Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Panasonic chi tiết

Nội dung bài viết

Đang sở hữu cho mình một chiếc máy giặt Panasonic hiện đại, thông minh nhưng nhiều người dùng vẫn còn đang lúng túng không biết cách sử dụng máy như thế nào cho hiệu quả. Bài viết dưới đây của Musk.vn sẽ gửi đến bạn những thông tin chi tiết nhất về cách sử dụng máy giặt Panasonic giúp bạn có thể thao tác trên nó một cách dễ dàng nhất, tận dụng tối đa hiệu quả mà dòng máy giặt Panasonic này mang lại. Cùng tham khảo ngay bây giờ nhé!

cách sử dụng máy giặt Panasonic chi tiết
Hướng dẫn sử dụng máy giặt Panasonic chi tiết nhất

Các Loại Máy Giặt Panasonic hiện nay

Máy giặt Panasonic được phân loại theo cửa máy gồm có 2 loại chủ yếu: cửa ngang và cửa đứng.

Máy giặt Panasonic kiểu cửa ngang:

Loại máy giặt kiểu cửa ngang hay còn gọi là máy giặt cửa trước, máy giặt lồng ngang. Loại máy giặt này có thiết kế cửa và lồng giặt ở phía trước mặt của máy. Với nguyên lý hoạt động là trục xoay ly tâm ngang, sẽ giúp quần áo được giặt một cách kĩ càng và sạch hơn

Những loại máy giặt cửa ngang Panasonic có những điểm nổi bật như có tuổi thọ, độ bền cao, dễ dàng vệ sinh, tiếng máy hoạt động êm ái và được áp dụng công nghệ tiết kiệm nước. Thông thường loại cửa ngang sẽ có giá thành cao hơn so với máy giặt cửa trên.

Máy giặt Panasonic kiểu cửa ngang

Máy giặt Panasonic kiểu cửa đứng:

Máy giặt Panasonic cửa đứng hay còn gọi là máy giặt cửa trên, máy giặt lồng đứng. Loại này được thiết kế với cửa lồng giặt ở phía trên của máy giặt. Được áp dụng nguyên lý trục xoay thẳng đứng. Lồng của máy giặt sẽ được khuấy đảo liên tục để tạo ra sự ma sát giúp quần áo được giặt sạch sẽ hơn và cách dùng máy giặt panasonic cũng dễ dàng hơn so với máy giặt hãng khác.

>>> Máy giặt loại này thường rẻ hơn so với loại cửa ngang, phù hợp với những gia đình có thu nhập trung bình.

Máy giặt Panasonic kiểu cửa đứng

>>> Tuy mỗi loại máy giặt do các hãng sản xuất khác nhau, nhưng đa phần cách sử dụng máy giặt không có quá nhiều sự khác biệt. Cùng tìm hiểu xem cách thức sử dụng của máy giặt Pannasonic có gì nhé!

Hướng dẫn cách giặt đồ với máy giặt Panasonic

Musk.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy giặt Panasonic dưới đây để bạn tham khảo và hiểu biết hơn sau khi đã chọn mua và lắp đặt dòng máy giặt này. Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tiến hành phân loại đồ giặt, lấy hết những vật cứng trong quần áo ra ngoài như bút, kẹp cà vạt… để tránh làm hỏng áo quần của bạn trong quá trình giặt. Sau đó bạn ấn nút On/Off (ấn nút Bật/Tắt) để bật tắt nguồn của máy giặt Panasonic rồi cho đồ giặt vào lồng giặt.

bước 1 cách sử dụng máy giặt panasonic: phân loại đồ giặt
Phân loại đồ giặt

Bước 2: Căn cứ vào lượng áo quần giặt trong một mẻ giặt cùng với loại áo quần mang giặt để lựa chọn các chế độ giặt thích hợp là cách sử dụng máy giặt Panasonic tối ưu nhất. Hiện máy giặt Panasonic tích hợp rất nhiều chế độ giặt thông minh như giặt nhẹ, giặt chăn màn, giặt siêu tiết kiệm…

bước 2 sử dụng máy giặt panasonic: lựa chọn chương trình giặt phù hợp
Cách sử dụng máy giặt Panasonic hiệu quả là lựa chọn chương trình giặt phù hợp 

Bước 3: Căn cứ vào lượng nước giặt cũng như số lượng quần áo mà lựa chọn lượng bột giặt phù hợp, sau đó cho bột giặt và nước xả vải vào khay đựng chuyên dụng trên máy giặt Panasonic

bước 3 cách sử dụng máy giặt panasonic: lựa chọn mức bột giặt phù hợp
Lựa chọn mức bột giặt vừa đủ 

Bước 4: Ấn chọn vào phím START/PAUSE (phím khởi động/dừng) của máy giặt Panasonic để khởi động chu trình giặt. Khi đó, trong lồng giặt vẫn chưa có nước để đo lượng áo quần giặt (khoảng 5 giây), mâm giặt sẽ được khởi động, từ đó mà cân chỉnh mực nước của chu trình giặt tự động.

bước 4 cách sử dụng máy giặt panasonic: ấn khởi động chu trình
Ấn khởi động chu trình

Bước 5: Bước cuối cùng trong cách sử dụng máy giặt Panasonic là bạn tiến hành đóng nắp máy giặt Panasonic lại.

Sau khi kết thúc chu trình giặt thì trên máy giặt Panasonic sẽ có tiếng thông báo “bíp bíp”.

Lưu ý:

 • Để tránh hiện tượng vón cục hoặc không tan trong máy giặt Panasonic thì trước khi cho nó vào máy giặt bạn nên hòa tan với nước ấm trước.
 • Nếu lúc giặt áo quần thấy có quá nhiều bọt thì lần giặt sau bạn hãy giảm lượng bột giặt cho vào mẻ giặt hoặc sử dụng loại bột giặt khác phù hợp với dòng máy Panasonic.
hướng dẫn sử dụng máy giặt panasonic
Hướng dẫn sử dụng máy giặt Panasonic

Xem thêm hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Panasonic đơn giản

>>>Xem thêm cách sử dụng máy giặt của các hãng tương tự:

Các chế độ của máy giặt Panasonic

Máy giặt Panasonic là một trong những thương hiệu máy giặt bền lâu được nhiều người dùng Việt Nam lựa chọn khi mua máy giặt phù hợp cho thiết kế gia đình. Máy giặt Panasonic ngày càng hoàn thiện về kiểu dáng cũng như tính năng của nó. Dưới đây là cách sử dụng máy giặt Panasonic với một số chế độ giặt thông minh mà dòng máy giặt này hỗ trợ.

Chế độ giặt nhẹ

Chế độ giặt nhẹ của dòng máy giặt Panasonic thường áp dụng đối với những loại áo quần áo có chất liệu mỏng, nhẹ như lanh, tơ… Để tiến hành giặt áo quần trong chế độ này, bạn thực hiện như sau:

- Bước 1: Cho đồ giặt đã được phân loại vào máy giặt Panasonic.

- Bước 2: Ấn vào phím On/Off (ấn phím Bật/Tắt) để bật tắt nguồn của máy giặt Panasonic

- Bước 3: Ấn vào phím chọn chế độ để chọn chế độ giặt nhẹ.

- Bước 4: Ấn chọn vào phím START/PAUSE (phím khởi động/dừng) của máy giặt Panasonic để khởi động chu trình giặt.

- Bước 5: Đổ bột giặt vào và tiến hành đóng nắp lại. Sau khi kết thúc chu trình giặt thì trên máy giặt Panasonic sẽ có tiếng còi báo.

cách sử dụng máy giặt panasonic: tìm hiểu chế độ giặt nhẹ
Chế độ giặt nhẹ của máy giặt Panasonic

Gợi ý dành cho bạn:  Dịch vụ thu mua máy giặt cũ giá cao

Chế độ giặt chăn màn

Để hiểu được cách sử dụng máy giặt Panasonic, bạn phải hiểu được chế độ giặt chăn màn của dòng máy giặt này thường áp dụng đối với những loại chăn, màn với những chất liệu khá khó giặt, to và tương đối cứng. Để tiến hành giặt áo quần trong chế độ này, bạn thực hiện như sau:

- Bước 1: Tiến hành cuộn tròn chăn màn trước khi giặt sau đó đưa nó vào lồng giặt máy giặt Panasonic.

- Bước 2: Ấn vào phím On/Off (ấn phím Bật/Tắt) để bật tắt nguồn của máy giặt Panasonic

- Bước 3: Ấn vào phím chọn chế độ để chọn chế độ giặt chăn màn. Trước khi sử dụng chế độ này, bạn nên để máy giặt Panasonic ở chế độ ngâm để quá trình giặt được hiệu quả hơn.

- Bước 4: Ấn chọn vào phím START/PAUSE (phím khởi động/dừng) của máy giặt Panasonic để khởi động chu trình giặt.

- Bước 5: Tiến hành cho bột giặt chuyên dụng với dòng máy giặt Panasonic vào rồi  đóng nắp lại. Sau khi kết thúc chu trình giặt thì trên máy giặt Panasonic sẽ có tiếng còi báo.

cách sử dụng máy giặt panasonic: tìm hiểu chế độ giặt chân màn
Chế độ giặt chăn màn

Chế độ sấy gió 90 độ

Chế độ sấy gió 90 độ của máy giặt Panasonic sẽ giúp khử hết nước từ áo quần bằng những luồng khí tạo ra khi lồng giặt xoay. Để đưa máy giặt Panasonic về chế độ này, bạn thực hiện như sau:

- Bước 1: Cho đồ cần sấy khô vào trong máy giặt Panasonic, đóng nắp lại và Ấn vào phím On/Off (ấn phím Bật/Tắt) để bật nguồn.

- Bước 2: Ấn vào phím chọn chế độ để chọn chế độ sấy gió 90 độ.

- Bước 3: Chọn START/PAUSE để khởi động chu trình này, sau khi kết thúc thì máy giặt sẽ phát ra âm thanh báo hiệu.

Lưu ý: Tính năng sấy gió 90 độ của dòng máy giặt Panasonic chỉ được khởi động với tổng trọng lượng áo quần không vượt quá 2 kg.

cách sử dụng máy giặt panasonic: tìm hiểu chế độ sấy gió 90 độ
Chế độ sấy gió 90 độ

Tham khảo thêm những chế độ giặt đến từ các hãng máy giặt khác. Không giống như máy giặt Panasonic, các hãng như Samsung, Sanyo và Tosiba mỗi loại sẽ có các điểm mạnh và yếu riêng. Xem ngay để "bỏ túi" những kiến thức vô cùng bổ ích này nào!

Chế độ giặt tiết kiệm

Chế độ giặt tiết kiệm điện của dòng máy giặt Panasonic cho phép người dùng giảm tối đa 10% điện năng tiêu thụ trong một chu trình giặt so với chế độ giặt thường. Để thực hiện giặt ở chế độ này, người dùng thực hiện các bước theo cách sử dụng máy giặt Panasonic như sau:

 • Bước 1: Cho áo quần cần giặt vào lồng máy giặt Panasonic, sau đó ấn chọn phím nguồn (On/Off) để bật nguồn máy giặt.
 • Bước 2: Trong phần tiết kiệm điện người dùng tiến hành lựa chọn mức độ bẩn để bấm.
 • Đối với những áo quần bẩn vừa thì sẽ tiết kiệm 5% điện năng.
 • Đối với những áo quần bẩn ít thì sẽ tiết kiệm 10% điện năng.
 • Bước 3: Chọn START/PAUSE để khởi động chu trình giặt tiết kiệm điện.
 • Bước 4: Cho bột giặt đã được pha lỏng bằng nước ấm hoặc cho nước giặt vào, sau đó đóng nắp lại. Chu trình giặt sẽ kết thúc khi máy giặt Panasonic phát ra tiếng còi thông báo.
cách sử dụng máy giặt panasonic: tìm hiểu chế độ giặt tiết kiệm
Chế độ giặt tiết kiệm

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy giặt Panasonic

Trong cách sử dụng máy giặt Panasonic, người dùng cần phải lưu ý những điểm sau:

 • Tiến hành phân loại đồ giặt trước khi cho vào máy giặt Panasonic. Ngoài việc giúp việc giặt ủi của bạn được tiện lợi hơn, tránh phai màu quần áo giặt nó còn có thể giúp bạn giặt sạch hơn. 

 • Đối với những quần áo có màu dễ phai thì bạn nên tiến hành giặt riêng hoặc đối với những quần áo có nhiều vết bẩn cứng đầu thì bạn nên vò qua trước khi cho vào lồng giặt. Ngoài ra, qua phân loại quần áo, bạn có thể lấy ra những vật cứng dễ làm hỏng quần áo trong quá trình giặt.

 • Người dùng nên sử dụng các loại bột giặt chuyên dùng cho dòng máy giặt Panasonic và chỉ sử dụng lượng bột giặt ở mức tối thiểu vì nếu sử dụng nhiều sẽ gây ra hiện tượng trào bọt làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt Panasonic hoặc gây hư hỏng bảng mạch điều khiển của nó.

 • Tiến hành vệ sinh lồng giặt thường xuyên. Người dùng nên tiến hành vệ sinh lồng giặt của máy giặt Panasonic thường xuyên 2 lần mỗi tuần nếu có thời gian bởi đây là nơi ẩm ướt dễ cho vi khuẩn và nấm phát triển. Có thể sử dụng nước nóng hoặc Baking Soda kết hợp với giấm ăn.

 • Nên mở cửa máy giặt sau khi giặt để không gian trong máy giặt Panasonic được thông thoáng, tránh vi khuẩn cũng như ẩm mốc xuất hiện.

lưu ý trong cách sử dụng máy giặt panasonic
Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy giặt Panasonic

>>> Gợi ý dành cho bạn: Tổng hợp  mã lỗi máy giặt panasonic thường gặp và giải pháp khắc phục

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách sử dụng máy giặt PanasonicMusk.vn muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp người dùng có thể sử dụng máy giặt Panasonic đúng cách mang lại hiệu quả giặt giũ tối ưu nhất. Đừng quên chia sẻ bài viết đến người thân của mình nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé!

Các câu hỏi thường gặp

Chế độ giặt thông thường sẽ mất bao lâu?

Một chu kỳ rửa thông thường thường mất từ 50 phút đến một giờ để hoàn thành. Tuy nhiên, thời gian này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào các chế độ giặt hoặc tùy chọn bạn chọn. Một trong những điều quan trọng trong cách sử dụng máy giặt Panasonic là bạn phải biết cách chọn chế độ giặt phù hợp.

Tại sao máy giặt Panasonic của tôi giặt quá lâu?

Kiểm tra bộ lọc đầu vào xem có tích tụ không. Áp lực nước cần thiết cho máy giặt cửa trước của Panasonic là từ 14,5 PSI đến 116 PSI. Nếu áp suất nước đến thiết bị ở cuối phạm vi này, thì thiết bị sẽ mất nhiều thời gian hơn để làm đầy.

Làm cách nào để cài đặt thời gian giặt trên máy giặt Panasonic?

Trước tiên, bạn sẽ cần thiết lập chương trình bạn muốn chạy. Sau đó nhấn nút Time sẽ cho bạn lựa chọn từ 2-24 giờ. Nhấn Bắt đầu và sau đó thiết bị sẽ chuyển sang chế độ chờ.

Bình luận
Gửi