BLOGPOSTING VIDEO "regionsAllowed":"Vi", "interactionStatistic":{ "@type":"InteractionCounter", "interactionType":{ "@type":"WatchAction" }, "userInteractionCount": "4235" }, "potentialAction" : { "@type": "SeekToAction", "target": "https://www.youtube.com/watch?v=Z8MJBYrKqOkt={seek_to_second_number}", "startOffset-input": "required name=seek_to_second_number" }, "sdPublisher":{ "@type":"ProfessionalService", "@id":"kg:/g/11j7yf2kzq"} } FAQ IMAGE

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Electrolux EMS2047X đúng chuẩn nhất

Nội dung bài viết

Lò vi sóng hiện nay là một loại vật gia dụng đã quá quen thuộc với mọi gia đình. Một trong những loại lò được yêu thích và ưa chuộng bậc nhất trên thị trường hiện nay là lò vi sóng đến từ thương hiệu Electrolux. Trong bài viết dưới đây Musk.vn sẽ giới thiệu và thông tin đến bạn về hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Electrolux EMS2047X sao đúng cách, an toàn và dễ dàng trong việc tạo ra bữa ăn ngon cho gia đình.

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Electrolux EMS2047X an toàn

Lò vi sóng cơ sẽ là lò vi sóng có bảng điều khiển bằng các núm vặn cơ. Người dùng chỉ cần vặn núm xoay sang chế độ muốn sử dụng. Sản phẩm lò vi sóng cơ của Electrolux hiện đang được ưa chuộng và được khách hàng tin tưởng lựa chọn trên thị trường.

hướng dẫn sử dụng lò vi sóng electrolux ems2047x
Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Electrolux

Các bước sử dụng lò vi sóng Electrolux EMS2047X cũng tương tự như  cách dùng lò vi sóng Electrolux khác như sau:

 • Bước 1: Điều chỉnh mức công suất bằng cách nhấn nút "Power", xoay núm công suất đến mức mong muốn.
 • Bước 2: Đặt lại thời gian nấu bằng cách xoay núm "Time" tùy theo loại thực phẩm cần nấu.
 • Bước 3: Lò vi sóng bắt đầu hoạt động và lò ngừng hoạt động
 • Bước 4: Lấy thức ăn ra, khi nào lò ngừng hoạt động, vặn núm "Time" về 0.

Một số tính năng nổi bật của lò vi sóng Electrolux EMS2047X

Dưới đây là một sống tính năng nổi bật giúp người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn lò vi sóng Electrolux EMS2047X.

Tính năng nấu vi sóng

Ở chế độ này có thể chọn công suất vi sóng và thời gian nấu, ví dụ bạn muốn nấu ở 60% công suất trong 5 phút thì thực hiện như sau:

 • Nhấn nút VI SÓNG đến khi màn hình hiển thị P60.
 • Xoay núm để chọn thời gian nấu.
 • Nhấn nút START để bắt đầu.
Kích thước và các nút lệnh trên lò vi sóng electrolux ems2047x
Kích thước và các nút lệnh trên lò

Tính năng nấu theo giai đoạn

Lò có thể dùng để nấu với nhiều giai đoạn khác nhau, kể cả rã đông thực phẩm, các giai đoạn như sau:

 • Cài đặt chương trình nấu mà không cần nhấn START.
 • Đặt chương trình nướng.
 • Nhấn nút BẮT ĐẦU để bắt đầu.

Tính năng nấu nhanh

Với chức năng này, bạn có thể nấu thức ăn nhanh chóng với 100% điện năng. Ở chế độ chờ,  nhấn phím START để cài đặt thời gian nấu, lò sẽ tự khởi động.

Nấu kết hợp nướng

Chế độ này được chia thành 2 loại: thứ nhất là chia 30% thời gian nấu cho nấu bằng lò vi sóng và 70% cho nướng. Trong chế độ này, bạn có thể chuẩn bị cá hoặc các nguyên liệu nướng khác. Cách thứ hai là sử dụng lò vi sóng ở mức 55%, thời gian nấu ở mức 45%, thích hợp để nấu các loại bánh nướng, khoai tây, gà,…

Các bước thực hiện như sau:

 • Nhấn nút GRILL/COMBI, tùy chỉnh theo chế độ nấu.
 • Chọn thời gian nấu.
 • Nhấn nút BẮT ĐẦU.

Tự động nấu theo thực đơn sẵn có

Với những món ăn sau bạn không cần cài đặt hết các mức công suất và thời gian nấu cụ thể  mà chỉ cần tiến hành cân đo và lựa chọn các loại thực phẩm và lượng nấu.

Các bước thực hiện chức năng tự động nấu theo menu cài sẵn:

 • Nhấn nút AUTO MENU. 
 • Xoay núm chọn A1 đến A15. 
 • Xoay núm điều chỉnh mức độ. 
 • Nhấn nút BẮT ĐẦU.
hướng dẫn sử dụng tính năng vượt trội lò vi sóng electrolux ems2047x
Lò vi sóng có nhiều tính năng vượt trội

Những lưu ý mà bạn nhất định phải biết khi sử dụng lò vi sóng Electrolux EMS2047X

Lò vi sóng vẫn hoạt động nhưng không làm nóng thức ăn

Lý do: Việc xảy ra hiện tượng này thường là do bộ phát sóng viba hoặc bộ nguồn. Nam châm bị hỏng, bộ phận điều khiển bị lỗi, cửa lò đóng không đúng cách hoặc các bộ phận khác bị hư hỏng.

Cách khắc phục: Đầu tiên nên kiểm tra cẩn thận theo hướng dẫn sử dụng. Nếu đã chắc chắn mọi thứ vẫn ổn mà tình trạng này vẫn chưa hết thì nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ tốt nhất.

Lò vi sóng bị nhiễm điện

Lý do: Lò vi sóng thường bị bong tróc lớp sơn tĩnh điện do đặt ở nơi có độ ẩm cao khi sử dụng trong thời gian dài.

Cách khắc phục: Đặt ở nơi thoáng gió, tránh để gần đất và các thiết bị điện tử quá nóng. Kiểm tra cẩn thận tất cả các khu vực điện bên ngoài và đưa chúng đến trung tâm bảo hành ngay lập tức nếu bị hư hỏng.

hướng dẫn sử dụng và các lỗi thường thấy ở lò vi sóng electrolux ems2047x
Lỗi thường thấy ở các loại lò vi sóng

Xem thêm video hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Electrolux EMS2047 để hình dung rõ hơn nhé

Vệ sinh lò vi sóng Electrolux EMS2047X sóng đúng cách, an toàn và hiệu quả

Để  vệ sinh  lò vi sóng Electrolux tốt nhất, bạn nên biết những mẹo cực hữu ích dưới đây. Áp dụng nếu bạn muốn làm sạch lò vi sóng.

Làm sạch lò vi sóng bằng giấm

Giấm rất tốt để làm sạch và có thể sử dụng được với cả lò vi sóng. Giấm giúp việc dọn dẹp lò vi sóng nhanh chóng dễ dàng hơn.

Cho nửa lon nước có pha giấm vào hộp thủy tinh, sau đó đặt vào giữa lò vi sóng. Kích hoạt chế độ trung bình trong 5 phút. Hơi nước bốc lên trên tất cả các thành của lò vi sóng và sẽ tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu do thức ăn dính vào thành lò. Sau đó, sử dụng khăn khô để loại bỏ dầu mỡ và thức ăn bám bên trong lò là được.

hướng dẫn sử dụng và các mẹo làm sạch lò vi sóng electrolux ems2047x
Các mẹo làm sạch lò vi sóng

Làm sạch lò vi sóng bằng chanh

Chanh chứa nhiều axit có thể làm sạch nhiều loại đồ vật. Bạn có thể sử dụng chanh để làm sạch, hiệu quả sẽ không khiến bạn thất vọng.

Cắt đôi quả chanh và đặt ngược lên bàn xoay, thêm vào đó một thìa nước. Bật lò nướng cho đến khi chanh nóng lên và trong lò bắt đầu xuất hiện hơi nước. Khoảng 1 phút sau, dung dịch axit chanh bay hơi bên trong lò nướng và loại bỏ các vết bẩn cứng đầu.  Cuối cùng bạn chỉ cần lau bên trong lò bằng giấy ăn hoặc khăn mềm và rửa bàn xoay như bình thường. Làm sạch lò vi sóng bằng chanh cũng có tác dụng khử mùi, lưu giữ hương thơm hiệu quả.

Vệ sinh lò vi sóng bằng nước rửa chén

Đây là phương pháp tiện lợi và hiệu quả mà bạn nên thử.

Đổ nước ấm vào bát thủy tinh và thêm vài giọt nước rửa chén. Nếu muốn khử mùi thức ăn thừa, bạn có thể cho vài thìa baking soda vào nước. Đặt bát nước vào lò vi sóng khoảng 1 phút, cho đến khi hơi nước xuất hiện trong lò. Sau đó dùng khăn ẩm lau sạch bên trong lò, lấy bàn xoay ra và rửa bằng nước rửa bình thường.

hướng dẫn sử dụng và làm sạch bằng các phương pháp dễ dàng lò vi sóng electrolux ems2047x
Làm sạch lò vi sóng bằng các phương pháp dễ dàng và nhanh gọn

Làm sạch lò vi sóng bằng nước lau kính

Trộn hai phần nước rửa kính với một phần nước. Dung dịch này có thể được sử dụng để làm sạch cả bên trong và bên ngoài của lò vi sóng. Sử dụng miếng bọt biển để làm sạch bên trong lò. Sau đó tháo và làm sạch bàn xoay, lau kỹ các lỗ thông hơi của lò để loại bỏ các chất bẩn tích tụ ở đó.

Lưu ý: Rút phích cắm điện trước khi vệ sinh. Sau khi vệ sinh, dùng nước sạch lau sạch bên trong lò. Đảm bảo làm sạch kỹ lưỡng để không còn axit, chất tẩy rửa hoặc nước làm sạch dư thừa. Dùng khăn mềm để lau sạch để tránh làm xước sơn.

Bảo quản lò vi sóng sao cho bền bỉ và sử dụng lâu dài

Sử dụng lò vi sóng phù hợp sẽ giúp việc nấu nướng trở nên dễ dàng và ít tốn thời gian hơn. Dưới đây là một số hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất về cách sử dụng lò vi sóng và bảo quản an toàn sẽ giúp ích cho bạn. Từ đó, bạn có thể khai thác tối đa công dụng của lò vi sóng.

 • Lò vi sóng chỉ nên được sử dụng để nấu, rã đông hoặc hâm nóng thức ăn.
 • Không đậy hộp đựng thức ăn bằng giấy nhôm khi hâm nóng trong lò vi sóng. Không nên sử dụng các đồ dùng bằng kim loại trong lò vi sóng vì chúng chuyển hướng sóng điện từ trong lò.
 • Nên đeo găng tay trước khi chạm vào thức ăn bên trong lò.
 • Các đồ dùng phải có cùng kích thước với ngăn bên trong của lò vi sóng.
 • Nên bỏ muối vào cuối quá trình nấu ăn.
 • Nên đặt lò ở những nơi có nhiệt độ thấp, tránh ánh nắng mặt trời. Nếu đặt ở những nơi có nhiệt độ cao khiến nhiệt độ không tải được rất dễ gây đứt cầu chì gây hư hỏng cho lò vi sóng.
 • Vệ sinh lò vi sóng của bạn thường xuyên sau mỗi lần sử dụng.
 • Kiểm tra các vật dụng liên quan đến lò vi sóng định kỳ để tránh hỏng hóc và thay thế kịp thời.
hướng dẫn sử dụng và bảo quản lò vi sóng electrolux ems2047x
Bảo quản lò vi sóng đúng cách kéo dài tuổi thọ

Ngoài lò vi sóng Electrolux EMS2047X,  bạn có thể khám phá những dòng sản phẩm khác của Electrolux như:

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng lò vi sóng Electrolux EMS2047X

Khách hàng cũng có thắc mắc hoặc vấn đề với các thiết bị điện tử trong quá trình nấu nướng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền sửa chữa nếu sự cố nhỏ và có thể tự khắc phục được. Vì vậy, sau đây Musk.vn xin tư vấn và thông báo một số thắc mắc cụ thể về cách sử dụng lò vi sóng Electrolux EMS2047X để khách hàng có thể thoải mái nấu nướng.

hướng dẫn sử dụng và các câu hỏi thường gặp về lò vi sóng electrolux ems2047x
Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng lò vi sóng

Lò vi sóng có chức năng nướng không?

Lò vi sóng hiện nay có chế độ nướng nên người dùng có thể dễ dàng sử dụng cùng lúc nhiều chức năng nấu nướng. Đây là một chức năng được tích hợp rất tiện lợi và dễ dàng cho người dùng. Lò vi sóng có thể nướng giống như lò nướng truyền thống. Trên lò có nút chức năng "Grill", đây là nút kích hoạt chế độ nướng của lò.

Nhưng khả năng nướng của lò vi sóng không được đánh giá cao, do ở chế độ nướng chỉ có 1 đường dẫn nhiệt nên nhiệt độ thường không ổn định khiến thức ăn chín chưa chín, vàng đều, không thơm ngon như khi nướng bằng lò chuyên dụng.

Tuy nhiên, hiện nay, các hãng đã lắp đặt một số lò vi sóng cao cấp với khả năng nướng đối lưu, giúp giữ nhiệt độ bên trong lò được đều và thức ăn mềm và ngon hơn.

Tại sao lò vi sóng Electrolux EMS2047X vẫn hoạt động sau khi đã nấu xong?

Điều này là bình thường đối với lò vi sóng thông thường. Hệ thống quạt trong lò sẽ tiếp tục hoạt động để làm mát đèn trong lò. Tùy thuộc vào thời gian sử dụng lò trước đó nhanh hay chậm mà quá trình này diễn ra ngắn hay dài.

Khi đang hoạt động, lò vi sóng Electrolux EMS2047X có làm nhiễu các sản phẩm điện tử khác không?

Lò vi sóng có thể ảnh hưởng và gây nhiễu cho các thiết bị điện tử khác. Vì vậy, nên đặt lò tránh xa các thiết bị khác như tivi, điện thoại, ...

Nguyên lý hoạt động của chức năng đối lưu trên lò vi sóng Electrolux EMS2047X

Chức năng đối lưu trong lò vi sóng hoạt động trên nguyên tắc phân bổ đều các luồng nhiệt trong lò. Các hạt nước hoặc hơi nước chuyển động tròn, loại bỏ nhiệt ra khỏi nhau, tạo thành một hệ thống khép kín.

Phương pháp đối lưu không cần thiết trong lò vi sóng. Tuy nhiên, nếu được trang bị tính năng này, lò vi sóng sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Thức ăn chín hơn và ngon hơn, không bị cháy hoặc sống.

Bộ phận phát sóng bị hỏng làm mất sóng lò vi ba không?

Nguyên nhân hỏng bóng đèn cao tần là do lò sử dụng ở công suất tối đa trong thời gian dài khiến lò quá nóng, không thể tản nhiệt kịp thời. Khi đó cầu chì sẽ thổi để bảo vệ bóng cao tần.

Tính năng khóa an toàn của lò vi sóng Electrolux EMS2047X là gì?

Chức năng khóa an toàn (khóa trẻ em) là tính năng thông minh giúp vô hiệu hóa các chức năng khác của lò khi vô tình chạm vào, ngăn ngừa và hạn chế rủi ro, tránh những trường hợp nguy hiểm xảy ra, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ. Thông thường các thiết bị lò vi sóng cao cấp đều được trang bị chức năng khóa an toàn để phòng tránh những rủi ro không đáng có. Còn đối với một số thiết bị thông thường khác thì không có chức năng này.

Để kích hoạt khóa bảo mật, hãy chọn nút chế độ khóa trên màn hình điều khiển và mọi thao tác trên bảng điều khiển sẽ bị vô hiệu hóa. Nếu muốn hoạt động bình thường trở lại, bạn chỉ cần chọn lại nút khóa.

Các chức năng cài đặt sẵn của lò vi sóng Electrolux EMS2047X có bị huỷ bỏ không khí ngắt điện?

Bất kỳ lò vi sóng nào khi ngắt điện thì các chức năng được cài đặt sẵn sẽ bị mất và cần khởi động lại để cài đặt từ đầu.

Kết luận

Musk.vn hy vọng các thông tin trên về hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Electrolux EMS2047X hữu ích, có thể giúp khách hàng hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động cũng như cách sử dụng lò vi sóng an toàn và bảo quản đúng cách, kéo dài tuổi thọ.

Bình luận
Gửi