Tổng hợp bảng mã lỗi máy giặt Samsung và cách xử lý hiệu quả

Nội dung bài viết

Samsung là thương hiệu máy giặt có lỗi hư hỏng có thể được xác định bằng mã lỗi. Mã thường bao gồm các số hoặc chữ cái nhất định. Mã lỗi này cũng có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm ra nguyên nhân gây ra hư hỏng và khắc phục mọi sự cố còn tồn tại với máy giặt Samsung của bạn. Trong bài viết này, Musk.vn sẽ cùng bạn thảo luận về các mã lỗi máy giặt Samsung thường gặp cho tất cả các loại và cách khắc phục chúng. Mời bạn theo dõi nhé!

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung
Bảng mã lỗi máy giặt Samsung

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa ngang, cửa trên

Sau đây là danh sách các mã lỗi thường gặp trên máy giặt Samsung Inverter chi tiết nhất dành cho bạn tham khảo: 

Mã lỗi Tên lỗi Cách giải quyết
OE / OF Lỗi nước chảy tràn Mã lỗi này là do có quá nhiều nước hoặc bọt trong ống máy giặt. Để khắc phục, bạn có thể tắt máy giặt trong 30 giây, sau đó bật lại. Máy bơm xả nước nên bật để xả nước trong lồng máy giặt.
3E1 Quá tải động cơ Đảm bảo đồ giặt không vượt quá giới hạn tối đa. Sự cố này cũng có thể được gây ra do hư hỏng PCB hoặc các đầu cực cảm biến không được kết nối.
3E2 Trục trặc hệ thống động cơ Các trục trặc trên động cơ / máy nổ có thể do rơ le hoạt động không ổn định và yếu.
PC Không hiện vị trí ly hợp Liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ nhanh nhất
AE8 Lỗi giữa PBA và PBA Inverter Liên hệ trung tâm bảo hành
UC (Power Error) Lỗi nguồn, tức là điện áp trong nhà không ổn định nên quá trình giặt tự động bị trì hoãn. Mã lỗi này trên máy giặt Samsung cho biết nguồn điện tại nhà không ổn định. Vì vậy, máy giặt sẽ tự động trì hoãn quá trình giặt cho đến khi điện trở lại bình thường, điều này nhằm mục đích giữ cho mọi bộ phận của máy giặt không bị hư hỏng do điện áp không ổn định. 
SUD (Foaming Detecte) Quá trình giặt tạo quá nhiều bọt Bọt dư thường do sử dụng chất tẩy rửa không phù hợp với giặt máy hoặc do giặt quá kỹ. Khi bọt lắng xuống, quá trình giặt tiếp tục. Sau khi lỗi này qua đi, bạn sẽ thấy trên màn hình lỗi đã chuyển thành dòng chữ “End” (dịch từ tiếng Anh - Kết thúc) và quá trình giặt sẽ tiếp tục. Lỗi này là bắt buộc để tránh lỗi cảm biến đo lường.
dE, Ed Lỗi cánh cửa máy giặt Cửa không đóng hoặc đóng không chặt (Đảm bảo rằng cửa đã được đóng chặt). Hoặc liên hệ với nhân viên bảo dưỡng nếu còn vấn đề.
5D Chưa đóng cửa máy giặt khi cho máy chạy Tắt rồi đóng cửa, sau đó khởi động lại chu trình. 
1E, E7 Cảm biến mực nước gặp sự cố Kiểm tra xem ống dẫn đến cảm biến mực nước không bị lỏng, bị tắc hoặc bị rò rỉ. Nếu bạn không tìm thấy vấn đề với vòi, rất có thể cảm biến mực nước có vấn đề.
5E, E2 Lỗi hệ thống thoát nước Kiểm tra bộ lọc thoát nước, đảm bảo không có bụi bẩn, kim loại hoặc các vật khác làm tắc bộ lọc, đồng thời kiểm tra ống thoát nước, đảm bảo vị trí của nó không quá cao.
8E Quá dòng Cố gắng rút phích cắm của máy giặt trong khoảng 30 giây, sau đó bật lại. Nếu máy giặt Samsung của bạn có biến tần, hãy kiểm tra tuần tự và đảm bảo không có hiện tượng hở mạch.
8E1 Lỗi cảm biến MEMS (Micro Electro Mechanical Systems) Kiểm tra tất cả các kết nối với cảm biến MEMS thường ở trên lồng giặt của máy giặt. Nhưng nên thay cảm biến MEMS.
6E Máy nước nóng không hoạt động Kiểm tra điện trở của bình nóng lạnh (máy nước nóng). Điện trở nên khoảng 27Ω.
AE, 13E Vấn đề PCB chính hoặc PCB phụ Để giải mã lỗi máy giặt Samsung dạng này, bạn có thể kiểm tra tất cả các cổng kết nối trên PCB chính và PCB phụ.
bE1, 12E Sự cố với nút nguồn Nhấn giữ nút nguồn trong 15 giây.
4E, E1 Lỗi cấp nước, nghĩa là có vấn đề với dòng nước cấp vào Cách khắc phục là luôn mở vòi nước và đảm bảo nước chảy có áp suất 50-800 Kpa.Đồng thời kiểm tra từng ống mềm, đảm bảo không có gì bị cong không, kiểm tra bộ lọc đầu vào ở cuối van cao su (ống xả nước), đồng thời kiểm tra ống dẫn từ ống máy giặt đến cảm biến.
bE2, 14E Sự cố với các nút điều khiển máy giặt Nhấn và giữ một trong các nút (không phải nút nguồn) trong khoảng 30 giây.
bE3, 18E Thiệt hại để chuyển đổi Kiểm tra rơ le, có thể rơ le có vấn đề.
dE1 Lỗi công tắc nắp máy giặt Kiểm tra xem máy giặt đã được đóng chặt chưa, đồng thời kiểm tra tình trạng của công tắc. Nếu vấn đề này không được giải quyết, bạn nên thay thế công tắc.
dE2 Lỗi chuyển đổi BẬT / TẮT Kiểm tra tình trạng của công tắc BẬT / TẮT. Thay thế ngay lập tức nếu công tắc bị hư hỏng.
4E2 Lỗi nhiệt độ nước Nhiệt độ của nước được sử dụng để giặt quá nóng, cần kết nối lại nhiệt độ một cách chính xác.
FE Sự cố với quạt máy giặt (máy giặt) Kiểm tra tụ điện khởi động và máy phát điện trên bộ phận pulsator của máy giặt. Nếu không tìm thấy sự cố nào khác, hãy thử thay tụ điện khởi động.
H1 Nhiệt độ nước gặp sự cố hoặc nhiệt độ nước tăng quá nhanh Kiểm tra công tắc áp suất và cảm biến nhiệt độ và ống mềm.
HE1, E5 Máy nước nóng có vấn đề Kiểm tra điện trở của lò sưởi phải khoảng ~ 27Ω.
HE2 Sự cố máy sấy hoặc máy sưởi Kiểm tra TCO của lò sưởi hoặc công tắc nhiệt độ. Một trong những TCO có thể được đặt lại. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng không có vấn đề gì với mâm giặt của máy giặt, đồng thời kiểm tra bộ ngưng tụ của van xả.
HE3 Máy giặt hơi bị lỗi Kiểm tra chức năng hơi và phần TCO.
LE, LE1, E9, 11E Rò rỉ nước (mực nước quá thấp trong quá trình giặt) Để khắc phục mã lỗi máy giặt Samsung dạng này, hãy đảm bảo rằng ống thoát nước không thấp hơn đáy máy giặt của bạn.
t1, t2, tSt Chế độ kiểm tra đang hoạt động Mã này cho biết máy giặt đang ở chế độ kiểm tra. Để thoát khỏi chế độ kiểm tra, bạn cần rút phích cắm của máy giặt trong 30 giây, sau đó bật lại.
tE, EC Cảm biến nhiệt độ phát hiện bất thường Tắt máy giặt, sau đó bật lại. Nếu mã lỗi này vẫn không biến mất, hãy kiểm tra cảm biến nhiệt độ.
tE1 Hư hỏng cảm biến nhiệt độ máy nước nóng Kiểm tra kết nối của cảm biến với PCB và kiểm tra điện trở, nó phải ở khoảng ~ 12,8kΩ.
tE2 Cảm biến dòng xung (vỏ quạt) bị lỗi Kiểm tra kết nối của cảm biến với PCB và kiểm tra điện trở, nó phải ở khoảng ~ 12,8kΩ.
tE3 Tụ điện trên cảm biến ống dẫn bị lỗi Kiểm tra kết nối của cảm biến với PCB và kiểm tra điện trở, nó phải ở khoảng ~ 12,8kΩ.
9E1/9E2,PH1, Plo Điện áp không ổn định Đảm bảo điện áp bình thường. Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra điện áp trong quá trình hoạt động của máy giặt.Điện áp trong các dây có thể cao hơn mức yêu cầu.Ít phổ biến hơn, các lỗi như vậy xuất hiện khi mô-đun điều khiển bị lỗi. Liên hệ trung tâm bảo dưỡng nếu còn vấn đề.
EU, E4 Máy giặt không cân bằng Đảm bảo rằng chân đế của máy giặt của bạn được cân bằng và không bị nghiêng. Đồng thời đảm bảo khối lượng quần áo không vượt quá giới hạn tối đa. Để khắc phục điều này, hãy tắt máy giặt, sau đó điều chỉnh vị trí của máy giặt ở nơi bằng phẳng.

Bạn có thể tham khảo thêm video về cách kiểm tra lỗi trên máy giặt samsung:

>>> Xem thêm:

Mã lỗi máy giặt Samsung Inverter thường gặp khác

Ngoài việc xác định các vấn đề trên máy giặt Samsung nhà bạn bằng bảng mã lỗi ở trên, có một số mã lỗi khác mà bạn có thể dễ dàng gặp phải trên máy của mình, cùng xem và tìm cách sửa máy giặt samsung trong những trường hợp sau:

Sự cố không có trong bảng mã lỗi máy giặt Samsung
Sự cố không có trong bảng mã lỗi máy giặt Samsung

Máy giặt Samsung không hoạt động

Nguyên nhân

Sự cố máy giặt không hoạt động có thể xuất phát từ nhiều lỗi trong quá trình sử dụng như lồng giặt bị khởi động, nắp máy không đóng, quần áo bị quá tải. Máy giặt không đủ nước cấp. Hỏng dây curoa hoặc trục trặc các linh kiện, mạch điều khiển, hệ thống cảm ứng ... 

Cách khắc phục 

 • Đảm bảo rằng nắp đã được đóng và kiểm tra xem vòi đã được bật chưa. 

 • Khởi động/ tạm dừng để khởi động máy giặt. 

 • Kiểm tra khóa trẻ em không được bật. 

 • Đặt lại bộ ngắt mạch hoặc kiểm tra cầu chì. 

Lỗi máy giặt Samsung: không hoạt động
Lỗi máy giặt Samsung: không hoạt động

Lồng và ống xả bị đóng băng

Nguyên nhân

Một nguyên nhân tạo nên sự cố máy giặt không có trong bảng mã lỗi máy giặt Samsung là do ống xả, van xả, đường ống dẫn nước đầu vào bị nghẹt.

Cách khắc phục

 • Nếu cống bị đóng băng, hãy lấy cống ra và ngâm trong nước nóng. 

 • Đổ nước nóng vào chổi cao su trong khoảng 10 phút nếu có hiện tượng đông cứng. 

 • Nếu cống bị đóng băng, hãy phủ khăn nóng lên miệng cống.

Lỗi máy giặt Samsung: ống xả máy giặt bị đóng băng
Lỗi máy giặt Samsung: ống xả máy giặt bị đóng băng

Nước rò rỉ ở đầu nối ống cấp nước

Nguyên nhân

Máy giặt Samsung bị rò rỉ hoặc không giữ được nước nói chung là do bụi bẩn, kim loại hoặc những thứ khác trên van cao su của máy giặt. Bụi bẩn làm tắc van cao su sẽ khiến nước chảy liên tục (rò rỉ). Ngoài ra, có thể do khớp vòi bị lỏng, đường ống cấp nước bị cong, áp lực cấp nước quá lớn gây ra hiện tượng rò rỉ nước.

Cách khắc phục

 • Lắp lại vòi nếu bị lỏng. 

 • Vặn chặt vít nếu miếng đệm cao su của ống cấp nước không đúng vị trí. 

 • Nếu ống cấp nước bị cong, hãy nắn nó lại. Vặn lại vòi để tránh áp lực nước quá lớn. 

 • Nếu không nhấn nút khởi động/ tạm dừng, nước sẽ không được cấp vào, vì vậy hãy nhấn nút để cấp nước cho máy giặt. 

 • Nếu vòi bị khóa, hãy mở vòi. Dùng bàn chải đánh răng để quét sạch bụi bẩn tích tụ trên bộ lọc.

Lỗi máy giặt Samsung bị rò rỉ
Lỗi máy giặt Samsung bị rò rỉ

Máy giặt rung lắc mạnh, kêu to khi vắt có phải một mã lỗi máy giặt Samsung thường gặp?

Nguyên nhân

Tiếng kêu “ken két” này trên máy giặt Samsung thường là do phanh bị mỏng dẫn đến âm thanh ma sát lớn hơn và thường xảy ra ở những máy giặt đã sử dụng lâu ngày.

Ngoài ra, có một số nguyên nhân khác như:

 • Do hư hỏng các bộ phận như giảm sóc, lõi sắt và bạc đạn hoặc do nguồn nước cấp vào máy giặt không đủ. 

 • Do máy giặt được đặt ở vị trí không bằng phẳng, các vật thể có thể rơi ra khỏi quần áo và mắc vào lồng giặt. 

 • Quá tải hoặc đồ giặt bị dồn sang một bên do quá nhiều đồ trong máy, làm trôi lồng giặt, ... 

Cách khắc phục

Đảm bảo để máy giặt trên sàn phẳng. Trước khi giặt, kiểm tra quần áo để tìm các vật thể có thể gây tắc nghẽn. Cho lượng quần áo vừa đủ và trải đều trong máy giặt. Đặt máy giặt cách tường 5-10 cm và đảm bảo không có chướng ngại vật.

>>>Xem thêm các lỗi máy giặt thường gặp để biết được cách khắc phục những tình trạng lỗi không được nhận diện trong bảng mã lỗi nhé

Tiếng kêu có phải một lỗi máy giặt Samsung?
Tiếng kêu có phải một lỗi máy giặt Samsung?

Những lưu ý khi khắc phục lỗi các mã lỗi máy giặt Samsung

Khi sửa máy giặt Samsung báo lỗi tại nhà, nếu là các lỗi máy giặt Samsung thông thường thì bạn lưu ý ngắt nguồn điện rồi mới kiểm tra lỗi. Tuy nhiên, nếu là lỗi  kỹ thuật thì bạn nên gọi cho trung tâm bảo hành, sửa chữa máy giặt uy tín. Nếu đã sửa các lỗi nhưng không thành công, đừng cố gắng khôi phục nó, đặc biệt là các lỗi kỹ thuật. Vì nếu làm không đúng, tình trạng máy giặt có thể trở nặng hơn.

>>> Gợi ý dành cho bạn: Thu mua máy giặt giá cao - nhanh chóng tại Musk.vn

Câu hỏi thường gặp

1. Tại sao máy giặt Samsung không mở được cửa?

Trong quá trình sử dụng nếu bạn không mở được cửa, thì có thể máy giặt đang gặp những vấn đề như hỏng khóa cửa, chốt cửa máy giặt, hỏng dây điện của bộ phận cửa, chốt cửa không chặt, hay thậm chí là bo mạch bị lỗi.

2. Máy giặt Samsung có giá bao nhiêu?

Theo giá tham khảo tại thị trường, máy giặt Samsung có giá dao độn từ 4 - 13 triệu đồng.

Kết luận

Bộ sưu tập về bảng mã lỗi máy giặt SamsungMusk.vn chia sẻ trên đây áp dụng cho hầu hết mọi loại máy giặt Samsung, tất nhiên là áp dụng cho các dòng máy được trang bị màn hình LCD để hiển thị mã lỗi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này, hãy để lại bình luận cho chúng tôi. Đừng quên chia sẻ với gia đình, bạn bè nếu thấy bài viết hữu ích nhé!

Mọi người cũng tìm kiếm 

Bình luận
Gửi