[Tổng hợp] 3 cách lựa chọn kích thước bàn ghế cafe

Nội dung bài viết

Để có một không gian thư giãn, thoải mái thì các đồ vật xung quanh cùng với một môi trường lý tưởng là một phần không thể thiếu. Trong đó, có thể nhắc đến như kích thước của bàn ghế phù hợp thì bạn mới có thể thưởng thức một cách thoải mái và trọn vẹn nhất phải không nào? Còn bây giờ, hãy cùng Musk.vn tìm hiểu kỹ hơn về kích thước bàn ghế cafe chuẩn năm 2022 để có cho mình một không gian thư giãn hoàn hảo nhé.

kích thước bàn ghế cafe
Bàn ghế cafe

Kích Thước Bàn Ghế Cafe Đơn Tiêu Chuẩn

Bàn ghế cafe đơn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn một không gian yên tĩnh nhất có thể, được độc lập sử dụng ghế ngồi. Cùng với đó là sự tối ưu tiện ích trong các kích thước bàn ghế cafe, tạo nên sự tiện lợi trong quá trình di chuyển, dọn dẹp hay thay đổi vị trí. Tuy nhiên để những tiện ích đó phát huy được tác dụng một cách tối ưu thì việc lựa chọn bàn ghế cafe đơn với kích thước chuẩn là vô cùng quan trọng.

kích thước bàn ghế quán cafe
Bàn và ghế cà phê đơn

Bàn ghế cà phê đơn là loại bàn ghế được thiết kế theo từng chiếc một tách rời. Thường thì ghế đơn chỉ dành cho 1 người ngồi, rất dễ dàng di chuyển. Bàn ghế đơn tuy tách rời từng chiếc một nhưng khi mua cùng loại bạn vẫn có thể chọn được cho mình những thiết kế đồng bộ về màu sắc và kiểu dáng. Dưới đây sẽ là chi tiết về 2 loại ghế thường thấy trong thiết kế bàn ghế cà phê đơn và cùng tìm hiểu kỹ hơn về kích thước bàn ghế cafe đơn nhé.

Ghế Cafe Đơn Không Tay

Nghe qua cái tên bạn cũng có thể dễ dàng hình dung ra loại ghế này. Với thiết kế mang đến sự tối giản nhất, đem lại cảm giác gắn bó, không rào cản giữa những người ngồi cạnh nhau.

Kích thước bàn ghế cafe đơn không tay dựa theo vóc dáng của người châu Á lần lượt là:

 • Từ mặt ghế xuống sàn ước chừng cao khoảng 420 – 450mm.
 • Chiều rộng của ghế từ: 400 – 500mm.
 • Chiều cao tổng quát ghế là: 800 – 900mm.
kích thước bàn ghế cafe đơn không tay
Ghế đơn không tay cố định chiều cao

Với đặc điểm không tay vịn, ghế đơn không tay phù hợp với mọi kích cỡ cơ thể con người. Tạo sự thoải mái, không bị gò bó hay giới hạn bởi bất cứ thứ gì. Khi ấy tâm hồn, tinh thần của bạn chắc chắn sẽ được giải tỏa một cách tốt nhất.

Loại ghế đơn này rất phù hợp với những không gian nhỏ, hẹp bởi sự gọn nhẹ và di chuyển dễ dàng của nó.

kích thước bàn ghế cafe đơn không tay thay đổi chiều cao
Ghế đơn không tay có thể thay đổi chiều cao

Ngoài những chiếc ghế cafe đơn không tay cố định chiều cao thì cũng có những chiếc ghế đơn có thể thay đổi chiều cao, sao cho phù hợp với chiều cao của bàn, cũng như là chiều cao của người sử dụng. Kích thước của loại ghế này như sau:

 • Chiều cao tối đa cao hơn ghế đơn cafe cố định thông thường. 
 • Có piston hơi điều chỉnh độ cao khoảng 570 - 850mm.

Ghế Cafe Đơn Có Tay Vịn

Ghế Cafe đơn có tay vịn được thiết kế với phần lưng ghế thường ôm sát vào cơ thể. Nhờ có tay vịn khiến những chiếc ghế trông chắc chắn hơn. Bạn sẽ dễ dàng tựa lưng hay để tay lên chỗ vịn của ghế mà không lo bị mỏi. Ghế đơn có tay vịn khiến bạn cảm thấy thoải mái uống trà hay cafe một cách an toàn và thư giãn toàn bộ cơ thể.

Ghế cafe đơn có tay vịn thường có 2 loại chính là ghế kiểu cố định và ghế điều chỉnh độ cao thấp.

Kích thước của ghế cafe đơn cố định:

 • Bề ngang khoảng 520 – 600mm.
 • Chiều cao từ phần mặt ghế để ngồi xuống mặt đất tầm 520 – 500mm.
kích thước bàn ghế cafe đơn cố đinh có tay vịn
Ghế đơn cafe cố định có tay vịn

Kích thước của ghế cafe đơn có tay vịn và điều chỉnh được độ cao thấp:

 • Kích thước khoảng từ 480 x 420 x 650 (mm). 
 • Loại ghế này rất thích hợp trong các quán cafe mang hơi hướng của các quầy bar.
kích thước bàn ghế cafe đơn điều chỉnh độ cao có tay vịn
Ghế đơn cafe điều chỉnh được độ cao có tay vịn

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ  thu mua bàn ghế quán cafe giá cao tại TPHCM thì hãy tham khảo ngay trên sàn TMĐT Musk.vn nhé.

Bàn Ghế Cafe Đơn

Những bộ bàn ghế cafe đơn giúp cho không gian trở nên tối giản nhất có thể đối với mặt bố trí. Không những vậy, bạn còn được thoải mái di chuyển và làm những việc riêng khác mà không sợ làm ảnh hưởng hay phiền nhiễu đến người khác.

Bàn ghế cafe đơn rất thích hợp cho các buổi hội họp bạn bè, hội chị em… Với kích thước nhỏ gọn chỉ khoảng từ 400 - 500mm chiều rộng, 800 - 900mm chiều cao và mang tính độc lập cao nên bạn có thể dễ dàng bố trí vị trí sao cho thích hợp nhất.

kích thước bàn ghế cafe bộ không tay vịn
Bộ bàn ghế cafe đơn không tay vịn

 

kích thước bàn ghế cafe bộ có tay vịn
Bộ bàn ghế cafe có tay vịn

Kích Thước Bàn Ghế Cafe Cho 2 Người

Bàn ghế cafe cho 2 người sẽ là một lựa chọn lý tưởng và hoàn hảo cho những ai muốn thưởng thức cafe bên những người bạn tri âm, tri kỷ hay người thương… Để tạo một không gian thoải mái và thư giãn nhất thì tất nhiên không thể không nhắc đến kích thước của những nhân vật đặc biệt này.

kích thước bàn ghế cafe dành cho hai người
Bàn ghế cafe dành cho 2 người

Bàn Ghế Kiểu Dáng Mặt Vuông Hoặc Tròn

 • Bàn ghế cafe với mặt bàn có hình dáng chủ yếu là vuông và tròn. Ngoài ra cũng có cả hình chữ nhật và một số hình dáng ít gặp khác nữa.
 • Bàn ghế cafe mặt vuông hay tròn thì kích thước thước vẫn gần tương đương với kích thước của ghế và bàn đơn thông thường.

Mặt bàn tròn được thiết kế tròn tạo cảm giác an toàn cũng như tiết kiệm những khoảng không gian trống. Mặt bàn hình vuông tại cảm giác góc cạnh, chắc chắn như đất.

Nếu dùng 2 người thì mặt bàn sẽ có đường kính tầm 50cm. Nếu 4 người trở lên thì mặt bàn sẽ dao động từ 60-80 cm.

kích thước bàn ghế cafe mặt tròn
Bàn kiểu dáng mặt tròn

 

kích thước bàn ghế cafe mặt vuông
Bàn kiểu dáng mặt vuông

Bàn Cafe 4 Người Cho 4 Ghế Đơn Tiêu Chuẩn

Bàn cafe 4 người thường dành cho những nhóm bạn thân, những cuộc thảo luận nhóm nhỏ hay một gia đình…Để tạo một không gian và chỗ ngồi hợp lý, rộng rãi thì việc lưu ý đến kích thước bàn ghế quán cafe là điều chắc chắn phải lưu tâm. Sau đây là một số gợi ý về kích thước bàn ghế cafe chuẩn cho 4 người 4 ghế đơn:

 • Bàn cafe hình tròn: Đường kính từ 0.9 – 1.8 m
 • Bàn chữ nhật: Dài 1.2m – 1.4m x rộng 0.8m – 1m.
 • Bàn cafe hình vuông có chiều dài và rộng là 0.6m.
kích thước bàn ghế cafe đơn cho bốn người
Bàn ghế cafe ghế đơn dành cho 4 người

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm  nơi thu mua bàn ghế cũ thì hãy tham khảo ngay trên Musk.vn nhé.

Kích Thước Bàn Ghế Cafe Theo Bộ

Từ việc hiểu rõ các kích thước tiêu chuẩn của các loại bàn ghế Cafe đơn, từ đó bạn dễ dàng kết hợp các loại bàn ghế đó theo một bộ, tạo sự đồng điệu và hợp nhất cao. Để có một bộ bàn ghế ưng ý thì việc căn đo trong khâu tuyển chọn kích thước bàn ghế quán cafe luôn được đưa ra xem xét đầu tiên. Lựa chọn một bộ bàn ghế phù hợp còn phải phụ thuộc rất nhiều vào không gian và môi trường chật hay rộng.

Bộ Bàn Ghế Cafe Đơn

Để có một bộ bàn ghế đơn ưng ý thì ngoài việc đồng điệu về màu sắc thì kiểu dáng cũng như độ cao, kích thước của bàn và ghế cafe là vô cùng thiết yếu.

Hình ảnh dưới đây giúp bạn hình dung dễ dàng hơn kích thước hợp lý cho từng loại bàn và ghế cafe đơn, cụ thể như sau: (tất cả chiều cao đều tính từ mặt phẳng của ghế và bàn đến mặt đất)

 • Ghế cao từ 43 - 45 cm thì bàn phải cao khoảng 70 - 75 cm. 
 • Ghế cao 60 - 65 cm thì bàn cao từ 90- 92 cm.
 • Ghế cao từ 70 - 75 cm thì bàn cao 100 - 150 cm.
 • Bàn mà cao 115 -120 cm thì bạn nên mua 1 bộ ghế với chiều cao lý tưởng từ 83 - 85 cm.
kích thước bàn ghế cafe cụ thể
Kích thước cụ thể về bàn ghế cafe đơn

Bàn Ghế Sofa Cafe

Thường có 2 loại ghế sofa là ghế sofa đơn và ghế sofa nhiều người ngồi. Ghế sofa thường được bọc đệm êm nên bạn có thể vừa uống cafe vừa thư giãn ngả lưng xem phim hay tán gẫu cùng ai đó trong một khoảng thời gian dài.

Những bộ bàn ghế sofa giúp cho không gian thưởng thức cafe trở nên sang trọng hơn, hiện đại và trẻ trung cũng như tạo nên sự ấm cúng đến diệu kỳ.

Cũng giống như những bộ bàn ghế khác, bộ bàn ghế sofa cafe cũng có những tiêu chuẩn riêng như:

 • Ghế Sofa Cafe dài sẽ có chiều dài ghế khoảng 1200 - 1400 mm, chiều cao từ mặt ghế xuống sàn là khoảng 450 - 500 mm.
 • Ghế Sofa Cafe đơn sẽ có chiều dài ghế khoảng 750 - 850 mm và chiều cao mặt ghế so với mặt đất là tầm khoảng 420 - 500 mm.
kích thước chiều cao bộ bàn ghế uong cafe bộ sofa
Ghế sofa cafe 

Để hiểu rõ hơn về kích thước bàn ghế cafe, bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây:

Một Số Kích Thước Bàn Ghế Cafe Khác

Ngoài những bàn ghế cafe cơ bản kể trên, bạn có thể tham khảo thêm một số bàn ghế cafe loại khác như: bàn tròn vuông có hai ghế đối diện, bàn đơn tròn vuông kê 4 ghế 4 bên hay chia đều cho 2 bên, bàn dài 4 ghế và những bàn dài lớn ngồi theo nhóm. Mỗi một cách bố trí hay kích thước bàn ghế cafe chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những cảm nhận khác nhau.

Bàn Tròn Hoặc Vuông Có 2 Ghế Đối Diện

Với dạng bố trí hai ghế ngồi đối diện với bàn tròn hoặc vuông, bạn có thể lựa chọn bàn cafe với kích thước cao khoảng từ 71 - 76 cm. Độ cao của ghế cafe từ 43 - 45 cm và khoảng cách giữa 2 ghế đối diện khoảng 61 cm. Tất cả những kích thước này đều là những kích thước chuẩn phù hợp với vóc dáng của người châu Á.

Còn nếu bạn đang có ý định chọn bàn ghế cafe cho người châu Âu thì việc lựa chọn những chiếc ghế cao hơn khoảng từ 45 - 46 cm, bàn từ 74  76 cm sẽ là một lựa chọn hợp lý. Bởi người châu Âu thường có vóc dáng to cao hơn nên cần lựa chọn những kích thước bàn ghế cafe cao hơn chút.

mô tả kích thước bàn ghế cafe cho hai người
Kích thước mô tả cho bàn cafe có hai người

Đối với bàn cafe 2 người ngồi dạng tròn nên chọn kích thước khoảng 50 - 60 cm, còn nếu là bàn vuông thì cũng khoảng 50 - 60 cm là phù hợp với tiêu chuẩn.

Bàn Đơn Tròn Hoặc Vuông Kê 4 Ghế 4 Bên

Đối với bàn đơn 4 người thì kích thước và chiều cao của bàn ghế cũng tương tự như với bàn chỉ có hai ghế đối diện. Tuy nhiên việc bố trí 4 người ngồi xung quanh và khoảng cách giới hạn tối thiểu với những thứ xung quanh để có lối đi lại dễ dàng nhất là điều cần xem xét.

Khoảng cách từ đuôi ghế đến bàn dao động từ 46 - 61 cm, khoảng cách giữa hai người đối diện là 122 cm. Khoảng cách lối đi lại tối thiểu khoảng 30, 5 cm.

mô tả kích thước bàn ghế cafe cho bốn người
Kích thước bàn bố trí ngồi 4 người xung quanh

Bàn tròn 4 người thường có kích thước khoảng 60 - 80 cm và bàn vuông từ 70 - 80 cm.

Bàn Cafe Đơn Tròn Hoặc Vuông Kê 4 Ghế Chia Đều 2 Bên

Đối với kích thước bàn ghế cafe chia hai ghế cân đối sang 2 bên cũng có kích thước giống như bàn ghế cafe 4 người bố trí 4 bên. Điều khách duy nhất ở đây có lẽ là khoảng cách giữa 2 ghế ngồi gần nhau thường chỉ từ 10 - 15 cm. Cách bố trí bàn này sẽ tạo sự thân mật hơn cho hai người ngồi cạnh nhau.

kích thước bàn ghế cafe bố trí hai bên cho bàn bốn người
Hình ảnh bố trí ghế hai bên cho bàn 4 người ngồi

Bàn Cafe Bàn Dài 4 Ghế

Bàn cafe dài 4 ghế thường được bố trí mỗi bên hai ghế. Bàn dài thường là hình chữ nhật, rộng hơn bàn vuông và tròn. Kích thước bàn là rộng 72 cm và dài 120 cm. Khoảng cách lối đi thường bố trí 910 cm. Vì kích thước bàn rộng nên ngoài việc uống cafe bạn còn có thể kết hợp ăn uống tại đây mà không lo bị hết chỗ để nha.

kích thước bàn ghế cafe dài bốn chỗ
Hình ảnh bàn dài 4 ghế

Bàn Dài Ngồi Nhóm Cho Những Quán Cafe Không Gian Rộng.

Bàn dài ngồi nhóm cho những quán cafe không gian lớn thường có kích thước khá lớn, có thể phục vụ từ 6 đến 14 người cho một bàn. Kích thước bàn thường dao động từ 90 đến 265 cm, thường những loại bàn này sẽ bố trí các ghế đơn.

Ngoài ra, loại hình bàn được bố trí trong các quán bar cũng cũng được xét vào những bộ bàn ghế cafe dài.

Nếu bạn muốn mở một quán cafe hay cùng cả đại gia đình thưởng thức cafe, hay là những giờ nghỉ ngơi tại nơi làm việc thì bàn dài ngồi nhóm sẽ là một lựa chọn không thể nào hợp lý hơn.

kích thước bàn ghế cafe dài tám chỗ
Hình ảnh bàn cafe dài 8 chỗ 

Ngoài tiêu chuẩn kích thước bàn ghế quán cafe thì bạn có thể phổ cập thêm cho mình về:

Những Lưu Ý Khi Chọn Kích Thước Bàn Ghế Cafe

Sau đây là một số lưu ý khi bạn chọn lựa kích thước bàn ghế cafe. Để chọn kích thước một bộ bàn ghế cafe ưng ý, bạn nên kết hợp cả việc lựa chọn chất liệu, kiểu dáng.

Về Chất Liệu

Chất liệu để tạo nên những bộ bàn ghế cafe vô cùng đa dạng như: gỗ, nhôm, sắt, nhựa, mây tre, mút đệm…Mỗi một chất liệu lại đem lại một cảm nhận hoàn toàn khác và những tiện ích riêng.

Chất liệu truyền thống nhất phải kể đến đó là gỗ. Loại chất liệu này có giá thành thấp, dễ dàng mua được và rất nhiều người châu Á ưa chuộng. Tuy nhiên về độ bền thì không quá ấn tượng, dễ bị tác động bởi các sinh vật gặm nhấm, mối mọt nếu chất lượng gỗ không tốt.

Xem thêm dịch vụ mà Musk.vn cung cấp khi bạn có nhu cầu cần thanh lý những mẫu bàn ghế không phù hợp kích thước

kích thước bàn ghế cafe chất liệu gỗ
Bộ bàn ghế cafe với chất liệu gỗ
 • Bộ bàn ghế cafe sắt có độ bền cao nhưng dễ bị han gỉ và nặng. Loại sản phẩm này chỉ thích hợp đặt ở những nơi ít chịu tác động của thời tiết. Tuy nhiên do là sắt nên việc điêu khắc các họa tiết, hoa văn cũng cực kỳ bắt mắt.
 • Bàn ghế nhôm đúc tạo ấn tượng ngay từ giá trị thẩm mỹ mà nó mang lại, trọng lượng tương đối nhẹ nên dễ dàng di chuyển.
 • Các loại ghế dạng giống sofa sẽ là chất liệu êm ái và cực kỳ ấm áp dành cho bạn. Với những tính năng đó nên việc đặt chúng trong nhà hay ngoài quán đều mang lại sự ấm áp như về với vòng tay mẹ hiền. Tuy nhiên những chiếc ghế này khá nặng và chỉ thích hợp khi ở trong nhà hay trong một không gian mát mẻ.
 • Bàn ghế mây tre đan đậm chất Việt Nam cực tiện lợi trong việc di chuyển. Thêm vào đó thì bạn cũng có thể đặt chúng ở ngoài trời mà không lo han gỉ. Chỉ có lưu ý nhỏ là độ bền của chất liệu này không cao, dễ bị dập.

Về Kiểu Dáng

Bên cạnh một kích thước hợp lý thì kiểu dáng của những bộ bàn ghế cafe cũng được đặc biệt chú ý. Dựa vào không gian và cách bố trí căn phòng cũng như chất liệu mà bạn lựa chọn để có thể chọn một kiểu dáng phù hợp nhất.

Sau đây là một số kiểu dáng gợi ý cho bạn lựa chọn:

 • Ghế với thiết kế lồng sắt, bàn tròn, được đan lại bằng những que sắt tạo cảm giác thanh mảnh cho chiếc ghế. Sự độc đáo trong thiết kế giống chiếc tổ chim sẽ giúp bạn như được ôm trọn vào lòng, thư thái và yên bình.
kích thước bàn ghế cafe dạng lồng tròn
Ghế cafe dạng lồng tròn
 • Ghế gỗ dáng truyền thống có tựa lưng tạo cảm giác vững chắc, an toàn.
 • Mặt ghế và tựa lưng được chắp nối bằng những tấm gỗ hoặc sợi vải, có thể đung đưa. Tạo cho bạn cảm giác như đang ngồi trên chiếc võng vậy.

Ngoài ra, còn rất nhiều kiểu dáng khác với thiết kế độc đáo và bắt mắt. Nếu bạn yêu thích sự thanh mảnh, nhẹ nhàng, không gian trưng bày nhỏ thì có thể chọn những chiếc ghế không tay vịn nhằm tối ưu hóa diện tích, những chiếc ghế có kiểu dáng chân mảnh cũng sẽ là lựa chọn hợp lý. Nếu bạn yêu thích sự vững chãi hay ấm cúng thì một bộ bàn ghế sofa với nhiều màu sắc hay những bộ bàn ghế cafe gỗ truyền thống cũng sẽ tạo nên nét riêng. Còn nếu bạn là người cầu kỳ trong họa tiết trang trí thì nên chú ý đến chúng để lựa chọn họa tiết trang trí phù hợp nhé, các ghế sắt, nhôm cũng thường có nhiều họa tiết cầu kỳ đó nha.

Về Kích Thước

Kích thước bàn ghế cafe bạn chọn phải phù hợp với không gian bày trí nó.

 • Nếu không gian nhỏ mà bày trí các loại bàn ghế to như sofa hay bàn ghế gỗ cho nhiều người ngồi thì sẽ khiến cho không gian phòng của bạn trở nên chật chội, từ đó việc thưởng thức cafe không còn thực sự thư giãn nữa.
 • Nếu bạn đang sở hữu một không gian hay môi trường rộng rãi mà lại lựa chọn những bộ bàn ghế quá nhỏ hay quá ít cũng gây mất cân đối, trông sẽ rất trống trải và lạnh lẽo.

Vậy nên, hãy lựa chọn một bộ bàn ghế với kích thước phù hợp dựa theo không gian và môi trường bạn muốn bày trí nó. Nhớ lưu ý để một lối đi đủ rộng sẽ giúp cho việc di chuyển dễ dàng hơn. 

kích thước bàn ghế cafe theo chuẩn
Cách bố trí bàn ghế cafe theo kích thước chuẩn ở một quán cafe

Câu hỏi thường gặp

1. Tiêu chuẩn để chọn bàn ghế quán cafe như thế nào?

Tiêu chí để chọn bàn ghế quán cafe gồm chất liệu, kích thước và màu sắc của bộ bàn ghế.

2. Nguyên tắc lựa chọn kích thước bàn ghế cafe như thế nào?

Mang lại sự thoải mái cho khách hàng trong khoảng thời gian ngồi tại quán. Hãy lựa chọn bàn ghế có chiều cao thích hợp.

3. Nên chọn màu sắc bàn ghế như thế nào?

Bạn có thể chọn bàn ghế có màu sắc đơn giản như màu trắng, begie, nâu, đen,... dễ dàng trong việc bố trí không gian quán và phù hợp với mọi mẫu thiết kế.

Kết Luận

Bài viết này cơ bản đã giúp bạn phần nào dễ dàng hơn trọng việc lựa chọn kích thước bàn ghế cafe sao cho thật phù hợp. Từ đó tạo nên một không gian thư giãn, vứt bỏ những mệt mỏi, căng thẳng ngoài xã hội. Nếu bạn có nhu cầu muốn tìm kiếm bàn ghế cafe mà chưa xác định được loại muốn mua và kích thước ra sao thì hãy đến ngay với Musk.vn. Tại đây bạn sẽ được tư vấn cụ thể cũng như có thể tìm được những bộ bàn ghế cafe chuẩn nhất với giá cả cực kỳ phải chăng. Chúc bạn sẽ sớm tìm được cho mình những bộ bàn ghế cafe với kích thước chuẩn và tuyệt vời nhất.

Bình luận
Gửi