ tuyệt đối không nên sử dụng các chất tẩy rửa quá mạnh.
 • Nếu muốn vệ sinh bên trong lò vi sóng bạn nên sử dụng chanh học giấm pha chúng với một ít nước sau nó nấu trong lò vi sóng để nước bốc hơi giúp vệ sinh lò vi sóng dễ dàng hơn. 

Mẹo làm sạch lò vi sóng bằng cách sử dụng giấm

hướng dẫn sử dụng lò vi sóng sanyo em-g3597vs
Làm sạch lò vi sóng lò vi sóng Sanyo EM-G3597VS bằng giấm

Để vệ sinh lò vi sóng bằng giấm bạn hãy sử dụng một chén thuỷ tinh sau đó cho giấm và nước vào chén rồi để hỗn hợp này vào lò vi sóng. Sau đó bạn hãy nấu hỗn hợp giấm và nước trong 5 phút để hỗn hợp này bốc hơi trong lò vi sóng để các mảng bám bong tróc lên 

giúp dễ vệ sinh hơn. Khi lò vi sóng đã nguội bạn hãy dùng khăn sạch và khô để lau các vết bẩn, mảng bám, dầu mỡ bám trong lò. Đối với bàn xoay của lò vi sóng Sanyo EM- G3597VS thì bạn hãy lấy ra và rửa sạch bằng nước rửa chén. Sau khi vệ sinh lò vi sóng bằng giấm theo hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Sanyo EM-G3597VS trên thì mùi hôi và các vết bẩn đã được loại sạch bất ngờ.

Mẹo hưỡng dẫn làm sạch lò vi sóng bằng cách sử dụng chanh

hướng dẫn sử dụng lò vi sóng sanyo em-g3597vs, làm sạch lò bằng chanh
Làm sạch lò vi sóng lò vi sóng Sanyo EM-G3597VS bằng chanh

Bạn sử dụng nửa quả chanh và đặt úp vào đĩa sau đó cho thêm một ít nước nấu chanh và nước trong lò vi sóng khoảng 2 phút để hơi nước bốc lên trong lò vi sóng. Lúc này axits có trong chanh sẽ khiến cho các vết mảng bám dễ lau chùi hơn và bạn chỉ cần lau lại bằng khăn là xong.

Mẹo làm sạch lò vi sóng bằng cách sử dụng nước rửa chén

Cho hỗn hợp nước rửa chén và một ít nước ấm vào một cái chén thuỷ tinh, nếu muốn bạn cũng có thể cho thêm 1 ít baking soda để khử mùi có trong lò vi sóng. Nấu hỗn hợp này trong 1 phút để hơi nước bốc lên để dễ vệ sinh hơn và cuối cùng là lâu lại lò vi sóng bằng khăn sạch. 

hướng dẫn sử dụng lò vi sóng sanyo em-g3597vs, làm sạch bằng nước rửa chén
Làm sạch lò vi sóng lò vi sóng Sanyo EM-G3597VS bằng nước rửa chén

Mẹo làm sạch lò vi sóng bằng cách sử dụng nước lau kính

Với phương pháp vệ sinh lò vi sóng bằng nước lau kính bạn hãy pha nước lau kính và nước theo tỷ lệ 2:1. Sau đó dùng bọt biển thấm và hỗn hợp và vệ sinh lò vi sóng. Với cách này thì bạn có thể vệ sinh cả mặt bên trong và mặt bên ngoài của lò vi sóng.

hướng dẫn sử dụng lò vi sóng sanyo em-g3597vs , làm sạch bằng nước lau kính
Làm sạch lò vi sóng lò vi sóng Sanyo EM-G3597VS bằng nước lau kính

Để hiểu rõ hơn về cách vệ sinh lò vi sóng Sanyo, bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây nhé!

Bảo quản lò vi sóng Sanyo EM-G3597VS đúng cách

 • Để bảo quản lò vi sóng Sanyo EM-G3597VS bạn nên trang bị một khu vực ổ cắm riêng dành cho lò vi sóng, không cắm chung với thiết bị khác để đảm bảo nguồn điện đủ cung cấp cho lò vi sóng.
 • Cần làm sạch lò vi sóng sau mỗi lần sử dụng sóng để dầu mỡ, vụn thức ăn không bám vào lò vi sóng không làm ảnh hưởng đến hoạt động của lò vi sóng.
 • Bạn nên sử dụng chanh để vệ sinh lò vi sóng bằng cách cắt nửa quả chanh pha với nước và nấu trong lò vi sóng tầm 5 phút, lúc này nước sôi và bốc hơi bạn hãy chờ cho đến khi lò nguội hẳn và vệ sinh lò vi sóng sạch sẽ bằng khăn sạch.
 • Thường xuyên kiểm tra lò vi sóng để xem nó có xảy ra vấn đề gì hay không đặc biệt là đối với lò vi sóng đã sử dụng từ lâu. dây gioăng rất dễ bị hở làm thất thoát nhiệt làm đồ ăn lâu chín hoặc thậm chí là không đủ nhiệt để làm chín thức ăn.
 • Nếu lò vi sóng của bạn bị hư hỏng bất kỳ thiết bị nào bạn hãy làm theo hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Sanyo EM-G3597VS hoặc gọi nhân viên kỹ thuật uy tín để sửa chữa chứ không nên tự sửa hoặc sửa tại nơi không uy tín để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ lò vi sóng.

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng lò vi sóng Sanyo EM-G3597

Khi sử dụng lò vi sóng Sanyo EM-G3597VS người dùng thường có những thắc mắc hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Sanyo EM-G3597VS như sau:

hướng dẫn sử dụng lò vi sóng sanyo em-g3597vs nhanh chóng
Cách sử dụng chế độ nướng của lò vi sóng một cách nhanh chóng

Lò vi sóng có khả năng nướng giống như lò nướng không?

Lò vi sóng Sanyo tích hợp chức năng nướng có thể nướng thức ăn như các lò nướng thông thường khác, thực phẩm sẽ được nướng một cách nhanh chóng và đơn giản bằng lò vi sóng.

Nguyên nhân lò vi sóng Sanyo EM-G3597VS không nóng?

Nếu như bạn khởi động lò vi sóng Sanyo nhưng lò lại không nóng lên thì bạn hãy xem lại vật dụng bạn đựng thức ăn cho vào lò vi sóng có thích hợp hay chưa, bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra lại lò vi sóng xem cầu chì có bị đứt hay không. Để lò vi sóng có thể hoạt động ổn định và không bị lỗi bạn hãy thường xuyên vệ sinh lò để tráng ảnh hưởng đến hoạt động của lò.

Tại sao lò vi sóng Sanyo EM-G3597VSs đã nấu xong nhưng vẫn hoạt động?

Khi bạn đã sử dụng lò vi sóng xong nhưng lò vi sóng vẫn ở trạng thái hoạt động bình thường có thể là do sóng quạt của lò vi sóng.

Khi đang hoạt động, lò vi sóng Sanyo EM-G3597VS có làm gây nhiễu cho các sản phẩm điện tử khác trong nhà không?

Lò vi sóng có công suất hoạt động lớn nên khi lò vi sóng hoạt động thì các thiết bị khác cũng sẽ dễ bị nhiễu vì thế bạn nên đặt lò vi sóng ở góc riêng không nên để gần các thiết bị khác.

Chức năng đối lưu của lò vi sóng Sanyo EM-G3597VS hoạt động ra sao?

Chức năng đối lưu được tích hợp đối với chức năng nướng của lò vi sóng Sanyo nên khi chúng ta sử dụng lò vi sóng này để nướng thì đối lưu sẽ được khởi động lúc này sẽ có một cánh quạt được đặt tại vị trí phía trên lò vi sóng hoặc bên cạnh để luân chuyển sóng làm chín thức ăn.

Bộ phận phát ra sóng vi ba bị hỏng làm mất sóng hay không?

Bóng cao tần bị hư hỏng là do chúng ta sử dụng lò vi sóng Sanyo với công suất lớn và trong một thời gian dài và bộ phận tản nhiệt hoạt động không kịp, lúc này bóng cao tần rất có thể bị hỏng nên để bảo vệ bóng cao tần thì cầu chì của lò vi sóng sẽ đứt.

Tính năng khóa an toàn của lò vi sóng Sanyo EM-G3597VS có công dụng gì?

Tính năng khóa an toàn được xem là tính năng thông minh được tích hợp trong lò vi sóng vì khi tính năng này được khởi động thì bảng điều khiển của lò vi sóng sẽ không thể sử dụng được, với tính năng này nếu ta vô tình chạm vào bảng điều khiển hoặc trẻ em chạm vào bảng điều khiển cũng sẽ không thể sử dụng được giúp đảm bảo an toàn.

Các chức năng cài đặt sẵn của lò vi sóng Sanyo EM-G3597VS có bị huỷ bỏ không khí ngắt điện?

Khi sử dụng lò vi sóng ta cần lựa chọn chức năng để sử dụng ví dụ như nấu, hâm thức ăn… nếu như trong quá trình nấu mà nguồn điện bị ngắt thì chương trình nấu ăn đó sẽ bị ngắt và chúng ta phải cài đặt lại từ đầu.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Sanyo EM-G3597VSMusk.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc lò vi sóng Sanyo nhưng lại chưa biết cách sử dụng thì bài viết này chắc chắn là dành cho bạn.

Bình luận
Gửi