Bảng mã lỗi máy giặt Aqua và cách khắc phục chi tiết

Nội dung bài viết

Máy giặt Aqua chắc hẳn đã không quá xa lạ với nhiều hộ gia đình Việt bởi chất lượng và giá thành khiến cho ai sử dụng qua cũng đều cảm thấy hài lòng. Thế nhưng cũng không thể tránh khỏi việc sau khi dùng nhiều năm thì xảy ra một vài vấn đề về lỗi. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về bảng mã lỗi máy giặt Aqua thì trong bài viết này, Musk.vn sẽ giải thích rõ ràng cho bạn về chi tiết của từng lỗi và cách để khắc phục chúng, cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Bảng mã lỗi máy giặt Aqua mà bạn nên biết
Bảng mã lỗi máy giặt Aqua mà bạn nên biết

Bảng mã lỗi máy giặt Aqua (dành cho máy giặt cửa trước)

Dòng máy giặt Aqua cửa trước khá được nhiều khách hàng yêu thích bời cách dùng máy giặt aqua dễ dàng và độ tiện dụng của chúng. Nếu như một ngày, màn hình hiển thị thông tin của máy giặt xuất hiện một vài ký tự thì rất có khả năng là máy giặt đang bị một lỗi nào đó. Nếu như bạn không biết đó là gì thì hãy cùng nhau tìm hiểu trong bảng thông tin dưới đây:

STT MÃ LỖI NGUYÊN NHÂN LỖI
1 E1 Nước trong máy giặt chưa được xả hết ra ngoài
2 E2 Cửa của máy giặt chưa được đóng hoặc đóng chưa hoàn toàn
3 E4 Nước không vào trong lòng giặt
4 E8 Mực nước vào lồng giặt vượt mức cho phép
5 Unb Chế độ vắt nước của máy không hoạt động do bị mất cân bằng
6 F3 Cảm biến nhiệt độ bị lỗi
7 F4 Lỗi nhiệt độ
8 F7 Động cơ của máy giặt gặp lỗi
9 FA Cảm biến mực nước gặp trục trặc
10 FC Bo mạch điều khiến bị lỗi

Trên đây là bảng mã lỗi máy giặt Aqua tiêu biểu cho dòng cửa trước. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn dễ xác định được máy giặt của mình đang gặp vấn đề nào, từ đó đưa ra được phương hướng giải quyết hiệu quả nhất. 

Bảng mã lỗi máy giặt Aqua (dành cho máy giặt cửa trên)

Máy giặt Aqua cửa trên là dòng máy giặt được khá nhiều hộ gia đình sử dụng. Bên cạnh đó thì cũng có đôi lúc cũng sẽ xuất hiện lỗi. Nhằm giúp bạn hiểu rõ được nguyên nhân phát sinh những lỗi này thì dưới đây sẽ là bảng thông tin một số mã lỗi thường xuất hiện trên dòng máy giặt cửa trên:

STT MÃ LỖI NGUYÊN NHÂN LỖI
1 E1 Nước không vào lồng giặt 
2 E2 Nước sau khi giặt không thoát ra được
3 U3 Chế độ vắt của máy không hoạt động
4 U4 Nắp máy giặt chưa được đóng kĩ hoàn toàn
5 U5 Tiếng báo hiệu kêu liên tục
6 EA-EC Những lỗi khác không xác định

Cách giải quyết các bảng mã lỗi máy giặt Aqua kể trên

Sau khi đã hiểu rõ về ý nghĩa của các mã lỗi trên thì bạn cũng cần phải tìm hiểu về cách giải quyết những lỗi này sao cho hiệu quả nhất. Với các mã lỗi xuất hiện trên bảng báo lỗi máy giặt Aqua thì sẽ xử lý theo từng cách riêng biệt, một số cái bạn có thể tự mình giải quyết tại nhà và cũng có một số lỗi bạn mà bạn nên liên lạc với thợ sửa máy giặt. 

Cách khắc phục các mã lỗi máy giặt Aqua
Cách khắc phục các lỗi trong bảng mã lỗi máy giặt Aqua

Khắc phục các báo lỗi máy giặt Aqua cửa trước

Các lỗi xuất hiện trên máy giặt Aqua cửa trước đều tương đối phổ biến và dễ xử lý khi đã biết được ý nghĩa của từng mã lỗi. Sau đây sẽ là cách khắc phục chúng, xin mời bạn tham khảo qua nhé:

STT MÃ LỖI CÁCH KHẮC PHỤC
1 E1 Ống xả cần được vệ sinh sạch sẽDọn dẹp cặn bẩn làm tắc nghẽn ống xảKiểm tra vị trí ống xả đã được đặt phù hợp hay chưa
2 E2 Trước khi khởi động máy giặt cần kiểm tra kỹ xem cửa đã đóng chặt chưa
3 E4 Kiểm tra vòi nước còn mở chưaVệ sinh kỹ lưới lọcKiểm tra qua áp lực nướcXem xét nước có xả tự động ra ngoài hay không
4 E8 Lượng nước nếu vượt quá tiêu chuẩn sẽ tự động được xả ra, còn không thì bạn nên gọi thợ bảo trì tới để sửa chữa
5 Unb Sắp xếp lượng đồ phụ hợp và tránh dồn đồ trong lòng giặtBỏ đúng lượng đồ phù hợp mà máy có thể đáp ứngKhông được giặt quần áo cùng với chăn mền
6 F3 Hãy liên hệ đến nhân viên bảo trì hoặc thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp
7 F4 Hãy liên hệ đến nhân viên bảo trì hoặc thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp
8 F7 Hãy liên hệ đến nhân viên bảo trì hoặc thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp
9 FA Hãy liên hệ đến nhân viên bảo trì hoặc thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp
10 FC Hãy liên hệ đến nhân viên bảo trì hoặc thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp

Để hiểu rõ hơn về lỗi  bảng mã lỗi máy giặt Aqua, bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây:

Khắc phục các báo lỗi máy giặt Aqua cửa trên

Một số cách khắc phục lỗi ở máy giặt cửa trên sẽ có trong bảng thông tin dưới đây:

STT MÃ LỖI CÁCH KHẮC PHỤC
1 E1 Kiểm tra vòi nước còn mở chưaVệ sinh kỹ lưới lọcKiểm tra qua áp lực nước
2 E2 Đặt ống xả nước xuống mặt đất. Xem xét ống xả có gặp trường hợp tắc nghẽn hay khôngTuyệt đối không để ống xả lên quá cao (10cm)
3 U3
Trải đồ ra đều lồng giặt, nếu thấy đồ dồn về một góc thì dàn ra cho đềuVị trí đặt máy giặt phải là một mặt phẳng vuông góc với máy giặt
4 U4 Đóng kỹ nắp máy giặt
5 U5 Tắt chế độ trẻ em 
6 EA-EC Gặp lỗi này bạn không nên dùng máy giặt mà hãy liên hệ với nhân viên sửa chữa chuyên nghiệp

Để tránh gặp lỗi trên bảng mã lỗi máy giặt Aqua, nên sử dụng như thế nào cho đúng cách?

Nhằm giúp bạn máy giặt của bạn gia tăng được tuổi thọ hơn thì bạn cũng nên chú ý cách sử dụng sao cho đúng và ít gặp nhiều lỗi rắc rối trong quá trình sử dụng máy.

>>Xem thêm các lỗi máy giặt để "bỏ túi" ngay những kiến thức hữu ích và có thể xử lý những tịnh trạng lỗi khi không nhận diện được lỗi trong bảng mã lỗi nhé

Vệ sinh lồng giặt định kỳ

Lồng giặt được xem như nơi tiếp xúc trực tiếp giữa quần áo, nước giặt, nước xả vải, bụi bẩn,.. Do đó nếu không vệ sinh định kỳ thì lâu ngày lồng giặt sẽ xuất hiện những mùi hôi khó chịu bám lên quần áo. 

Để vệ sinh máy giặt Aqua xử lý tình trạng trên thì bạn phải sử dụng các dụng cụ vệ sinh lồng giặt hoặc liên hệ đến thợ sửa chữa để vệ sinh. Khi này, họ sẽ tháo toàn bộ máy giặt của bạn ra để có thể vệ sinh kỹ lưỡng nhất. Vì thế cứ 6 tháng một lần thì bạn nên gọi thợ để vệ sinh máy giặt.

Nên vệ sinh lồng giặt thường xuyên để tránh các báo lỗi máy giặt Aqua
Nên vệ sinh lồng giặt thường xuyên để tranh các báo lỗi trên máy giặt Aqua

Dùng nguồn điện thích hợp để sử dụng máy giặt

Sử dụng nguồn điện phù hợp sẽ giúp các linh kiện bên trong máy giặt hoạt động hiệu quả và gia tăng tuổi thọ của chúng hơn. Nếu như cẩn trọng hơn thì bạn nên lắp đặt thêm một cái aptomat nhằm để phòng trường hợp chập điện thì sẽ không ảnh hưởng quá lớn lên máy giặt của bạn. 

Sử dụng chức năng phù hợp với từng loại quần áo

Mỗi chức năng giặt giũ của máy giặt đều tương ứng với từng loại quần áo. Vì vậy bạn nên lưu ý chuyện này để không khiến cho quần áo bạn sau khi giặt xong thì sẽ giảm đi chất lượng vốn có của nó, có thể gây mất thẩm mỹ và rất khó để phục hồi lại như ban đầu.

Thường xuyên kiểm tra ống xả nước

Ống xả nước có một vai trò khá quan trọng trong việc xả nước bẩn ra khỏi máy giặt. Vì vậy, bạn nên chú ý kiểm tra thường xuyên để tránh các lỗi thường gặp trong bảng mã lỗi máy giặt Aqua kể trên đặc biệt là với ống xả nước máy giặt như hao mòn, bị loài gặm nhấm phá hỏng, lắp ống xả sai quy định,...

Thường xuyên vệ sinh ống xả nước hạn chế các mã lỗi máy giặt Aqua
Kiểm tra thường xuyên ống xả nước góp phần hạn chế các báo lỗi máy giặt Aqua thường gặp

>>> Dịch vụ dành cho bạn: Thu mua máy giặt cũ giá cao tại sàn TMĐT Musk.vn

Sử dụng loại bột giặt riêng cho máy giặt

Lựa chọn đúng loại bột giặt chuyên biệt dành cho máy giặt luôn lựa chọn sáng suốt. Và bạn cũng nên phân biệt 2 loại bột giặt cho hai dòng máy giặt cửa trên và cửa trước để sử dụng lâu dài. 

Câu hỏi thường gặp

1. Máy giặt Aqua có những dạng lồng giặt nào?

Hiện nay Aqua có 3 dạng lồng giặt gồm lồng giặt ngang, lồng giặt đứng và lồng giặt nghiêng.

2. Thời gian bảo hành máy giặt Aqua khoảng bao lâu?

Với hãng máy giặt Aqua có thời gian bảo hành khoảng 2 năm, bên cạnh đó cũng có nhiều trung tâm, cửa hàng có thời gian bảo hành riêng là 1 năm.

Kết luận

Trên đây là một số điều bạn cần lưu ý về bảng mã lỗi máy giặt Aqua mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Hy vọng rằng, thông qua bài viết trên của Musk.vn thì bạn đã nắm rõ hơn về ý nghĩa của từng mã lỗi có ở dòng máy giặt này và có thể tự mình giải quyết các vấn đề trên một cách dễ dàng nhất. Nếu như bạn cảm thấy bài viết này hay thì hãy like và chia sẻ tới bạn bè của bạn nhé.

Mọi người cũng tìm kiếm 

Bình luận
Gửi