BLOGPOSTING VIDEO FAQ IMAGE

Hướng dẫn lựa chọn kích thước lò vi sóng Bosch phù hợp với từng nhu cầu

Nội dung bài viết

Hiện nay lò vi sóng đã trở thành vật dụng quen thuộc trong gia đình. Một trong số các hãng lò vi sóng nổi tiếng trên thị trường có thể kể đến như Bosch, đây là hãng sản xuất lò uy tín và chất lượng. Tuy vậy để lựa chọn được một chiếc lò phù hợp còn xét trên nhiều phương diện khác nhau như thể tích, hình dáng, công suất, màu sắc,.. và quan trọng không kém đó là chọn đúng kích thước lò vi sóng Bosch để phù hợp với căn bếp của mình.

Lò vi sóng Bosch bao gồm những kích thước nào?

Hiện nay, trên thị trường đã cho ra mắt nhiều loại lò vi sóng với các kích thước đa dạng, đáp ứng đủ những nhu cầu sử dụng khác nhau của các hộ gia đình.

kích thước lò vi sóng bosch tiêu chuẩn
Kích thước tiêu chuẩn của lò vi sóng Bosch

Các kích thước lò vi sóng Bosch thường thấy được chia thành 3 loại: kích thước lò vi sóng nhỏ, kích thước lò vi sóng trung bình và kích thước lò vi sóng lớn.

Dựa vào các chức năng cần thiết khác nhau trong quá trình sử dụng hằng ngày mà sẽ có những sự lựa chọn kích thước lò vi sóng theo mong muốn.

Lò vi sóng có kích thước nhỏ

Lò vi sóng có kích thước nhỏ chỉ cao khoảng 28cm, rộng 46cm và dày 36cm, được cho là có mức công suất thấp (3,5 ounce). Vì vậy dòng bếp này sẽ rất phù hợp với những gia đình ở chung cư hoặc sống đông người, có không gian dành cho nấu ăn hạn chế mà vẫn sử dụng ổn áp, tiện lợi để hâm nóng thức ăn ngay tức thì.

kích thước lò vi sóng bosch nhỏ
kích thước lò vi sóng bosch nhỏ

Lò vi sóng có kích thước trung bình

Chiều cao của những chiếc lò vi sóng có kích thước trung bình thường rơi vào khoảng 30cm, với chiều rộng khoảng 50cm, chiều sâu khoảng 43cm và tổng dung tích lớn hơn nhiều lần so với lò vi sóng loại nhỏ. Kích thước lò vi sóng Bosch trung bình phù hợp cho gia đình khoảng 3 - 5 người.

Ngoài ra, loại lò có kích thước này cũng có giá thành khá ổn nên được nhiều người lựa chọn cho gian bếp của mình.

Lò vi sóng có kích thước lớn

Kích thước lò vi sóng Bosch có sự tương đương giữa lò trung bình và lò lớn. Vì vậy rất khó để phân biệt giữa 2 loại lò này vì chỉ có một vài điểm khác nhau trong thông số.

Tuy nhiên với loại lò vi sóng lớn có thể nấu cho hơn 5 người. Đặc biệt, nó có thể chứa vừa một con gà lớn và bất kỳ món ăn nào có kích thước tương tự.

Lò vi sóng lớn thường dành cho những gia đình nấu nướng nhiều và thường xuyên tổ chức các buổi tụ họp.

Một đặc điểm khó có thể bỏ qua của kích thước lò vi sóng Bosch cỡ lớn chính là độ bền cao và các tính năng hiện đại, được tích hợp một cách tối đa và giúp quá trình sử dụng của bạn tiện lợi và tiết kiệm tiền bạc cũng như thời gian, công sức.

Một số lưu ý khi lựa chọn kích thước cho lò vi sóng Bosch

Xác định nhu cầu sử dụng của gia đình bạn

Để có thể lựa chọn được kích thước lò vi sóng phù hợp cho căn bếp thì điều đầu tiên cần quan tâm đó là nhu cầu sử dụng của gia đình.

lưu ý kích thước lò vi sóng bosch
Lưu ý khi chọn kích thước lò vi sóng Bosch

Nếu gia đình không có nhiều người và không có nhu cầu sử dụng lò vi sóng thường xuyên thì chỉ cần chọn loại lò vi sóng loại nhỏ. Không cần thiết phải mua một chiếc lò vi sóng quá lớn gây lãng phí tiền bạc và chiếm quá nhiều không gian bếp.

Nếu sử dụng nhằm mục đích đơn giản như hâm nóng thức ăn thì không cần một lò vi sóng quá lớn vì ở bất kỳ kích thước lò nào cũng có tính năng này. Ngược lại, nếu bạn muốn mua một chiếc lò vi sóng để nấu nhiều món hơn thì chắc chắn bạn có thể chọn mua một chiếc lò vi sóng có kích thước lớn với nhiều chức năng hiện đại được tích hợp.

Chú ý: sau đó cần phải cân nhắc đến diện tích không gian bếp, từ đó mới có thể lựa chọn được kích thước lò vi sóng phù hợp.

Đặt lò vi sóng tại vị trí nào trong căn bếp

Trên thị trường có hai loại lò vi sóng: lò vi sóng để bàn và lò vi sóng âm tủ. Tất nhiên, mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng và sự phù hợp giữa lò vi sóng đối với một căn bếp sẽ mang đến sự tiện lợi tối đa cho mọi thành viên trong gia đình.

Nói chung, lò vi sóng để bàn và lò vi sóng âm tủ có các tính năng và kích thước lò vi sóng Bosch gần giống nhau. Tuy nhiên, ở hai loại lò vi sóng này chúng vẫn có những đặc điểm riêng.

  • Lò vi sóng để bàn

Đối với lò vi sóng để bàn chỉ cần chuẩn bị đủ không gian để lắp đặt, sau đó cắm điện là có thể sử dụng.

kích thước lò vi sóng bosch để bàn
Lò vi sóng để bàn

Nhưng có một lưu ý nhỏ là khi đặt lò vi sóng trên bàn, cần đặt cách tường khoảng 10cm và cách các thiết bị, vật dụng bên cạnh khoảng 5cm. Điều này sẽ giúp lò vi sóng được thoáng khí hơn trong quá trình sử dụng. Phía trước nên chừa khoảng trống để cửa lò vi sóng có thể dễ dàng mở ra.

  • Lò vi sóng âm tủ

Kích thước lò vi sóng Bosch phù hợp nếu tủ bếp có sẵn vị trí để lắp đặt lò vi sóng, khi lắp đặt lò âm tủ sẽ tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên quy trình lắp đặt phức tạp hơn một chút so với lò vi sóng để bàn.

Nếu là lò vi sóng để bàn lúc mua về chỉ cần cắm vào ổ điện là sử dụng được, nhưng lò vi sóng âm tủ thì cần phải có nhân viên am hiểu quy tắc mới có thể lắp đặt được.

kích thước lò vi sóng bosch âm tủ
Lò vi sóng âm tủ

Để hiểu rõ hơn về các lưu ý khi chọn mua lò vi sóng, bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây:

Các kích thước lò vi sóng Bosch được yêu thích nhất hiện nay

Sau đây là 3 mẫu lò vi sóng được khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất. Với các kích thước lò vi sóng Bosch tiện lợi, dễ lắp đặt cho mọi căn bếp.

Kích thước lò vi sóng âm tủ BOSCH BEL554MB0

kích thước lò vi sóng BOSCH BEL554MB0
Lò vi sóng âm tủ BOSCH BEL554MB0
  • Kích thước thiết bị (CxRxS mm) 382 x 594 x 388
  • Kích thước khoang lò (CxRxS mm) 208.0 x 328.0 x 369.0
  • Kích thước lắp đặt (CxRxS mm) 380-382 x 560-568 x 550

Kích thước lò vi sóng BOSCH BFL523MS0B

kích thước lò vi sóng BOSCH BFL523MS0B
Lò vi sóng BOSCH BFL523MS0B
  • Kích thước sản phẩm: 382 x 594 x 317 mm.
  • Kích thước lắp đặt: 362-365 x 560-568 x 300 mm.

Lò vi sóng âm tủ BOSCH BFL524MB0 Serie 6

kích thước lò vi song bosch Lò vi sóng BOSCH BFL524MB0 Serie 6
Lò vi sóng âm tủ BOSCH BFL524MB0 Serie 6
  • Kích thước sản phẩm: 382C x 594R x 317S mm
  • Kích thước hộc tủ: 380 - 382C x 600R x 550S mm

Các câu hỏi thường gặp

Tôi có thể sử dụng lò vi sóng âm giống như lò vi sóng để bàn không?

Không nên sử dụng lò vi sóng âm giống như lò vi sóng để bàn bạn nhé. Do lò vi sóng âm không có vách ngăn xung quanh các mặt tiếp xúc nên chúng thường được gắn cố định vào tủ bếp. Nếu dùng làm lò vi sóng để bàn, các bề mặt tiếp xúc sẽ dễ nóng lên trong quá trình sử dụng. Tương tự, không thể sử dụng lò vi sóng để bàn giống như lò vi sóng âm.

Nên dùng loại bát đĩa nào để an toàn khi sử dụng nấu trong lò vi sóng Bosch ?

Vì các loại vật dụng sẽ cho trực tiếp vào lò vi sóng, tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ nên bạn cần phải lựa chọn các loại bát đĩa phù hợp để cho vào lò. Bạn nên chọn những loại được làm từ thủy tinh, gốm hoặc sứ, gỗ có khả năng chống chịu nhiệt và không bị nóng chỉ khi tiếp xúc với nhiệt. Bạn không nên sử dụng bát đĩa bằng kim loại vì nó rất nguy hiểm và có thể gây cháy nổ.

Làm sao  tôi biết nhiệt độ trong lò vi sóng đã đạt đến mức nhiệt độ mà tôi muốn?

Khi lò vi sóng đạt đến mức nhiệt độ thích hợp, lò sẽ phát ra tiếng bíp 2 lần báo hiệu và nhiệt độ cài đặt sẽ nhấp nháy trên màn hình để nhắc bạn cho thực phẩm vào lò.

Kết luận

Một chiếc lò vi sóng phù hợp không chỉ đáp ứng đủ nhu cầu mà còn là vật dụng trang trí thêm cho căn bếp ấm cúng của bạn. Hy vọng bài viết trên đây của Musk.vn nêu rõ các thông tin về kích thước lò vi sóng Bosch để bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định chuẩn xác trong việc lựa chọn và mua sắm lò vi sóng.

Bình luận
Gửi