Bao lâu thì bơm ga máy lạnh để vận hành tốt nhất?

Nội dung bài viết

Sau một thời gian sử dụng chúng ta cần phải nạp gas máy lạnh để đảm bảo máy lạnh hoạt động tốt. Tuy nhiên, cụ thể bao lâu thì bơm ga máy lạnh một lần? Hãy cùng Musk.vn tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Bao lâu thì bơm ga máy lạnh
Bao lâu thì bơm ga máy lạnh thích hợp?

1. Bao lâu thì bơm ga máy lạnh?

Trường hợp máy lạnh được lắp đúng kỹ thuật, không xuất hiện tình trạng rò rỉ khí ga thì phải khoảng 10 - 20 năm mới phải nạp ga. Nhưng nếu xuất hiện vấn đề như đã nói, lắp máy lạnh sai kỹ thuật, chất lượng ống dẫn ga kém, rò rỉ khí ga hay máy lạnh yếu ga thì thời gian dùng hết ga rất nhanh, chỉ khoảng vài tháng tới vài năm kể từ khi lắp đặt.

bao lâu thì bơm ga máy lạnh 1 lần
Tìm hiểu bao lâu thì bơm ga máy lạnh một lần?

Do đó, không có một con số chính xác để trả lời cho câu hỏi bao lâu phải nạp gas điều hòa mà phải dựa trên các yếu tố trên. Trong trường hợp máy lạnh dùng trong thời gian ngắn đã hết ga các bạn nên tìm đến thợ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp để được hỗ trợ kiểm tra, sửa chữa, bảo trì máy lạnh.

2. Dấu hiệu nhận biết máy lạnh hết gas

Các dấu hiệu nhận biết máy lạnh hết ga như sau:

Nếu trong quá trình sử dụng máy lạnh nhận thấy một trong các dấu hiệu sau thì chứng tỏ máy lạnh hết chất làm lạnh, cần nhanh chóng kiểm tra và bơm ga cho máy lạnh: Chức năng làm mát của máy lạnh bỗng dưng kém. Bỗng dưng vào một ngày khi đang sử dụng máy lạnh các bạn thấy máy lạnh chạy lâu máy hơn bình thường, gió thổi ra không đạt được nhiệt độ máy như mong muốn thì cần phải nhờ thợ sửa máy lạnh tới kiểm tra và bơm ga.

bao lâu thì bơm ga máy lạnh - dấu hiệu nhận biết
Máy lạnh khả năng làm lạnh kém

Máy lạnh nhỏ nước trên mặt lạnh: Trường hợp này có thể xuất hiện do tắc đường nước thải nhưng cũng có thể là do hết ga nên dẫn tới tình trạng đóng đá trên mặt lạnh. Chính vì vậy, khi thấy tình trạng cần xem lại đường nước thải. Nếu vệ sinh xong đường nước thải vẫn không khả quan thì chứng tỏ nguyên nhân là do hết ga máy lạnh.

Cục nóng chạy nhưng gió thổi ra không nóng: Nếu các bạn thấy cục nóng của máy lạnh vẫn hoạt động bình thường nhưng gió thổi ra lại không nóng, còn gió trong phòng không lạnh thì chắc chắn là do máy lạnh đã hết chất làm lạnh. Trên đây là những dấu hiệu cho thấy máy lạnh đã hết ga, chúng ta cần kiểm tra và bơm ga cho máy lạnh ngay để máy lạnh có thể hoạt động như bình thường. 

3. Cách kiểm tra máy lạnh hết gas

Các bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường xem máy lạnh có xuất hiện những dấu hiệu chúng tôi vừa nêu không để xác định máy lạnh đã hết ga hay chưa. Ngoài ra, để xác định được bao lâu thì bơm ga máy lạnh, bạn cũng có thể xem cách check mã lỗi điều hòa bằng điều khiển vì có rất nhiều loại điều hòa sẽ thông báo lỗi hoặc hết ga khi máy lạnh gặp các tình trạng này.

bao lâu thì bơm ga máy lạnh - cách kiểm tra gas máy lạnh
Sử dụng đồng hồ áp suất để kiểm tra ga máy lạnh

Nếu có đồng hồ đo áp suất các bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng ga của máy lạnh. Nếu đồng hồ áp suất chỉ về vạch số 0 hoặc ở dưới chỉ số cho phép thì chứng tỏ đồng hồ đã hết ga, cần bơm ga máy lạnh.

Để hình dung rõ hơn về cách bơm ga điều hòa, bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây:

Nếu bạn đang có thắc mắc về cần nạp gas điều hòa bao nhiêu thì mới đủ, hãy tham khảo thử để biết được con số chính xác nhé.

>>> Gợi ý dành cho bạn: Nơi chuyên thu mua máy lạnh cũ chất lượng, giá tốt tại TP.HCM

Câu hỏi thường gặp

1. Bơm ga máy lạnh giá bao nhiêu?

Theo giá tham khảo từ thị trường, bom ga máy lạnh dao động từ 200.000 - 500.000đ, tùy thuộc vào loại ga nạp vào.

2. Sử dụng máy lạnh bao lâu thì hết ga?

Nếu trong trường hợp lắp đặt máy lạnh đúng kỹ thuật, không bị rò rỉ, sử dụng ở mức trung bình thì khoảng 1 - 2 năm thì mới hết ga.

3. Máy lạnh hết ga cục nóng có vận hành dược hay không?

Tùy thuộc vào loại máy lạnh:

  • Đối với dòng máy lạnh thường, dạng cơ thì sẽ không có chế độ tự ngắt khi hết gas, mà cục nóng chỉ tự ngắt khi nhiệt độ tăng lên quá cao. Do đó dẫn đến máy lạnh vẫn chạy nhưng lại không lạnh.
  • Đối với dòng máy lạnh dạng Inverter, trong cấu tạo sẽ có sẵn chức năng tự bảo vệ thiết bị, vì thế khi hết gas thì cục nóng sẽ không hoạt động.

Kết luận

Trên đây là giải đáp của chúng tôi cho những ai đang băn khoăn bao lâu thì bơm ga máy lạnh một lần và một số dấu hiệu để nhận biết máy lạnh đã hết ga. Ngay khi gặp phải các dấu hiệu trên thì các bạn nên liên hệ ngay với Musk Việt Nam để được kết nối với đơn vị sửa chữa, bảo trì, bơm ga máy lạnh chuyên nghiệp, chất lượng, chi phí hợp lý.

Bình luận
Gửi