Cách mở máy lạnh không cần remote dễ dàng nhưng vô cùng hiệu quả

Nội dung bài viết

Điều khiển từ xa là một trong những vật quan trọng để bật tắt máy lạnh và điều chỉnh nhiệt độ và các tính năng khác nhau trong dàn lạnh. Tuy nhiên, đôi khi remote có thể bị hỏng hoặc bị mất, do đó sẽ gây khó khăn cho người dùng. Chúng ta có thể tìm cách mở máy lạnh không cần remote tại nhà mà không cần phải mua một điều khiển mới. Vậy mở máy lạnh không cần remote thì làm thế nào? Trong bài viết này, Musk sẽ giới thiệu chi tiết cách bật máy lạnh không cần remote đơn giản, theo dõi ngay nhé!

cách mở máy lạnh không cần remote
Cách mở máy lạnh đơn giản không cần remote

Hướng dẫn cách mở máy lạnh không cần remote 

Khi sử dụng remote máy lạnh, sẽ có lúc nó bị hư và bạn không biết phải mở máy lạnh như thế nào. Để phòng trường hợp này, bạn nên chuẩn bị cho mình một số cách mở máy lạnh không cần remote. Và dưới đây là một số cách bạn nên tham khảo: 

Cách 1: Sử dụng cầu giao riêng

Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy lạnh ở cùng một nhiệt độ và chế độ nhất định, thì chúng tôi khuyên bạn nên lắp thêm 1 chiếc cầu dao riêng để bật tắt máy lạnh. Đây cũng là cách phòng trường hợp điều khiển máy lạnh bị hỏng hay mất. 

Với cách này các cài đặt nhiệt độ khi bạn sử dụng lần trước sẽ tiếp tục hoạt động khi bạn mở lại bằng cầu dao, đảm bảo thoải mái khi sử dụng và không cần phải mất thời gian đặt lại nhiệt độ mong muốn như trước. 

Cách lắp đặt cầu giao riêng thường được sử dụng cho gia đình có người lớn tuổi. Vì khi sử dụng máy lạnh, người lớn sẽ không phải mất thời gian đi tìm remote để chỉnh từng chức năng phức tạp có trên nó. Khi sử dụng cầu giao, chỉ cần một lần bật công tắc là có thể làm cho máy lạnh hoạt động.

cách mở máy lạnh không cần remote bằng cách lắp đặt cầu giao riêng
Lắp đặt cầu giao riêng để mở máy lạnh

Cách 2: Mở máy lạnh bằng nút nguồn trên dàn máy lạnh

Bạn có biết, trên thực tế mọi sản phẩm điều hòa không khí đều có nút nguồn chỉnh tay không? Nút này được đặt hơi khuất nên mắt thường không thể nhìn thấy ngay được. Điều này là do các nhà sản xuất không muốn vẻ ngoài bắt mắt và bóng bẩy của máy lạnh bị làm mất đi do nút ON/OFF này.

Các nhà sản xuất sẽ cất giấu chúng ở những nơi khác nhau tùy vào mỗi thương hiệu, nhưng nơi phổ biến nhất là phía sau vỏ của điều hòa. Bạn chỉ cần mở nắp điều hòa, sau đó ấn vào nút nhỏ bên trong. Nếu sau khi mở, bạn vẫn gặp sự cố khi tìm nút, hãy thử kiểm tra lại cấu trúc của máy lạnh trong sách hướng dẫn sử dụng máy lạnh.

Ngoài ra bạn có thể tìm ở 2 vị trí thông thường mà nút nguồn sẽ được nhà sản xuất cất giấu: 

  • Nút nguồn ON/OFF thường đặt ở các vị trí giấu kín, vị trí đầu tiên có thể là ở bên trái hoặc bên phải cánh quạt gió trên dàn lạnh. Chúng sẽ được bố trí nằm gần kề với đèn Timer và đèn báo hoạt động của dàn lạnh. Nếu sử dụng các dòng máy lạnh như: Daikin, Funiki, Gree,...bạn có thể dễ dàng tìm thấy nút nguồn ở vị trí này. 
  • Ở vị trí thứ 2, nút nguồn trên dàn lạnh sẽ được đặt dưới tấm lưới lọc không khí, để kích hoạt nút nguồn, người dùng cần lấy tấm lọc ra. Vị trí này sẽ thường được các nhà sản xuất điều hòa như: Panasonic, Hitachi, LG,.. đặt. 

Đối với cách này, bạn sẽ không thể thay đổi nhiệt độ, tốc độ quạt, chế độ đảo gió hoặc chạy các tính năng khác. Đây chỉ là một giải pháp ngắn hạn trước khi bạn mua một bộ điều khiển mới.

cách mở máy lạnh không cần remote bằng nút nguồn trên máy lạnh
Sử dụng nút nguồn để mở máy lạnh

Cách 3: Bật máy lạnh qua ứng dụng Tado° Cooling

Tado°Cooling là ứng dụng điều khiển được thiết kế dành riêng cho hệ điều hành iOS, dành cho người dùng iphone. Để sử dụng Tado° chúng ta cần có thêm một thiết bị đầu thu phát tín hiệu đi kèm, thiết bị này là sợi dây kết nối giữa máy lạnh và iPhone, có giá 64$. Khi sử dụng ứng dụng này, người dùng sẽ phải trả phí, điều này là điểm hạn chế của Tado°Cooling với người dùng.

Nghe qua thì có vẻ đắc đỏ và khá phức tạp, nhưng những gì mà ứng dụng này mang lại sẽ không làm bạn thất vọng. Thực tế, cách sử dụng Tado° rất đơn giản, bạn có thể mở máy lạnh nhanh chóng mà không cần dùng đến remote. 

Ứng dụng Tado° Cooling và thiết bị đầu thu có thể tự động bật máy lạnh khi có người ở trong phòng, và tắt máy lạnh khi người dùng ra khỏi phòng cực kỳ thông minh. Ngoài ra, khi sử dụng Tado°, người dùng có thể điều chỉnh tăng/giảm nhiệt độ, điều chỉnh chế độ làm lạnh của máy lạnh như một chiếc remote thông thường. Bạn có thể điều chỉnh và dễ dàng thay đổi thiết lập máy lạnh mọi lúc mọi nơi. 

Điểm lưu ý khi sử dụng ứng dụng này mà người dùng cần biết, Tado° Cooling sẽ không hỗ trợ những chiếc iPhone không có mắt hồng ngoại như iPhone 6,6s trở về trước. Nếu sử dụng các loại máy này, bạn cần nên trang bị cho mình mắt hồng ngoại rời và gắn vào để sử dụng. Giá của mắt hồng ngoại sẽ không quá cao và tùy vào lựa chọn của người dùng. 

cách mở máy lạnh không cần remote dùng ứng dụng tado cooling
Bật máy lạnh qua ứng dụng Tado°Cooling

Cách 4: Mở máy lạnh qua app ASmart Remote IR

ASmart Remote IR là một ứng dụng rất đơn giản nhưng hoạt động tốt, với giao diện rất cơ bản và miễn phí cho người dùng. Bạn có thể sử dụng ứng dụng ASmart Remote IR để điều khiển điều hòa không khí tại nhà cũng như các thiết bị khác mà chúng ta thường mất kiểm soát như máy chiếu, DSLR Camera, DVD hoặc tivi. 

Ứng dụng có khả năng giả lập tín hiệu điều khiển từ xa thông qua cổng hồng ngoại của điện thoại di động của bạn và dành cho các thiết bị có hệ điều hành 4.4 trở lên. Điều này cho phép bạn điều khiển máy lạnh bằng điện thoại như remote mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. 

Cài đặt nó về điện thoại và nhấp vào nút “+” để thêm một thiết bị có thể được điều khiển bằng điện thoại di động. Chọn tùy chọn điều hòa không khí và tìm kiếm trong số các thương hiệu có sẵn để chọn loại máy lạnh của bạn. 

Sau khi nó được cấu hình, bạn sẽ phải thử các cấu hình khác nhau trên ứng dụng. Chọn nút hoạt động tốt nhất và nút phản hồi tất cả các nút như bật nguồn, tăng hoặc giảm nhiệt độ,... để điều khiển máy lạnh. 

Tuy nhiên, ứng dụng điều khiển máy lạnh thông minh này chỉ tích hợp với các loại máy của Samsung, HTC chứ không tích hợp với các dòng điện thoại khác, nên đây có thể là một điểm hạn chế của ứng dụng ASmart Remote IR.

cách mở máy lạnh không cần remote bằng ứng dụng ASmart remote IR
Mở máy lạnh bằng ứng dụng ASmart Remote IR

Cách 5: Mở tắt máy lạnh qua app IR Remote

IR Remote có thể dùng trên các dòng điện thoại Android và iOS. Ứng dụng này cho phép người dùng điều khiển được tivi, DVD, CD, máy nghe nhạc và đặc biệt là thay thế chiếc remote máy lạnh. Tuy nhiên, chiếc được thoại của bạn phải có mắt hồng ngoại hoặc bạn có thể mua mắt hồng ngoại với giá khoảng 250,000 đồng để sử dụng app IR Remote.

Khi cài đặt ứng dụng này, bạn có thể bật/tắt, điều chỉnh nhiệt độ và các chế độ tùy thích, sử dụng nó như một chiếc remote đa năng. Tuy nhiên, ứng dụng này không cho phép người dùng miễn phí, bạn phải trả phí để sử dụng. 

IR Remote có thể tích hợp điều khiển hầu hết các loại máy lạnh trên thị trường hiện nay như: máy lạnh Panasonic, Samsung, điều hòa LG, Daikin,...cùng nhiều thương hiệu máy lạnh khác. 

Sử dụng app IR remote để mở máy lạnh nhanh chóng
Sử dụng app IR Remote để mở máy lạnh nhanh chóng

Bạn có thể tham khảo thêm về cách mở máy lạnh không cần remote qua video dưới đây:

Ngoài ra, máy lạnh sở hữu chế độ hút ẩm rất có ích trong gia đình trong mỗi mùa khô nóng, bạn có thể tham khảo thêm về chế độ hút ẩm của điều hòa để biết thêm chi tiết về chức năng tuyệt vời này nhé.

>>> Gợi ý dành cho bạn: nếu có nhu cầu muốn thanh lý máy lạnh, hãy tìm đến các đối tác thu mua máy lạnh tphcm trên sàn TMĐT Musk.vn nhé!

Câu hỏi thường gặp

1. Nên điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh bao nhiêu là thích hợp?

Theo khuyến cáo sử dụng, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh khoảng 22 - 28 độ C, tùy thuộc vào nhiệt độ thoải mái của mỗi người.

2. COP là gì?

Đây là hệ số hiệu suất, nó cho biết mức độ sử năng lượng của máy lạnh. Nếu chỉ số COP càng cao thì hiệu quả sử dụng càng cao, sẽ tiêu thụ được điện năng ít, giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho gia đình.

3. Đặt một thiết bị điện dưới máy lạnh được hay không?

Bạn không nên đặt bất kỳ thiết bị điện nào dưới máy lạnh. Vì máy lạnh vận hành sẽ ngưng tụ hơi ẩm dần dần nhỏ nước xuống ảnh hưởng đến thiết bị.

Kết luận

Trên đây là cách mở máy lạnh không cần remote đơn giản, hiệu quả nhất mà Musk.vn tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy lạnh. Cuối cùng xin cám ơn bạn đọc vì đã theo dõi đến cuối bài viết và đừng quên chia sẻ đến bạn bè nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Bình luận
Gửi