Điều khiển máy lạnh bằng điện thoại trên ISO, Android dễ hiểu nhất

Nội dung bài viết

Điều khiển máy lạnh bằng điện thoại được đánh giá là một trong các ứng dụng vô cùng độc đáo và tiện lợi. Ứng dụng này cho phép người dùng điều khiển máy lạnh trong nhà chỉ với một chiếc  Smartphone mà không cần phải sử dụng thông qua remote. Nếu như bạn đang tìm hiểu về cách thức điều khiển máy lạnh độc đáo này thì không nên bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào trong bài viết dưới đây, cùng với Musk.vn theo dõi ngay thôi nào.

điều khiển máy lạnh bằng điện thoại
Điều khiển máy lạnh bằng điện thoại vô cùng tiện lợi

Điện thoại như nào mới có thể bật được máy lạnh?

Để có thể điều khiển chiếc máy lạnh có trong nhà của chúng ta thì các bạn cần phải sở hữu cho bản thân một chiếc điện thoại smartphone (điện thoại thông minh) chạy 2 hệ điều hành là IOS và Android. Đối với hai hệ điều hành được sử dụng thông dụng nhất trên thế giới này cũng có yêu cầu nhất định.

 • Đối với hệ điều hành Android thì yêu cầu phiên bản từ 4.0 trở lên
 • Đối với hệ điều hành IOS thì phiên bản được cập nhập càng cao càng tốt.

Nếu như bạn là người chưa biết gì về hai hệ điều hành này thì cũng không cần quá lo lắng bởi hầu hết các loại điện thoại thông minh ngày nay đa phần đều sử dụng hai hệ điều hành này như: Samsung, iphone, sony,..

Ngoài vấn đề về hệ điều hành ra thì chiếc smartphone của chúng ta cũng cần phải có cổng hồng ngoại. Các bạn cần chú ý khi mà có một số dòng smartphone hiện nay của Xiaomi hay Zenphone thường sẽ được trang bị sẵn cổng hồng ngoại trong máy còn các hãng khác thông thường không có.

Nếu như chiếc máy của bạn chưa có cổng hồng ngoại thì cũng có thể mua một đầu hồng ngoại sử dụng jack 3.5 với giá khoảng 50k tại các siêu thị điện máy. Chú ý nếu máy lạnh của gia đình bạn có thể kết nối wifi thì bạn không cần cổng hồng ngoại nữa mà vẫn có thể điều khiển thông qua ứng dụng được phát triển riêng của hãng điều hòa.

các dòng điện thoại có thể điều khiển máy lạnh bằng điện thoại
Các dòng điện thoại có thể điều khiển được điện thoại 

Hướng dẫn điều khiển máy lạnh bằng điện thoại

Để có thể bật máy lạnh thông qua chiếc điện thoại mà hàng ngày bạn vẫn sử dụng thì trước tiên bạn cần phải cài phần mềm điều khiển điều hòa. Nên nhớ là không phải phần mềm nào cũng có thể điều khiển được mà chúng ta cần phải sử dụng các phần mềm riêng được sản xuất tương thích với từng chiếc máy lạnh. Sau đây là hướng dẫn mở máy lạnh không cần remote và những phần mềm cụ thể:

Cách điều khiển máy lạnh bằng điện thoại qua ứng dụng trên hệ điều hành IOS

Dưới đây là các ứng dụng tương thích với hệ điều hành IOS với các dòng máy như Iphone và Ipad. Cùng Musk theo dõi và nhận biết từng ưu điểm cùng nhược điểm của từng app nhé.

AnyMote

Đây là ứng dụng riêng biệt dành cho hệ điều hành IOS của hãng Color Tiger phát triển nhằm giúp việc điều khiển các hãng máy lạnh như: Panasonic, LG, Samsung,… một cách dễ dàng thông qua 2 chế độ là mắt hồng ngoại và wifi.

Ưu điểm:

 • Các chức năng trên app tương tự như một chiếc điều khiển remote thông thường.
 • Tất cả các dịch vụ công tác trên app đều tự động hóa hoàn toàn.
 • Có tính năng thông minh nhận biết qua giọng nói.
 • Ngoài máy lạnh ra còn có thể sử dụng để điều khiển thiết bị âm thanh và ánh sáng trong nhà.

Nhược điểm:

Chỉ hỗ trợ cho các dòng máy thuộc hệ điều hành IOS từ 8.0 trở lên và AnyMote Home có yêu cầu phải từ iPhone 4 trở lên và iPad thuộc thế hệ thứ 3 trở đi (có Bluetooth tiết kiệm năng lượng) mới có thể tải được.

điều khiển máy lạnh bằng điện thoại IOS
Điều khiển máy lạnh thông qua điện thoại IOS bằng ứng dụng

Tado Cooling

Đây cũng là một ứng dụng hỗ trợ bạn có thể điều khiển máy lạnh bằng điện thoại từ xa. Có thể nói đây là ứng dụng dành riêng cho các thiết bị IOS.

Với ứng dụng này thì bạn có thể điều hòa máy lạnh trong căn phòng một cách thông minh. Tự động bật và tắt ngay sau khi ra và vào phòng chỉ với vài thao tác đơn giản. Bên cạnh đó thì Tado sẽ luôn hiển thị màn hình nhiệt độ và độ ẩm của căn phòng giúp bạn có thể nắm bắt và điều chỉnh một cách phù hợp nhất.

Ưu điểm:

 • Mang tới cho khách hàng sự tiện lợi từ chức năng điều khiển từ xa
 • Có chế độ tự động hóa vô cùng thông minh

Nhược điểm:

 • Cần mất phí để mua một đầu thu phát tín hiệu để kết nối giữa chiếc máy điện thoại và máy lạnh. Hiện tại thì mức phí của đầu thu này vào khoảng 1,4 triệu VNĐ.
 • Cần phải mua mắt hồng ngoại giá vào khoảng 480k.
 • App được thiết kế dành riêng cho thiết bị IOS nhưng cần phải trả phí để có thể sử dụng.
điều khiển máy lạnh bằng điện thoại thông qua các ứng dụng riêng của IOS
Điều khiển máy lạnh thông qua các ứng dụng dành riêng cho IOS

Để hiểu rõ hơn về cách điều khiển máy lạnh bằng điện thoại bạn có thể xem thêm video dưới đây:

Cách mở máy lạnh bằng điện thoại trên hệ điều hành Android

Dưới đây là các ứng dụng tương thích nhất cho dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, cùng theo dõi ngay trong bài viết sau đây.

Smart IR Remote

Đây được đánh giá là một ứng dụng vô cùng quen thuộc trong việc điều khiển máy lạnh bằng điện thoại và đặc biệt là máy lạnh của hãng LG. Ứng dụng này được hỗ trợ tốt nhất trên các thiết bị điện thoại Android có hệ điều hành từ 4.0.3 đổ lên.

Ưu điểm:

 • App hỗ trợ được trên các thiết bị điều khiển tivi, máy nghe nhạc,…
 • Điều khiển được hầu hết các hãng máy lạnh phổ biến được sử dụng nhiều trên thị trường.
 • Bật, tắt mở máy lạnh một cách nhanh gọn.

Nhược điểm:

 • Ứng dụng tốt nhưng lại tốn phí
 • Chỉ duy nhất tương thích trên các thiết bị Android.

ASmart Remote IR

ASmart Remote IR được khá nhiều người dùng sử dụng máy Android tải về vì có khả năng điều khiển máy lạnh bằng điện thoại mà không cần tốn một đồng phí nào. Hơn nữa thì ứng dụng này tương thích với gần như tất cả dòng máy Android thông qua kết nối hồng ngoại được tích hợp sẵn.

Ưu điểm:

 • Giao diện đẹp mắt, tiện cho việc sử dụng với những người trẻ
 • Hỗ trợ tính năng vượt trội với các dòng điện thoại khác nhau.

Nhược điểm:

 • Phải là điện thoại có cổng hồng ngoại mới sử dụng được.
 • Chưa tích hợp với một số hãng như: Daikin, Toshiba,..

Peel Universal Smart TV Remote Control

Có thể nói đây là một ứng dụng được đánh giá khá cao khi mà có thể giúp bạn điều khiển từ xa các thiết bị điện tử mà không cần dùng tới remote. Các bạn chỉ cần tải ứng dụng về và kết nối với thiết bị cần điều khiển thông qua các chức năng có sẵn trong app.

Ưu điểm:

 • Tương thích với gần như tất cả các dòng điện thoại Android
 • Giao diện đẹp mắt sinh động
 • Là ứng dụng hoàn toàn miễn phí

Nhược điểm: 

Cấu hình chưa ổn định đôi khi trong quá trình khách hàng sử dụng có thể bị giật lag.

điều khiển máy lạnh bằng điện thoại Android tiện lợi
Điều chỉnh máy lạnh thông dòng điện thoại Android tiện lợi

IR Remote Control

Ứng dụng này có thể giúp bạn điều khiển được mọi loại thiết bị và đặc biệt là có thể điều khiển máy lạnh bằng điện thoại có bộ phát hồng ngoại được tích hợp sẵn trên app. Để có thể sử dụng ứng dụng này thì tối thiểu điện thoại của bạn cũng cần phải từ hệ điều hành Android 4.4 trở lên.

Ưu điểm:

 • Điều khiển được hầu như toàn bộ các thiết bị điện tử.
 • Hỗ trợ toàn bộ các chức năng điều khiển trong ứng dụng.
 • Giao diện dễ sử dụng, dễ hiểu và quan trọng hơn là hoàn toàn miễn phí.

Nhược điểm: 

Chỉ sử dụng cho các dòng điện thoại Android và có hệ điều hành từ 4.4. đổ lên.

điều khiển máy lạnh bằng điện thoại trong mọi hoàn cảnh
Điều chỉnh máy lạnh bằng điện thoại trong mọi hoàn cảnh

Universal TV Remote Control

Một trong những ứng dụng điều khiển máy lạnh có cơ sở dữ liệu lớn số một hiện nay khi mà ứng dụng này không chỉ cho phép bạn điều khiển máy lạnh mà còn điều khiển được các dạng thiết bị điện tử khác với tốc độ kết nối vô cùng nhanh và chính xác.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ đầy đủ các chức năng trong ứng dụng điều khiển
 • Có hỗ trợ người dùng thông qua giọng nói
 • Hỗ trợ các tính năng lưu lại các thao tác mà khách hàng đã sử dụng qua.

Nhược điểm:

 • Yêu cầu điện thoại có cổng hồng ngoại hoặc là bộ chuyển đổi wifi sang IR.
 • Giao diện không được tinh xảo và kém thu hút.

Cách chỉnh máy lạnh đối với các dòng có kết nối wifi

Các dòng máy lạnh có kết nối wifi thông thường thì các nhà sản xuất sẽ phát triển thêm app giúp người dùng có thể điều khiển thông qua app có trên thiết bị điện thoại và mạng wifi. 

Chính vì thế mà các bạn chỉ cần tuân theo đầy đủ các bước mà nhà sản xuất đưa ra là có thể dễ dàng điều khiển mà không cần remote. Nhưng điều cần thiết đó là phải có wifi.

Các trường hợp không kết nối được với điện thoại

Đối với các trường hợp không bật được máy lạnh qua điện thoại thì Musk sẽ gợi ý cho các bạn các mẹo riêng bật điều hòa mà không cần remote như tắt hoặc bật lại cầu dao điều hòa, nhấn nút nguồn điều hòa có ghi rõ trong sách hướng dẫn sử dụng điều hòa hay thử với các loại remote khác có trong nhà như remote tivi hay quạt,.. Ngoài các cách này thì bạn có thể gọi cho hãng sản xuất hoặc mua một chiếc remote máy lạnh mới.

giải quyết các trường hợp điều khiển máy lạnh bằng điện thoại không kết nối được
Giải quyết các trường hợp không kết nối được với điện thoại

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về chế độ hút ẩm của điều hòa, đây là chức năng tuyệt vời sẽ giúp ích cho gia đình bạn mỗi khi mùa khô nóng đến. 

>>> Tìm hiểu thêm: các đối tác chuyên thu mua máy lạnh cũ giá tốt tại TP. Hồ Chí Minh đã qua kiểm tra chất lượng tại Musk.vn

Câu hỏi thường gặp

1. Nên tắt máy lạnh như thế nào để gia tăng tuổi thọ của máy lạnh?

Theo lời khuyên của kỹ sư, bạn nên dùng remote để tắt máy lạnh trước, sau đó là sập nguồn cầu dao sẽ giúp tiết kiệm điện năng và gia tăng tuổi thọ cho máy.

2. Đèn báo tín hiệu lọc là gì?

Khi đèn này phát sáng cho biết là phin lọc khí cần phải vệ sinh. Sau khi đã vệ sinh xong bạn cần tắt đèn tín hiệu này trên remote.

3. COP là gì?

Đây là hệ số hiệu suất, nghĩa là mức độ sử dụng điện năng của máy lạnh. Nếu chỉ số này càng cao thì khả năng sử dụng điện năng ít và tiết kiệm được nhiều chi phí.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về điều khiển máy lạnh bằng điện thoạiMusk.vn đã tổng hợp từ nhiều nguôn tin và bài viết khác nhau và đều hoàn toàn là các nguồn tin đáng tin cậy. Hy vọng rằng với những điều bên trên đã có thể giúp bạn và những người tiêu dùng khác hiểu được phần nào trong sử dụng các loại app tương thích trên mỗi dòng điện thoại để điều chỉnh máy lạnh.

Bình luận
Gửi