Tư vấn và báo giá

[Tổng hợp] Mẫu xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu siêu đẹp, chi phí rẻ

Nội dung bài viết

Với điều kiện kinh tế hạn chế, hiện có không ít gia đình, lựa chọn xây dựng nhà cấp 4 làm không gian sống. Vậy nhưng bạn đừng vội cho rằng những ngôi nhà này ẩm thấp, ủ dột hay xập xệ. Trên thực tế, với gói xây dựng hợp lý, gia chủ hoàn toàn có thể có được không gian sống lý tưởng, là nơi để bạn và mọi thành viên trong gia đình trở về sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Gói xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu là một trong những lựa chọn hiện được nhiều người hướng tới. Hãy cùng tôi tìm hiểu về kinh nghiệm xây dựng để có được mái ấm trọn vẹn với nguồn kinh phí có hạn chỉ 200 triệu nhé!

Xây nhà cấp 4 giá rẻ trọn gói 200 triệu
Xây nhà cấp 4 giá rẻ trọn gói 200 triệu

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu chi tiết nhất

Xác định diện tích nhà cấp 4 với chi phí 200 triệu 

Trước khi xây nhà, bạn cần tính toán diện tích xây dựng sao cho phù hợp với nhu cầu và diện tích mảnh đất mà bạn đang có. Tiếp đó, lấy diện tích nhân với đơn giá/m2 sẽ ra được dự toán chi phí xây dựng.

Đơn giá xây dựng trọn gói tính theo m2 tuỳ thuộc vào báo giá của nhà thầu xây dựng

Cách tính diện tích sàn xây dựng nhà cấp 4 chi tiết như sau:

 • Tầng trệt = 100% giá.
 • Tầng có gác lửng = 100% theo giá.
 • Sân trước, sân sau nhà = 1/2 diện tích hoặc 1/2 đơn giá.
 • Ban công/sân thượng = 1/2 diện tích nhà.
 • Móng nhà = 1/3 diện tích nhà.
 • Mái bê tông = 1/3 hoặc 1/2 diện tích.
 • Mái tôn = 1/2 diện tích hoặc 1/3 tùy vào từng nhà thầu.
 • Tổng số tiền thi công được tính như sau: Tổng diện tích x đơn giá.

Hướng dẫn cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 theo diện tích xây dựng

Giá xây nhà cấp 4 được tính như sau: diện tích xây dựng phần thô x tiền công/m2

Ví dụ cụ thể về đơn giá diện tích xây dựng nhà cấp 4 mái tôn với diện tích 96m2 như sau:

 • Diện tích đất có chiều ngang là 4m, chiều dài 15m => diện tích = 4 x 15 = 60m2
 • Sân trước 3m, sân sau 1m => chiều dài còn lại 11m
 • Như vậy, diện tích xây dựng sẽ là 11 x 4 = 44m2
 • Đơn giá xây dựng : 44m2 x 100% + 44m2 x 50% = 66m2

Trường hợp 1: Tính chi phí phần thô và nhân công hoàn thiện

 • Đơn giá khoảng từ 2,8 – 3,2 triệu/m2
 • Chi phí trung bình là: 3 triệu x 66m2 = 198 triệu
 • Đây là chi phí cho vật liệu xây dựng, cũng như tiền công, nhưng chưa bao gồm vật tư hoàn thiện.

Trường hợp 2: Tính chi phí xây dựng nhà trọn gói cấp 4

 • Đơn giá khoảng từ 4 - 5 triệu/m2
 • Chi phí trung bình: 4,5 triệu x 66m2 = 297 triệu
 • Đây là chi phí xây dựng từ a-z chưa bao gồm nội thất

Xem video các mẫu nhà cấp 4 xây dựng chỉ 200 triệu tại đây:

Các kinh nghiệm lựa chọn đơn vị có dịch vụ xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu

200 triệu không phải là số tiền quá nhỏ. Tuy nhiên, khi sử dụng làm kinh phí xây nhà. Đây có thể coi là mức chi phí khiêm tốn và khó có thể mang tới những ngôi nhà cao tầng, rộng rãi.

Chính vì vậy, với số tiền hạn hẹp, lựa chọn xây nhà cấp 4 200 triệu là giải pháp thông minh. Một vài mách nước dưới đây sẽ giúp bạn có cơ sở để bắt tay vào quá trình xây dựng nhà ở với chi phí thấp được hoàn thiện tối ưu nhất.

xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu cần có kinh nghiệm nhất định.
Xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu cần có kinh nghiệm nhất định.

Chọn lựa thời gian xây dựng

Với nguồn kinh phí có hạn, để xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu bạn cần có tính toán chi tiết để đảm bảo cho quá trình xây dựng không bị đội giá lên cao.

Lời khuyên của chuyên gia xây dựng đó chính là cần tìm kiếm thời gian xây dựng phù hợp. Chúng không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà ngay cả chi phí thi công cũng được rút gọn.

Nếu bạn không quá gấp gáp về việc xây dựng vậy thì tốt nhất nên khởi công công trình vào mùa khô. Gia chủ nên tránh xây dựng vào thời điểm thời tiết xấu trong năm: các tháng có mưa, bão,…Bởi với điều kiện thời tiết không thuận lợi sẽ ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng, gây phát sinh thêm chi phí bảo vệ công trình.

Lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu

Mẫu xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu ảnh hưởng rất lớn đến việc phân bổ nguồn tiền và quá trình xây dựng. Vì vậy, gia chủ nên có sự cân nhắc, tìm kiếm mẫu nhà trước khi bắt đầu khởi công. Nên kết hợp giữa các yếu tố kinh phí với nhu cầu sinh sống, thói quen sinh hoạt để lựa chọn kiểu nhà phù hợp.

Hãy đảm bảo rằng mẫu nhà mà gia đình dự định xây dựng sẽ mang lại không gian sống thoải mái, yên bình và lý tưởng nhất.

Cần tìm kiếm mẫu xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu
Cần tìm kiếm mẫu xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu

Cuối cùng, việc chọn mẫu nhà cần có sự thống nhất và chốt được phương án rõ ràng. Sự đồng thuận đến từ các thành viên trong gia đình sẽ đảm bảo cho việc xây dựng được diễn ra thuận lợi.

Tham khảo và chọn mua nguyên vật liệu

Theo các chuyên gia tư vấn xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu, nguồn kinh phí dành cho vật liệu xây dựng thường chiếm từ 40-45% tổng số tiền.

Vì vậy, gia chủ cần dành khoảng từ 80-90 triệu cho các khoản chi là: cát, đá, xi măng, sắt thép và các thiết bị điện nước, hệ thống cửa (bao gồm cửa sổ và cửa chính). Vì vậy, bạn cần lên kế hoạch khảo sát thị trường và có phương án chọn mua phù hợp.

Hầu hết mọi gia chủ đều không có kinh nghiệm trong lần đầu xây nhà. Vì vậy, chắc chắn sẽ xảy ra tình huống lúng túng, băn khoăn khi không biết đâu mới là địa chỉ đáng chọn mua vật liệu.

Nếu bạn không có quá nhiều hiểu biết, hãy thực hiện khảo sát để nắm bắt được khung giá chung. Hoặc bạn cũng có thể lắng nghe lời khuyên từ bạn bè, người thân – những người đã từng xây dựng nhà cấp 4 200 triệu trước đó.

Ngoài ra, để quá trình chọn mua vật liệu xây dựng được diễn ra suôn sẻ, không vượt mức dự tính ban đầu. Bạn hãy lên cho mình danh sách các danh mục cần mua để tránh tình trạng mua thiếu hoặc mua không kiểm soát vật liệu nhé!

Lựa chọn đơn vị thi công

Lựa chọn đơn vị thi công là yếu tố rất quan trọng khi xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu. Hiện nay trên thị trường, hầu hết các nhà thầu đều thực hiện xây dựng trọn gói. Tuy nhiên, không phải bất kì lựa chọn nào cũng mang lại chất lượng như bạn kỳ vọng.

Trên thực tế, có không ít đơn vị xây dựng không có năng lực, thi công không đạt tiêu chuẩn. Đây là điều rất nguy hiểm bởi chúng tác động trực tiếp đến ngôi nhà mà bạn sẽ sinh sống về sau, khiến nhà nhanh hư hại, tuổi thọ thấp.

tư vấn xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu
Tư vấn xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu

 

Vậy thì, để việc xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu được không vượt chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình. Việc chọn lựa đơn vị thi công uy tín là rất quan trọng và cần thiết.

Những nhà thầu có năng lực sẽ giúp quá trình xây dựng diễn ra chuyên nghiệp, đạt đúng tiến độ đã cam kết và giữ đúng mức chi phí đã đề ra. Ngoài ra, họ cũng là người sẽ dành cho bạn lời khuyên khi mua vật liệu xây dựng hay đưa gợi ý về các mẫu xây nhà lý tưởng nhất.

Hỗ trợ, tận dụng mọi nguồn lực khi thi công

Với nguồn kinh phí xây nhà khá hạn hẹp, gia chủ cần tận dụng mọi nguồn lực để phụ trợ trong quá trình xây dựng. Các công việc như: trộn vữa, vận chuyển vật liệu,…đều khá đơn giản. Gia chủ có thể tự làm để bớt đi chi phí nhân công.

Ngoài ra, việc có người đốc thúc công tác xây nhà cũng sẽ giúp thi công nhà ở đảm bảo chất lượng, dễ dàng điều chỉnh khi có phát sinh xảy ra.

Một vài mẫu thiết kế xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu dành cho bạn tham khảo

Nếu bạn đang bắt đầu chuẩn bị để xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu. Vậy thì dưới đây là một vài mẫu nhà ở dung hòa giữa yếu tố về công năng và tính thẩm mỹ.

Hãy tham khảo và ứng dụng vào không gian sống của gia đình mình bạn nhé!

Mẫu nhà cấp 4 đơn giản chi phí chỉ 200 triệu

Mẫu nhà cấp 4 200 triệu
Mẫu nhà cấp 4 200 triệu

Mẫu nhà cấp 4 200 triệu này là một thiết kế nhà ống đơn giản với chiều dài chạy dọc theo diện tích của ngôi nhà. Với phong cách tối giản, gia chủ lựa chọn màu sơn vàng để làm nên sự nổi bật cho ngôi nhà.

Các chi tiết như cửa sổ, phần mái hiện được tạo dựng đơn giản hóa hết mức. Chúng tạo nên vẻ đẹp gọn gàng và nhẹ nhàng cho không gian sống. 

Đặc biệt, chạy dọc theo phần tường ngoài là hệ thống cửa sổ với 1-2 cánh. Chúng giúp lấy ảnh sáng, tạo sự thông thoáng cho không gian nhà ống. Ở bất kì khu vực phòng ốc nào. Gia chủ cũng có thể nhìn ra bên ngoài, không gian sống bên trong cũng vì vậy mà trở nên thông thoáng, dễ chịu.

Mẫu xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu với thiết kế mái Thái

những mẫu nhà cấp 4 đẹp 200 triệu với thiết kế mái Thái
Những mẫu nhà cấp 4 đẹp 200 triệu với thiết kế mái Thái

Thiết kế nhà cấp 4 mái Thái là phong cách không quá mới mẻ nhưng chưa bao giờ lỗi mốt. Với không gian sống rộng chỉ 45m2, giá chủ quyết định tạo dựng nhà ở với chiều cao hơn 3m2. Chúng giúp cho ngôi nhà trở nên rộng rãi và có phần thông thoáng hơn.

Chi tiết 2 mái thái xếp chồng tạo nên điểm nhấn ở phần mặt tiền. Cùng với đó là cách kết hợp ngói xanh lam với sơn trắng càng tạo cho ngôi nhà vẻ đẹp mới mẻ, hiện đại.

Mẫu nhà cấp 4 chi phí 200 triệu với mái thái kết hợp mái bằng

mẫu nhà cấp 4 200 triệu với mái thái kết hợp mái bằng
Mẫu nhà cấp 4 200 triệu với mái thái kết hợp mái bằng

Xây nhà cấp 4 giá 200 triệu với thiết kế này là một tham khảo rất thú vị. Sự kết hợp giữa kiến trúc mái Thái và phần mái bằng phía sau tạo nên vẻ độc đáo cho ngôi nhà. Phần mặt tiền, có thể thấy gia chủ tạo đã kiến tạo vẻ đẹp tiêu chuẩn với phần mái hiên có mái vòm cao, rộng rãi.

Trong khi đó, không gian chính của ngôi nhà lại là mái bằng đơn giản, dễ thi công. Trên nền diện tích 70m2, gia chủ đã khéo léo để tạo nên không gian sống hoàn thiện chỉ với chi phí 200 triệu.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 chữ L khoảng 200 triệu 

Mẫu thiết kế xây nhà cấp 4 200 triệu
Mẫu thiết kế xây nhà cấp 4 200 triệu

Xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu với dáng chữ L thích hợp cho những gia đình cho khoảng đất rộng. Vì vậy, mẫu thiết kế này thường được ứng dụng tại các vùng nông thôn. Việc tạo dựng nhà cấp 4 này mang tới không gian rộng rãi và hệ thống phòng chức năng được phân bố rất khoa học.

Tại mỗi hướng, căn nhà đều có lắp đặt rất nhiều cửa sổ. Chúng giúp cho không gian sống luôn đón được ánh nắng, gió, tạo nên sự thoải mái cho gia chủ khi sinh sống. 

Đặc biệt, ngôi nhà có khoảng sân phía trước rộng rãi, mát mẻ với rất nhiều tiểu cảnh, hòn non bộ. Đây là khu vực vui chơi tuyệt vời cho trẻ nhỏ, nơi bạn thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Mẫu nhà cấp 4 mái nghiêng chi phí chỉ 200 triệu

Mẫu xây nhà cấp 4 giá 200 triệu
Mẫu xây nhà cấp 4 giá 200 triệu

Xây nhà cấp 4 đẹp giá 200 triệu với thiết kế mái nghiêng thật đặc biệt. Đây là không gian sống lý tưởng của cặp vợ chồng trẻ yêu thích phong cách hiện đại. Không cần sử dụng các quy tắc, cấu trúc xây dựng cũ. Tất cả những gì mà họ kiến tạo nên chính là mái ấm với gu thẩm mỹ rất riêng.

Tại mặt tiền của ngôi nhà, cây nhỏ, hòn non bộ được đặt rất phong thủy. Đây thực sự là không gian sống đáng mơ ước, đáng tham quan.

Mẫu xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu với phong cách Nhật Bản

200 triệu xây nhà cấp 4 với phong cách Nhật Bản
200 triệu xây nhà cấp 4 với phong cách Nhật Bản

Thật khó để có thể tin rằng mẫu nhà ở này lại chỉ có chi phí trọn gói là 200 triệu. Tuy nhiên, bằng sự khéo léo tính toán, cân nhắc, gia chủ đã tạo nên không gian sống cực kì ấn tượng, mang đậm phong cách Nhật Bản. 

Ngôi nhà tạo vẻ đẹp rất riêng với hệ thống cửa sổ lớn là các ô kính cường lực. Khi ngồi tại mọi vị trí trong nhà, gia chủ đều có thể nhìn ngắm sân vườn rộng rãi. Cùng với đó, nội thất trong không gian sống của  nhà cấp 4 200 triệu được tối giản ở mức tối đa. Điều này đúng với phong cách Nhật Bản vốn đề cao lối sống nhẹ nhàng, đơn giản. 

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng trọn gói 200 triệu

Thiết kế nhà cấp 4 xây 200 triệu có gác lửng
Thiết kế xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu có gác lửng

Mẫu xây nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu này lại mang đến vẻ đẹp phảng phất phong cách Bắc Âu. Với phần mái và tường nhà được thiết kế mang đặc trưng của những ngôi nhà tại miền Đông nước Đức.

Không gian mang tới vẻ đẹp trang nhã, một chút cổ điển nhưng vẫn rất ấm cúng. Căn gác lửng được thiết kế với cửa sổ nhỏ nhìn ra bên ngoài. Nơi đây có thể là phòng ngủ lý tưởng cho một thành viên trong gia đình.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu ở nông thôn

Mẫu thiết kế xây nhà cấp 4 giá rẻ 200 triệu ở nông thôn
Mẫu thiết kế xây nhà cấp 4 giá rẻ 200 triệu ở nông thôn

Xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu ở nông thôn với mẫu thiết kế này rất dư giả. Bởi gia chủ là người yêu thích không gian trang nhã, đơn giản và có phần thanh thoát. Vì vậy, họ đã sử dụng tông màu trắng kết hợp cùng hệ thống gạch ốp đá hoa cương vân mây rất cuốn hút. 

Ngôi nhà được đặt chính giữa khu vườn rộng với nhiều cây xanh. Vì vậy, không gian luôn tươi mát, mới mẻ và trong lành chính là cảm nhận tuyệt vời khi sinh sống tại đây.

Mẫu nhà cấp 4 chi phí 200 triệu với diện tích 50m2

Mẫu xây nhà cấp 4 đẹp giá 200 triệu với diện tích 50m2
Mẫu xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu với diện tích 50m2

200 triệu xây nhà cấp 4 với mẫu thiết kế này cũng rất đáng để tham khảo. Không gian được tạo dựng với điểm nhấn đặc biệt ở phần mặt tiền. Đó là hệ thống cửa gỗ với tông màu nâu sáng trang nhã. Kết hợp cùng màu sơn trắng và một chút nhấn nhá từ hệ thống mái, cột kèo với gam màu xám.

Chi tiết đặc biệt của ngôi nhà phải kể đến chính là phần mái hiên được tạo cách điệu từ các thanh gỗ to, dài đan vào nhau. Chúng mang lại vẻ đẹp hiện đại, sang trọng nhưng không quá rối mắt cho mặt tiền của ngôi nhà.

Mẫu nhà cấp 4 xây 200 triệu mặt phố

Mẫu nhà cấp 4 xây 200 triệu mặt phố
Những mẫu nhà cấp 4 đẹp 200 triệu mặt phố

Xây nhà cấp 4 giá rẻ 200 triệu hoàn toàn có thể ngay cả với khu đất tại phố thị. Gia chủ đã khéo léo khi sử dụng các vật liệu tầm trung để kiến tạo nên ngôi nhà. Không có quá nhiều vật liệu đắt tiền nhưng với sự bày trí khoa học, mặt tiền của ngôi nhà vẫn luôn sáng sủa, sạch đẹp.

Đặc biệt, ngôi nhà sử dụng điểm nhấn là phần mái hiên với khung sắt mạ sơn nâu đen. Thiết kế này không quá tốn kém chi phí nhưng vẫn đảm bảo che nắng hay mưa hắt về căn nhà cực tốt. 

Câu hỏi thường gặp

1. Xây nhà cấp 4 trọn gói là gì?

Xây nhà cấp 4 trọn gói là hình thức chủ nhà giao cho chủ đầu tư toàn bộ công việc, từ thiết kế, xử lí hồ sơ xây dựng đến tiến hành thi công. Sau khi hoàn thành, chủ đầu tư sẽ giao nhà cho khách hàng.

1. Cách tính phí xây dựng nhà cấp 4 trọn gói?

Thông thường, đơn giá chi phí xây dựng nhà cấp 4 trọn gói khoảng từ 4.000.000 đến 6.500.000đ/m2. Chi phí này chưa tính phí VAT. Tuy nhiên, nếu diện tích xây nhà càng lớn thì đơn giá xây dựng càng giảm.

2. Có nên xây dựng nhà cấp 4 trọn gói?

Trên thực tế, việc lựa chọn chủ đầu tư là công đoạn quan trọng quyết định xem có nên xây dựng nhà cấp 4 trọn gói hay không. Chủ nhà cần chủ động trang bị cho mình những kiến thức cơ bản cũng như chuyên môn lựa chọn dịch vụ xây nhà cấp 4 trọn gói uy tín để từ đó hạn chế những rủi ro không đáng có.

Hi vọng rằng với những mẫu xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu được giới thiệu trên sẽ mang lại cho bạn nhiều tham khảo hữu ích. Xây nhà với chi phí thấp chưa bao giờ dễ dàng. Tuy nhiên, hãy bắt đầu bằng kế hoạch xây dựng rõ ràng và lựa chọn thông minh về đơn vị nhà thầu. Và hãy truy cập ngay vào Musk.vn để tìm hiểu thêm về các kiến thức hữu ích trước khi bắt tay kiến tạo cho ngôi nhà của chính mình, bạn nhé!

Hồ Kim Phụng

Kỹ sư thi công Hồ Kim Phụng với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội - ngoại thất cho những công trình biệt thự, căn hộ, nhà hàng, khách sạn,...Với những dự án hợp tác đều thành công và tạo nên sự hài lòng đến với khách hàng. Hiện tại đang là chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực thi công thiết kế nội - ngoại thất trên sàn TMĐT Musk.vn

Web: https://musk.vn/ho-kim-phung.html

Call: 0369242162

Bình luận
Gửi