Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Toshiba update 2023 chi tiết nhất

Nội dung bài viết

Bạn đang gặp khó khăn trong việc xác định cách sử dụng máy giặt Toshiba như thế nào cho đúng? Những hướng dẫn sử dụng máy giặt Toshiba của Musk.vn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các chương trình giặt trên máy giặt cửa trước và cửa trên chi tiết nhất. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

cách sử dụng máy giặt toshiba đơn giản
Cách sử dụng máy giặt Toshiba đơn giản, đúng cách

Tại sao bạn cần sử dụng máy giặt Toshiba đúng cách?

Toshiba là thương hiệu máy giặt phổ biến trong hầu hết mọi gia đình Việt nhưng không phải ai cũng nắm được cách dùng máy giặt này đúng cách. Mọi người thường mắc sai lầm rằng khi giặt đồ chỉ cần bỏ quần áo vào trong lồng giặt và khởi động máy với vài thao tác trên bảng điều khiển là xong.

Tuy nhiên, tùy vào loại chăn màn, quần áo… mà máy giặt Toshiba sẽ có các chương trình giặt khác nhau phù hợp với chúng. Vì vậy, nếu bạn không biết cách giặt máy giặt Toshiba đúng cách sẽ khiến quần áo không thực sự sạch và thơm lâu. Hơn hết, việc sử dụng sai cách còn làm giảm tuổi thọ và hiệu năng hoạt động của máy giặt Toshiba. 

cách sử dụng máy giặt toshiba tiết kiệm điện
Sử dụng máy giặt Toshiba đúng cách giúp bạn tiết kiệm điện năng và độ bền

Cách sử dụng máy giặt Toshiba cửa trước

Cách giặt quần áo bằng máy giặt Toshiba theo từng chương trình giặt được thực hiện vô cùng đơn giản theo hướng dẫn sử dụng sau đây

chi tiết cách sử dụng máy giặt toshiba
Chi tiết máy giặt Toshiba cửa trước

Tương tự các hãng máy giặt cửa trước khác về cách sử dụng máy giặt Aquacách sử dụng máy giặt Samsung bạn có thể tham khảo thêm cũng như "bỏ túi" cho mình thêm những kiến thức liên quan về cách sử dụng máy giặt nhé.

Bảng điều khiển

Trên bảng điều khiển của máy giặt Toshiba cửa trước sẽ hiển thị các chế độ tùy chỉnh cho bạn thoải mái lựa chọn. Tùy thuộc vào chất liệu quần áo và thời gian giặt mong muốn, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh sao cho hợp lý nhất. Hãy đọc kỹ công dụng và cách vận hành của từng nút bấm trên bảng điều khiển để tối ưu hóa chức năng khi sử dụng máy giặt Toshiba.

cách sử dụng máy giặt toshiba là xem bảng điều khiển máy giặt
Bảng điều khiển máy giặt Toshiba cửa trước

Chọn chương trình giặt cơ bản

Cách sử dụng máy giặt Toshiba cửa trước với chương trình giặt cơ bản sẽ bao gồm các chế độ sau:

 • Phím Tắt/Mở để khởi động máy giặt. 

 • Phím Khởi động/ Hoàn tất để bắt đầu chu trình giặt sau khi chọn được chương trình giặt phù hợp.

 • Phím Nhiệt độ nước: Tùy vào nhu cầu của người dùng, bạn có thể chọn mức nhiệt phù hợp. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng nước nóng vì rất dễ làm phai màu quần áo và tốn tiền điện.

 • Phím Tốc độ vắt: Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ vắt của máy giặt cửa trước. Tốc độ vắt càng mạnh, quần áo càng nhanh khô. Và tương tự với tốc độ vắt nhẹ sẽ phù hợp cho những loại quần áo có vải mỏng, dễ hư hỏng.

 • Phím Số lần xả: Số lần xả càng nhiều thì quần áo càng sạch sâu hơn.

 • Phím Độ bẩn: Tùy vào độ bám bụi bẩn trên quần áo mà người sử dụng có thể chọn mức độ thích hợp.

Tùy chọn chế độ bổ sung

Bên cạnh các chương trình giặt cơ bản được tích hợp sẵn trên máy giặt Toshiba, bạn có thể tự cài đặt các chế độ bổ sung khác như thời gian vắt, thời gian giặt, số lần xả…

Hướng dẫn cách chỉnh chế độ giặt bổ sung như sau:

 • Bước 1: Bấm phím Mở/ Tắt để khởi động máy giặt.

 • Bước 2: Bấm chọn chương trình giặt phù hợp.

 • Bước 3: Cài đặt thêm số lần xả, thời gian vắt, thời gian giặt để tạo ra chương trình giặt lý tưởng.

 • Bước 4: Bấm phím Khởi động/ Tạm dừng để máy khởi chạy chế độ giặt.

cách sử dụng máy giặt toshiba bằng cách xem tùy chọn chế độ
Tùy chọn chế độ trên máy giặt Toshiba cửa trước

Khóa trẻ em

Với tính năng khóa trẻ em có khả năng vô hiệu hóa các nút điều khiển trên máy giặt Toshiba sẽ giúp trẻ không nghịch hay làm ảnh hưởng đến quá trình giặt. Để cài đặt chế độ này, bạn thực hiện các bước lần lượt sau:

 • Bước 1: Nhấn đồng thời hai phím Số lần xả và Độ bẩn. 

 • Bước 2: Sau đó giữ im một lúc đến khi nghe thấy tiếng bíp phát lên, tính năng này đã được kích hoạt thành công.

Lưu ý: Để hủy bỏ hãy lặp lại các thao tác trên thêm một lần nữa.

Xen thêm chế độ khóa trẻ em ở các hãng tương tự:

Lựa chọn hẹn giờ hoàn tất

Trên dòng máy giặt Toshiba cửa trước, tính năng hẹn giờ hoàn tất sẽ giúp người dùng hẹn giờ kết thúc hoặc hoãn giặt. 

 • Bước 1: Bấm phím Hẹn giờ hoàn tất đến thời gian mong muốn.

 • Bước 2: Bấm phím Khởi động/ Hoàn tất để kích hoạt chế độ hẹn giờ.

Chế độ giặt nhanh

Đây là một trong những tính năng nổi trội của máy giặt Toshiba cửa ngang dành cho những người dùng không có quá nhiều thời gian. Bạn có thể bấm phím Giặt nhanh để rút ngắn thời gian giặt nhưng vẫn đảm bảo độ sạch của quần áo.

Chế độ giặt sơ

Đối với quần áo có nhiều vết bẩn khó giặt, bạn có thể sử dụng chế độ giặt sơ trên máy giặt Toshiba cửa trước sau đó mới vào chương trình giặt chính. Quần áo sẽ được giặt kỹ hơn giúp vết bẩn được loại bỏ một cách triệt để nhất.

cách sử dụng máy giặt toshiba bằng chế độ giặt sơ
Chế độ giặt sơ của máy giặt Toshiba

Chế độ bổ sung đồ giặt

Máy giặt cửa ngang vẫn có thể bổ sung thêm đồ giặt sau khi hoạt động nếu bạn biết cách sử dụng máy giặt Toshiba bằng tính năng này đúng cách.

 • Bước 1: Bấm phím Khởi động/ Hoàn tất và giữ trong vòng 3 giây để lồng giặt tạm dừng chu trình giặt. 

 • Bước 2: Lúc này cửa sẽ được mở khóa, bạn chỉ cần bổ sung thêm đồ giặt bị bỏ quên.

 • Bước 3: Đóng cửa máy giặt lại và bấm phím Khởi động/ Hoàn tất để tiếp tục quy trình giặt ban đầu.

Tính năng đã ghi nhớ

Nếu muốn sử dụng một chu trình giặt duy nhất cho nhiều ngày liên tục, bạn chỉ cần thiết lập 1 lần duy nhất để máy giặt ghi nhớ hết toàn bộ chế độ bạn đã sử dụng. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thiết lập các chương trình giặt theo từng nhu cầu sử dụng riêng. Sau đó, ấn giữ phím Tốc độ vắt và Nhiệt độ nước trong khoảng 3 giây để máy giặt ghi nhớ cài đặt.

cách sử dụng máy giặt toshiba bằng tính năng ghi nhớ
Tính năng ghi nhớ trên máy giặt Toshiba

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Toshiba cửa ngang

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Toshiba cửa trên

Sử dụng máy giặt Toshiba cửa trên vô cùng nhanh chóng với các thao tác đơn giản sau đây.

Bảng điều khiển máy giặt Toshiba cửa trên

Bảng điều khiển máy giặt cửa trên Toshiba với đầy đủ các chức năng bao gồm: Lực nước giặt; Chọn mức nước; Vắt cực khô; Giặt; Vắt; Xả; Giặt thường; Hẹn giờ giặt; Giặt nhanh; Giặt nhẹ; Đồ dày; Chăn màn; Khởi động/ Tạm dừng; Vệ sinh lồng giặt; Tắt/ Mở.

cách sử dụng máy giặt toshiba bằng bảng điều khiển
Bảng điều khiển máy giặt cửa trên Toshiba

Chương trình giặt có sẵn trên máy

Máy giặt cửa trên Toshiba tích hợp đầy đủ mọi tính năng mới nhất hiện nay nhằm đem lại sự thuận tiện cho người dùng. 

 • Giặt mạnh: Chương trình giặt mạnh sẽ phù hợp dùng làm sạch các loại đồ có chất vải dày, khó sạch vết bụi bẩn. Ví dụ như vải thô cứng, quần jeans…

 • Giặt thường: Chế độ giặt này được sử dụng phổ biến cho các loại quần áo hàng ngày như quần áo đi làm, đồ ngủ, quần áo đi chơi…

 • Giặt ngâm: Chế độ giặt này được dùng để đánh bay các vết bẩn cứng đầu. Mỗi chu kỳ giặt sẽ có thời gian ngâm kéo dài từ 13 đến 15 phút. Chế độ giặt ngâm thường phù hợp cho những món đồ cotton, bông, chất cao su tổng hợp, ga trải giường, đồ trẻ nhỏ.

 • Giặt nhanh: Hay còn gọi là Fast 20’ với tốc độ giặt trong 20 phút nhưng đảm bảo quần áo vẫn đủ sạch và thơm lâu. Tuy nhiên, chương trình giặt này chỉ phù hợp cho những món đồ ít bẩn hoặc chỉ cần giặt sơ như đồ mới mua,...

 • Lụa: Chế độ giặt chỉ phù hợp dành cho những món đồ được làm từ chất liệu lụa dễ nhàu, dễ giãn hay hư hỏng cần được giặt cẩn thận, đúng cách.

 • Giặt ít nhăn: Áp dụng chế độ giặt này với những món đồ dễ bị nhăn.

cách sử dụng máy giặt toshiba bằng chương trình giặt có sẵn
Chương trình giặt có sẵn trên máy giặt Toshiba cửa trước

>>> Xem thêm gợi ý:  Dịch vụ thu mua máy giặt cũ tphcm tại sàn TMĐT Musk.vn

Cài đặt lực nước

Tùy thuộc vào số lượng và chất liệu quần áo mà bạn có thể cài lực nước khi giặt cho phù hợp. Đối với quần áo có độ dày, khó giặt sạch thì nên chọn lực nước cao. 

Lưu ý, lực nước giặt chỉ có thể thay đổi trong chương trình giặt cơ bản và giặt ghi nhớ. Vì vậy, nếu bạn thấy lượng nước trong lồng không thích hợp có thể chủ động điều chỉnh.

Chế độ giặt bổ sung

Dòng máy giặt cửa trên còn được trang bị thêm cách sử dụng máy giặt Toshiba bằng tính năng giặt bổ sung vô cùng tiện lợi. Với chương trình giặt thông minh này người dùng có thể bỏ thêm quần áo vào trong quá trình giặt. Việc này không những giúp bạn tiết kiệm thời gian khi không phải giặt quá nhiều lượt quần áo mà còn tối ưu điện năng và độ bền cho máy giặt.

cách sử dụng máy giặt toshiba bằng chế độ giặt bổ sung
Chế độ giặt bổ sung trên máy giặt Toshiba

>>> Gợi ý dành cho bạn: 

Bắt đầu chu trình giặt

Để kích hoạt chu trình giặt, trước tiên, bạn cần bỏ một lượng quần áo vừa đủ vào lồng giặt. Sau đó tiến hành đổ thêm bột giặt và nước xả vải vào khay chứa.

Kế đến, bấm chọn chương trình giặt phù hợp. Chọn phím Start trên bảng điều khiển để khởi động chu trình giặt. Ngoài ra, máy giặt Toshiba cửa trên còn được trang bị thêm tính năng vệ sinh lồng giặt tự động vô cùng tiện lợi.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy giặt Toshiba

Một số lưu ý về cách sử dụng máy giặt Toshiba

Nếu không thực hiện đúng cách sử dụng máy giặt Toshiba có thể khiến công suất máy bị giảm đi đáng kể. Thậm chí gặp phải một số lỗi hư hỏng phải thay mới toàn bộ.

Những vấn đề trên đa phần đều xuất phát từ thói quen sử dụng máy giặt không đúng cách. Các mẹo sử dụng máy giặt dưới đây sẽ cực kỳ hữu ích với bạn trong cuộc sống hàng ngày đấy.

lưu ý cách sử dụng máy giặt toshiba
Một số lưu ý về cách sử dụng máy giặt Toshiba hữu ích
 • Sử dụng các loại bột giặt chuyên dụng cho máy giặt với số lượng vừa đủ, không nên quá lạm dụng. Ngoài ra, chất tẩy rửa thông thường sẽ chứa nhiều bọt xà phòng, theo thời gian, chúng có thể tạo lớp màng trong ống thoát nước và lồng giặt. Đây chính là môi trường thuận lợi để nấm mốc, vi khuẩn gây hại sản sinh làm hư mạch điện.

 • Không nên để quần áo ẩm ướt quá lâu trong máy giặt vì đây chính là điều kiện cho nấm mốc và mùi hôi phát triển.

 • Khi không sử dụng, bạn có thể khép hờ cửa máy giặt. Điều này không những giúp lưu thông không khí trong lồng giặt mà còn tránh nấm mốc tích tụ.

 • Thường xuyên vệ sinh gioăng cao su máy giặt với hỗn hợp nước và giấm theo tỉ lệ 1:1 giúp loại bỏ tóc và bụi bẩn.

 • Vệ sinh lồng giặt định kỳ mỗi tháng với một ít giấm trắng hoặc baking soda. Đối với trường hợp nấm mốc, mùi hôi cực nặng, bạn có thể tham khảo thêm các loại thuốc tẩy để tiêu diệt chúng hoàn toàn.

 • Ống thoát nước cũng luôn cần được vệ sinh vài tuần một lần. Đặc biệt là khi bạn nhận thấy máy rung nhiều, khó thoát nước hay quần áo vẫn ướt sũng sau khi vắt… Vì đây có thể dấu hiệu của việc vải, tóc và các mảnh vật liệu khác bị tắc trong bộ lọc thoát nước…

 • Cài đặt chế độ quay vắt phù hợp với lượng quần áo trong lồng giặt. Tốc độ quay càng cao thì quần áo càng nhanh khô nhưng rất dễ làm giảm chất lượng vải.

cách sử dụng máy giặt toshiba bằng cách khép hờ cửa
Khép hờ cửa máy giặt khi không sử dụng

Tương tự với hướng dẫn sử dụng máy giặt Panasonic sẽ có những lưu ý chung trong quá trình sử dụng máy giặt mà bạn có thể kham khảo thêm để đảm bảo cho máy giặt của bạn có thể hoạt động tối đa công suất cũng như được bền lâu nhé.

Kết luận

Trên đây là cách sử dụng máy giặt Toshiba cửa trên và cửa trước chi tiết mà Musk.vn muốn gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích bạn trong cuộc sống hàng ngày. 

Các câu hỏi thường gặp

Tại sao máy giặt Toshiba của tôi giặt quá lâu?

Máy giặt liên tục mất quá nhiều thời gian để giặt có thể có hệ thống cảm biến tải bị trục trặc hoặc các vấn đề lớn hơn với bảng điều khiển của nó. Cũng có thể có vấn đề với van đầu vào nước của bạn, van này kéo nước vào thiết bị trong mỗi chu kỳ.

Chế độ giặt thông thường sẽ mất bao lâu?

Một chu kỳ rửa thông thường thường mất từ 50 phút đến một giờ để hoàn thành. Tuy nhiên, thời gian này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào các chế độ giặt hoặc tùy chọn bạn chọn. Một trong những điều quan trọng trong cách sử dụng máy giặt Toshiba là bạn phải biết cách chọn chế độ giặt phù hợp.

Máy giặt có chạy liên tục được không?

Nếu có nước trong lồng giặt, nước sẽ vào máy bơm và khiến máy chạy liên tục. Nếu không có nước trong lồng giặt hoặc trống thì máy bơm có thể bị tắc.

Bình luận
Gửi