Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Samsung đơn giản nhất

Nội dung bài viết

Cách sử dụng máy giặt Samsung chắc hẳn là một trong những thông tin được nhiều người tiêu dùng quan tâm, đặc biệt là đối với những người dùng lần đầu tiếp xúc với máy giặt, họ thường bỏ qua một số chức năng hữu ích của máy giặt samsung. Nếu bạn cũng đang gặp phải những khó khăn khi sử dụng máy giặt, hãy cùng tham khảo những hướng dẫn sau của Musk.vn nhé!

cách sử dụng máy giặt Samsung
Cách dùng máy giặt Samsung

Hướng dẫn sử dụng máy giặt Samsung cửa trên

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm máy giặt Samsung cửa trên là dòng sản phẩm được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi sự hiện đại,giá thành phù hợp, chất lượng giặt tốt, tiết kiệm điện năng tối ưu nhất. Tuy sở hữu máy giặt Samsung cửa trên nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn còn chưa biết cách sử dụng nó tốt nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy giặt Samsung cửa trên:

Chức năng các nút trên bảng điều khiển

Trước khi nắm rõ cách sử dụng máy giặt Samsung cửa trên bạn phải nắm rõ các chức năng của các phím trên bảng điều khiển của máy giặt này. Các phím chức năng của máy giặt Samsung cửa trên bao gồm:

- Nút Power: Nút nguồn của máy giặt, dùng để tắt hoặc bật máy.

- Nút Start/Pause: Nút này dùng để khởi động hoặc tạm dừng chu trình giặt.

- Nút Water Level: Dùng để hiển thị những mức nước của máy giặt Samsung từ thấp đến cao.

- Nút Delay End: Dùng để hẹn giờ kết thúc quá trình giặt.

- Màn hình LED: Dùng để hiển thị thời gian giặt còn lại của máy.

- Nút Wash Option: Nút tùy chọn giặt dùng để lựa chọn các chế độ giặt phù hợp.

- Các chương trình giặt của máy giặt Samsung cửa trên bao gồm: Chương trình giặt nhanh Daily Wash; Chương trình giặt đồ giày Fuzzy; Chương trình giặt nhanh - Quick; Chương trình giặt quần áo trẻ em Baby care; Chương trình vắt Spin; Chương trình vắt + xả Rinse + Spin; Chương trình  Ao dai để giặt áo dài; Chương trình giặt chăn mền Elanket; Chương trình giặt ngâm Soak…

cách sử dụng máy giặt samsung: xem chức năng các nút trên bảng điều khiển
Chức năng các nút trên bảng điều khiển máy giặt samsung cửa trên

>>> Cùng tìm hiểu thêm về cách dùng máy giặt Aqua cũng như các chức năng tương tự trên bảng điều khiển của cách hàng máy giặt cách dùng máy giặt Electrolux

Các bước giặt cơ bản sử dụng máy giặt Samsung cửa trên

Dưới đây sẽ là những bước cơ bản để biết cách sử dụng máy giặt Samsung cửa trên đúng cách:

 • Bước 1: Ấn nút Power (Ấn nút nguồn) để bật máy giặt Samsung cửa trên.

 • Bước 2: Mở cửa máy giặt Samsung cửa trên ra và cho áo quần vào bên trong lồng giặt. Sau đó đóng cửa máy giặt lại.

 • Bước 3: Tiến hành cho bột giặt và nước xả vải vào đúng vị trí của các khay đựng chuyên dụng.

 • Bước 4: Lựa chọn mức nước giặt phù hợp với khối lượng áo quần trong một mẻ giặt. Các dòng máy giặt Samsung trên thị trường hiện nay phổ biến với 5 mức nước, trong mức nước số 1 là mức thấp nhất còn mức nước số 5 là mức cao nhất.

 • Bước 5: Căn cứ vào khối lượng quần áo, loại quần áo cũng như thời gian cho phép để lựa chọn chương trình giặt phù hợp.

 • Bước 6: Ấn nút Start/Pause (nút Khởi động/Tạm dừng) để bắt đầu hoặc tạm dừng quá trình giặt.

các bước cách sử dụng máy giặt samsung
Các bước để nắm cách sử dụng máy giặt samsung cửa trên

Xem thêm các bước sử dụng máy giặt Samsung cửa trên

Các bước vệ sinh lòng giặt máy giặt samsung cửa trên

Nói về cách sử dụng máy giặt Samsung hiệu quả thì không thể bỏ qua việc tiến hành vệ sinh máy giặt. Việc loại bỏ mọi cặn bẩn bám xung quanh máy giặt Samsung cũng như thường xuyên vệ sinh máy giặt Samsung cửa trên và cửa ngang để tăng tính thẩm mỹ, giúp cho máy giặt lúc nào trắng sạch mới mẻ và giữ độ bền của máy giặt Samsung lâu hơn và giặt quần áo được sạch hơn. 

Để máy giặt Samsung hoạt động tốt hơn, độ bền và tuổi thọ của máy cao hơn. Bạn nên tiến hành vệ sinh lồng giặt của máy ít nhất 2 tuần một lần. Máy giặt Samsung hiện đều hỗ trợ các chế độ tự vệ sinh lồng giặt hiệu quả với thao tác cực đơn giản. Dưới đây là cách làm sạch máy giặt Samsung hiệu quả nhất.

 • Bước 1: Ấn nút Power (Ấn nút nguồn) để bật máy giặt Samsung.

 • Bước 2: Ấn nút Water Level để chọn mức nước phù hợp. Đối với chế độ vệ sinh lồng giặt bạn nên chọn mức nước cao nhất (mức số 5) để giúp vệ sinh lồng giặt được toàn diện hơn.

 • Bước 3: Ấn và giữ nút Delicates trong thời gian 3 giây chế độ Eco Tubo Clean (Chế độ làm sạch lồng giặt). Lúc này đèn sẽ sáng, chứng tỏ rằng chức năng vệ sinh máy giặt Samsung đã được bật.

 • Bước 4: Sau cùng là kết thúc quá trình vệ sinh bằng cách ấn nút Start/Pause để dừng chương trình.

cách sử dụng máy giặt samsung: vệ sinh cửa trên
Các bước vệ sinh lòng giặt máy giặt samsung cửa trên

>>> Gợi ý xem thêm: Nơi chuyên thu mua máy giặt cũ giá cao TPHCM

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Samsung cửa ngang

Sở hữu thiết kế độc lạ đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ cùng với những chức năng vô cùng hiện đại phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng nên hiện này dòng máy giặt Samsung lồng ngang đang là một trong những dòng máy giặt được yêu thích nhất. Tuy nhiên nhiều người tiêu dùng vẫn còn chưa biết cách sử dụng máy giặt Samsung cửa ngang đúng cách tương tự như hướng dẫn sử dụng máy giặt LG cửa ngang. Dưới đây Musk sẽ hướng dẫn cụ thể.

Ý nghĩa các phím chức năng trên bảng điều khiển máy giặt Samsung cửa ngang

Để tìm hiểu cách sử dụng dòng máy giặt Samsung cửa ngang hiệu quả nhất trước tiên bạn cần hiểu ý nghĩa của tất cả những phím chức năng trên bảng điều điều khiển của máy giặt này. Các phím chức năng của máy giặt Samsung cửa trước bao gồm:

- Nút hẹn giờ kết thúc Delay End: Cho phép tiến hành thiết lập thời gian kết thúc cho chu trình giặt đang thực hiện.

- Nút màn hình: Có chức năng hiển thị thông báo về chu trình hiện tại của máy giặt Samsung, hoặc thông báo những vấn đề gì xảy ra trong quá trình giặt. Khi nhìn vào màn hình này bạn sẽ biết được máy giặt Samsung đang ở khâu nào của chu trình.

- Màn hình LED: Dùng để hiển thị thời gian giặt còn lại của máy giặt Samsung.

- Nút Power: Nút nguồn của máy giặt, dùng để tắt hoặc bật máy.

- Nút Start/Pause: Nút này dùng để khởi động hoặc tạm dừng chu trình giặt.

- Nút nhiệt độ giặt: Giúp thay đổi nhiệt độ giặt để phù hợp với từng chất liệu vải.

- Nút vắt: Dùng để thay đổi tốc độ xả của chu trình giặt hiện tại.

- Nút tùy chọn: Dùng để lựa chọn từ chế độ giặt từ mạnh, sơ, xả, giặt mạnh kết hợp với giặt sơ, giặt mạnh kết hợp xả hoặc giặt mạnh kết hợp với giặt sơ và xả. Để bỏ chọn chức năng này, bạn chỉ cần ấn lại nút Options một lần nữa.

- Nút giặt ngâm - Soak: Dùng để tăng thời gian ngâm trong chu trình giặt của máy nhằm loại bỏ đi những vết bẩn cứng đầu dính trên quần áo của bạn

- Núm xoay lựa chọn chương trình giặt: Nút điều chỉnh chương trình giặt thiết kế dạng xoay giúp bạn dễ dàng chọn lựa các chương trình giặt khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Các chương trình trên máy giặt Samsung cửa ngang hiện nay gồm: Chương trình giặt vải Cotton; Chương trình giặt tăng hiệu suất giặt cho loại vải cotton E; Chương trình vắt Spin; Chương trình Xả + Vắt - Rinse + Spin; Chương trình giặt nhanh 15’ Quick Wash; Chương trình giặt vải dày Denim…

Với những chương trình giặt ở trên của máy giặt Samsung cửa ngang, khi thực hiện bạn hãy chọn lựa những chế độ phù hợp với áo quần mà mình mang giặt.

cách sử dụng máy giặt samsung: xem các phím chức năng điều khiển trên máy giặc samsung cửa ngang
Các phím chức năng trên bảng điều khiển máy giặt Samsung cửa ngang

>>> Gợi ý dành cho bạn:

Các bước cơ bản cách sử dụng máy giặt Samsung cửa ngang

Để quý khách hàng dễ dàng sử dụng máy giặt Samsung cửa ngang trong mọi chế độ, chúng tôi xin giới thiệu cách sử dụng qua các bước cơ bản dưới đây:

 • Bước 1: Ấn nút Power (Ấn nút nguồn) để bật máy giặt Samsung cửa ngang.

 • Bước 2: Mở cửa máy giặt Samsung phía trước ra rồi cho áo quần vào bên trong lồng giặt.

 • Bước 3: Tiến hành đóng cửa máy giặt đúng cách sau đó cho bột giặt và nước xả vải vào đúng vị trí của các khay đựng chuyên dụng.

 • Bước 4: Vặn núm  “chọn chương trình giặt” để chọn những chương trình giặt phù hợp với nhu cầu và loại quần áo đang sử dụng. 

 • Bước 5: Ấn nút Start/Pause (Ấn nút khởi chạy/Tạm dừng) để bắt đầu và kết thúc chu trình giặt.

các bước sử dụng máy giặt samsung cửa ngang
Các bước giặt bằng máy giặt Samsung cửa ngang

Hướng dẫn sử dụng máy giặt Samsung với chức năng khóa trẻ em

Máy giặt Samsung sở hữu tính năng khóa trẻ em nhằm mục đích bảo vệ trẻ em khỏi những nguy hiểm khi máy giặt Samsung đang hoạt động. Những phím bấm lựa chọn tính năng cũng như các nút ấn khác của máy giặt Samsung sẽ bị khoá lại (trừ nút Tắt hoặc mở máy) khi tính năng khóa trẻ em được kích hoạt.

 • Nếu muốn bật chức năng khóa trẻ em trên máy giặt Samsung bạn cần nhấn giữ các phím có biểu tượng ổ khóa trên bảng điều khiển. Thông thường, bạn sẽ thực hiện ấn và giữ đồng thời nút Nhiệt độ (Temp) và Xả (Rinse) trong vòng khoảng 3 giây.
 • Nếu muốn tắt chức năng khóa trẻ em trên máy giặt Samsung bạn cũng thực hiện thao tác ngược lại với trên bằng cách ấn giữ đồng thời hai nút Temp (Nhiệt độ) và Rinse (Xả) trên bảng điều khiển của máy giặt.

Cần lưu ý rằng, tính năng khóa trẻ em sẽ không được tắt mặc dù bạn đã tiến hành tắt máy giặt hoặc rút điện ra khỏi ổ cắm điện. Đồng thời bạn cũng không thể thêm xà phòng, nước xả vải hay đồ giặt vào máy giặt trong trường hợp này.

cách sử dụng máy giặt samsung: sử dụng chức năng khóa trẻ em
Máy giặt Samsung với chức năng khóa trẻ em

Xem thêm cách sử dụng máy giặt Samsung cửa ngang

>> Xem thêm cách giặt quần áo bằng máy giặt Sanyo tương tự về chức năng khóa trẻ em nhá

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Samsung tiết kiệm điện nước

Máy giặt Samsung đều được tích hợp công nghệ tiết kiệm năng lượng (chương trình giặt Energy Saving). Tuy nhiên, nếu như chúng ta hiểu và áp dụng thêm những mẹo khi giặt quần áo để máy giặt Samsung tiết kiệm điện nước thì sẽ tiết kiệm không ít chi phí. Dưới đây là một số cách sử dụng máy giặt Samsung tiết kiệm điện nước hiệu quả:

Lựa chọn chế độ giặt phù hợp

Căn cứ vào khối lượng quần áo để lựa chọn chế độ giặt phù hợp. Đối với những quần áo ngày thường, khối lượng ít, bạn nên chọn lựa cho mình chu trình giặt nhẹ. Còn đối với các loại chăn, ga, gối, đệm... người dùng nên chọn lựa chu trình kéo dài hơn để làm sạch hiệu quả cho chúng.

Lựa chọn mức nước giặt phù hợp

Khi giặt ít áo quần, người dùng nên chọn mức nước thấp nhất (mức 1). Khi áo quần thì người dùng nên chọn lựa mức nước vừa phải. Điều này vừa giúp tiết kiệm nước cho bạn, vừa giúp giảm bớt thời gian của chu trình giặt giúp tiết kiệm điện năng và thời gian giặt đến tối đa.

Lựa chọn loại bột giặt thích hợp

Chọn loại bột giặt thích hợp với máy giặt Samsung. Điều này giúp hiệu quả giặt tốt hơn so và bảo đảm quần áo của bạn được giặt sạch sẽ nhất. Ngoài ra, nếu quần áo bẩn thì việc vò trước rồi mới cho vào máy giặt giúp giặt sạch nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng.

Giặt đủ lượng quần áo

Không được giặt quần áo quá nhiều hoặc quá ít. Việc giặt quá tải hoặc quá ít lượng áo quần trong một mẻ giặt vừa khiến máy giặt tốn tốn khá nhiều điện, nước vừa khiến máy giặt Samsung nhanh bị hư hỏng.

cách sử dụng máy giặt samsung tiết kiệm điện nước
Sử dụng máy giặt Samsung tiết kiệm điện nước

Xem thêm cách sử dụng của các hãng tương tự để phổ cập thêm kiến thức nhé:

Kết luận

Trên đây Musk.vn đã cung cấp những thông tin chi tiết nhất về cách sử dụng máy giặt Samsung giúp người dùng có thể tận dụng được hết những tính năng của loại máy giặt này. Từ đó giúp cho quá trình giặt của bạn trở nên hiệu quả hơn đồng thời đảm bảo tuổi thọ và độ bền lâu cho máy giặt của bạn. Chúc các bạn luôn sở hữu một chiếc máy giặt Samsung “khỏe mạnh”. 

Các câu hỏi thường gặp

Tại sao máy giặt Samsung của tôi giặt quá lâu?

Máy giặt liên tục mất quá nhiều thời gian để giặt có thể có hệ thống cảm biến tải bị trục trặc hoặc các vấn đề lớn hơn với bảng điều khiển của nó. Cũng có thể có vấn đề với van đầu vào nước của bạn, van này kéo nước vào thiết bị trong mỗi chu kỳ.

Chế độ giặt thông thường sẽ mất bao lâu?

Một chu kỳ rửa thông thường thường mất từ 50 phút đến một giờ để hoàn thành. Tuy nhiên, thời gian này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào các chế độ giặt hoặc tùy chọn bạn chọn. Một trong những điều quan trọng trong cách sử dụng máy giặt Samsung là bạn phải biết cách chọn chế độ giặt phù hợp.

Máy giặt có chạy liên tục được không?

Nếu có nước trong lồng giặt, nước sẽ vào máy bơm và khiến máy chạy liên tục. Nếu không có nước trong lồng giặt hoặc trống thì máy bơm có thể bị tắc.

Bình luận
Gửi