BLOGPOSTING VIDEO FAQ IMAGE

Máy nước nóng gián tiếp là gì? 5 thương hiệu bạn nên chọn

Nội dung bài viết

Máy nước nóng gián tiếp ngày nay được đông đảo mọi người sử dụng trong quá trình sinh hoạt và đời sống hàng ngày. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ về loại máy nước nóng gián tiếp là gì hay hoạt động ra sao. Đặc biệt là đối với những người đang tìm hiểu về loại sản phẩm này trước khi quyết định mua về sử dụng. Để quý bạn đọc có một cái nhìn thông quan về chi tiết nhất về loại sản phẩm này thì Musk.vn sẽ chia sẽ nay dưới đây nhé! 

Máy nước nóng gián tiếp là gì?

Máy nước nóng gián tiếp là loại máy có bình chứa dung tích chứa nước lớn nên rất là thoải mái cho việc sử dụng theo dạng gia đình hoặc nhiều người. Loại máy này có thể làm nước nóng trong một khoảng thời gian ngắn với một lượng nước rất lớn. Chính vì thế máy nước nóng gián tiếp được rất nhiều người lựa chọn và tin dùng bởi tính năng ưu việt này. 

máy nước nóng gián tiếp là gì
Định nghĩa máy nước nóng gián tiếp là gì?

Máy nước nóng gián tiếp có thiết kế khá to vì có cả bình chứa nước lớn. Điều khác biệt thứ hai là ở loại máy nước nóng này có một thiết kế ống nước riêng biệt cho hoạt động nước ra vào liên tục. Khi sử dụng loại máy nước nóng này thì bạn chỉ cần làm nóng nước một lần cho một thể tích lớn là đã có thể sử dụng cho cả gia đình.

Khi chỉ sử dụng cho việc tắm rửa hàng ngày của gia đình với một lần làm nóng thì máy nước nóng còn có thể dùng làm bồn tắm cho gia đình. Ngoài ra khi sử dụng máy nước nóng thì bạn sẽ đảm bảo được độ an toàn cao.

Máy nước nóng gián tiếp được sử dụng hệ thống ELCB, đây là hệ thống chống giật điện tốt nhất hiện nay. Ngoài ra còn có cầu dao giúp ngắt nguồn điện khi quá áp. Từ đó giúp người dùng có thể an tâm tuyệt đối khi sử dụng.

>> Xem thêm giới thiệu về máy nước nóng gián tiếp chi tiết trong video bên dưới nhé!

Cấu tạo & Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng gián tiếp

Sau khi hiểu được định nghĩa máy nước nóng gián tiếp là gì để có thêm những thông tin rõ hơn về máy nước nóng loại gián tiếp đến với bạn . Thì trong bài viết dưới đây sẽ phân tích và nói rõ về cấu trúc và nguyên lý hoạt động của máy bạn có thêm nhiều thông tin hơn nhé!  

Cấu tạo của máy nước nóng gián tiếp 

Cấu tạo của máy nước nóng gián tiếp có 9 bộ phận quan trọng cấu thành như sau: 

 • Vỏ nhựa: Đầu tiên là vỏ nhựa bao quanh bên ngoài như lớp áo của bình nóng lạnh. Lớp ngoài này thường được làm từ chất liệu chống thấm IPX. Trên thị trường có rất nhiều loại IPX, nên tùy vào nhà sản xuất và các hãng khác nhau sẽ có những chất liệu khác nhau.
 • Lớp cách nhiệt: Lớp cách nhiệt này sẽ giúp cho máy nước nóng được nóng lâu hơn, từ đó giảm thiểu lượng nhiệt bị thoát ra ngoài. Nếu bình nước nóng gián tiếp có lớp cách nhiệt với tần suất càng lớn thì sẽ giảm thiểu được rất lớn việc nước không nóng. 
 • Ruột bình chứa nước: Ruột bình nước của máy nước nóng gián tiếp được tráng một lớp men để bảo vệ những thiết bị bên trong và giảm thiểu tình trạng rò rỉ. Ngoài ra khi có lớn men thì sẽ giúp cho bình chứa nước được sạch sẽ vì những lớp cặn trong nước. Trên thị trường có rất nhiều lớp ren tráng ruột bình khác nhau, Mỗi hãng sẽ có một loại ruột khác nhau.
 • Nút điều chỉnh nhiệt độ: Nút điều chỉnh này giúp người sử dụng có thể thay đổi nhiệt độ sao cho phù hợp với nhiệt độ nước bạn muốn sử dụng. Trên thị trường hiện nay có các loại nút điều khiển khác nhau, từ nút cảm biến đến nút điều khiển bằng tay. 
 • Thanh Magie: Thanh này có tác dụng bảo vệ ruột bình chứa nước không bị hư vì trong quá trình tráng men vẫn sẽ có những điểm rất khó tráng. Những điểm không thể tráng men  dễ bị hư ở nhiệt độ cao nên việc tráng thanh magie là hoàn toàn cần thiết. 
 • Thanh điện trở: Thanh này có tác dụng là có nước nóng lên trong quá trình làm nóng hay sử dụng.
 • Đường ống nước chảy ra: Đây là đường ống dẫn nước nóng ra cho bạn sử dụng. 
 • Đường ống nước cho nước lạnh vào: Đây là đường ống dẫn nước đi từ bên ngoài vào trong bình để làm nóng.
 • Rơ le nhiệt: Rơ le nhiệt có chức năng khi máy nóng đến một mức độ nhất định để đảm bảo khi máy quá nóng trong lúc sử dụng. 
Cấu tạo của máy nước nóng gián tiếp là gì?
Cấu tạo của máy nước nóng gián tiếp

 Nguyên lý hoạt động của máy làm nước nóng gián tiếp  

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng được hoạt động như sau: 

 • Nước lạnh đi theo đường nóng vào trong bình sẽ được thanh điện trở làm nóng và lưu trữ vào bình chứa nước 
 • Khi nước đã nóng khoảng nhiệt độ tầm 90 thì rơ le nhiệt sẽ tự động ngắt để đảm bảo an toàn cho máy khi sử dụng.
Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng gián tiếp là gì?
Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng gián tiếp 

Ưu điểm và nhược điểm của máy nước nóng gián tiếp là gì?

Đối với những bạn đang tìm hiểu về máy nước nóng  gián tiếp thì rất quan tâm đến việc tìm hiểu về ưu và nhược điểm của máy. Việc tìm hiểu ưu và nhược điểm này sẽ giúp cho việc nhận xét được những đặt điểm của máy có phù hợp với tiêu chí của bạn hay không nhé! 

Ưu điểm và nhược điểm của máy nước nóng gián tiếp là gì?
Ưu và nhược điểm của máy nước nóng gián tiếp 
Ưu điểm  Nhược điểm 
Bình chứa đựng nước của máy rất lớn nên chứa được rất nhiều nước. Từ đó tiết kiệm được cho quá trình làm nóng. Chỉ với một lần làm nóng mà ngôi nhà của bạn sẽ có rất nhiều nguồn nước có thể sử dụng 2 chế độ cả nóng và lạnh.  Thời gian đợi nước có thể làm nóng mất một khoản rất lâu từ 15 - 30 phút cho một bình lớn. Máy nước nóng chứa cả bình chứa nước nên việc lắp đặt khá là cồng kềnh và tốn nhiều thời gian.

So sánh máy nước nóng trực tiếp và gián tiếp

Khi bạn đã tìm hiểu rõ về máy nước nóng gián tiếp là gì thì phần tiếp theo, Musk.vn sẽ so sánh cho bạn giữa hai loại máy nước nóng gián tiếp và máy nước nóng trực tiếp. Để từ đó người tiêu dùng có thể so sánh và lựa chọn ra sản phẩm phù hợp nhất.

máy nước nóng gián tiếp là gì: So sánh máy nước nóng trực tiếp và gián tiếp 
So sánh máy nước nóng trực tiếp và gián tiếp 
Tiêu chí  Máy nước nóng trực tiếp  Máy nước nóng gián tiếp 
Khả năng làm nóng của máy  Với lượng nước làm nóng ít lên việc làm nóng nước của máy diễn ra rất nhanh chóng. Chỉ mất vài giây là bạn đã có thể sử dụng nước nóng để sinh hoạt.  Lượng dung tích nước làm nóng lớn nên máy nước nóng gián tiếp cần mất một khoảng thời gian từ 15 đến 30 phút để làm nóng trước khi sử dụng. 
Độ tiêu thụ điện của máy  Tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình mà sẽ có những những tiêu thị khác nhau. Tuy nhiên lượng tiêu thụ điện sử dụng mà sẽ có công suất giao động từ 3.5 đến 5.5 kWh  Tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình mà sẽ có những những tiêu thị khác nhau. Tuy nhiên lượng điện tiêu thị thông thường với công suất khoản 2kWh 
Kích thước máy  Nhỏ gọn tiện lợi  Lớn do có bình chứa nước 
Lắp đặt đưa vào sử dụng  Máy hoạt động động tốt trong môi trường lạnh. Ngoài ra khi sử dụng cần có áp lực nước đủ lớn và điện áp phải mạnh để có thể hoạt động tốt  Máy hoạt động tốt trong môi trường lạnh. Tuy nhiên ở máy nước nóng gián tiếp không cần phải có áp lực nước hay điện lực phải mạnh mẽ. 
Giá cả  Giao động từ 1.5 đến 5 triệu đồng  Khoảng từ 2 đến 4.5 triệu đồng 

Kinh nghiệm mua máy nước nóng gián tiếp 

Sau khi đã hiểu giải đáp được câu hỏi  máy nước nóng gián tiếp là  cùng với những ưu điểm vượt trội của máy nước nóng gián tiếp. Từ đó người tiêu dùng quyết định mua máy thì hãy lưu ý những điều dưới đây. Đây là những kinh nghiệm mà bạn cần phải biết khi đi mua máy nước nóng, để từ đó có thể chọn lựa được sản phẩm tốt và chất lượng nhất nhé! 

Kinh nghiệm mua máy nước nóng nóng gián tiếp là gì?
Kinh nghiệm mua máy nước nóng nóng gián tiếp 

Vùng miền sinh sống 

Vùng miền sinh sinh sống cũng ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động và chất lượng cảm nhận của người tiêu dùng với máy. Nếu ở những vùng có nhiệt động thường xuyên xuống thấp thì máy sẽ hoạt động rất kém. Ví dụ: Thời tiết ở Hà Nội thường xuyên lạnh rét và có khi hạ thấp đến 7-8 độ C, khi đó máy sẽ hoạt động không còn hiệu quả. Ngoài ra việc sử dụng máy ở những nơi có nhiệt độ thấp thì máy sẽ dễ bị hư và gặp tình trạng tuổi thọ máy kém. 

máy nước nóng gián tiếp là gì: Vùng miền sinh sống ảnh hướng đến chất lượng 
Vùng miền sinh sống ảnh hướng đến chất lượng 

Do đó để sử dụng máy hiệu quả nhất thì nên lắp đặt máy ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc không quá thấp để máy có thể phát huy công dụng tối đa cho người tiêu dùng. 

Số lượng thành viên trong gia đình 

Số lượng thành viên trong gia đình cũng sẽ giúp cho người mua có thể lựa chọn ra được những máy nóng lạnh phù hợp với gia đình. Nếu mua bình nước nóng gián tiếp lớn mà gia đình quá ít thành viên thì sẽ phí trong việc lắp đặt và còn tốt chi phí duy trì nhiệt của nước ở một lượng lớn. Đối với những gia đình không quá đông thành viên thì nên ưu tiên cho những loại bình có dung tích từ 10 đến 30 lít. Đối với những gia đình có đông đảo các thành viên thì nên chọn những loại bình có dung tích giao động từ 50 đến 100 lít để có thể thoải mái sử dụng.

máy nước nóng gián tiếp là gì: Số lượng thành viên ảnh hưởng đến dung tích sử dụng 
Số lượng thành viên ảnh hưởng đến dung tích sử dụng 
 • Loại bình 15 lít phù hợp với gia đình có từ 1 đến 2 thành viên.
 • Loại bình 20 lít phù hợp với gia đình có từ 2 đến 3 thành viên.
 • Loại bình 30 lít phù hợp với gia đình có từ 3 đến 4 thành viên.
 • Loại bình 50 lít phù hợp với gia đình có từ 4 đến 5 thành viên.

Nguồn điện áp ổn định 

Trong quá trình sử dụng, để làm nóng một lượng nước lớn thì điện áp tiêu thụ sẽ rất cao. Chính vì thế mà trong quá trình mua máy thì bạn cần phải quan tâm đến sự ổn định của điện áp. Và điện áp khi sử dụng phải tiết kiệm cho người tiêu dùng.

Đối với các loại điện áp của dòng nước nóng gián tiếp hiện nay rất lợi cho người tiêu dùng hơn điện áp trực tiếp. Điện áp ổn định của máy nước nóng sẽ nằm trong khoảng 2kWh và tiết kiệm hơn rất nhiều so với máy trực tiếp. Nên bạn cần lưu ý khi mua để sử dụng nhé! 

Nguồn điện áp ổn định khi sử dụng máy nước nóng gián tiếp là gì
Nguồn điện áp ổn định khi sử dụng máy nước nóng gián tiếp 

Áp lực nước ổn định 

Nếu áp lực nước và bạn rất yếu trong quá trình sử dụng thì việc chọn máy nước nóng gián tiếp là rất đúng đắn. Vì trong quá trình sử dụng thì nước sẽ được trữ một lượng lớn trong bình sẵn. Nên việc nước chảy ra khi sử dụng sẽ rất đều đặn và không có tình trạng yếu hay quá mạnh. Từ đó tạo nên tính ổn định trong quá trình sử dụng nước nóng. 

máy nước nóng gián tiếp là gì: Áp lực nước ổn định khi sử dụng 
Áp lực nước ổn định khi sử dụng 

Một số câu hỏi thường gặp về máy nước nóng gián tiếp

Trong quá trình mua hoặc sử dụng máy thì người tiêu dùng sẽ gặp rất nhiều thắc mắc về máy nước nóng gián tiếp và đặt các câu hỏi bởi vì chưa hiểu rõ về máy. Ngoài những câu hỏi tìm hiểu về máy nước nóng là gì thì trong quá trình hoạt động người có thể còn thắc mắc về cách dùng hay cách lựa chọn những thương hiệu vào sao cho chất lượng. Hãy cùng Musk.vn giải đáp những thắc mắc mà liên quan đến câu hỏi  máy nước nóng gián tiếp là gì nhé!

Một số câu hỏi thường gặp về máy nước nóng gián tiếp là gì
Một số câu hỏi thường gặp về máy nước nóng gián tiếp

Nên mua máy nước nóng gián tiếp có thiết kế hình vuông hay hình chữ nhật?

Trên thị trường hiện nay đang có 2 loại máy nước nóng là hình vuông và hình tròn. Nếu bạn không biết nên chọn loại nào thì hãy đọc ngay những mẹo sau đây:

 • Nếu không gian của bạn rộng rãi và thoáng thì việc lựa chọn rất đơn giản. Ở trong một không gian thoáng thì bạn có thể lựa chọn loại vuông hay chữ nhật đầu được.
 • Nếu không gian phòng tắm của bạn không quá to thì nên chọn máy nước nóng hình vuông để tạo được cảm giác gọn gàng và ngắm nắm khi sử dụng. 
 • Nếu không gian của bạn có bề rộng khá lớn nhưng chiều cao trần thấp thì nên chọn hình tròn để có thể mang lại cảm giác rộng rãi hơn trong không gian sử dụng. 
máy nước nóng gián tiếp là gì: Máy nước nóng gián tiếp hình vuông và hình chữ nhật
Máy nước nóng gián tiếp hình vuông và hình chữ nhật

 Cách dùng máy nước nóng gián tiếp tiết kiệm điện 

Để trong quá trình sử dụng máy nước nóng không gây lãng phí về tiền điện thì bạn nên biết những lưu ý dưới đây. Những lưu ý này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn trong quá trình sử dụng. 

 • Chỉ bật máy khi sử dụng máy nước nóng. Đối với máy nước nóng gián tiếp thì bạn chỉ nên bật trước 20 phút để làm nóng nước. Không nên bật chế độ làm nóng liên tục vì sẽ làm co bộ phận làm nóng nước dễ bị hư và sẽ gây thiệt hại một lượng lớn điện khi không sử dụng. 
 • Để tiết kiệm được tiền điện thì ngoài ra bạn cũng nên mua loại máy nước nóng phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình. Điều này sẽ giúp giảm thiểu việc làm nóng một lượng nước dư thừa không sử dụng đến. 
 • Việc các máy nước nóng chính hãng hiện nay cũng có chế độ tiết kiệm điện cho người tiêu dùng. Nên bạn nên chọn đúng hàng chính hãng để có những trải nghiệm tuyệt vời và tiết kiệm nhất nhé! 
máy nước nóng gián tiếp là gì: Dùng máy nước nóng gián tiếp tiết kiệm điện 
Dùng máy nước nóng gián tiếp tiết kiệm điện 

Thương hiệu máy nước nóng gián tiếp nào tốt?

Để  bạn có thể dễ dàng lựa chọn những loại máy chất lượng uy tín và an toàn thì bài viết dưới đây Musk.vn sẽ chia sẻ cho bạn những loại máy nước nóng chính hãng. Những thương hiệu máy nước nóng loại này đã được rất nhiều người tiêu dùng đánh giá tốt và tin tưởng. 

Top thương hiệu máy nước nóng gián tiếp là gì?
Top thương hiệu máy nước nóng gián tiếp dùng tốt nhất 
 • Bình nóng lạnh Ariston gián tiếp  AN 30 LUX 2.5 FE  loại 30 lít.
 • Bình nóng lạnh gián tiếp Rossi RUBIS RR loại 30SL.
 • Bình nóng lạnh gián tiếp Ferroli Rapido FRIDO FE20 loại (20L).
 • Bình nóng lạnh gián tiếp Casper EH-20TH11 loại 20 lít.
 • Bình nước nóng gián tiếp Electrolux EWS502DX-DWE loại 50 lít.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ đến quý bạn đọc những thông tin chi tiết về câu hỏi máy nước nóng gián tiếp là gì? Những giải đáp đã làm rõ về ưu điểm và nhược điểm của máy hiện nay kèm theo là những kinh nghiệm khi mua máy. Hy vọng những chia sẻ từ Musk.vn sẽ giúp quý bạn đọc chọn được thiết bị máy nước nóng phù hợp với gia đình nhất nhé!

Bình luận
Gửi