Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Sanyo chi tiết nhất

Nội dung bài viết

Máy giặt Sanyo sở hữu kiểu thiết kế đơn giản, mức giá rẻ, cạnh tranh, phù hợp với nhiều hộ gia đình mức thu nhập trung bình nên được nhiều người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn. Tuy có cho mình một chiếc máy giặt Sanyo nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng máy giặt Sanyo đúng cách, phát huy hết tính năng của nó. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn bài viết dưới đây của Musk.vn nhé.

hướng dẫn cách sử dụng máy giặt sanyo
Hướng dẫn cách dùng máy giặt Sanyo

Các Loại Máy Giặt Sanyo hiện nay

Máy giặt Sanyo hiện nay được phân làm 2 loại chính đó là cửa ngang và cửa đứng

Máy giặt Sanyo cửa ngang:

Máy giặt Sanyo cửa ngang hay còn gọi là cửa trước, máy giặt lồng ngang là loại máy giặt được thiết kế có cửa và lồng giặt được đặt ở phía trước mặt của máy giặt. Phần lồng máy giặt được áp dụng theo nguyên lý  trục xoay ly tâm nằm ngang và song song với mặt đất nên việc đảo quần áo sẽ kỹ và sạch hơn.

Máy giặt Sanyo cửa ngang

Máy giặt Sanyo lồng ngang có ưu điểm vượt trội là có độ bền cao, tuổi thọ cao, vệ sinh dễ dàng nhanh chóng, không gây tiếng ồn và được trang bị công nghệ tiết kiệm nước hơn so với các loại máy cửa đứng.

>>> Tuy nhiên, các loại máy giặt cửa trước thường có giá thành cao hơn máy giặt cửa trên và cách giặt máy giặt cũng có có một số sự khác biệt.

Máy giặt Sanyo cửa đứng:

Máy giặt Sanyo cửa đứng hay còn gọi là máy giặt cửa, máy giặt lồng đứng được thiết kế với cửa lấy quần áo ở phía trên của máy giặt. Lồng của máy giặt sẽ được khuấy đảo liên tục để tạo ra sự ma sát giúp quần áo được giặt sạch sẽ hơn. Ngoài ra cách sử dụng máy giặt Sanyo cũng khá dễ dàng so với các loại máy giặt hãng khác trên thị trường.

Máy giặt Sanyo cửa đứng

Loại Máy giặt cửa đứng có ưu điểm là giá thành rẻ hơn loại cửa ngang, có thể dùng máy để thêm bớt đồ dễ dãng, linh kiện đơn giản, dễ thay thế và phù hợp cho các không gian nhỏ hẹp.

>>> Tuy nhiên, máy thường không được trang bị công nghệ tiết kiệm nước và có độ rung lớn, thời gian sấy lâu, gây ồn ào.

Các thông số của bảng điều khiển

Để có thể nắm được cách sử dụng máy giặt nói chung và cách sử dụng máy giặt Sanyo nỏi riêng một cách chính xác nhất thì trước hết người dùng hiểu rõ ý nghĩa của các thông số và hướng dẫn trên bảng điều khiển của máy giặt Sanyo. Các phím chức năng cơ bản trên chiếc máy giặt Sanyo bao gồm:

Nút khởi động nguồn (Power/ On-Off): dùng để tắt hoặc bật nguồn máy giặt Sanyo

Nút khởi động/ tạm ngừng ngừng (Start/ Pause): sử dụng để khởi chạy chương trình giặt của máy giặt Sanyo hoặc tạm ngưng hoạt động của nó

Nút Mực nước: dùng để lựa chọn mực nước trong một chu trình giặt của máy giặt Sanyo (Căn cư vào số lượng áo quần trong một mẻ giặt)

Nút chọn chương trình giặt: dùng để lựa chọn các chương trình, chế độ giặt phù hợp với nhu cầu giặt giũ cũng như các loại áo quần khác nhau. Một số chương trình giặt trên máy giặt Sanyo gồm:

       + Chương trình giặt Heavy Duty – Giặt mạnh thường áp dụng cho các loại quần áo bị dính những vết bẩn cứng đầu

       + Chương trình giặt Dry care – Giặt nhẹ: Thường sử dụng với các loại áo quần ít bẩn, vải mỏng, dễ nhăn hoặc áo quần trẻ em.

       + Chương trình giặt Normal – Giặt tiêu chuẩn: Thường áp dụng để giặt các loại áo quần thường ngày tại các hộ gia đình.

       + Chương trình giặt Speedy – Giặt nhanh: thường áp dụng để giặt các loại áo quần ít bẩn, trong thời gian ngắn

       + Chương trình giặt Soak - Giặt ngâm: Thường áp dụng để giặt các loại quần áo nhiều vết bẩn.

       + Chương trình Spin - Vắt: Dùng để vắt quần áo, quá trình này tách biệt hoàn toàn với chu trình giặt.

       + Chương trình Cyclone dry – Vắt cực khô: Dùng để vắt khô kiệt áo quần. Chế độ này thường sử dụng khi tiến hành giặt các loại chăn bông, mền, vỏ gối,..

cách sử dụng máy giặt sanyo: xem các thông số của bảng điều khiển
Các thông số của bảng điều khiển

>>> Xem thêm về:  Dịch vụ thu mua máy giặt cũ hcm uy tín - chất lượng tại Musk.vn

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Sanyo

Để giúp người dùng nắm cách giặt quần áo bằng máy giặt sanyo hiệu quả, sử dụng hết tính năng của nó, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng dòng máy giặt Sanyo trong các chế độ giặt khác nhau cũng như tương tự với các dòng máy giặt khác như cách sử dụng máy giặt Aqua.

Chế độ giặt bình thường/ tiêu chuẩn – Normal

Chế độ giặt bình thường/ tiêu chuẩn: Thường áp dụng để giặt các loại áo quần thường ngày tại các hộ gia đình. Để sử dụng chế độ này, người dùng thực hiện như sau:

 • Bước 1: Ấn phím Nguồn (Power) để bật nguồn máy giặt Sanyo

 • Bước 2: Mở cửa máy giặt Sanyo và cho áo quần cần giặt vào trong lồng giặt. Để đảm bảo an toàn cho máy giặt Sanyo cũng như quần áo thì trước khi tiến hành giặt người dùng cần phân loại các loại áo quần cũng như kiểm tra xem có vật dụng gì trong áo quần mang giặt hay không.

 • Bước 3: Đóng cửa máy giặt Sanyo, sau đó cho bột giặt và nước xả vải vào các ngăn đựng chuyên biệt.

 • Bước 4: Ấn phím Chọn chương trình giặt trên máy giặt Sanyo để lựa chọn chế độ giặt tiêu chuẩn – Normal

 • Bước 5: Lựa chọn mức nước cho mẻ giặt trên bảng điều khiển của máy giặt Sanyo. Căn cứ vào lượng áo quần giặt để lựa chọn mức nước phù hợp. Mức nước ở máy giặt Sanyo sẽ được sắp xếp từ thấp đến cao. Với mức nước đã chọn bạn sẽ quyết định lượng bột giặt cần thiết cho mẻ giặt.

 • Bước 6: Ấn nút Start/Pause (Nút Bắt đầu/ Tạm dừng) để bắt đầu chu trình giặt.

cách sử dụng máy giặt sanyo: chế độ giặt bình thường tiêu chuẩn
Chế độ giặt bình thường/ tiêu chuẩn – Normal

Chế độ giặt mạnh

Chế độ giặt mạnh – Heavy Duty thường áp dụng cho các loại quần áo bị dính những vết bẩn cứng đầu. Cách sử dụng máy giặt Sanyo chế độ giặt này vô cùng đơn giản, người dùng thực hiện như sau:

 • Bước 1: Ấn phím Nguồn (Power) để bật nguồn máy giặt Sanyo

 • Bước 2: Mở cửa máy giặt Sanyo và cho quần áo dính vết bẩn cứng đầu vào lồng giặt.

 • Bước 3: Đóng cửa máy giặt Sanyo, sau đó cho bột giặt và nước xả vải vào các ngăn đựng chuyên biệt.

 • Bước 4: Ấn phím Chọn chương trình giặt trên máy giặt Sanyo để lựa chọn chế độ giặt tiêu mạnh – Heavy Duty

 • Bước 5: Lựa chọn mức nước phù hợp.

 • Bước 6: Ấn nút Start/Pause (Nút Bắt đầu/ Tạm dừng) để bắt đầu chu trình giặt mạnh.

cách sử dụng máy giặt sanyo: chế độ giặt mạnh
Chế độ giặt mạnh

Chế độ giặt ngâm

Chế độ giặt ngâm – Soak thường là cách sử dụng máy giặt Sanyo để giặt các loại quần áo nhiều vết bẩn. Đối với chế độ giặt này, người dùng cần thực hiện như sau:

Phân loại các áo quần có nhiều vết bẩn ra, sau đó ân nút nguồn máy giặt rồi cho áo quần đã được phân loại vào lồng giặt. Tiến hành đổ bột giặt và nước xả vải vào các khay đựng chuyên dụng trên máy giặt Sanyo. Tiếp theo bạn chọn chương trình giặt ngâm – Soak. Cuối cùng ấn nút Start/Pause (Nút Bắt đầu/ Tạm dừng) để bắt đầu chu trình giặt ngâm - Soak.

Chế độ giặt nhanh

Chế độ giặt nhanh - Speedy: là chế độ giặt khá thông dụng thường áp dụng để giặt các loại áo quần dính ít vết bẩn, trong thời gian ngắn, giúp tiết kiệm thời gian cho chị em khi giặt xả.

Nói chung, khi áo quần của bạn ít dính vết bẩn hơn hoặc chỉ bám bụi hoặc mồ hôi như áo quần đá bóng thì cách sử dụng máy giặt Sanyo ở chế độ giặt nhanh của máy giặt Sanyo để giặt sạch hết bụi bẩn và mồ hôi một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Việc của bạn là ấn nút nguồn và cho quần áo này vào lồng giặt sau đó cho bột giặt và nước xả vải vào các khay đựng chuyên dụng trên máy giặt Sanyo. Tiếp theo bạn chọn Chế độ giặt nhanh - Speedy. Cuối cùng ấn nút Start/Pause (Nút Bắt đầu/ Tạm dừng) để bắt đầu chu trình giặt nhanh – Speedy.

cách sử dụng máy giặt sanyo: chế độ giặt nhanh
Chế độ giặt nhanh

Tham khảo thêm các chế độ giặt của các hãng tượng tự:

Chế độ vắt

Chế độ Vắt - Spin: Dùng để vắt áo quần, quá trình này tách biệt hoàn toàn với chu trình giặt. Khi thực hiện vắt áo quần thì trục của máy giặt Sanyo sẽ liên tục quay, giúp khử bỏ những phần nước tồn đọng trong áo quần. Số vòng quay trong một phút càng lớn thì quần áo của bạn sẽ nhanh khô. Thế nhưng điều này khiến mức tiêu hao điện năng của máy giặt Sanyo càng tăng.

Cách sử dụng máy giặt Sanyo ở chế độ Vắt – Spin thì bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải khởi động máy giặt Sanyo bằng cách ấn nút nguồn trên bảng điều khiển.
 • Bước 2: Bỏ quần áo cần vắt vào lồng, sau đó chọn chế độ vắt – Spin
 • Bước 3: Ấn nút khởi động Start để máy giặt Sanyo bắt đầu vắt. Cuối cùng bạn chỉ cần chờ đợi để nhận lại số áo quần đã được vắt khô của mình.
cách sử dụng máy giặt sanyo: chế độ vắt
Chế độ vắt

Chế độ vắt cực khô

Chế độ vắt cực khô - Cyclone dry thường dùng để vắt khô kiệt áo quần. Chế độ này thường sử dụng khi tiến hành giặt các loại chăn bông, mền, vỏ gối,..

Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

 • Bước 1: Ấn phím Nguồn (Power) để bật nguồn máy giặt Sanyo.
 • Bước 2: Mở cửa máy giặt Sanyo và quần áo hoặc chăn màn muốn vắt kiệt vào.
 • Bước 3: Đóng cửa máy giặt Sanyo rồi Ấn phím chọn chế độ Cyclone dry trên máy giặt Sanyo.
 • Bước 4: Ấn nút Start/Pause (Nút Bắt đầu/ Tạm dừng) để bắt đầu chế độ vắt cực khô.
cách sử dụng máy giặt sanyo: chế độ vắt cực khô
Chế độ vắt cực khô

Xem thêm: cách sử dụng máy giặt Sanyo đúng cách

Hướng dẫn cách vệ sinh lồng giặt

Thường khi vệ sinh máy giặt Sanyo nhiều người chỉ tiến hành lau chùi ở bề mặt bên ngoài của máy nhưng không biết rằng lồng giặt là nơi ẩm ướt là chỗ ở lý tưởng của các loại vi khuẩn, nấm mốc sinh trưởng và phát triển. Vì vậy, bạn nên tiến hành vệ sinh lồng giặt thường xuyên.

Việc vệ sinh lồng giặt của máy giặt Sanyo vô cùng đơn giản, tuy nhiên bạn nên sử dụng các dung dịch tẩy rửa mạnh như clo, javen hoặc giấm ăn và baking soda, chanh, nước nóng… đổ vào lồng máy giặt Sanyo. Sau đó, lau chùi sạch sẽ. Bạn nên thực hiện việc này với chu kì 2-3 lần mỗi tuần để máy giặt Sanyo nhà bạn luôn được sạch sẽ nhất.

Hiện nay, hầu hết các loại máy Sanyo đều cơ bản hỗ trợ chế độ vệ sinh máy giặt. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản theo cách sử dụng máy giặt Sanyo như sau:

 • Bước 1: Ấn nút Power (Ấn nút nguồn) để bật máy giặt Sanyo.

 • Bước 2: Ấn nút chọn mức nước để chọn mức nước phù hợp.

 • Bước 3: Ấn nút chọn chế độ vệ sinh lồng giặt

 • Bước 4: Ấn nút Start/Pause bắt đầu chu trình vệ sinh lồng giặt.

hướng dẫn cách sử dụng máy giặt sanyo
Hướng dẫn cách vệ sinh lồng giặt

>>>Gợi ý dành cho bạn: Bảng mã lỗi máy giặt sanyo inverter chi tiết nhất

Hướng dẫn sử dụng máy giặt Sanyo tiết kiệm điện, nước

Sử dụng máy giặt nói chung và máy giặt Sanyo nói riêng giúp chị em tiết kiệm thời gian giặt giũ. Tuy nhiên máy giặt cũng là nguyên nhân tiêu tốn khá nhiều điện năng và nước nếu chúng ta không biết sử dụng chúng đúng cách. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách sử dụng máy giặt Sanyo tiết kiệm điện nước hiệu quả nhất.

 • Trước tiên bạn phải căn cứ vào lượng áo quần trong một mẻ giặt để lựa chọn chế độ giặt phù hợp. Ví dụ với quần áo ít bẩn hoặc đồ thể thao thì nên chọn chế độ giặt nhanh thay vì chế độ giặt ngâm. Còn đối với các loại chăn, ga, gối, đệm... người dùng nên chọn lựa chu trình kéo dài hơn để làm sạch hiệu quả cho chúng.

 • Thứ 2, bạn cần chọn mức nước giặt phù hợp với lượng quần áo đem giặt. Nếu giặt ít áo quần, người dùng nên chọn mức nước thấp nhất. Việc này vừa giúp tiết kiệm nước cho bạn, vừa giúp giảm bớt thời gian của chu trình giặt giúp tiết kiệm điện năng và thời gian giặt đến tối đa.

 • Thứ 3, đối với những loại quần áo dính vết bẩn cứng đầu thì bạn nên thực hiện vò trước rồi mới cho vào máy giặt, vừa giúp giặt sạch hơn vừa giúp tiết kiệm điện nước hiệu quả.

 • Thứ 4, bạn cần phải chọn loại bột giặt thích hợp với máy giặt Sanyo. Điều này giúp hiệu quả giặt tốt hơn so và bảo đảm quần áo của bạn được giặt sạch sẽ nhất. Đồng thời không được giặt quần áo quá nhiều hoặc quá ít trong một mẻ, điều này sẽ khiến máy giặt Sanyo nhanh bị hư hỏng.

hướng dẫn cách sử dụng máy giặt sanyo tiết kiệm điện
Hướng dẫn sử dụng máy giặt Sanyo tiết kiệm điện, nước

>>>Xem thêm một số lưu ý khi sử dụng máy giặt tương tự ở các hãng máy giặt khác: Cách giặt máy giặt Toshibacách sử dụng máy giặt Panasonic

Kết luận

Như vậy Musk.vn đã hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Sanyo đã giúp quý khách hàng biết cách sử dụng thành thạo và tận dụng hết những tính năng thông minh của dòng máy giặt này. Từ đó giúp cho quá trình giặt giũ của chị em trở nên thuận lợi hơn đồng thời đảm được bảo tuổi thọ và độ bền lâu dài cho máy giặt của bạn.

Các câu hỏi thường gặp

Chế độ giặt thông thường sẽ mất bao lâu?

Một chu kỳ rửa thông thường thường mất từ 50 phút đến một giờ để hoàn thành. Tuy nhiên, thời gian này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào các chế độ giặt hoặc tùy chọn bạn chọn. Một trong những điều quan trọng trong cách sử dụng máy giặt Sanyo là bạn phải biết cách chọn chế độ giặt phù hợp.

Máy giặt có chạy liên tục được không?

Nếu có nước trong lồng giặt, nước sẽ vào máy bơm và khiến máy chạy liên tục. Nếu không có nước trong lồng giặt hoặc trống thì máy bơm có thể bị tắc.

Tại sao máy giặt Sanyo của tôi giặt quá lâu?

Máy giặt liên tục mất quá nhiều thời gian để giặt có thể có hệ thống cảm biến tải bị trục trặc hoặc các vấn đề lớn hơn với bảng điều khiển của nó. Cũng có thể có vấn đề với van đầu vào nước của bạn, van này kéo nước vào thiết bị trong mỗi chu kỳ.

Bình luận
Gửi