Top 20+ mẫu biệt thự lâu đài 3 tầng sang trọng bậc nhất hiện nay

Nội dung bài viết

Thiết kế lâu đài 3 tầng luôn mang vẻ đẹp xa hoa, lộng lẫy, tính thẩm mỹ cao. Lối kiến trúc này thể hiện được vị thế, quyền lực của gia chủ. Với tầng lớp quý tộc việc sở hữu những ngôi biệt thự mang kiến trúc lâu đài hoàng gia đang được ưa chuộng và dần trở thành xu hướng. Ngôi biệt thực mang đậm phong cách hoàng gia Châu Âu thời xưa, thể hiện rõ sự sang trọng, đẳng cấp. Để nắm được các mẫu biệt thự lâu đài 3 tầng bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

biệt thự lâu đài 3 tầng
Tổng hợp mẫu biệt thự lâu đài 3 tầng sang trọng

20+ mẫu biệt thự lâu đài 3 tầng xu hướng năm 2023

Các mẫu biệt thự lâu đài 3 tầng được gia chủ ưa chuộng
Các mẫu được gia chủ ưa chuộng

Trong những năm gần đây, biệt thự 3 tầng lâu đài đang dần trở thành xu hướng thiết kế. Các mẫu nhà biệt thự lâu đài với lối kiến trúc lâu đài được nhiều gia đình ưa chuộng. Dưới đây là những mẫu biệt thự 3 tầng mang kiểu dáng lâu đài được quan tâm nhất trong thời gian gần đây:

Biệt thự lâu đài 3 tầng kiểu Pháp

biệt thự lâu đài 3 tầng kiểu Pháp với vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp
Biệt thự lâu đài kiểu Pháp với vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp

Những mẫu nhà kiểu lâu đài được thiết kế vô cùng sang trọng, đẳng cấp, mang đậm phong cách kiến trúc của Pháp. Ngôi biệt thự này được thiết kế như một tòa lâu đài của giới quý tộc, hoàng gia Pháp. Vì thế, ngôi biệt thự 3 tầng được thiết kế theo kiểu Pháp thường mang đậm sự lãng mạn, mê hoặc.

biệt thự lâu đài 3 tầng Hoa văn được chạm khắc tinh xảo
Hoa văn được chạm khắc tinh xảo, kỳ công
Mái vòm biệt thự lâu đài 3 tầng được thiết kế công phu, có nhiều họa tiết đính kèm
Mái vòm được thiết kế công phu, có nhiều họa tiết đính kèm

Điểm đặc trưng lớn nhất của những ngôi biệt thự kiểu Pháp là hệ thống mái vòm. Phần mái vòm được thiết kế đồ sộ, nguy nga với những chi tiết uốn lượn mềm mại tượng trưng cho lối kiến trúc lãng mạn của nước Pháp.

Bên cạnh đó, những mẫu biệt thự lâu đài luôn có những hoa văn được chạm khắc tỉ mỉ, tinh tế. Với lối kiến trúc lãng mạn, những đường nét được chạm khắc tinh tế, uyển chuyển mẫu biệt thự 3 tầng lâu đài mang đến sự sang trọng, đẳng cấp.

Bên cạnh đó, biệt thự lâu đài kiểu Pháp còn giúp gia chủ khẳng định vị thế, quyền lực của bản thân. Không gian sống hoàn hảo ở dinh thự nguy nga, sang trọng có thể đáp ứng mọi nhu cầu sống từ cơ bản đến cao cấp của con người.

Xem ngay: 90+ mẫu cổng nhôm đúc cao cấp dành cho nhà biệt thự

Biệt thự lâu đài 3 tầng tân cổ điển

biệt thự lâu đài 3 tầng tân cổ điển có sự đan xen giữa kiến trúc cổ điển và hiện đại
Biệt thự lâu đài tân cổ điển có sự đan xen giữa kiến trúc cổ điển và hiện đại

Biệt thự lâu đài 3 tầng tân cổ điển có sự hòa trộn giữa phong cách hiện đại đen xen cổ điển. Nếu phong cách cổ điển sử dụng những họa tiết, hoa văn chạm khắc tỉ mỉ làm điểm nhấn thì phong cách hiện đại lại đi theo hướng họa tiết đơn giản hơn.

Với những đường viền nhẹ, họa tiết nhỏ, không quá rườm rà như phong cách cổ điển kết hợp với hệ thống cột trụ nổi giúp tạo nên vẻ đẹp nhẹ nhàng của ngôi nhà.

Phần mái vòm được thiết kế vuông vắn biệt thự lâu đài 3 tầng
Phần mái vòm được thiết kế vuông vắn, không quá cầu kỳ

Đặc biệt, điểm đặc trưng của kiến trúc tân cổ điển là thiết kế mở. Những mẫu nhà được thiết kế theo phong cách tân cổ điển thường có ban công mở, đón gió trời. Có nhiều gia đình, tận dụng không gian ban công mở này để làm vườn hoa, khu vực ngắm sao,...

Bên cạnh đó, họa tiết của những ngôi biệt thự lâu đài 3 tầng tân cổ điển cũng không quá rườm rà như phong cách cổ điển. Có sự đan xen giữa họa tiết hiện đại với tone màu cổ điển, tạo nên sự mới mẻ, sang trọng cho ngôi biệt thự.

biệt thự lâu đài 3 tầng tân cổ điển có phần không gian mở đón gió trời
Biệt thự tân cổ điển có phần không gian mở đón gió trời

Biệt thự lâu đài 3 tầng cổ điển

biệt thự lâu đài 3 tầng mang kiến trúc cổ điển được thiết kế xa hoa
Biệt thự mang kiến trúc cổ điển được thiết kế xa hoa, sang trọng, có nhiều họa tiết

Thông thường, các mẫu cổ điển hay sử dụng các màu sắc như: Gam màu vàng, gam màu trắng trang nhã, gam màu be,....làm tone màu chủ đạo. Gam màu chủ đạo và màu họa tiết trang trí có sự kết hợp hài hòa, tạo nên tổng thể lôi cuốn, hút mắt của ngôi biệt thự. Đặc biệt, việc sử dụng gam màu trung tính làm màu chủ đạo còn giúp tạo nên sự hoài niệm cho ngôi nhà, vô cùng phù hợp với lối kiến trúc cổ điển của Pháp.

biệt thự lâu đài 3 tầng cổ điển mang đậm sự xa hoa, uy quyền
Biệt thự lâu đài cổ điển mang đậm sự xa hoa, uy quyền

Kết hợp với hệ thống cột trụ nổi ở phía trước tạo nên sự nguy nga, tráng lệ của ngôi biệt thự. Thông thường, những mẫu kiểu Pháp thường sở hữu 4 cột trụ nổi ở phía ngoài. Hệ thống cột trụ này tạo nên sự nguy nga, tráng lệ, vững chắc của ngôi biệt thự.

biệt thự lâu đài 3 tầng Họa tiết được chạm khắc tinh tế
Họa tiết được chạm khắc tinh tế, mang đậm yếu tố nghệ thuật

Biệt thự lâu đài được xây dựng theo kiến trúc cổ điển với hoa văn được chạm khắc tinh tế mang đến sự xa hoa, sang trọng. Qua đó, biệt thự 3 tầng lâu đài cổ điển còn giúp khẳng định vị thế, quyền lực của gia chủ.

Xem thêm video dưới đây, gia chủ có cái nhìn rõ hơn về mẫu nhà này nhé!

Biệt thự lâu đài 3 tầng hiện đại

Thiết kế biệt thự lâu đài 3 tầng theo phong cách mở
Thiết kế theo phong cách mở, có nhiều cửa sổ đón gió

Khác hẳn với kiến trúc cổ điển, biệt thự lâu đài hiện đại được xây dựng theo kiến trúc mở. Phần mái vòm không quá nguy nga, tráng lệ hay to lớn như kiến trúc cổ điển, mà được thiết kế vuông vắn, có sự thoáng đãng hơn.

Phần họa tiết bên ngoài được thiết kế nhẹ nhàng, mềm mại không quá rườm rà như kiến trúc cổ điển. Đa phần, mẫu biệt thự được xây dựng theo kiến trúc hiện đại thường sử dụng những đường viền làm họa tiết trang trí. Những đường viền nhẹ nhàng kết hợp với hệ thống cột trụ nổi làm nên vẻ đẹp thanh lịch, nhẹ nhàng cho ngôi nhà.

Họa tiết biệt thự lâu đài 3 tầng nhẹ nhàng, không quá rườm rà, cầu kỳ
Họa tiết nhẹ nhàng, không quá rườm rà, cầu kỳ

Đặc biệt, mẫu hiện đại được thiết kế với nhiều ban công đón gió trời, mang đến sự thoáng đãng hiếm có. Bên cạnh đó, mẫu biệt thự này còn có phần sân vườn rộng rãi, với sự điểm tô của cây cối, hoa lá.

biệt thự lâu đài 3 tầng mang kiến trúc hiện đại với không gian mở đón gió trời
Biệt thự mang kiến trúc hiện đại với không gian mở đón gió trời

Biệt thự lâu đài 3 tầng mini

biệt thự lâu đài 3 tầng mini mang kiến trúc hiện đại
Biệt thự lâu đài mini mang kiến trúc hiện đại

Biệt thự 3 tầng lâu đài mini vô cùng phù hợp cho những gia đình đam mê kiến trúc biệt thự lâu đài nhưng không có đủ diện tích xây dựng. Đặc điểm chung của những ngôi biệt thự này là thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với diện tích đất nền. Bên cạnh đó, các kiến trúc sư còn tận dụng mọi ngóc ngách của đất nền để mở rộng không gian cho ngôi nhà.

biệt thự lâu đài 3 tầng mini với diện tích vừa phải, không quá lớn
Biệt thự lâu đài mini với diện tích vừa phải, không quá lớn

Các mẫu biệt thự lâu đài mini được thiết kế với phần mái vòm nhỏ gọn, vuông vắn, không quá rộng lớn hay đồ sộ như các ngôi biệt thự khác. Phần mái vòm mở tạo nên không gian sân thượng thoáng đãng. Đây được xem là ưu điểm tuyệt vời của những ngôi biệt thự lâu đài mini.

Tuy không có nhiều diện tích xây dựng nên những ngôi biệt thự mini thường có hình dạng vuông vắn, tận dụng tối đa đất nền. Các họa tiết bên ngoài ngôi nhà đa phần là những hoa văn nhỏ, hoặc những đường nét thanh mảnh. Không quá đồ sộ như hoa văn của những ngôi biệt thự lớn nhưng lại mang đến vẻ thanh lịch, sang trọng.

biệt thự lâu đài 3 tầng Phù hợp với những gia đình ít thành viên
Phù hợp với những gia đình ít thành viên

Biệt thự lâu đài 3 tầng kiến trúc Phục Hưng

biệt thự lâu đài 3 tầng mang đậm kiến trúc Phục Hưng
Biệt thự lâu đài mang đậm kiến trúc Phục Hưng
biệt thự lâu đài 3 tầng Kiến trúc Phục Hưng mang đậm sự nguy nga, lộng lẫy
Kiến trúc Phục Hưng mang đậm sự nguy nga, lộng lẫy

Điểm chung là mang kiến trúc Phục Hưng là bố cục rõ ràng, có hệ thống cột cổ điển. Hệ thống cột và các họa tiết bên ngoài tòa lâu đài được tái hiện theo đúng nghệ thuật tạo hình cổ điển, mang đậm giá trị nghệ thuật. Đặc biệt, các mẫu biệt thự kiến trúc Phục Hưng luôn mang đậm nét tôn giáo, cụ thể là Thiên Chúa Giáo.

Khác biệt với kiến trúc cổ điển, biệt thự mang kiến trúc Phục Hưng luôn sử dụng các hình dạng cơ bản như hình tròn và hình vuông làm họa tiết trang trí. Biệt thự 3 tầng lâu đài kiến trúc Phục Hưng có hệ thống mái vòm xa hoa, lộng lẫy với những hình chóp nhọn cao lớn chọc trời.

biệt thự lâu đài 3 tầng Kiến trúc Phục Hưng với họa tiết sang trọng, mang đậm tính nghệ thuật
Kiến trúc Phục Hưng với họa tiết sang trọng, mang đậm tính nghệ thuật

Biệt thự lâu đài 3 tầng với mái Mansard

Thiết kế biệt thự lâu đài 3 tầng mái Mansard mang đậm phong cách cổ điển
Thiết kế với mái Mansard mang đậm phong cách cổ điển
biệt thự lâu đài 3 tầng Sự đối xứng ở phần mái Mansard
Sự đối xứng ở phần mái Mansard

Ngày nay, loại mái này được sử dụng rộng rãi trong những ngôi biệt thự lâu đài 3 tầng. Phần mái Mansard thường được làm bằng đá phiến hoặc ngói, giúp giữ nhiệt độ ổn định cho ngôi nhà. Qua đó, hạn chế tình trạng quá nóng hoặc quá lạnh bên trong ngôi biệt thự.

Những ngôi biệt thự có phần mái Mansard thường mang đậm vẻ đẹp cổ điển, có sự cân bằng giữa hai gian nhà. Kết hợp với họa tiết nhẹ nhàng mang đến tổng thể hài hòa cho ngôi biệt thự.

biệt thự lâu đài 3 tầng Phần mái Mansard mang đậm nét cổ điển
Phần mái Mansard mang đậm nét cổ điển

Những ngôi biệt thự 3 tầng lâu đài với mái Mansard thường mang đến vẻ đẹp cổ điển, thể hiện sự sang trọng của giới quý tộc xưa. Đặc biệt, phần mái này còn giúp cân bằng nhiệt độ bên trong ngôi nhà, giữ cho ngôi nhà không bị quá nóng hoặc quá lạnh.

Ngoài ra, gia chủ có thể tham khảo thêm mẫu  lâu đài 2 tầng kiểu Pháp sang trọng hiện nay nhé!

Lựa chọn đơn vị thiết kế biệt thự lâu đài 3 tầng thế nào cho chuẩn?

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế vô cùng quan trọng, gia chủ nên lưu ý một số tiêu chí cơ bản sau:

Quy trình làm việc

Quy trình làm việc của đơn vị thiết kế biệt thự lâu đài 3 tầng
Quy trình làm việc của đơn vị thiết kế

Để đánh giá một công ty thiết kế có chuyên nghiệp hay không, bạn nên nhìn vào quy trình làm việc của họ. Những công ty thiết kế biệt thự uy tín, lâu năm trong nghề thường có quy trình làm việc rõ ràng. Mọi giai đoạn trong quá trình thiết kế luôn được đo đạc rõ ràng, luôn công khai rõ ràng quy trình làm việc, số liệu đo đạc với khách hàng.

Nhờ đó, kiến trúc của ngôi biệt thự sẽ phù hợp với diện tích đất nền gia chủ đang sử dụng, tạo nên không gian sống tối ưu nhất. Quy trình làm việc rõ ràng, có sự thỏa thuận, thống nhất giữa hai bên sẽ giúp quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm tối đa thời gian.

Số năm kinh nghiệm

Lựa chọn đơn vị biệt thự lâu đài 3 tầng có nhiều năm kinh nghiệm
Lựa chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm

Thiết kế biệt thự là công việc đòi hỏi nhiều kiến thức như: Mỹ thuật, nghệ thuật, khoa học kiến thuật, hệ thống thông gió, hệ thống chiếu sáng,...đặc biệt là yếu tố sáng tạo. Để đảm bảo đơn vị có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm thiết kế, bạn nên lựa chọn những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm.

Những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công biệt thự lâu đài 3 tầng sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích. Bên cạnh đó, họ còn đưa ra các phương án thiết kế đẹp mắt, phù hợp với nhu cầu của các thành viên. Ngoài ra, các đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm còn dễ dàng giải quyết được mọi tình huống phát sinh trong quá trình thi công.

Đảm nhiệm thiết kế và thi công

Đơn vị đảm nhiệm thiết kế lẫn thi công biệt thự lâu đài 3 tầng
Đơn vị đảm nhiệm thiết kế lẫn thi công

Việc lựa chọn thiết kế kiến trúc và thi công biệt thự ở hai đơn vị khác nhau sẽ làm tiêu tốn thời gian của gia chủ. Chưa kể, trong quá trình thi công, hai đơn vị có thể hiểu nhầm ý tưởng thiết kế, dẫn đến nhiều hạng mục công trình thiếu sự thống nhất, đồng bộ. Từ đó, chủ đầu tư có thể mất thêm thời gian và chi phí thi công.

Để hạn chế sự cố phát sinh như trên, gia chủ nên lựa chọn đơn vị thi công từ A - Z. Một đơn vị đảm nhiệm cả việc thiết kế và thi công giúp đảm bảo tính thống nhất của công trình. Ngoài ra, gia chủ có thể dễ dàng trao đổi để lựa chọn kiến trúc theo nhu cầu bản thân.

Năng lực kỹ sư và nhân công

Thiết kế kiến trúc biệt thự là công việc đòi hỏi kiến trúc sư phải am hiểu về: Mỹ thuật, kiến trúc, việc sắp xếp bố cục, hệ thống điện nước, hệ thống thông gió,....Để có đầy đủ các kiến thức này, đội ngũ kỹ sư và nhân công cần có năng lực nhất định.

Năng lực của kỹ sư và nhân công thể hiện rõ ràng qua những dự án mà họ đã nhận trước đó. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ sư và nhân công có kiến thức, năng lực nhất định còn đưa ra cho gia chủ những phương án thiết kế hợp xu hướng, phù hợp với diện tích đất nền.

Kết luận

Biệt thự lâu đài 3 tầng luôn mang vẻ đẹp xa hoa, lộng lẫy, mang đậm sự sang trọng của giới quý tộc. Bài viết trên đã cung cấp cho gia chủ những mẫu biệt thự lâu đài được ưa chuộng nhất hiện nay. Musk.vn hy vọng bạn có thể nắm rõ những kiến trúc và phong cách của các mẫu biệt thự lâu đài và đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho căn biệt thự của bản thân.

Câu hỏi thường gặp

Chi phí xây dựng biệt thự lâu đài 3 tầng khoảng bao nhiêu?

Chi phí xây dựng khá tốn kém, chi phí lớn hơn rất nhiều so với các mẫu biệt thự thông thường. Bởi vì, các mẫu biệt thự lâu đài tốn thời gian thi công, chạm khắc các họa tiết nhiều hơn hẳn các mẫu biệt thự thông thường.

Đối với biệt thự lâu đài được xây dựng theo kiến trúc cổ điển có giá thi công và xây dựng khoảng 10 000 000 - 14 000 000/ m2. Các mẫu biệt thự lâu đài có kiến trúc hiện đại thường có giá thi công và xây dựng khoảng 4 800 000 - 7 000 000/ m2.

Hồ Kim Phụng

Kỹ sư thi công Hồ Kim Phụng với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội - ngoại thất cho những công trình biệt thự, căn hộ, nhà hàng, khách sạn,...Với những dự án hợp tác đều thành công và tạo nên sự hài lòng đến với khách hàng. Hiện tại đang là chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực thi công thiết kế nội - ngoại thất trên sàn TMĐT Musk.vn

Web: https://musk.vn/ho-kim-phung.html

Call: 0369242162

Bình luận
Gửi